Không biết làm gì để kiếm tiền? Đi tìm cách làm ra tiền của con nhà giàu

Không biết làm gì để kiếm tiền? Đi tìm cách làm ra tiền của con nhà giàu

Chúng ta luôn thấy hình ảnh của những thiếu gia, hay tiểu thư con nhà giàu có khoác trên mình những bộ trang phục hàng hiệu, dùng bữa tại những nhà hàng sang trọng, đi du lịch nhiều nơi trên thế giới một cách thường xuyên, hay thậm chí nhiều người còn có một khối tài sản đồ sộ dành riêng cho mình.

Liệu bạn có thắc mắc những thiếu gia, tiểu thư này lấy tiền đâu ra để tiêu xài và mua đồ hay không? Hay bạn chỉ nghĩ rằng họ sử dụng tiền của gia đình?

Thực chất không phải chỉ vì nhà có điều kiện mà những vị thiếu gia, tiểu thư này không thể tự mình làm ra tiền. Thậm chí có những người còn tự kiếm được nhiều tiền hơn so với số tiền bố mẹ cho mình. Để hiểu thêm về cách kiếm tiền của con nhà giàu, mời các bạn cùng đón đọc bài phân tích Không biết làm gì để kiếm tiền? Đi tìm cách làm ra tiền của con nhà giàu.

Con nhà giàu làm gì để kiếm tiền? Sở hữu tài sản cho thuê

Với việc là con của những vị đại gia, tỷ phú không cảm thấy ngạc nhiên gì khi những vị thiếu gia hay tiểu thư con nhà giàu lại sở hữu rất nhiều khối tản sản, đặc biệt là bất động sản được gia đình tặng.

Không để uổng phí những bất động sản đó, có thể là chung cư, nhà,… họ thường dùng nó để cho thuê, vừa có thể kiếm được tiền, vừa sử dụng những tài sản này có ích hơn, vừa giúp những người có nhu cầu có thể sử dụng chúng. Đây cũng là một cách kiếm tiền của những bạn con nhà có điều kiện.

Giả sử như được tặng một căn chung cư, nhưng họ không ở, họ sẽ mang đi cho thuê. Hay sở hữu một mặt bằng ở mặt tiền khu trung tâm, họ cũng có thể cho người khác thuê để kinh doanh buôn bán, còn bản thân thì kiếm tiền qua việc khách hàng trả tiền thuê nhà.

Họ luôn biết cách tận dụng tài sản của mình để kiếm tiền mà không để nó uống phí hay hao mòn một cách không có giá trị.

Cách tự kiếm tiền làm giàu của con nhà giàu: tự khởi nghiệp kinh doanh, xây dựng thương hiệu riêng cho mình

Đừng nghĩ rằng các bạn con nhà có điều kiện sẽ chỉ ỷ lại vào tài sản, hay sự nghiệp của bố mẹ để sống. Họ luôn cố gắng thoát ra khỏi vùng an toàn bằng cách tự mình khởi nghiệp, xây dựng một thương hiệu riêng cho bản thân mình.

Ở phần này, chúng ta có thể lấy một ví dụ để dễ hình dung đó chính là Shark Khoa- Lê Đăng Khoa.

Có lẽ những bạn startup hay những bạn thường xuyên xem các chương trình về kinh tế sẽ không quá xa lạ với cái tên này. Sinh ra trong một gia đình có điều kiện và giàu có, nhưng không vì thế anh chịu ràng buộc mình với sự nghiệp của gia đình sẳn có. Sau khi làm việc ở công ty của gia đình được khoảng 4 năm, Shark Khoa bắt đầu tự khởi nghiệp với con đường riêng của mình đó là thành lập công ty bao bì nhưng nhanh chóng thất bại sau 6 tháng.

Nhưng không nãn với những thất bại trước đó, anh tiếp tục với nhiều mô hình startup khác như shop hoa, quán ăn, quán cà phê, bóng rổ,… Với sự cố gắng nỗ lực và kinh nghiệm rút ra được, thương hiệu Shark Khoa đã được nhiều người biết đến. Và anh là một trong những hình tượng của những vị thiếu gia con nhà giàu nhưng vẫn tự mình xây dựng con đường đi của riêng mình.

Không chỉ riêng Khoa, mà còn có rất nhiều bạn trẻ con nhà giàu cũng tự làm chủ tài chính, tự kiếm tiền bằng cách tự khởi nghiệp kinh doanh, xây dựng thương hiệu cá nhân riêng. Đó có thể là việc mở shop thời trang, hay kinh doanh nhà hàng, quán cà phê….

Có thể thấy, dù gia đình có điều kiện nhưng không phải bạn trẻ con nhà có điều kiện nào cũng thích sống hưởng thụ. Có rất nhiều người chọn khởi nghiệp để làm giàu cho chính mình. Nên nếu bạn đang băn khoăn không biết làm gì để kiếm tiền thì hãy thử suy nghĩ về một ý tưởng khởi nghiệp nào đó.

>> Huyền thoại phố Wall: Cách nhanh nhất để thành công và kiếm tiền giàu có là gì?

Giới con nhà giàu kiếm tiền bằng cách tìm kiếm các công việc làm thêm tự trải nghiệm và kiếm tiền

Một cách kiếm tiền nữa mà các bạn trẻ này chọn đó chính là tự đi xin việc bên ngoài, thử nhiều công việc khác nhau để có thêm kỹ năng sống , kinh nghiệm làm việc và trải nghiệm cuộc sống.

Đừng nghĩ rằng các bạn trẻ ấy chỉ làm được những công việc như ngồi bàn giấy, việc nhẹ lương cao. Thực chất các bạn ấy là những người rất sôi nổi và chịu khó thử thách bản thân. Nhiều người thì chọn tìm những công việc như phục vụ, bán hàng để bắt đầu. Hay cũng có rất nhiều bạn có kinh nghiệm làm việc phong phú, có năng lực giỏi nên có thể xin vào làm việc ở những công ty khác mà không phải là công ty gia đình.

Để có thể tự khởi nghiệp, hoặc thể hiện năng lực bản thân không cần phụ thuộc vào gia đình, nhiều bạn đã chọn công việc làm thêm, làm thuê cho người khác để tích lũy vốn khởi nghiệp hay tự kiếm tiền nuôi sống bản thân mình.

Cho nên, nếu bạn muốn kiếm tiền thì đừng nên bị động lúc nào cũng chờ đợi một cơ hội thật tốt đến với mình. Mà hãy bắt đầu với những công việc đơn giản, lương thấp nhưng bạn sẽ có thể học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân nhiều hơn. Sự thành công cần có thời gian, cố gắng và kiên trì. Muốn kiếm tiền thì bắt tay vào làm việc ngay chứ đừng chỉ ngồi đó nghĩ ngợi.

Vừa học vừa làm là cách lựa chọn của nhiều bạn trẻ con nhà giàu ngày nay

Một xu hướng mới trong giới trẻ con nhà giàu hiện nay đó chính là các bạn đã tự kinh doanh ngay từ khi còn đi học. Nhiều bạn trẻ đã tử mở shop bán quần áo, hay trở thành những người dẫn đầu xu hướng, những người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng. Từ đó họ dựa vào đây để nhận quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, làm mẫu ảnh,…để kiếm tiền.

Bán thương hiệu để kiếm tiền

Cũng dễ hiểu khi những công tử, tiểu thư con nhà giàu lại nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Họ nổi tiếng với ngoại hình, với khả năng kiếm tiền, hay là với độ chịu chơi. Có rất nhiều người nổi tiếng trên trên instagam và nhờ đó họ có thể kiếm tiền.

Ví dụ như họ có thể nhận quảng cáo từ các thương hiệu thời trang, các công ty du lịch để quảng bá sản phẩm dịch vụ và kiếm tiền từ nó.

Ngoài việc xây dựng thương hiệu cá nhân nổi tiếng để nhiều người biết đến, họ còn dựa vào nó để kiếm tiền. Đây cũng là một cách đầu tư vào bản thân và kiếm tiền từ nó mà hội con nhà giàu thường làm.

Qua bài phân tích này, chúng ta có thể thấy được cách kiếm tiền của con nhà giàu là như thế nào. Nhìn qua đó không phải là những cách làm quá mới lạ hay khó khăn gì. Nhưng quan trọng là họ dám vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân để tự làm chủ cuộc đời và kiếm tiền nuôi sống bản thân mình.

Chúng ta thấy rất nhiều những vị thiếu gia, tiểu thư con nhà giàu vừa có ngoại hình nổi bật, lại có tài kinh doanh kiếm tiền. Chúng ta có thể học từ họ rất nhiều điều về cách nắm bắt cuộc sống, cách kiếm tiền và làm chủ.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài phân tích hôm nay với chủ đề Không biết làm gì để kiếm tiền? Đi tìm cách làm ra tiền của con nhà giàu sẽ giúp bạn có cái nhìn mới hơn về cách kiếm tiền của con nhà giàu. Từ đó rút ra những bài học riêng cho bản thân mình để trở nên thành công hơn. Cảm ơn đã theo dõi bài phân tích này cùng mình

Trả lời