Mở cửa hàng gì bây giờ-Mở cửa hàng kinh doanh cần thủ tục gì?

Một trong những cách giúp bạn có nguồn thu nhập cao hiện nay chính là mở cửa kinh doanh buôn bán. Bởi như các bạn đã biết việc làm công ăn lương chỉ ở một mức lương cố định hàng tháng khó xê dịch. Tuy nhiên, nếu bạn chuyển hướng sang kinh doanh, vận dụng tốt chiến lược, thực hiện kế hoạch PR hiệu quả, tiếp cận và thu hút nhiều đối tượng khách hàng đảm bảo doanh thu lợi nhuận mỗi tháng được tăng lên cao.

Người xưa có câu “Phi thương bất phú” tức chỉ có con đường kinh doanh mới giúp bạn nhanh làm giàu nhất. Vậy trong thời buổi kinh tế hiện nay, nên mở cửa hàng gì bây giờ – Mở cửa hàng kinh doanh cần thủ tục gì? Nếu bạn đang có ý nghĩ trong đầu chuẩn bị mở một cửa hàng nào đó để thực hiện kinh doanh buôn bán nhưng gặp rắc rối là không nắm bắt các thủ tục như giấy phép kinh doanh, quy định kinh doanh. Vậy thì quý khách hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây của bytuong.com để được hỗ trợ thêm nhé!

Nên mở cửa hàng gì bây giờ?

Để trả lời câu hỏi này đòi hỏi bạn phải có tầm nhìn quan sát mọi thứ xung quanh và tìm ý tưởng cho mình. Cụ thể, bạn tìm hiểu thị trường hiện nay đang nóng lên những mặt hàng kinh doanh nào, những mặt hàng đó đã có tại địa phương bạn chưa, việc kinh doanh các mặt hàng đó có khả quan không? Khi đã nghĩ ra ý tưởng kinh doanh cho mình bạn mới có thể lên kế hoạch mở cửa hàng chi tiết và phù hợp. Vài gợi ý nên mở cửa hàng kinh doanh một số mặt hàng như sau:

1, Mở cửa hàng kinh doanh ăn uống

Có thể nói, ăn uống là nhu cầu cần thiết của tất cả mọi người, chính vì vậy nếu bạn có khiếu nấu ăn hoặc am hiểu ẩm thực vậy thì nên mở một cửa hàng đồ ăn uống. Việc nghĩ ra ý tưởng bán gì, bán đồ ăn uống nào rất quan trọng. Bạn nên xác định đối tượng phục vụ trước tiên, dựa vào đối tượng đó bạn có thể có ý tưởng kinh doanh đồ ăn uống phù hợp.

Kinh doanh gì ít vốn lời nhiều? Ví dụ đối tượng phục vụ của bạn là giới trẻ nên mở cửa hàng đồ ăn vặt, đồ ăn Hàn Quốc – Nhật – Thái Lan; với những đối tượng lớn hơn bạn cần mở quán nhậu, và nếu đối tượng bạn xác định là doanh nhân thành đạt thì nên mở nhà hàng sang trọng cung cấp các món ăn Tây ÂU Á…Thường thì nếu bạn kinh doanh đồ ăn chỉ cần bỏ vốn ra 1 sẽ lời được 3.

2, Mở cửa hàng kinh doanh thời trang

So với kinh doanh ăn uống thì việc kinh doanh cửa hàng thời trang cũng đang rất phát triển, bởi nhu cầu mặc đẹp – sang – rẻ đang được rất nhiều khách hàng quan tâm, tuy nhiên bạn phải có sự tính toán thật chi tiết trong việc kinh doanh mới có thể thành công trong việc. Nếu vốn ít kinh doanh gì hiệu quả? Bạn có thể bán các mặt hàng áo quần cho giới rẻ, hoặc mở cửa hàng nhỏ kinh doanh giày dép, túi sách, phụ kiện trang sức rất hợp lý; ban đầu bạn nhập số lượng ít về bán sau đó tích lũy dần vốn mở rộng quy mô hơn.

3, Mở cửa hàng kinh doanh thiết bị công nghệ

Nhu cầu mua sắm các loại thiết bị công nghệ như điện thoại, tủ lạnh, máy giặt, là vi sóng…. ngày càng tăng, chính vì vậy việc đầu tư vốn mở cửa hàng bán các thiết bị kinh doanh cũng đang trở thành xu hướng mới. Tuy nhiên, hiện tại có rất nhiều doanh nghiệp tập đoàn đầu tư chuỗi cửa hàng kinh doanh trang thiết bị công nghệ, việc này đã khiến cho nhiều khách hàng lo lắng về sự cạnh tranh. Tuy nhiên, nếu bạn nhập nguồn  hàng đảm bảo chất lượng, giá cả rẻ hợp ở các cửa hàng lớn đảm bảo.

4, Mở cửa hàng tạp hóa, thực phẩm, đồ gia dụng

Có thể nói phần lớn các hộ gia đình đều có nhu cầu mua sắm tại các cửa hàng tạp hóa, thực phẩm, đồ gia dụng mỗi ngày. Chi nên nếu bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi tại nhà vậy thì hãy bắt tay ngay vào việc kinh doanh nhé.

Việc xác định địa điểm mở cửa hàng tạp hóa, bạn có thể chọn cách kinh doanh tại nhà hoặc thuê mặt bằng tại khu vực đông dân cư để bán cho mọi người xung quanh đó.

Với hình thức mở cửa hàng gia dụng bạn cần thực hiện thêm chiến dịch quảng cáo chạy Facebook, web để có thể bán online.

Riêng với mở cửa hàng thực phẩm bạn tăng cường dịch vụ quảng cáo phát tờ rơi cung thông tin để mọi người biết đến những thực phẩm đến mua.

>>Những mô hình kinh doanh bán lẻ và Mở cửa hàng bán nhỏ lẻ hiệu quả

Mở cửa hàng kinh doanh cần thủ tục gì? Trình tự đăng ký hộ kinh doanh như thế nào?

Mở cửa hàng kinh doanh cần thủ tục gì? Các loại hình dịch vụ, mặt hàng kinh doanh nào cần phải thực hiện thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh? Nếu bạn đang lo nghĩ cửa hàng kinh doanh của mình có cần làm thủ tục kinh doanh không, nếu có thì làm thủ tục gì? Bạn nên tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm kết quả cho mình.

Khi nào cần đăng ký kinh doanh? Theo nghị định 39/2007/NĐ – CP về một số đối tượng như người buôn bán hàng rong như bán vé số, bánh kẹo, bán hàng lưu động như kẹo kéo, bán quà vặt,… không có địa điểm cố định thì không cần đăng ký giấy phép kinh doanh. Còn mở cửa hàng kinh doanh bất cứ các mặt hàng gì cũng cần phải đăng ký kinh doanh; và nên đăng ký kinh doanh trước thời điểm khai trương cửa hàng.

Bước 1:

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh cho cơ quan ban ngành. Bao gồm:

Giấy đề nghị đăng ký phép hộ kinh doanh có đầy đủ các thông tin: Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh, số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có), ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, sổ lao động, thông tin người đăng ký kinh doanh. => Mẫu đăng ký mở cửa hàng kinh doanh bạn xin tại cơ quan chức năng phường/quận.

– Bản chính và bản sao giấy CMND + Sổ hộ khẩu của người đại diện đăng ký giấy phép kinh doanh (nếu là một nhóm cá nhân thành lập thì cần bổ sung thêm Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh).

– Đối với ngành nghề thì cần bổ sung chứng chỉ ngành nghề (kèm bản sao) của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.

– Trường hợp những ngành nghề có vốn pháp định phải kèm theo các giấy tờ như văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức thẩm quyền (kèm bản sao).

Bước 2: Qúy khách mang tất cả những thủ tục đã chuẩn bị đến cơ quan chức năng cấp huyện/quận nơi đặt địa điểm kinh doanh.… nhờ nhân viên có thẩm quyền hỗ trợ đăng ký giấy phép kinh doanh cửa hàng. Lúc này, cơ quan chức năng tiếp nhận hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh của khách hàng và hẹn lịch nhận giấy phép đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Nếu hồ sơ của bạn thỏa mãn những điều kiện như: Cung cấp đúng ngành nghề kinh doanh (không thuộc danh sách cấm); thông tin hộ kinh doanh khai báo đúng theo quy định tại Điều 56 Nghị định này; người đăng ký hộ kinh doanh đã nạp đầy đủ thuế phí đúng theo quy định nhà mạng. Sẽ được cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.  Trường hợp đến thời gian hẹn bạn không nhận được thông báo nhận giấy phép đăng ký hộ kinh doanh, cũng không có báo sửa đổi, bổ sung thì bạn nên phản hồi khiếu nại theo quy định của pháp luật để xác thực thông tin.

Như vậy, qua bài viết này đã giúp quý khách có những ý tưởng mới cho việc mở cửa hàng kinh doanh, ngoài ra còn nắm rõ các thủ tục mở cửa hàng kinh doanh. Ngay bây giờ, bạn bắt đầu lên kế hoạch chiến lược mở cửa hàng kinh doanh chi tiết để bắt đầu thực hiện dự án của mình; song song đó bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ làm giấy phép kinh doanh trước thời gian khai trương để tránh gặp những rắc rối không mong muốn xảy ra nhé. Chúc bạn thành công với ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh của mình nhé!

Trả lời