Nông thôn, một số sản phẩm thích hợp đầu tư gia công

Đầu tư gia công ở nông thôn được xem là mô hình làm giàu hiệu quả trên cả nước hiện nay, vậy tại khu vực nông thôn có những mặt hàng nào thích hợp để gia công.

Gia công hiểu đơn giản là hình đầu tư kinh doanh để hoàn thiện sản phẩm của đối tác, người gia công là một mắt xích quan trọng để hoàn thiện sản phẩm của đối tác. Khách hàng thuê xưởng bên ngoài gia công nhằm tiết kiệm chi phí nhân công, nguyên liệu, thời gian…nhờ đó mà khách hàng có thể tập trung chuyên sâu vào nghiệp vụ sản xuất của họ.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Hợp đồng gia công có thể nhận từ nước ngoài hoặc từ đối tác trong nước, tùy vào năng lực mà người chủ xưởng gia công ký nhận hợp đồng phù hợp. Người gia công hưởng khoản hoa hồng từ nhà sản xuất trả.

Có nhiều ý tưởng gia công khác nhau, nhưng hôm nay Lương sẽ chia sẻ với mọi người một số hình thức gia công chính, các ý tưởng được lựa chọn dựa trên sự phù hợp với điều kiện và máy móc tại khu vực nông thôn.

Gia công hộp và bao bì

Chúng ta sẽ chuẩn bị và đầu tư máy móc dây truyền đóng hộp, máy móc in ấn, máy móc sản xuất nguyên liệu/chất liệu phục vụ gia công ( nếu không có phải thuê ngoài), máy cán màng, …Thuê đất lập thành xưởng gia công, trong thời gian đầu sẽ có ít đơn hàng gia công do vậy không nhất thiết mở lớn mà tùy theo năng lực từng giai đoạn để thuê diện tích đất làm xưởng.

Chủ xưởng gia công đến gặp các giám đốc công ty, người quản lý doanh nghiệp đàm phán ký kết hợp đồng gia công bao bì, một số lĩnh vực kinh doanh cần gia công bao bì lớn như : Siêu thị, công ty bán thực phẩm, mỹ phẩm, công ty kinh doanh bóng điện, nội thất, đồ văn phòng phẩm, công ty quà tặng, công ty gạch men, doanh nghiệp sản xuất và bán điện thoại.

Ngành gia công bao bì nói chung và ngành bao bì nói chung có sức tăng trưởng tốt, Sản lượng sản xuất giấy làm bao bì năm 2015 là 2.580.000 tấn, và đến năm 2020 được quy hoạch với sản lượng bằng 3.910.000 tấn ( tăng 51.55%), cho thấy tiềm năng ngành gia công nói riêng và bao bì nói chung đáng để người đầu tư xưởng gia công quan tâm.

Sản phẩm mây tre đan, đồ dùng đan tết

Bạn ký kết hợp đồng với những công ty xuất nhập khẩu hàng mây tre đan và đồ dùng đan tết thủ công, họ là các công ty xuất khẩu lớn vì vậy những đơn hàng của họ có thể sẽ được thu gom từ rất nhiều nơi trong nhà dân, xưởng sản xuất vừa và nhỏ và bạn có thể là một trong số đó.

Làm giàu từ nông nghiệp: Cây Xô thơm

Tuy nhiên hàng xuất khẩu thường yêu cầu mức độ tinh tế và chất lượng cao, bạn sẽ phải chấp nhận những điều kiện mà công ty xuất khẩu đưa ra, đặc biệt là mức giá bán. Đôi lúc bán sẽ phải chịu sức ép từ họ, chính thế bạn không nên hợp tác chỉ với 1 công ty mà phải tăng số lượng đối tác khách hàng.

Cuốn lõi đồng, dây điện

Bạn nhận những hợp đồng từ các công ty lắp ráp động cơ xe máy, máy móc công nghiệp, công ty sản xuất thiết bị điện…. gia công bằng cách cuốn dây đồng theo đúng yêu cầu và thiết kế của khách hàng.

Trong quá trình đi công tác, Lương gặp khá nhiều xưởng sản xuất gia công lõi đồng, tùy vào quy mô hoạt động mà doanh thu khác nhau, từ 2.000.000 VNĐ-10.000.000 VNĐ/ ngày, đương nhiên bạn sẽ phải trả chi phí thuê nhân công, nhưng chi phí để trả lương người lao động ở nông thôn không lớn.

Gia công hàng may mặc

Tìm kiếm các xưởng sản xuất thời trang lớn, bạn thương thảo với họ về mức giá gia công nếu họ bị thuyết phục về mức giá bán gia công của bạn thì có thể hợp tác lâu dài. Nếu giá gia công thấp thì cũng không quá lo lắng, chúng ta sẽ tăng lợi nhuận bằng cách sản xuất và gia công với số lượng lớn.

Gia công may mặc, quần áo có thể chỉ là chắt và gắn thêm 1 vài chi tiết nào đó trên bộ trang phục đã hoàn chỉnh sau đó giao trở lại cho công ty sản xuất. Đương nhiên máy móc bạn sẽ phải chuẩn bị, hình thức gia công hàng may mặc được áp dụng ở nhiều vùng nông thôn.

Về vấn đề quy trình sản xuất kỹ thuật bạn tham khảo trên các diễn đàn chuyên ngành công nghiệp, các câu hỏi về khâu thương mại bạn comment cho Lương trong phần bình luận.

3 Trả lời “Nông thôn, một số sản phẩm thích hợp đầu tư gia công

    1. Vấn đề nguồn hàng, Lương không can thiệp bạn ha.Người thực hiện ý tưởng kinh doanh sẽ tự xây dựng các mối quan hệ này, tự phát triển nguồn hàng. Bởi bản thân nguồn hàng là một lợi thế cạnh tranh, chính là một thị trường do vậy nếu người kinh doanh nào làm tốt khâu nguồn hàng, lợi nhuận sẽ tăng lên. Cảm ơn bạn.

Trả lời