Cách bán hàng trên website hiệu quả-Mẹo bán hàng online đắt khách

Cách bán hàng trên website hiệu quả-Mẹo bán hàng online đắt khách

Với sự bùng nổ và lan tỏa của internet, kinh doanh online trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Hầu như kinh doanh mặt hàng nào cũng được các chủ cửa hàng, chủ kinh doanh tận dụng bán online. Ai cũng tham gia vào thị trường này, nhưng có thật sự tất cả những ai tham gia bán hàng online đều mang lại hiệu quả cao, thu hút được khách hàng không? Trong bài viết Cách bán hàng trên website hiệu quả-Mẹo bán hàng online đắt khách này, chúng ta sẽ cùng nhau phân tích và tìm ra những cách bán hàng online trên website hiệu quả nhất.

Phần 1: Xây dựng một website, một trang facebook bán hàng hiệu quả

Để có thể tham gia vào chuỗi bán hàng online, chúng ta cần tạo một trang website, một trang facebook riêng để giới thiệu sản phẩm và phục vụ việc kinh doanh online của mình. Chúng ta có thể thuê một công ty thiết kế website để tạo ra một trang web phù hợp và đáp ứng được những nhu cầu mà chúng ta cần. Đối với trang facebook chúng ta có thể tự lập mà không cần nhờ đến công ty thiết kế web.

Đầu tư, xây dựng và phát triển website đó

Sau khi có website, trang facebook chúng ta sẽ dành thời gian để chau chuốt và phát triển chúng thật tốt bằng cách xây dựng nội dung sáng tạo, liên quan đến sản phẩm kinh doanh, giải đáp những thắc mắc và thỏa mãn nhu cầu khách hàng; sử dụng những hình ảnh đẹp để thu hút sự chú ý và quan tâm của khách hàng.

Về nội dung: hay còn gọi là content, nếu bạn có kỹ năng viết lách thì có thể sử dụng nó để xây dựng nội dung cho website và trang facebook của mình. Nhưng nếu không thể thì bắt buộc bạn phải thuê nhân viên content để phụ trách việc viết bài, sáng tạo nội dung có liên quan đến sản phẩm. Chúng ta sẽ xây dựng các chủ đề nội dung xoay quanh sản phẩm và mối quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm. Ví dụ như bạn mở một website kinh doanh mỹ phẩm, những nội dung mà chúng ta sẽ khai thác và viết đó là: các loại mỹ phẩm tốt hiện nay, cách sử dụng mỹ phẩm, cảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm của bạn, PR, review,… Và để thu hút khách hàng tìm đến trang web của bạn thì những nội dung bài viết phải sáng tạo, độc đáo và không được copy từ những nguồn khác. Việc đảm bảo không copy vừa giúp bạn tránh bị vi phạm bản quyền từ chính sách của Google và vừa thu hút khách hàng. Nếu bài viết giống và đại trà thì khách hàng có thể tìm đọc ở một trang web khác thay vì lựa chọn bấm vào trang web của bạn.

Về hình ảnh: bạn nên đầu tư một chiếc máy ảnh và thuê một photographer để đảm nhận mảng hình ảnh. Khi hình ảnh đẹp, bắt mắt sẽ gây ấn tượng và thu hút khách hàng quan tâm. Cũng như về content, vấn đề hình ảnh cũng có thể bị bản quyền. Vì vậy, bạn cũng chỉ nên sử dụng những hình ảnh tự mình chụp để dùng cho website

Làm thế nào để khách hàng biết đến trang web, trang facebook

Sau khi đã đầu tư và xây dựng nội dung cũng như hình ảnh cho trang web, facebook của mình ổn rồi. Chúng ta bắt đầu việc giới thiệu trang web và facebook để khách hàng có thể biết đến nhiều hơn.

Các công cụ chúng ta có thể sử dụng và mang lại nhiều hiểu quả đó chính là chạy quảng cáo trên Facebook, SEO web tối ưu hóa từ khóa từ những bài viết content mà chúng ta đã xây dựng, sử dụng công cụ quảng cáo Google adwords, chạy quảng cáo trên youtube, công cụ Google display network… Nếu không có kiến thức và kinh nghiệm trong khâu này, bạn có thể nhờ hộ trợ và hợp tác với các đơn vị trung gian. Có rất nhiều công ty chuyên về chạy quảng cáo và bạn có thể tìm hiểu thêm.

Phần 2: Đẩy mạnh các hoạt động marketing online

Để thu hút khách hàng và tạo điểm khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh, chúng ta cần có những phương án marketing phù hợp và độc đáo.

Livestream trên facebook

Livestream bán hàng trên facebook đã trở nên rất phổ biến. Bạn có thể lựa chọn hình thức livestream để tăng khả năng tương tác và tiếp xúc với khách hàng hơn. Nên chọn những khung giờ cao điểm, khi mà số lượng người sử dụng facebook nhiều nhất và thường xuyên. Gợi ý của bytuong.com đó là khung giờ sau giờ ăn tối, khoảng tầm 8h tối.

Trong lúc livestream ngoài thời gian giới thiệu và bán sản phẩm, đừng quên việc nhắc đến các chương trình khuyến mãi và trang web của mình để kích thích sự tò mò của khách hàng, khiến họ bấm vào trang web

>> 13 Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook

Chương trình khuyến mãi có giới hạn về thời gian

Một trong những cách thu hút khách hàng nữa đó chính là thực hiện các chương trình khuyến mãi như giảm giá, tặng quà, mini game để tăng lượng tương tác và kích thích khách hàng mua hàng. Nên nhớ rằng, những chương trình này phải có thời hạn, để khách hàng sẽ có tâm lý không muốn bỏ lỡ cơ hội mua hàng tốt giá rẻ tại trang web của chúng ta.

Tạo sự tin tưởng cho khách hàng

Mua hàng online mặc dù rất phổ biến nhưng không phải vì thế mà tất cả các đơn vị kinh doanh online đều có thể tạo được lòng tin với khách hàng. Có rất nhiều trường hợp mua hàng về không giống với hình ảnh và những gì được tư vấn khiến khách hàng cảm thấy mất lòng tin và khó chịu. Vì vậy, để bán hàng online hiệu quả, việc tạo lòng tin cho khách hàng đặc biệt quan trọng.

Chúng ta có thể tạo lòng tin cho khách hàng bằng việc cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm, các chứng chỉ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc và chất lượng sản phẩm lên website và trang facebook. Ngoài ra việc thường xuyên upload feedback phản hổi và đánh giá của những khách hàng đã mua hàng, khách hàng cũ cũng sẽ giúp những khách hàng mới, khách hàng tiềm năng có thêm cơ sở thông tin để mua hàng.

Chăm sóc khách hàng, tạo sự tiện lợi và nhanh chóng khi mua hàng

Trang website nên có chế độ hiện hộp chat trực tuyến để có thể kích thích nhu cầu muốn được tư vấn nơi khách hàng. Đồng thời, việc trả lời thắc mắc, giải đáp khách hàng nhanh trên trang web cũng như trên trang facebook sẽ giúp tạo thiện cảm và khiến khách hàng muốn mua hàng hơn.

Ngoài ra, các bước để khách hàng mua online sản phẩm cũng nên được thiết kế sao cho đơn giản, dễ hiểu, không tốn thời gian và dễ dàng thực hiện. Nếu mua hàng mà cứ phải đăng ký, nhập thông tin thì có lẽ khách hàng sẽ cảm thấy phiền phức và không muốn mua nữa. Phương thức thanh toán cũng phải tiện lợi và những thông tin của khách hàng chắc chắn nên được bảo mật.

Nút chia sẻ

Hãy tận dụng nút chia sẻ để gợi ý khách hàng chia sẻ bài viết, thông tin, hoặc chương trình khuyến mãi của chúng ta lên các trang mạng xã hội như facebook, instragram, zalo,… Trang web nên được tích hợp và kết nối với trang facebook và các trang mạng xã hội khác để tăng tỷ lệ tương tác và tiếp cận khách hàng nhiều hơn.

Trên đây là một số thông tin mà bytuong.com muốn chia sẻ để các bạn có thể từ rút ra cho mình một số cách kinh doanh, bán hàng online hiệu quả. Mong rằng bài viết này thực sự hữu ích đối với bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *