Kinh nghiệm và Cách mở quán ăn Vặt vỉa hè

Bạn có phải là một người đam mê kinh doanh và đang có ý định mở một quán ăn vặt ở vỉa hè hay không? Nếu bạn là người có ý định mở một quán ăn vỉa hẻ thì bài viết này chính là dành cho bạn.

Một xe đẩy hoặc một quầy hàng nhỏ bán đồ ăn nhẹ bên đường đặt nơi đông người qua lại là có thể kiếm được tiền. Cho dù bạn nhượng quyền của một thương hiệu nào đó hay tự tạo cho mình thương hiệu riêng thì việc làm nổi bật những đặc điểm, khả năng tương tác, giao tiếp với khách, nỗ lực phát triển lâu dài sẽ là một cơ hội ổn định và đạt năng suất cao hơn cả.

Hoạt động kinh doanh ban đầu của các cửa hàng ăn vặt bên đường thường không được suôn sẻ và thuận lợi lắm. Trong đầu bạn không nên chi tính đến chi phí, bạn cũng không nên cắt giảm thành phần đồ ăn của khách hàng.

Trong thực tế, số lượng giảm hoặc các thành phần được thay đổi, nếu bị khách hàng phát hiện họ sẽ không bao giờ quay lại. Điều này không những gây ra ảnh hưởng xấu đến quán mà công việc kinh doanh cũng có khả năng bị hạn chế dẫn tới thu nhập hạn chế.

Một cách để cải thiện điều nàu đó là định vị lại giá món ăn. Các món ăn cũ được duy trì, thêm món ăn mới và giá của món ăn mới được nâng lên. Thà rằng bỏ thời gian làm lại menu bảng giá còn hơn mãi bán sản phẩm chất lượng cao với giá thấp.

Điểm mà các quầy hàng thực phẩm được thiết lập phải là để tìm điểm tập trung của đám đông. Những địa điểm trung tâm thực sự là những địa điểm rất khó để có được. Các quán ăn vỉa hè tốt hầu hết họ kinh doanh lâu dài.

Nếu bạn là một người mới chập chững bước chân mở quán ăn vỉa hè bạn nên tránh xa các khu vực như chợ đêm bờ hồ, khu trung tâm phố cổ, vân vân. Tại sao lại như vậy? Bởi vì sự cạnh tranh ở những khu vực này quá khốc liệt, người mới không có kinh nghiệm để kinh doanh ở khu vực này hoặc nếu có kinh doanh thì tình hình kinh doanh cũng rất ảm đạm.

Thậm chí khi bạn mới kinh doanh ở những khu vực nổi tiếng sẽ rất ít người chú ý đến sự tồn tại gian hàng hay quán của bạn. Doanh thu thời gian đầu gần như bằng không, khả năng không có thu nhập sẽ rất cao. Trong khu dân cư, xung quanh tòa nhà văn phòng sẽ là những nơi hợp lý để bắt đầu công việc kinh doanh quán ăn bên đường.

Cuối cùng, các quầy hàng thực phẩm sẽ khiến chủ cửa hàng mệt mỏi và khó khăn hơn nhiều so với các cửa hàng đồ ăn nhẹ nói chung. Bởi vì màu đông thì rất lạnh còn mùa hè thì rất nóng. Nếu thu nhập không ổn định, bạn sẽ thường có ý định không muốn làm. Ngoài việc làm nổi bật các đặc điểm và tương tác tốt với khách, bạn vẫn phải dựa vào chính bản thân bạn. Nếu bạn kiên trì làm việc chăm chỉ, bạn sẽ có cơ hội lên cao hơn nữa theo thời gian.

>> Kinh nghiệm buôn bán Vỉa hè-Các bước kinh doanh vỉa hè 

1, Bước đầu tiên để quán ăn vặt trở nên phổ biến và thu hút đông đảo khách hàng

Thông thường những người mới mở quán ăn vỉa hè hay hỏi những câu hỏi như “Tôi phải làm gì? Tôi không biết cách mở như thế nào? Tôi không biết giới thiệu với khách hàng như thế nào? Tôi sợ rằng tôi sẽ ấp úng khi gặp khách hoặc bị khách hàng nghi ngờ khi mở miệng ra nói, vân vân. Dưới đây là 3 lời khuyên dành cho những người mới mở quán ăn vặt:1

1, Khen ngợi

Bản chất của con người là yêu thích được người khác khen ngợi mình. Do đó, lời khen có thể được sử dụng như bước đầu tiên để tiếp cận khách hàng. Bạn có thể khen ngoại hình, khí chất, vân vân của khách hàng được khen ngợi đúng cách. Khách hàng nói chung sẽ thân thiện và sẵn sàng nói chuyện với bạn hơn.

Việc khen ngợi khiến bạn không chỉ có thể để khách hàng thoát khỏi sự rụt rè hay phòng bị về tinh thần mà còn có thể tìm hiểu về ý tưởng của họ thông qua tương tác trò chuyện.

2, Dùng người nổi tiếng để tương tác với khách hàng

Một số khách hàng yêu thích việc ăn uống các sản phẩm mà người nổi tiếng đã từng ăn. Vì thế bạn có thể sử dụng hình ảnh người nổi tiếng đã ăn nó như bước đầu tiên để giới thiệu khách hàng và khách hàng sẽ tăng giá trị của sự yêu thích vì sự tin tưởng đối với quán của bạn vì có tiếng của người nổi tiếng.

3, Tạo ưu đãi sốc

Một số khách hàng rất nhạy cảm về vấn đề giá cả, một khi có ưu đãi về giá họ sẽ sẵn sàng ghé thăm quán của bạn mà không cần suy nghĩ nhiều. Do đó nếu quán của bạn có giá ưu đãi, giảm giá sốc thì đây cũng là bước đầu tiên để tiếp cận khách hàng.

Ngoài ra, một số người mới cũng muốn tìm đến một thương hiệu để xin nhượng quyền bán đồ ăn vặt vỉa hè. Nếu bạn muốn them gia vào ngành thực phẩm bạn cần lựa chọn sản phẩm nhượng quyền đặc biệt hoặc hương vị độc đáo bắt mắt và thu hút người tiêu dùng. Trụ sở thương hiệu nhượng quyền cần có một quy trình vận hành tiêu chuẩn hoàn chỉnh cho phép người nhượng quyền trực tiếp sao chép và thành công.

Những người mới tham gia có thể bắt đầu sau một thời gian đào tạo ngắn. Tốt nhất là “nghiên cứu ngay bây giờ và bán” để tránh những hệ lụy. Vì quán ăn vỉa hè nên nếu rút ngắn thời gian mô hình để giảm tỷ lệ thất bại của tinh thần kinh doanh là điều tốt nhất.

2, Đặc điểm và đặc trưng của quầy bán đồ ăn hoặc quán ăn vặt vỉa hè thường như sau:

1, Tập hợp tại những nơi đông người

2, Phong cách ăn uống sáng tạo (thu hút sự tò mò)

3, Tên cửa hàng sáng tạo (có thể thu hút nhiều người hơn)

4, Thiết kế quán bắt mắt (sử dụng màu sắc và thiết kế trực quan khiến quán trở nên thu hút hơn)

5, Trình diễn tương tác tại chỗ hoặc đưa ra những đặc trưng đặc biệt của cửa hàng đến khách hàng (có thể thu hút đám đông ở lại)

3, Quan sát những quầy hàng gần đó trước khi mở quán

Nếu muốn mở một quán ăn vặt nhưng chưa có kinh nghiệm hoặc chưa đủ tiền để mở, tìm một thương hiệu để nhượng quyền là một lựa chọn tốt. Cái bóng của thương hiệu quá lớn nên nếu có ý định theo hình thức này bạn cần phải quan sát kỹ những cửa hàng ở khu vực xung quanh.

Nếu xung quanh có các mặt hàng tương tự và đang hoạt động tốt, bạn không nên tham gia vào. Nếu chưa có lĩnh vực mà bạn đang muốn mở hãy là người đầu tiên mở cửa hàng ở đó.

Thời buổi Internet ngoài mở quán bạn cũng có thể kinh doanh online. Bạn vừa có thể mở quán ăn vặt vừa có thể giao hàng đến tận nơi cho những người bận rộn hoặc lười đi ra ngoài. Nhu cầu ăn vài món ăn vặt, tám câu chuyện 5 – 10 phút cho bớt căng thẳng là có, nhưng chưa có nhiều người kinh doanh món ăn vặt có giao hàng tận nơi. Nên quán ăn vặt thời điểm này nếu bạn kinh doanh thêm dịch vụ này sẽ rất có tiềm năng.

Nếu như bạn có thể linh hoạt bán đồ ăn theo mùa, mùa đông bán đồ ăn mùa đông, mùa hạ bán đồ ăn mùa hạ hoặc kết hợp thì quán của bạn sẽ rất có triển vọng. Hơn nữa, đôi khi ăn vặt chỉ hầu hết dành cho học sinh, sinh viên hoặc nhân viên văn phòng, nếu bạn nắm bắt được xu hướng mà những đối tượng khách hàng đó yêu thích quán của bạn dường như đã thành công được một nửa.

Việc của bạn bây giờ là lựa chọn xem mình nên kinh doanh mặt hàng gì? Hình thức kinh doanh ra sao? Sau đó lựa chọn địa điểm và phát triển những ý mà bài viết trên đã nêu để tạo ra sự thành công cho chính bản thân mình nhé.

Trả lời