Người đã kinh doanh thành công họ sợ nhất 5 thứ này

Những người đã thành công trong đầu tư kinh doanh họ sợ nhất 5 điều được chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay. Thế nhưng có một số người lại thích những điều đáng sợ đó, cuối cùng họ thất bại và tự trách cứ bản thân mình bất tài hoặc do thiếu may mắn.

Bài viết ngày hôm nay sẽ vạch trần 5 điều đáng sợ nhất trong khởi nghiệp kinh doanh, nếu bạn chuẩn bị hoặc đang gặp những trường hợp này thì hãy tránh xa nó ra, đồng thời tìm giải pháp hữu hiệu nhất để khắc phục nó.

1, Khởi nghiệp sợ nhất “ Sáng tạo”

Nếu như bạn có một mô mình để kiếm tiền, lúc này chúng ta sẽ tìm mọi cách để thỏa mãn các điều kiện của mô hình nhằm kiếm tiền từ nó, thậm chí là hạ thấp chất lượng sản phẩm/dịch vụ, huy động tối đa nhân lực mà không trả thêm lương cho nhân viên, mục đích cuối cùng nhằm nâng cao lợi nhuận và sản lượng sản xuất.

Nhưng phần lớn mọi người sau khi kiếm được khoản tiền hậu hĩnh từ dự án kinh doanh đầu tiên thì đến lần thứ 2 sẽ gặp thêm nhiều khó khăn ,tiêu chuẩn khác, trong khi trước đây nhân viên và công ty của bạn đã quen làm việc theo 1 lối mòn cũ rồi, thực tế này đẩy công ty bạn rơi vào cửa tử.

Làm việc mà không có sự sáng tạo và phát triển vì tương lai thì đó là điều đáng sợ vô cùng với người lãnh đạo.

2, Khởi nghiệp kinh doanh sợ nhất sự đề cao bản thân

Nhân viên tự đề cao bản thân và không muốn hợp tác làm việc nhóm với những đồng nghiệp khác trong phòng làm việc và mọi người trong công ty. Điều này bất lợi cho doanh nghiệp bởi tất cả mọi hoạt động trong công ty đều liên quan đến nhau, ngay cả những bộ phận tưởng chừng như chẳng liên quan đến ai như phân tích số liệu khách hàng, nhân viên đóng gói bao bì theo dây chuyền…cũng phải liên kết với các nhân viên và bộ phận khác để hoàn thành công việc.

>> Ai kinh doanh thành công cũng đều nhờ 10 điều này

Tức là không có một hoạt động nào trong doanh nghiệp bị tách rời, nếu như nhân viên cố tình không hợp tác thì đó là một sự thật đáng sợ khiến người quản lý lãnh đạo bị ám ảnh buộc phải cho nhân viên đó thôi việc.

3, Tình cảm chi phối

Thiếu khách quan trong đánh giá hiệu quả công việc cũng như kết quả làm việc của mỗi người. Bởi vì mọi người đều có sự ràng buộc lẫn nhau , người này giám sát người kia, người kia lai quản lý người này nếu có sự bao che cho những khuyết điểm vì tình cảm thì đây là dấu hiệu tệ hại cho 1 công ty trong thời kỳ phát triển ban đầu.

4, Sợ nhất “anh em”.

Anh em là anh em, kinh doanh là kinh doanh, cái gì ra cái đó, mọi thứ đều rõ ràng về tài chính và công việc. Nếu bạn làm kinh doanh mà giảm giá bán cho anh trai, người anh em tốt của mình thế thì lợi nhuận công ty có thể bị giảm thậm chí là âm vốn.

Trên thương trường như chiến trường, bạn không nhường nhịn ai cả, cho dù người anh em của bạn có thất bại, phá sản thì cũng phải đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp của bạn.Sau này có lợi nhuận vẫn có thể hỗ trợ người anh em gây dựng lại sự nghiệp. Còn kinh doanh là kinh doanh không thể tính sai, không thể để yếu tố khác chi phối kế hoạch kinh doanh.

5, Sợ nhất khổ cực mà không thấy thành quả

Làm một việc không tốt, kết quả tệ thì chính là tệ, không cần phải nói ra mình đã làm thế nào, cố gắng bao nhiêu. Đối với người lãnh đạo thì kết quả của 1 nhiệm vụ công việc là thứ quan trọng hơn.

Nếu bạn là người có tiền, muốn đầu tư mà chưa biết sợ 5 thứ này thì hãy tạm  dừng hoạt động kinh doanh của mình lại.

Được rồi, hôm nay như vậy thôi mọi người, các câu hỏi về kinh doanh , đầu tư để lại trong phần bình luận hoặc gửi thư đến : haihoasong@gmail.com

Trả lời