Các dịch vụ ăn theo khu công nghiệp-Bán hàng gì cho công nhân

Các dịch vụ ăn theo khu công nghiệp-Bán hàng gì cho công nhân

Với quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, nhiều khu công nghiệp đã được xây dựng để phát triển kinh tế và tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động từ mọi miền Tổ Quốc. Việc phát triển các khu công nghiệp không những góp phần quy hoạch, ổn định kinh tế mà còn là đoạn thị trường màu mỡ để nhiều người đầu tư, ăn theo khu công nghiệp để làm giàu. Những dịch vụ nào được nhiều người lựa chọn để làm giàu nhờ khu công nghiệp? Hãy cùng bytuong.com tìm câu trả lời trong bài viết Các dịch vụ ăn theo khu công nghiệp-Bán hàng gì cho công nhân này nhé!

Kinh doanh dịch vụ làm đẹp: mở tiệm làm tóc

Dù là ai, dù mức sống khác nhau nhưng nhu cầu làm đẹp cho bản thân mình vẫn có ở mỗi người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Ngoài những dịch vụ kiếm được nhiều tiền như ở trên, chúng ta có thể lựa chọn kinh doanh dịch vụ đó là mở tiệm làm tóc cho cả nam và nữ.

Cũng như tâm lý khách hàng khi đến quán cà phê, họ sẽ không muốn lựa chọn những tiệm làm tóc lớn, bày trí sang trọng mà chỉ lựa chọn những quán làm tóc bình dân, có bày trí đơn giản phù hợp với túi tiền của mình.

Mở tiệm làm tóc chúng ta có thể phục vụ các nhu cầu như: cắt, duỗi, nhộm, uốn, làm móng, gội đầu,… Đồng thời, kết hợp kinh doanh thêm dịch vụ trang điểm và bán các loại mỹ phẩm, dầu dội để khi khách hàng đến thấy và có nhu cầu mua sử dụng.

Dịch vụ nhà trọ, nhà nghỉ bình dân.

Các nhà máy, công ty, xí nghiệp tại các khu công nghiệp thường cần số lượng rất lớn công nhân, lao động phổ thông. Vì khối lượng công việc, đơn hàng hằng ngày rất nhiều nên việc tuyển lao động với số lượng lớn là điều thường dễ thấy ở các khu công nghiệp. Lao động tại địa phương đôi khi không đủ để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng đó, nên có rất nhiều người từ những vùng quê hoặc từ những tỉnh khác đến để tìm việc. Việc từ xa đến không có chổ ở đã tạo cơ hội để dịch vụ nhà trọ, nhà nghỉ bình dân xuất hiện.

Khi đi xung quanh các khu công nghiệp, chúng ta rất dễ nhận ra có rất nhiều khu trọ được xây dựng lên. Tùy theo chất lượng phòng và diện tích mà chủ trọ đề ra những mức giá khác nhau. Kinh doanh dịch vụ nhà trọ, nhà nghỉ bình dân là một cách đầu tư lâu dài kiếm được nhiều tiền dựa vào đối tượng khách hàng là công nhân ngoại tỉnh từ xa đến.

>>  Người Pháp đầu tư kinh doanh những ngành lĩnh vực nào, mà được xếp vào nhóm giàu nhanh nhất thế giới

Dịch vụ giáo dục: mở trường mầm non

Đối với những công nhân, người lao động từ xa đến hoặc là người ngoại tỉnh, họ tìm đến công việc ở khu công nghiệp vì muốn tìm kiếm việc làm và ổn định cuộc sống tương lai. Chính vì vậy có rất nhiều người quyết định cùng vợ/chồng và con cái đến thuê trọ và làm việc kiếm sống. Ngoài ra, cũng có những cặp công nhân quen biết, kết hôn và sinh con với nhau. Khối lượng công việc nhiều, thời gian không có nên nhu cầu tìm kiếm dịch vụ trông trẻ rất được các gia đình công nhân có con nhỏ ở đây tìm kiếm. Hiểu được nhu cầu đó, nhiều người đã đầu tư xây dựng và phát triển trường mầm non tư thục hoặc chỉ mở những cơ sở trông trẻ nhỏ tại nhà.

Để kinh doanh dịch vụ này, chúng ta cần có mặt bằng rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ để tạo môi trường học tập, vui chơi cho các bé. Đối với những cơ sở lớn, việc tuyển giáo viên mầm non sẽ có yêu cầu cao hơn, nhưng đối với các cơ sở mầm non tự phát thường không tuyển giáo viên có chuyên môn mà chỉ sử dụng những giáo viên tay ngang để chăm sóc các bé.

Nếu bạn có ý định phát triển ý tưởng kinh doanh dịch vụ này thì hãy lưu ý đến việc đảm bảo chất lượng giáo viên mầm non để chăm sóc và dạy dỗ các bé tốt nhất.

>> Bán hàng gì cho công nhân, gần khu công nghiệp bán gì?

Dịch vụ ăn uống: hốt bạc với dịch vụ ăn uống ở gần khu công nghiệp

Có thể nói dịch vụ ăn uống là một trong những dịch vụ đem lại nhiều tiền nhất cho người kinh doanh. Có thể mở dịch vụ này ở nhiều nơi không chỉ ở khu công nghiệp. Nhu cầu khách hàng sử dụng dịch này rất thường xuyên, và với chi phí bỏ ra người kinh doanh có thể lời từ một nữa đến gấp 2, gấp 3 lần so với tiền vốn.

Xung quanh khu công nghiệp, chúng ta có thể nhìn thấy có rất nhiều quán cơm bình dân, quán phở, mì, các quán nhậu, các quán bán đồ ăn sáng, ăn chiều ,… mọc lên như nấm.

Có những công ty, nhà máy, xí nghiệp có nhà ăn để hỗ trợ một phần ăn cho công nhân. Nhưng cũng có những công ty, nhà máy, xí nghiệp không có. Vì vậy, với khối lượng công việc năng nhọc, người công nhân không thể nhịn hoặc ăn những món đơn giản để chống đói. Họ sẽ lựa chọn dùng cơm ở những quán cơm bình dân để giải quyết nhu cầu của mình. Ngoài ra kinh doanh các quán ăn bán đồ ăn sáng, tối hay khuya cũng rất hợp lý. Đối với công nhân, mức thu nhập không cao và khối lượng công việc nhiều nên họ mong muốn có thể chọn những quán ăn mà suất ăn có thể đảm bảo no và rẻ. Vì vậy, nếu kinh doanh dịch vụ ăn uống ở gần khu công nghiệp và bán cho công nhân thì chúng ta nên lưu ý đến việc tính toán khẩu phần, chi phí và giá tiền để vừa đảm bảo lợi nhuận vừa thỏa mãn được nhu cầu khách hàng.

Kinh doanh quán nhậu cũng được rất nhiều người lựa chọn. Những quán nhậu bình dân, vỉa hè xuất hiện ngày càng nhiều ở xung quanh các khu công nghiệp hoặc các khu trọ. Sau giờ làm việc mệt mỏi, những người công nhân có thể tụ tập bạn bè để giải tỏa áp lực và thư giản. Hoặc có những dịp đặc biệt, với mức thu nhập như của những người công nhân lao động, lựa chọn tổ chức ăn uống vui vẻ ở những quán nhậu bình dân giá rẻ là hợp lý.

Kinh doanh dịch vụ ăn uống gần khu công nghiệp, bán cho công nhân là một ý tưởng không tồi để chúng ta có thể kiếm thêm thu nhập. Hãy thử suy nghĩ đến ý tưởng này nếu bạn có ý định bắt đầu kinh doanh và đối tượng khách hàng hướng đến là công nhân nhé!

Kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí

Mặc dù thu nhập không cao nhưng những người công nhân vẫn có nhu cầu được vui chơi và thỏa mãn nhu cầu của mình. Kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí cho người lớn như quán Karaoke, bida… cũng được nhiều người kinh doanh. Có thể thu nhập không thường xuyên và nhiều như các dịch vụ khác vì thu nhập của người công nhân cũng không cho phép họ có thể thường xuyên vui chơi, nhưng kinh doanh những dịch vụ này vẫn mang lại lợi nhuận cho những ai lựa chọn kinh doanh nó.

>>  8 Nguồn lợi thế cạnh tranh giúp sản phẩm bạn khác biệt

Mở quán cà phê, nước giải khát

Kinh doanh quán cà phê, nước giải khát cũng là một dịch vụ ăn theo khu công nghiệp lý tưởng. Những người công nhân thường sẽ lựa chọn đến các quán nước, cà phê để có không gian thoải mái gặp gỡ, nói chuyện với bạn bè. Với mức sống và nhu cầu của họ thì không cần phải đầu tư quá nhiều về trang trí, bày trí hay nội thất trong cửa hàng. Theo tâm lý của những người công nhân có thu nhập thấp hoặc trung bình, khi thấy những quán được trang trí đẹp mắt, nhìn sang trọng thì điều đó đồng nghĩa với việc giá cả sẽ cao. Mà người công nhân chỉ có nhu cầu tìm kiếm không gian để ngồi thư giản, gặp gỡ bạn bè với giá rẻ. Nên việc kinh doanh những quán cà phê cóc, cà phê đơn giản và rẻ rất được công nhân ưa chuộng.

Kinh doanh gần khu công nghiệp chính là một cơ hội tốt để chúng ta có thể khai thác và kiếm thêm thu nhập. Trên đây là một số dịch vụ ăn theo khu công nghiệp, và một số dịch vụ bán cho công nhân được chia sẻ bởi bytuong.com. Hy vọng bài viết này đã giúp ích cho bạn trong kế hoạch sắp tới của mình. Cảm ơn vì đã theo dõi hết bài viết này. Chúc bạn sẽ sớm thành công nhé!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *