Những chủ thể tạo nên 1 quảng cáo thành công trong kinh doanh

Ngoài việc sử dụng 1 ca sĩ, diễn viên làm chất liệu quảng cáo thì với những người ít tiền nên sử dụng chủ thể nào để tạo nên một quảng cáo sản phẩm thành công.

Những người có nhiều tiền họ đủ tiền để thuê một hoặc một số diễn viên cùng tham gia giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cho họ. Chúng ta là những người ít tiền và không thể làm được điều đó, vì vậy phải tìm 1 hướng đi khác để Marketing cho hàng hóa của chúng ta.

Trong quảng cáo có những chủ thể sử dụng trong quảng cáo mà Lương sẽ nói bây giờ.

1, Sử dụng thú cưng làm nền cho quảng cáo sản phẩm

Từ khi quảng cáo truyền hình phát triển cho tới nay, có rất nhiều nhân vật thú cưng được tạo ra để quảng bá cho sản phẩm của họ. Và điều đó mang lại dấu hiệu tích cực cho một kế hoạch Marketing toàn diện.

Thú cưng có thể được hư cấu, được nhân hóa để chúng biết nói, biết hành động trong quảng cáo của doanh nghiệp, mục đích của việc hư cấu chủ thể thú cưng nhằm tạo ra sự quan tâm tò mò, khác biệt, vui nhộn… cho khách hàng tiềm năng.

Để tạo ra 1 sản phẩm làm người khác không cạnh tranh được

Phô mai con Bò cười là 1 sản phẩm sử dụng hình ảnh con bò được nhân hóa biết cười nhằm thu hút sự tò mò của các em bé. Hay như quảng cáo Sữa chua Susu cho đối tượng khách hàng nhỏ tuổi, nhà sản xuất sử dụng hình ảnh con mèo đội chiếc mũ đen làm ảo thuật cho 2 bạn nhỏ xem, hình ảnh con mèo rất gần gũi với các em bé, nếu bây giờ nhân hóa con mèo biết hành động, biết biểu cảm thì càng thu hút nhiều sự chú ý của những em nhỏ.

Hoặc sữa tươi của Vinamilk, họ sử dụng hình ảnh con bò sữa có bộ lông trắng đen làm hình ảnh thương hiệu. Trong mỗi chiến dịch quảng cáo hình ảnh con bò có thể thay đổi về tính cách, lời nói, hành động nhưng bản chất trong một quảng cáo mà Vinamilk sử dụng vẫn là hình ảnh con bò sữa.

Keo dính 502 Con Voi, nước uống tăng lực rồng đỏ, Bò húc… cũng sử dụng những ảnh thú cưng để quảng bá cho sản phẩm của họ. Vấn đề không phải nhà sản xuất, nhà phân phối thích sử dụng hình ảnh thú cưng làm nên cho quảng cáo mà những con vật đó gần như có sự liên quan trực tiếp với sản hàng hóa.

Sử dụng chất liệu quảng cáo là một con vật thú cưng mang lại hiệu quả tích, nếu sản phẩm của bạn có liên quan đến một hình ảnh con vật đặc biệt cũng có thể sử dụng chúng làm hình ảnh thương hiệu.

2,Tình yêu thương gia đình

Người dân Việt Nam rất coi trọng tình cảm gia đình,vì vậy các công ty rất biết sử dụng chất liệu tình cảm gia đình trong chiến dịch quảng cáo truyền hình. Bởi vì quảng cáo truyền hình được thực hiện trên Tivi, mà hầu hết 1 gia đình đầy đủ các thành viên mới có 1 chiếc TiVi, còn chuyện mỗi phòng có 1 Tivi riêng sẽ bàn sau.

Doanh nghiệp sử dụng chất liệu tình yêu thương gia đình trong quảng cáo dễ chiếm được tình cảm của khách hàng. Bạn có thể kể 1 câu chuyện đầy ý nghĩa hoặc nói về 1 rắc rối của nhân vật nào đó.

Trong 1 quảng cáo về tác hại của thuốc lá do Bộ Y Tế thực hiện mang lại hiệu quả rất tích cực, làm tác động thực sự vào những người đang sử dụng thuốc lá. Bộ Y Tế nhấn mạnh vào vấn đề gia đình, sử dụng thuốc lá không chỉ có hại cho bản thân mà còn gây hại cho những người khác trong gia đình. “Hút thuốc lá phải trả giá rất đắt”, đó là 1 câu trong quảng cáo của Bộ Y Tế mà Lương đánh giá người biên tập, thiết kế nên quảng cáo đó thực sự là một người giỏi.

3, Sử dụng bản nhạc trong quảng cáo

Bản nhạc hoặc là một trích đoạn Video phim có thể giúp chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp tạo nên đột phá mạnh mẽ, và chất liệu là này thường xuyên được sử dụng trong hầu hết các quảng cáo truyền hình.

Thử tưởng tượng rằng, nếu quảng cáo mà chỉ có lời nói của nhân vật chủ thể nhưng không có âm nhạc thì quảng cáo sản phẩm sẽ thành cái gì ? Thật nhàm chán và buồn tẻ, vì vậy mà trong bất cứ quảng cáo nào cũng phải sử dụng 1 bản nhạc hoặc trích đoạn Video mới hy vọng tạo nên một đột phá, thành công.

Trả lời