Ý tưởng và cách thu hút khách ngày khai trương độc đáo

Bạn đang có dự định khai trương cửa hàng, khai trương công ty trong thời gian sắp đến, nên muốn tìm ý tưởng và cách thu hút khách hàng nhân ngày khai trước để lại ấn tượng, độc đáo trong mắt mọi người. Tuy nhiên vẫn chưa định hình cách thực hiện như thế nào, vậy thì hãy dành chút thời gian tham khảo bài viết này của bytuong.com để lấy kinh nghiệm cho mình nhé.

Khai trương cửa hàng, công ty là sự kiện quan trọng đánh dấu bước khởi đầu “sự sống” của người kinh doanh, chính vì vậy mọi thao tác chuẩn bị cho sự kiện mở đầu này phải chu đáo, suôn sẻ, thu hút, có điểm nhấn ấn tượng cho tất cả mọi người. Và để có một buổi lễ khai trương diễn ra thành công, tốt đẹp, không gặp bất cứ trở ngại nào bạn cần có thời gian chuẩn bị thật tốt “Ý tưởng và cách thu hút khách ngày khai trương độc đáo”.

Cần định hình quá trình diễn ra sự kiện ngày khai trương

Trước ngày diễn ra sự kiện khai trương cửa hàng, công ty, .v.v. bạn cần lên trước kịch bản kế hoạch khai trương trước đó một thời gian dài gồm các công đoạn truyền thông, trang trí, khách mời, party.v..v.. Kế hoạch chuẩn bị của bạn phải có đầy đủ và chi tiết các hạng mục:

– Ngân sách cần chuẩn bị cho sự kiện.

– Lên kế hoạch quá trình thực hiện, mục tiêu đạt được ngày khai trương.

– Ý tưởng thu hút lượng khách đến và quan tâm như các công đoạn gửi lời mời, viết bài PR, marketing, quảng cáo qua các kênh truyền thông (đăng thông tin lên fanpage, nhờ báo chí viết bài, phát tờ rơi, v.v.).

– Chủ đề sự kiện, phong cách trang trí.

– Các hoạt động và trải nghiệm, ưu đãi như các chương trình khuyến mãi bốc thăm trúng thưởng, văn nghệ, gặp gỡ người nổi tiếng.

– Ghi lại sự kiện khai trương (nhiếp ảnh, quay phim)

– Đào tạo nhân viên thật chuyên nghiệp, am hiểu sản phẩm, tận tình, có thái độ phục vụ khách hàng tốt.

Một vài ý tưởng và cách thu hút khách ngày khai trương độc đáo

1, Thông báo, tuyên truyền trước về sự kiện khai trương

Bạn cần lên chiến dịch truyền thông event khai trương cửa hàng, công ty suốt một thời gian dài, phải có lịch trình quảng cáo, đưa thông tin cụ thể. Tùy theo ý tưởng, loại hình kinh doanh của bạn là gì? Nhà hàng, công ty bất động sản, cửa hàng thời trang, trung tâm vui chơi…mà bạn chọn đối tượng để tiếp cận cho phù hợp. Một số hình thức truyền thông quan trọng như sau:

+ Viết bài PR cho báo, nội dung cụ thể đăng thông tin về ngày khai trương công ty, cửa hàng; các thông tin liên quan đến loại hình kinh doanh.

+ Để thu hút khách hàng bạn có thể lên chiến dịch truyền thông qua các trang mạng xã hội như facebook, instagram, zalo, v…v… Nếu mới thành lập fanpage thì bạn cần đầu tư marketing online trước từ 1 đến 2 tháng để tăng lượng tương tác, đầu tư chạy quảng cáo cho những bài viết về hình ảnh, video ấn tượng.

+ Gửi giấy mời cho tất cả các khách mời thân cận, phát tờ rơi khu vực lân cận.

+ Treo băng rôn, quảng cáo ngoài trời.

2, Triển khai các chương trình khuyến mãi

Nhắc đến sự kiện khai trương công ty, cửa hàng thời trang, nhà hàng nhiều người sẽ nghĩ ngay trong ngày đó sẽ có nhiều chương trình khuyến mãi như giảm giá, tặng voucher. Vì vậy đây cũng là điểm thu hút nhiều người tham gia. Rất nhiều cửa hàng, công ty, doanh nghiệp nổi tiếng khi khai trương chi nhánh mới đã chọn một trong những chương trình khuyến mãi dưới đây và thông báo trên tất cả phương triện truyền thông để mọi người được nắm bắt thông tin kịp thời để tham gia, cụ thể:

  • Bốc thăm trúng thưởng
  • Giảm giá % sản phẩm, mua 1 tặng 1, tặng voucher.
  • Tham gia trò chơi nhận giải thưởng giá trị.
  • Check-in quán, cửa hàng, để được giảm giá, tiến hành một số cuộc thi về thách thức ăn uống trong ngày khai trương…
>>  Kinh nghiệm mở cửa hàng siêu thị mini ở nông thôn

Về phần ưu đãi giải thưởng trong kế hoạch khuyến mãi, bạn có kế hoạch đầu tư giá trị sản phẩm, phần thưởng thật hợp lý, tránh ưu đãi quá nhỏ khiến khách hàng không hứng thú hoặc ưu đãi quá lớn ảnh hướng đến lợi nhuận, nên bạn cần suy nghĩ thật kỹ trong vấn đề này.

>>Tất cả bí quyết mở cửa hàng kinh doanh

3, Mời người nổi tiếng tham gia khai trương

Người nổi tiếng có sức hút rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn mời những người nổi tiếng như ca sĩ, người mẫu, diễn viên… tham gia ngày khai trương của quán cà phê, nhà hàng, công ty, thẫm mỹ viện, bệnh viện, dư án, doanh nghiệp. Bởi những người nổi tiếng này có lượng fan rất hùng hậu, có sức hút đến truyền thông báo chí, chỉ cần bạn ký kết với 1 tờ báo với dòng tít “Ca sĩ A sẽ đến tham dự khai trương tại cửa hàng X với hàng loạt bài hát HIT” là đủ làm ảnh hưởng đến tất cả mọi người quan tâm.

4, Tổ chức các tiết mục văn nghệ

Trong ngày khai trương, những tiết mục văn nghệ không bao giờ thiếu và đây cũng là điểm nhấn có màu sắc trong buổi event đó, vì vậy để có những tiết mục văn nghệ ấn tượng bạn cần đầu tư nhờ đến các vũ đoàn có những tiết mục hát, nhảy, múa. Nếu bạn mời ca sĩ, hài có tiếng về càng thu hút hơn. Bạn cũng đừng quên phần chào đầu tuyên bố cắt băng khánh thành/khai trương cần có một đội múa lân thật náo nhiệt.

5, Trang trí cửa hàng khai trương thật hoành tráng và đẹp mắt

 Để tạo ấn tượng trong ngày khai trương thì bạn còn đầu tư cho khâu trang trí cửa hàng, sân khấu event thật lung linh, chuyên nghiệp, đẹp mắt. Bạn cần setup không gian buổi lễ khai trương thật trang nhã, sạch sẽ, tôn lên được sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh. Đặc biệt trong buổi khai trương bạn cần sử dụng các gam màu may mắn, nổi bật như: màu đỏ tượng trưng sự may mắn, màu vàng tượng trưng cho tài lộc, xanh dương tượng trưng cho sự hy vọng,… những gam màu này bố trí vào những khâu trang trí rất cuốn hút.

Ngoài ra bạn cần setup không gian cửa hàng, công ty thật rộng rãi, thoáng đãng, chú trọng vào các khâu thiết kế hình ảnh băng rôn, standee, thiệp mời, background, người dẫn chương trình chuyên nghiệp..Bên cạnh đó bạn cần trang trí lối đi, hoa tươi, đội ngũ nhân viên PG thật xinh xắn, đầu tư hệ thống âm thanh, ánh sáng nét chuẩn hình ảnh cho buổi lễ.

Hiện tại trên thị trường kinh doanh có rất nhiều dịch vụ thiết kế nội thất cửa hàng trọn gói, nếu quý khách không có nhiều thời gian thi công/lắp đạt cửa hàng, shop hàng, văn phòng, nhà xưởng thì có thể đưa ra ý tưởng cho những bên đối tác có đội ngũ chuyên thiết kế nội thất hỗ trợ để bạn đỡ phải mất thời gian và chú tâm vào vấn đề kinh doanh.

6, Mở tiệc “party” hoặc  “tea-break” để tạo sự cuốn hút sự kiện.

Trong ngày khai trương bạn có thể mở tea – break hoặc  party buffet đồ ngọt hoặc mặn tùy theo không gian. Ngoài ra nếu bạn kinh doanh các thực phẩm chức năng, cửa hàng mỹ phẩm, cửa hàng đồ uống thì có thể phát tặng mỗi người mẫu sản phẩm dùng thử, sau đó hãy hỏi họ cảm nhận của họ về sản phẩm. Cách này giúp người dùng có thể trải nghiệm, kiểm nghiệm được sản phẩm của bạn mang lại ý kiến cho mình.

Ngày khai trương có sức hút rất lớn từ nhiều người, có thể đánh giá được thành công hay không từ bước thực hiện kế hoạch marketing nhân ngày khai trương của bạn. Cho nên, bạn phải có chiến lược đầu tư kế hoạch truyền thông event khai trương cửa hàng, công ty thật chi tiết và phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng người thực hiện để không phải bỏ sót bất cứ khâu tổ chức nào.

Chúc bạn có kế hoạch chuẩn bị ngày khai trương tại cửa hàng, công ty “đầu xuôi đuôi lọt” , may mắn, thành công, phát triển lâu dài hiệu quả mang lại giá trị cho khách hàng và thu được nguồn lợi nhuận lớn cho mình!

>>  Chuyên gia kiến trúc mách Kinh nghiệm Mở cửa hàng bán Sơn Nước hiệu quả

Các tìm kiếm được quan tâm nhiều

Kinh doanh gì 2019    |  Kiếm tiền nhanh

Cách làm giàu nhanhÝ tưởng kinh doanh

Kinh doanh tại nhà     |  Mô hình kinh doanh nhỏ

Kinh doanh online      |  Kinh doanh ở nông thôn

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng

Kiếm tiền online         |  Khởi nghiệp kinh doanh

Những nghề kiếm tiền nhất ở Việt Nam

Ý tưởng khởi nghiệpKiến thức kinh doanh

Nên Buôn bán gì nhỏ gì bây giờ

Học cách làm giàu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *