Những sản phẩm cũ bán chạy nhất Việt Nam (cho người kinh doanh)

Hôm nay Lương sẽ nói về những sản phẩm cũ được bán chạy nhất tại Việt Nạm, mà nhờ những mặt hàng cũ đấy nhiều người trở nên giàu có, mua nhà, sắm xe hơi ở Hà Nội, Sài Gòn.

Không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới, có một lượng người rất lớn thích sử dụng những hàng hóa cũ, thậm chí có người ghiền đồ cũ hơn cả hàng mới. Họ thà bỏ nhiều tiền hơn  để mua hàng cũ chứ chẳng thích bỏ ít tiền để mua sản phẩm mới.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Tại sao lại có những sở thích kỳ quặc đó, Lương cũng sẽ trả lời câu hỏi này trong từng sản phẩm cũ mà Lương sẽ nói bây giờ.

Tủ lạnh, Nồi cơm điện, lò vi sóng Nhật Bản

Những sản phẩm điện tử như tủ lạnh, nồi cơm điện… có hiệu Nhật Bản từ trước đến nay luôn được ưa chuộng. Mà khi nó đã hết thời gian sử dụng được nhà sản xuất khuyên thì những sản phẩm đó vẫn có thể dùng , thậm chí là dùng 3 năm, 10 năm sau vẫn bền chỉ khác vẻ bề ngoài đã cũ hơn so với sản phẩm mới.

Người ta thích sản phẩm cũ của Nhật Bản cũng chỉ vì độ bền rất tốt, chất liệu làm thành những chiếc tủ lạnh, lò vi sóng rất cao cấp, động cơ máy của những sản phẩm được thiết để có thời gian sử dụng lâu dài.

Người Việt Nam rất thích phong cách sống của người Nhật, họ thật thà và làm việc hết sức mình. Người Nhật có lòng tự trọng rất cao, thế nên người Việt Nam rất quý trọng và nể phục người Nhật.Cũng bởi vì thế mà những sản phẩm họ làm ra được cả thế giới đón nhận chứ không riêng người tiêu dùng Việt.

Hiện nay ở Hà Nội và Sài Gòn có những cửa hàng chuyên bán đồ cũ là các sản phẩm điện tử củ Nhật Bản, doanh thu của những cửa hàng này thậm chí còn nhiều hơn cả 1 đại lý chỉ bán đồ mới với nhiều thương hiệu khác nhau.

Đồ cổ

Đồ cổ là 1 sản phẩm khác biệt, nó cũ nhưng thực ra các món hàng này lại rất mới với mọi người tiêu dùng. Với một chiếc bình cổ nhưng nó chưa từng xuất hiện trong xã hội hiện đại, thế tức là nó mới với người tiêu dùng.

Vậy thì lý do thật mà đồ cổ có sức hút là nó hoàn toàn mới với mong muốn của người mua, còn chất liệu hay thời gian được làm ra nó đã có từ trước đó vài nghìn năm, hàng triệu năm, đó cũng chính là điểm đặc biệt để những món đồ cổ trở nên đắt giá hơn cả kim cương, ngọc quý.

1 Sản phẩm bán rất chạy trong 2 năm gần đây
Hiện nay trên thị trường Việt Nam, có những người sở hữu cửa hàng kinh doanh đồ cổ, có người là nhà chuyên sưu tầm đồ cổ để bán lại cho người buôn hoặc người sử dụng, có người kinh doanh nghiệp dư. Nghề này là một nghề khó, muốn kinh doanh bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật, có đầy đủ các thiết bị giám định niên đại của món đồ cổ hoặc sẽ phải thuê những tổ chức khác làm điều đó.

Làm người kinh doanh đồ cổ, có thể bạn sẽ giàu có sau 1 đêm nhưng cũng có thể phải mất cả đời. Người buôn đồ cổ cũng rất dễ nổi tiếng và được nhiều người tôn trọng. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng hơn nếu muốn tham gia kinh doanh loại sản phẩm này.

Quần áo Si-cừn-hen ( secondhand)

Cũng là 1 loại quần áo để mặc tuy nhiên nó là những món hàng đã qua sử dụng và bây giờ được bán lại cho người tiêu dùng. Song giá trị sử dụng và độ bền của mỗi chiếc váy, quần, áo còn rất lâu, người mua lại vẫn có thể mặc 9 tháng, 1 năm nữa.

Người bán quần áo secondhand có thể kiếm lãi 40.000 VNĐ-200.000 VNĐ/1 sản phẩm sau khi nhập từ nước ngoài về, nếu hoạt động kinh doanh tốt thì 1 cửa hàng trên phố có thể kiếm 1.000.000 VNĐ-2.000.000 VNĐ hoặc nhiều hơn thế.

Bạn có thể trưng bày và bán quần áo secondhand trong cửa hàng hoặc bán trên mạng internet đều được. Đối tượng khách hàng chủ yếu là nữ giới, người ở thành phố-thành thị.

Nguồn hàng nhập sản phẩm chủ yếu nhập từ Âu-Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Điện thoại Nokia cũ

Nokia là 1 tập đoàn đa quốc gia với nhiều loại sản phẩm khác nhau, trong đó điện thoại là 1 là một loại sản phẩm với nhiều dòng hàng khác nhau.

Một thời dòng điện thoại di động Nokia từng thống trị thị trường điện thoại thế giới, thời đó nếu nói về đối thủ cạnh tranh thì chỉ duy nhật điện thoại bàn là xứng đáng để đặt lên bàn cân. Tuy nhiên bây giờ bạn không thấy các sản phẩm của Nokia nữa.

Nokia bị phá sản và chuyển nhượng lại công nghệ, thương hiệu cho Microsoft . Tuy nhiên đến năm 2016, Microsoft cũng không thể phục hồi hay phát triển lại thương hiệu Nokia được, do vậy Microsoft đã bán lại Nokia cho 1 công ty ở Đài Loan.

Vì cái bóng hay sức ảnh hưởng của Nokia quá lớn cho nên những gì còn lại của Nokia vẫn được một số bộ phận người tiêu dùng hưởng ứng. Mà cụ thể là dòng điện thoại cổ của Nokia với bàn phím bấm.

Người dùng Việt ưa chuộng điện thoại cổ cũ của Nokia là vì cho rằng nó rất dễ sử dụng, thời gian sử dụng Pin rất lâu, tính năng đơn giản do vậy không bị kẻ xấu tấn công thông tin bằng các phần mềm, ứng dụng giống như điện thoại thông minh ngày nay, không chỉ vậy, khả năng tiếp nhận sóng di động của những chiếc điện thoại “Cục gạch” rất tốt, thích hợp cho doanh nhân hay người làm ăn buôn bán.

Ok ! Còn một số sản phẩm cũ khác cũng được bán chạy tại Việt Nam, Lương sẽ viết cho mọi người trong kỳ sau. Các câu hỏi về kinh doanh, Marketing để lại trong phần bình luận.

2 Trả lời “Những sản phẩm cũ bán chạy nhất Việt Nam (cho người kinh doanh)

Trả lời