Tôi đã kinh doanh làm giàu ở gần Khu công nghiệp và trường học như thế

Tôi đã kinh doanh làm giàu ở gần Khu công nghiệp và trường học như thế

Các địa điểm gần khu công nghiệp hay trường học là một địa điểm kinh doanh nhiều tiềm năng vì chúng ta có sẵn một lượng khách hàng ổn định ở đây. Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh buôn bán kiếm tiền ở những khu vực này được nghĩ ra. Trong chủ đề hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu xem với một địa điểm kinh doanh thuận lợi như thế này thì nên kinh doanh gì để làm giàu.

Mời các bạn cùng đón đọc nội dung phân tích thông qua chủ đề Tôi đã kinh doanh làm giàu ở gần Khu công nghiệp và trường học như thế. Nội dung phân tích là những chia sẻ của mình về một số ý tưởng kinh doanh gần trường học hoặc khu công nghiệp hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm thông tin để đầu tư kinh doanh.

Mở tiệm photocopy cần trường học cấp ba và trường đại học, cao đẳng để dễ tiếp cận đối tượng khách hàng hơn

Gợi ý đầu tiên đó chính là mở tiệm photocopy gần trường học. Với ý tưởng này thì bạn nên mở tiệm photo ở gần các trường cấp ba và trường đại học. Vì nhu cầu photo tài liệu, giáo trình, sách của đối tượng học sinh, sinh viên này là nhiều nhất.

Để mở tiệm photo bạn cần một mặt bằng kinh doanh nhỏ khoảng 15m2 là có thể bắt đầu. Nên mở ở trước trường học vì sẽ tiện cho việc tiếp cận đối tượng học sinh. Với những trường có cả cổng sau và có rất nhiều học sinh, sinh viên sử dụng cổng sau thì bạn có thể cân nhắc đến việc mở ở phía cổng sau.

Về máy móc thiết bị, để tránh bị gián đoạn công việc, khiến khách hàng phải chờ lâu hoặc tốn thêm chi phí sửa chữa, bạn nên đầu tư mua máy mới ngay từ đầu. Về nguồn giấy, bạn có thể hỏi thăm để nhập giấy ở những nơi phân phối sẽ có mức giá rẻ hơn.

Ngoài chỉ cung cấp dịch vụ photocopy, bạn nên cung cấp thêm dịch vụ chỉnh sửa tài liệu cho khách hàng ( đặc biệt là những bạn sinh viên làm chuyên đề khóa luận,…), dịch vụ scan giấy tờ, in ảnh, đóng bìa nhủ cho những bạn làm khóa luận tốt nghiệp,….

Muốn thu hút khách hàng, bạn cần nâng cao chất lượng phục vụ của mình về thái độ làm việc, thời gian giao tài liệu cho khách, chất lượng giấy in và màu in,… Bạn có thể photo miễn phí cho những khách hàng quen để tạo mối quan hệ và từ đó họ sẽ giúp bạn giới thiệu nhiều khách hàng tới hơn.

Gần trường học nên kinh doanh gì bây giờ? Mở tiệm cho thuê truyện ở gần trường học cấp hai và cấp ba

Ý tưởng thứ hai mình muốn giới thiệu với các bạn đó chính là mở tiệm cho thuê truyện ở gần trường học. Với ý tưởng này chúng ta chỉ chọn mở tiệm truyện ở gần trường cấp hai hoặc cấp 3. Nếu mở ở gần trường cấp 1, đối tượng học sinh còn quá nhỏ và cũng chưa chủ động để xin tiền bố mẹ thuê truyện được. Nên theo mình đối tượng học sinh cấp hai và cấp 3 là phù hợp nhất.

Hiện nay, đa số các bạn học sinh nữ đều rất thích thể loại truyện ngôn tình của Trung Quốc nên bạn hãy nhập về một số để đáp ứng nhu cầu của đối tượng khách hàng này. Ngoài ra, chúng ta nên nhập thêm các loại truyện về viễn tưởng được yêu thích như Harry Potter, Eragon cậu bé cưỡi rồng, Chạng vạng,…  và các truyện tranh trinh thám như Conan hay thể loại truyện vui nhộn như Domemon,…

Khi khách hàng đến thuê truyện phải đặt cọc tiền thuê bằng giá trị của cuốn truyện và phải trả tiền phí thuê trước. Thời gian thuê sẽ giới hạn theo số quyển truyện được thuê. Ví dụ nếu thuê một cuốn thì phải trả trong vòng 5 ngày. Nếu bạn muốn kinh doanh ở gần trường học thì có thể tham khảo thêm ý tưởng kinh doanh này.

>> Các dịch vụ ăn theo khu công nghiệp-Bán hàng gì cho công nhân

Gần khu công nghiệp nên mở quán cà phê dành riêng cho các cặp đôi.

Khu công nghiệp là một địa điểm kinh doanh tiềm năng không kém. Chúng ta có rất nhiều ý tưởng có thể khai thác ở khu vực này như mở quán ăn, mở tiệm tạp hóa,… Trong chủ đề này, chúng ta sẽ cùng đến với ý tưởng mở quán cà phê dành riêng cho các cặp đôi ở khu công nghiệp.

Khu công nghiệp tập trung nhiều người lao động đến từ nhiều tỉnh thành xa và vùng nông thôn đến làm việc đa dạng về mọi lứa tuổi và giới tính. Số lượng công nhân trẻ là rất nhiều, đây là độ tuổi để mọi người tìm hiểu và xây dựng nhiều mối quan hệ hơn.

Chúng ta sẽ hướng đến đối tượng khách hàng ở đây là các cặp đôi công nhân yêu nhau, các cặp vợ chồng,… Việc xây dựng thiết kế quán cà phê chỉ dành cho các cặp đôi nhằm giúp họ tạo ra không gian riêng tư cho mình và cũng giúp bạn kinh doanh.

Có rất nhiều quán cà phê mọc lên xung quanh khu công nghiệp nhưng tất cả đều là những quán cà phê với không gian mở là chủ yếu. Với ý tưởng này, chúng ta sẽ thiết kế không gian quán cà phê theo diện khép kín (kiểu mỗi bàn sẽ ngồi cách xa nhau để tạo sự riêng tư cho các cặp đôi thoải mái trò chuyện). Mỗi bàn chỉ có hai chổ ngồi đối diện nhau, hoặc một ghế đôi duy nhất. Bạn có thể cung cấp thêm dịch vụ chụp ảnh đôi, hay vào những ngày đặc biệt thì có quà tặng dành cho những khách hàng nữ. Không gian trang trí kiểu ấm cúng, nhẹ nhàng, có thêm nhiều hoa và cây xanh về tạo không gian tự nhiên.

Để giới thiệu đến khách hàng biết về dịch vụ của quán mình, bạn sẽ giới thiệu bằng cách đặt tên, để thông báo bằng việc sử dụng câu từ hài hước… Quán chỉ tiếp duy nhất các cặp đôi và không phục vụ đối tượng khách hàng khác. Nếu bạn đang ở gần khu công nghiệp và muốn kinh doanh thì hãy thử tham khảo ý tưởng này nhé.

Kinh doanh làm giàu ở gần khu công nghiệp và trường học với khu trượt patin

Ý tưởng kinh doanh tiếp theo trong chủ đề hôm nay đó chính là mở khu trượt patin. Với ý tưởng này bạn có thể mở cả ở gần trường học hoặc gần khu công nghiệp. Để mở một sân trượt patin bạn cần diện tích tổi thiểu khoảng 300m2, với diện tích này tiền thuê mặt bằng sẽ khá cao.

Bạn cần có khoảng 200 triệu để đầu tư một sân trượt bằng đạt đủ yêu cầu về an toàn và có thể đưa vào hoạt động. Cần đầu tư về mặt sân, giày trượt, thiết kế sân trượt, hệ thống đèn, tiền vốn dự phòng….

Với địa điểm kinh doanh ở đây chúng ta sẽ hướng đến đối tượng khách hàng là những người có thu nhập thấp như sinh viên, học sinh, công nhân vì thế mức giá thu khoảng 20.000đ/lượt. Một ngày nếu bạn đón tiếp khoảng 100 lượt khách thì thu nhập mỗi ngày là 2 triệu đồng.

Lượng khách có thể sẽ dần ít đi theo thời gian, nên để thu hút khách hàng, bạn cần có thêm các chương trình như giảm giá, miễn phí người thứ 6 nếu nhóm đó đi 6 người, tổ chức các cuộc thi trượt patin, các trò chơi,….

Trượt patin khá phổ biến ở khu vực thành phố, ở nông thôn nó được xem là một trò chơi mới hấp dẫn nhiều bạn trẻ nhưng để duy trì thì khá khó khăn. Vì thế, trước khi quyết định mở sân trượt patin, bạn cần nghiên cứu thêm về thị trường, nhu cầu khách hàng, đối thủ cạnh tranh xung quanh đó,… rồi mới quyết định đầu tư.

Trên đây là một số chia sẻ của mình về cách kinh doanh làm giàu hiệu quả ở gần khu công nghiệp và trường học. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy cho mình nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo để có thể phát triển và làm giàu ở đây. Chúc bạn sẽ sớm thành công với ý tưởng kinh doanh của mình. Cảm ơn đã cùng mình theo dõi hết bài phân tích này.

Trả lời