Dùng Facebook để bán hàng, làm giàu ? Nằm mơ đi !

Khi tôi thấy mọi người lũ lượt dùng Facebook để bán hàng, tôi thấy buồn hơn là vui, thực tế đó có hại chứ không phải có lợi. Bạn đang bán hàng theo cách nào ? Fanpage facebook, quảng cáo facebook , Groups facebook , cá nhân facebook ? Tôi sẽ chỉ cho bạn thấy rằng tại sao bạn đang sai lầm khi dùng facebook bán hàng quá nhiều.

Facebook mạnh được là nhờ tính cộng đồng

Quản trị Facebook hiểu rằng con người muốn được chia sẻ tâm tư, cuộc sống cho nên họ đáp ứng nhu cầu của mọi người rất hoàn hảo, mục đích của sự đáp ứng đó là vì tiền. Tiền gì thì bạn chờ hồi sau mình phân tích tiếp.

5 Thứ đáng sợ nhất với người đã kinh doanh thành công

Việt Nam là một đất nước nhỏ nhưng đông dân, hơn nữa số lượng người Việt có thói quen sử dụng internet thuộc hàng nhiều trên thế giới, càng nhiều bao nhiêu thì sẽ rơi vào tầm ngắm của Facebook, càng nhiều người thì sẽ tạo thành 1 cộng đồng lớn sử dụng facebook.

Bạn có thấy dạo gần đây mọi người chia sẻ hình ảnh của một số người khiến cuộc sống của họ bị đảo tung lên ? Đấy là nhờ tính cộng đồng và hiệu ứng lan truyền đã tạo nên một luồng sóng phản ứng trái triều lẫn tích cực.

Nằm mơ khi dùng facebook bán hàng và làm giàu

Hỏi bạn câu này thì bạn sẽ rõ hết mọi thứ quanh mớ vòng vo này:

“ Bạn thấy những gì được lan truyền trên facebook nhiều , đó là tin tức hoặc một thông tin liên quan đến sản phẩm sáng tạo và có ích cho cộng đồng hoặc đơn giản là gợi lên sự tò mò của mọi người”.

Khi tôi nhìn thấy một đoạn Video mô phỏng 1 chiếc máy bay gặp sự cố và đang rơi thì các khoang máy bay trong nó tự dưng tách ra khỏi thân máy bay và hạ cánh bằng dù. Đó là thông tin về sản phẩm máy bay , nó cung cấp thông tin hữu ích cho cộng đồng thì được lan truyền trên facebook nhanh với tốc độ chóng mặt.

Khi tôi nhìn thấy 1 bức ảnh đẹp ghi lại cảnh sắc Sơn Đoòng thì tôi sẽ share( chia sẻ) nó để mọi người biết, và mọi người cũng làm thế. Cho nên Sơn Đoòng thành một nơi đến của rất nhiều người. Đó là 1 loại thông tin xã hội.

Nhưng bạn có thấy 1 sản phẩm/dịch vụ bình thường được share hay chia sẻ trên mạng với diện rộng hay không ? Không đúng không nào , đó là bởi vì Facebook đang lợi dụng bạn để kiếm tiền bỏ túi họ.

Các quảng cáo của Facebook luôn xuất hiện trên mặt facebook, khi bạn truy cập facebook là bạn đang tạo ra tiền cho họ. Nhưng khi bạn bán hàng trên fanpage , trang cá nhân thì không hề dễ dàng, bởi vì tầm ảnh hưởng và sự khác biệt hữu ích sản phẩm của bạn rất thấp. Tức là bây giờ nếu muốn bán được hàng, bạn phải có một sản phẩm khác biệt, có ích cho người dùng giống với sản phẩm máy bay tôi vừa nói.

Còn không làm được điều đó thì đừng nằm mơ giữa ban ngày rằng mình sẽ giàu có nhờ kinh doanh trên facebook. Bạn chỉ đang làm giàu cho Facebook mà thôi.

Bạn có đang và dự định kinh doanh chính trên facebook , suy nghĩ của bạn về vấn đề bán hàng qua facebook ra sao, cùng chia sẻ cho mọi người biết và học hỏi quan điểm của bạn trong phần bình luận.

Trả lời