Có đúng là Cung nhiều hơn Cầu hay không ?

Có người cho rằng trong thị trường kinh doanh hiện nay thì người bán luôn nhiều hơn người mua. Bạn có tin điều này không ?

Còn tôi thì không tin điều đó, những gì mọi người nói là cung nhiều hơn cầu chỉ đúng ở những khía cạnh của họ mà thôi. Còn khi đứng trên một góc nhìn khác bạn sẽ thấy rằng cung vừa hợp với cầu hoặc cung thiếu cầu, tức là số lượng hoặc trạng thái đáp ứng cầu của người mua chưa lý tưởng.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Hiểu cho đúng kết cấu của thị trường

Thị trường không chỉ là người mua tiêu dùng đâu, mà còn là doanh nghiệp, người trên thế giới…Và trong bài viết này thì Lương sẽ trình bày về thị trường tiêu dùng của người mua lẻ.

Nếu chỉ tính riêng thị trường người tiêu dùng ( mua xong dùng luôn) thì chúng ta có khách hàng ở vùng thành thị, và ở đây có thể sản phẩm thừa thãi nhưng lại chưa đáp ứng được mong muốn của khách hàng nên họ không mua, có nghĩa là cung nhiều nhưng chưa đúng thứ khách hàng muốn thì có được gọi là kinh doanh hay không ?

Thị trường người tiêu dùng còn có khách hàng ở các trung tâm tỉnh, huyện, thị trấn, thị xã. Những người này mức sống thấp hơn so với người thành phố, nhưng cũng không phải ít tiền cho nên họ muốn sử dụng dịch vụ/sản phẩm tương đương người thành phố , vậy thì lại rơi vào trường hợp trước rồi.

Bán gì ở phố huyện, thị trấn, thị xã

Còn người ở vùng quê thì họ muốn sử dụng hàng hóa tốt nhưng không cần đắt đỏ như hàng hóa bán cho người thành thị. Mà doanh nghiệp lại không thể hạ thấp giá được vì những lý do trong chiến lược kinh doanh, thế nên một số người kinh doanh hàng chất lượng cao thường bỏ qua thị trường này, ví dụ như công ty thủy sản, sản phẩm bánh kẹo xuất khẩu, ô tô, xe máy xịn, sản phẩm công nghệ cao…

Người vùng cao, vùng núi, vùng dân tộc thiểu số. Đối với họ thì chỉ cần có cái ăn, cái mặc đủ là được , bởi vì họ cũng không hiểu quá nhiều văn hóa các phương, ai có thể cung cấp hàng hóa cho đối tượng khách hàng này ? Chính là các ông đi buôn, thương lái lấy hàng từ thị trấn, đại lý lên bán cho dân bản, nhưng họ chỉ mua những thứ thiết yếu mà thôi, còn những thứ khác giá cao thì làm gì có tiền mà mua, thế chả phải là có mong muốn nhưng cung chưa đáp ứng được mong muốn sao ?

Cung nhiều hơn cầu chỉ là số lượng nhưng chưa đáp ứng được mong muốn

Rõ ràng là hàng hóa được sản xuất ra nhiều nhưng có người lại chưa mua được vì thiếu tiền hay do giá sản phẩm cao ? Tại cả hai và cũng không tại ai.

Người kinh doanh muốn bán được hàng hóa cho một lượng lớn người đan có mong muốn mua hàng như vậy thì chỉ có cách hạ giá bán hoặc tìm cách giúp người mua tiềm năng có tiền, sau đó họ mang tiền mua sản phẩm cho bạn.

Bạn thì sao, bạn hiểu thế nào về kinh doanh , cung và cầu, người bán và người mua. Bạn có hạ giá để bán hàng hóa cho người cần mua không, tại sao lại phải hạ giá ?

Trả lời