Những câu nói hay về cuộc đời, cuộc sống thực tế tiền tài ngày nay (2020)

Khi lý tính và cảm tính mâu thuẫn với nhau, bạn sẽ lựa chọn cái nào?

Lý tính nói: “Xã hội hiện thực, không thể không có tiền bạc”.

Cảm tính nói: “Gặp được người mình yêu và người yêu mình không dễ, nên phải hết sức trân trọng và đi theo bước chân của họ”.

Những lúc như vậy bạn sẽ lựa chọn như thế nào?

Dưới đây là những câu nói hay trong cuộc sống, những câu nói khiến người khác phải suy nghĩ, xem xong bạn ắt sẽ có những thay đổi về cách nhìn nhận bản thân cũng như cuộc sống.

1, Những câu nói hay vê khó khăn trong cuộc sống: Thực tế cuộc sống này là như vậy, nuôi sống bản thân mới chỉ là bắt đầu, còn chăm sóc người khác phải phân chia sức lực, thời gian và tiền bạc từ đâu?

Con người trong xã hội thực sự có quá nhiều điều không thể hiểu được.

2, Những câu nói hay về sự cố gắng: Cảm thấy những lời xin lỗi và hiện thực xã hội trước nay chưa từng có thực sự rất tàn nhẫn.

Hỡi những con người lương thiện, các bạn phải cố gắng phấn đấu thật nhiều hơn nữa. Tin rằng dù ở bất cứ nơi đâu khác, các bạn vẫn có thể phát sáng như thường.

3, Xã hội hiện nay quá hiện thực và quá tàn khốc. “Chỉ cần có tiền là có thể giải quyết được mọi vấn đề”, đây là câu nói bất hủ về Tiền trong xã hội ngày nay. Hầu như chẳng mấy ai cho rằng tình thân quan trọng hơn nữa cả.

4, STT thay đổi bản thân: Tôi của hiện tại có lẽ đã không còn phù hợp với những cảnh ăn chơi trác táng, xa hoa trụy lạc. Tôi của bây giờ thích hợp với những gì đơn giản và bình thường hơn. Tôi của hiện tại không thể phóng túng như trước được nữa.

Trông thấy cha mẹ ngày càng già yếu khiến tôi đột nhiên cảm thấy trách nhiệm mà mình đang phải gánh trên vai, chính vì vậy mà những tính khí trẻ trâu trước đó dần dần bớt đi.

Trưởng thành, tôi chưa bao giờ biết thế nào là trưởng thành, tôi chỉ biết rằng hiện thực xã hội bây giờ đó là dùng tiền để duy trì tốt những mối quan hệ cần thiết, do vậy tôi không thể không tự ép mình!

>> 200 Những câu nói hay về cuộc sống và tình yêu năm 2020

5, Tus hay về cuộc sống: Hiện thực xã hội với những sự thật tàn khốc, lòng người rối ren phức tạp. Khó khăn và thử thách không ai có thể giúp được bạn, chỉ có một mình bạn tự đối mặt và tự gánh vác.

6, Có những người rất ngây thơ, trẻ con và không hiểu đạo lý. Bạn cần phải thông qua hành động để nói  cho họ biết rằng xã hội này rất thực tế và tàn khốc, ai cũng rất lạnh nhạt.

Một trong những câu nói hay về cuộc đời mà tôi tâm đắc nhất đó là: Bốn biển xung quanh không phải ai cũng là mẹ của bạn, sẽ không có ai rảnh rỗi để chiều chuộng và chăm lo cho bạn. Sẽ không có ai đứng ra để làm bia đỡ đạn cho bạn, trên đời này sẽ không còn có những chuyện tốt như vậy nữa.

7, Em đang nhìn chằm chằm vào tôi. Cảm giác hạnh phúc nhất là khi tôi nhìn về phía em; Em nói xin lỗi tôi, còn tôi phải sẽ phải làm sao.

Sai là sai ở chỗ vận mệnh cho chúng ta gặp nhau, quen biết nhau và yêu nhau. Điều này khiến tôi càng cảm thấy áy náy hơn! Xã hội với đồng tiền là vật chất số một này quá hiện thực, quá tàn khốc!

8, Có gì đâu chứ, tại sao lại phải khiến tất cả mọi người trên thế giới này đều biết bạn đang không vui? Có tác dụng gì không? Có ai quan tâm tới điều đó không?

Tôi nghĩ chỉ có cha mẹ và những người thực sự yêu bạn mới đáng để bạn đáp lại tình cảm. Đã đưa ra quyết định tuyệt đối đừng dễ dàng thay đổi. Vì chính mình! Vì chính mình! Vì chính mình.

Chỉ có thể nói rằng đây là một hiện thực xã hội tiền bạc, quyền lợi, tướng mạo, danh dự. Do vậy, không thể trách ai được, chỉ có thể trách bản thân mình quá ngu ngốc.

Còn nữa, sự việc kéo dài thêm một chút có chết được không? Không làm có chết không? (Hãy sống chậm lại để có thời gian suy nghĩ nhiều hơn).

9, Chỉ có thể cố gắng trở thành một người xứng đáng được yêu, không muốn làm thêm bất cứ chuyện gì khác. Xã hội quá hiện thực, quá tàn khốc: thứ quý giá nhất không phải là những thứ vật chất mà bạn có được.

Trong những lúc yên tĩnh, mới chợt phát hiện ra rằng trong xã hội phồn hoa này chúng ta vẫn cô độc một mình; Thú vui, bạn bè…khiến chúng ta gần như không có bất cứ chút thời gian nào để suy nghĩ.

10, Những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống: Thực ra tình yêu thực sự là thứ khiến chúng ta phải khiếp sợ. Tôi muốn được ở bên em từng phút từng giây, chỉ cần em được vui, làm trâu làm ngựa bên em tôi cũng cam lòng. Tôi muốn cùng em chia sẻ, cùng em hưởng thụ cuộc sống, tiếc là cuộc sống này không cho phép tôi yêu em.

Tôi mong chờ từng ngày, tôi muốn thấy em mỗi ngày. Nói một cách chuẩn xác thì em chính là một phần lớn trong cuộc sống của tôi. Tôi sợ một ngày nào đó em sẽ đi, bước vào xã hội tiền bạc hiện thực, tôi sợ em bước vào xã hội, tôi sợ những thứ vật chất đáng sợ trong xã hội hiện thực sẽ hủy hoại em.

Chúng ta đều yêu thương lẫn nhau, tôi không hối hận vì đã yêu em.

11, Cuộc đời không có nỗi đau nào là mãi mãi. Dù rằng trước đó yêu đến sâu đậm nồng nàn nhưng có lẽ trong xã hội hiện thực tàn khốc này, số phận của chúng ta có nhà mà không thể về.

Đừng bao giờ nói rằng mình rất đơn giản, rất ngây thơ mà ngày nào cũng bận rộn không ngừng nghỉ.

>> Những câu nói hay về cuộc sống khích lệ động viên tinh thần Năm 2020

12, Một trong những câu nói hay về sự thay đổi khiến nhiều người chợt thức tỉnh đó là: Cuộc sống thay đổi xã hội, tiền bạc thay đổi cuộc đời, xã hội hiện thực là xã hội đào thải, chỉ khi bạn không ngừng tiến bộ thì mới không bị tụt lùi.

13, Đừng bao giờ tin tưởng những công ty đầu tư hoặc đơn vị tư vấn và các sàn giao dịch cổ phiếu. Dù là ba bên hay một bên, bất cứ chuyện gì chúng cũng có thể làm.

Tiền bạc trong xã hội ngày này có thể thay đổi mọi sự thật, đổi trắng sang đen là chuyện bình thường.

Những tổ chức, cá nhân làm nhiều điều ác, họ mở đường bằng những đồng tiền lừa gạt, họ đổi trắng thay đen nhưn vẫn được tự do ngoài vòng quản lý và giám sát  của pháp luật.

Những người bị lừa gạt dù chịu thiệt thòi đến mấy cũng chỉ dám nổi nóng, càu nhàu vài câu mà không thể giải quyết được bất cứ vấn đề gì.

14, Tình bạn tiểu học gián đoạn kể từ lúc đổi chỗ ngồi, tình bạn trung học gián đoạn kể từ lúc chia tách lớp. Tình yêu cấp ba gián đoạn kể từ khi bắt đầu thi đại học. Tình yêu đại học gián đoạn kể từ lúc tốt nghiệp.

Bước vào xã hội rồi mới biết được những khoảng thời gian quý giá nhất ấy đã bị bỏ lỡ như thế nào, Không có tiền, đến tổ chức một hẹn hò cũng khó nói chi đến việc lấy lòng bố mẹ đối phương. Không biết xã hội này khiến bạn trở nên hiện thực hay hiện thực khiến xã hội trở nên tàn khốc, cuộc sống thực sự mệt mỏi!

15, Những đứa trẻ nghèo hèn thường mang cảm giác tự ti trong lòng, nên bất cứ lúc nào chúng cũng luôn có khát vọng thành công hơn người. Khát khao thành công, khát khao có được nhiều của cải, khát khao được khẳng định…

Nhưng đằng sau tất cả những khát vọng này là sự dè dặt, cẩn thận từng ly từng tý, bảo sao nghe vậy, hy vọng có thể dùng chút danh dự rẻ tiền để đổi lấy sự suôn sẻ và ổn định trên đường dài. Trong xã hội hiện thực so đo quyền lợi và tiền bạc này, thì đó cũng chính là nguồn vốn duy nhất của họ.

Đây là một trong những câu nói hay về khó khăn trong cuộc sống của những đứa trẻ nghèo khiến nhiều người phải suy nghĩ.

>> 60 Thói quen tốt thành công, người giàu có nhiều tiền vẫn làm như vậy

16, Một trong những câu nói hay trong cuộc sống hiện thực mà tôi cảm thấy rất có ý nghĩa đó là: Xã hội hiện thực tàn khốc, lý tưởng nhiều lúc dễ bị chôn vùi và mai một, nếu bạn không muốn sau này phải tuyệt vọng vì thất vọng, thì phải luôn phiên đóng vai tốt xấu.

Học vấn là cội nguồn của trí tuệ, phẩm chất đạo đức là nền tảng của sự nghiệp.

17, Những câu nói hay về cuộc đời: Dường như một khi đã đến độ tuổi này, sẽ không thể buông thả như trước nữa. Cần phải bắt đầu suy nghĩ cho tương lai của mình.

Có thể giờ đã có chút muộn, cảm giác bản thân đã nhiều năm qua đi mà không trưởng thành thêm chút nào, suy nghĩ cũng không có gì tiến bộ thêm, cảm giác như hiện thực xã hội tàn khốc chẳng có liên quan gì tới bạn vậy.

Thế nhưng rõ ràng là bạn không thể thoát khỏi sự bó buộc của hiện thực, do vậy trưởng thành là điều cần thiết.

18, Những câu nói hay trong cuộc sống: Dĩ nhiên vẫn sẽ còn những hạnh phúc thuộc về chúng ta. Hạnh phúc giống như nước chảy, luôn hướng về phía trước và không bao giờ ngược dòng trở lại;

Sai là ở chúng ta không níu giữ được thời gian. Xã hội hiện thực với vật chất tiền bạc là số một này thực sự quá tàn khốc.

19, Mấy ngày nay không khí thật nặng nề. Luôn cảm thấy áy náy vì sự sai xót hoặc sự thiếu chu đáo của mình khiến người khác phải phiền lòng.

Những câu nói hay trong cuộc sống: Bạn cần phải trở nên tốt hơn; Chán ghét sự lừa gạt, đấu đá lẫn nhau trong nơi làm việc, thế nhưng xã hội hiện thực trọng lợi ích vốn đã tàn khốc như vậy, bạn chỉ có thể tiếp nhận chứ không thể oán trách hay trốn tránh.

Cố gắng phấn đấu là bởi bạn vẫn chưa thực sự xuất chúng.

20, Những câu nói hay về cuộc đời: Xã hội này không hề lạnh nhạt, hiện thực không hề tàn khốc, nếu bạn đang than thở với hiện thực trước mắt, vậy thì chỉ trách bạn quá ngây thơ và non nớt mà thôi.

21, Những câu nói hay về cuộc đời: Bạn đối xử tốt với người khác nhưng người khác chưa chắc sẽ đối xử tốt lại với bạn, đây chính là hiện thực xã hội tàn khốc.

22, Những câu nói về thành công: Cuộc đời phải giống như một trận chiến dịch, thắng làm vua thua làm giặc. Hiện thực tàn khốc, xã hội chính là như vậy,

>> Những câu nói hay về thành công, cuộc sống, tiền tài và danh vọng

23, Trong xã hội vừa tàn khốc vừa hiện thực này, cá lớn nuốt cá bé, kẻ mạnh ức hiếp kẻ yếu, mạnh thắng yếu thua là điều thường gặp, có thể thấy mọi lúc mọi nơi.

Nếu bạn không cố gắng để sống, không cố gắng phấn đấu thì sẽ bị xã hội này đào thải bất cứ lúc nào.

Người ta trừng mắt nhìn tôi, tôi trả lại người ta bằng một nụ cười; Người ta đâm sau lưng tôi, tôi sẽ cho người ta một bó hoa tươi; Người ta giăng bẫy tôi, tôi sẽ cho người ta một đôi vai; Người ta nói xấu tôi, tôi sẽ tặng người ta một bài ca tụng.

24, Khái niệm đảo lộn khiến bạn ý thức được tầm quan trọng của đồng tiền trong hiện thực xã hội. Tiếp thị nhân loại: mở lòng, làm theo chỉ dẫn bạn ắt sẽ kiếm được nhiều tiền.

Nhưng tôi không biết là do mình bị chết dây thần kinh hay là không có dục vọng tiền bạc mà tôi không thể kiếm được những đồng tiền như vậy.

25, Những câu nói hay về tiền và cuộc sống hiện nay: Suy cho cùng có một câu nói rất thực tế như thế này: “Người chết vì tiền tài, mà mỗi năm đều là một loạt mới”.

Có lẽ trong xã hội hiện thực tàn khốc này, ai cũng đều bận rộn cả, cuộc đời của mỗi chúng ta mỗi tháng mỗi ngày đều sẽ là một chương mới.

>> Những câu nói hay về sự cố gắng trong cuộc đời

26, Mờ mịt cùng với khói thuốc bao phủ toàn bộ căn phòng trống rỗng trong đêm. Cùng với sự thay đổi và trưởng thành là những cảm giác đau thương và chán chường không thể nói lên lời. Trong xã hội hiện thực, đồng tiền làm chủ như hiện nay thì liệu còn ai tình nguyện đồng cam cộng khổ với bạn đây.

27, Những câu nói hay về Tiền: Xã hội hiện thực, lợi ích đồng tiền che mất lương tâm, cảm ơn sự nham hiểm của người khiến tôi hiểu rõ thế nào lòng người khó đoán.

28, Xã hội đồng tiền, quá thực dụng, muốn làm gì cũng khó. Những sai lầm phạm phải trước đây khiến tôi bỏ lỡ qua rất nhiều thứ.

Muốn xây dựng sự nghiệp nhưng lại không đủ nguồn vốn. Mặc dù chúng ta vẫn còn đủ sức để nuôi sống bản thân và gia đình, nhưng nhìn những người khác vượt qua chúng ta quá nhiều, không cam tâm thì còn có thể làm gì được nữa đây.

29, Thực ra, giờ đây tôi mới thực sự mơ màng, khổ đau tất cả đều phải tự mình gánh chịu. Hiện thực xã hội tàn khốc, bạn không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc nhanh chóng thích nghi với nó, kiên trì tới cùng.

30, Xã hội dạy tôi nhiều thứ, hiện thực rất tàn khốc, thái độ chính là trí tuệ. Người khác kiêu căng ngạo mạn, còn tôi xa rời thị phi.

Trả lời