Bán Xôi kiếm 1 triệu trong một buổi sáng

Thực sự thì Lương cũng ít khi quan tâm tới những sản phẩm là đồ ăn vặt, bữa sáng nay Lương có ra 1 quán xôi và không nghĩ họ kiếm tiền nhiều đến vậy, 1 triệu trong buổi sáng ngắn ngủi.

Hôm nay là thứ 2 và cuộc sống của mọi người đều khá nhộn nhịp vào những ngày đầu tuần như thế này, vì buổi tối qua Lương đã giao việc cho nhân viên xong vì thế hôm nay có thể ngủ dậy muộn hơn mọi người, và thông thường sau giờ thức dậy buổi sáng Lương sẽ nấu chút đồ ăn hoặc ra ngoài phố ăn tô Phở. Hôm nay Lương không muốn di chuyển nhiều nên đã mua 1 xuất Xôi mang về.

Khi thanh toán tiền người bán nói đơn giá 30.000 VNĐ/ xuất Xôi, đó là giá của 1 phần ăn Xôi gấc loại nhỏ, còn loại to thì giá bán là 40.000 VNĐ/ phần, Lương rất thích ăn loại xôi này và Xôi đậu vàng. Nếu giả sử người bán có 20 vị khách mua Xôi trong 1 buổi sáng thì số tiền họ thu về bằng: 20*30.000 VNĐ = 600.000 VNĐ.

Trên sạp bán Xôi của họ Lương nhìn thấy một phần ít là Xôi và nhiều hơn cả là bánh giò, bánh Trưng, Giò thịt các loại , Hoa quả và một số loại đồ ăn sáng khác. Tư duy kinh doanh nói cho Lương biết rằng người bán có thể thu trên dưới 1.000.000 VNĐ trong buổi sáng. 30.000 VNĐ/ phần Xôi không phải quá đắt và có những cửa hàng mở ra chuyên bán những phần xôi với giá như thế này.

Phân tích ý tưởng kinh doanh với sản phẩm là Xôi và đồ ăn sáng

Phân tích là để tìm ra nguyên nhân tại sao Sản phẩm kinh doanh bán được nhiều, có nên bán Xôi hay không, và kinh doanh như thế nào, kinh doanh ở đâu để buôn bán nhiều sản phẩm như vậy.

Kinh doanh giấy dán tường vốn nhỏ đem về lợi nhuận cao

Nghe đến mức giá bán Xôi 30.000 VNĐ/ 1 phần bạn có thể nhận ra rằng người mua thức ăn sáng này không phải người nghèo hoặc người ít tiền, người có thu nhập thấp. Vì thế đối tượng khách hàng chắc chắn phải là những người giàu có hơn người tầm thường, họ sẵn sàng chi ra khoản tiền để ăn sáng bằng 10 bữa ăn sáng của người bình thường.

Bạn nên hiểu rằng trong cuộc sống luôn có những loại nhu cầu khác nhau, người mua phần xôi 30.000 VNĐ không phải vì họ muốn ăn no mà là vì họ không muốn làm đồ ắn sáng, họ muốn dậy muộn hơn bình thường vì tối qua đã thức khuya làm việc vì thế họ muốn ra ngoài mua 1 chút đồ ăn đắt giá nhằm nâng cao giá trị bản thân.

Vì có nhiều loại nhu cầu khác nhau bởi vì thế cũng có nhiều người kinh doanh khác nhau, có người bán hàng cho đối tượng khách hàng là người dân thu nhập trung bình, có người lại bán hàng cho những vị khách có rất ít tiền, có người bán hàng trong siêu thị cho những ai thích mua hàng siêu thị, có người bán sản phẩm cho tầng lớp giàu có và sản phẩm mà Lương nói trong ý tưởng này được bán cho người giàu.

Kinh doanh Xôi, đồ ăn sáng ở đâu để có doanh thu nhiều

Những người giàu và người có thu nhập vừa thường sống ở các khu biệt thự, khu chung cư cao cấp, bạn có thể kinh doanh Xôi và đồ ăn sáng tại các nơi này. Còn nếu bán Xôi với gí 30.000 VNĐ/ phần tại khu vực sống là người có thu nhập thấp, người đi thuê trọ, sinh viên thì chắc chắn họ không mua Xôi của bạn.

Bạn còn có thể bán đồ ăn sáng với giá này trên mạng internet, nơi này cũng tập trung nhiều người giàu có và thường quyết định mua hàng dễ dàng hơn so với ngoài đời thực. Có khi việc bán hàng chỉ là cú điện thoại hoặc vài dòng chát tin nhắn.

Kinh nghiệm và lời khuyên

Một sản phẩm tầm thường không có nghĩa rằng không giúp chúng ta làm giàu, chỉ có điều mặt hàng bạn chọn để bán có làm khách hàng mua hay không, làm tốt việc này thì chuyện gì cũng xong.

Xôi chỉ là 1 mặt hàng tầm thường, nhưng nếu được bán đúng nơi, đáp ứng đúng mong muốn mua hàng thì nghiễm nhiên đó là 1 loại hàng hóa chính thức và việc tư duy sản phẩm tầm thường thì không nên kinh doanh là chưa đúng.

Okay, gặp lại mọi người trong những bài viết chia sẻ khác về kinh doanh, những câu hỏi liên quan bạn comment cho Lương trong phần bình luận.

2 Trả lời “Bán Xôi kiếm 1 triệu trong một buổi sáng

Trả lời