Những nguyên tắc Lớn trong làm việc, bí mật thành công của người khởi nghiệp

Tại sao mọi người đều thích công việc lý tưởng? Tại sao nhiều người đều thích đi làm thuê? Làm nhân viên quèn trong công ty? Dù có làm tới chức quản lý tầm trung, nhưng xét cho cùng vẫn chỉ là một người làm thuê mà thôi.

Ai cũng mong giàu có và nhiều tiền. Nhưng không phải ai cũng làm được điều đó. Trong khởi nghiệp kinh doanh cũng vậy. Thế nhưng nếu nắm được 3 nguyên tắc thành công của người khởi nghiệp dưới đây cộng thêm ý chí nghị lực của bản thân. Cuộc sống tiền tài giàu có sẽ không còn cách bạn quá xa nữa.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Nguyên tắc 1: Phá vỡ áp lực vô hình

Tìm hiểu thêm

Đại đa số nhiều người chúng ta đều thiếu tính sáng tạo. Hàng nghìn năm lịch sử nói cho chúng ta biết rằng, làm việc chăm chỉ, tìm được công việc lý tưởng đó mới là thứ mà chúng ta muốn.

Hơn nữa số người khởi nghiệp thành công chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Còn lại đại đa số đều thất bại. Điều này vô hình chung mang lại áp lực tâm lý cho chúng ta. Khiến nhiều người sợ hãi khởi nghiệp. Đó cũng là chính nguyên tắc đầu tiên mà tôi muốn nói.

Phá vỡ sự ràng buộc, thoát ra khỏi áp lực tâm lý để khởi nghiệp chưa chắc đã thành công. Nhưng nếu không bắt đầu chắc chắn sẽ thất bại. Hơn nữa dù bạn có thất bại những ít nhất bạn cũng đã từng là ông chủ. Cảm nhận được tâm lý của người làm chủ. Dù sau này có làm thuê có người khác ít nhất bạn cũng sẽ có định hướng cho riêng mình.

>> Để khởi nghiệp kiếm tiền lâu dài, người kinh doanh không thể nhầm lẫn 2 điều này, nếu quên “cửa tử” lập tức mở ra

Nguyên tắc 2: Một ý tưởng hay

Khởi nghiệp thực sự phải thức thời. Chạy theo trào lưu thuận gió thuận nước quả thực sẽ dễ hơn gấp n lần. Nhưng phát triển thuận theo thời đại mới là vương đạo. Để làm được điều này bạn cần phải là người có khả năng quan sát nhạy bén.

Khởi nghiệp quan trọng nhất đó là cần phải có một ý tưởng hay. Một ý tưởng hay chứng tỏ bạn đã thành công tới một nửa. Tuy nhiên ý tưởng đó phải thức thời.

Nguyên tắc 3: Quá trình khởi nghiệp rất gian khổ

Có người cho rằng kiên trì là quan trọng nhất. Những tôi lại không cho là như vậy. Tôi cho rằng điều quan trọng nhất đó là phải mặt dày. Không sợ thất bại, không sợ bị người khác cười chê, không sợ bị khinh bỉ, không hổ thẹn với lương tâm của bản thân.

Chỉ cần trước khi đưa ra quyết định hãy thử nghĩ xem ngày mai liệu mình có phải hối hận không là được! Dù ở đâu hay làm gì, chúng ta đều phải luôn nhớ rằng “gian nan rèn luyện mới thành công”.

Trả lời