Kinh doanh gì ở nông thôn

Cho em hỏi e ở vùng sâu đồng bào chiếm 50% nên chăn nuôi hay kinh doanh gì phù hợp ạ.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

chào bạn Quyền Trần, ý tưởng kinh doanh tại vùng nông thôn nói chung và các vùng sâu vùng xa nói riêng gặp nhiều khó khăn trong công tác buôn bán và tiêu thụ sản phẩm. Vì vậy kinh doanh tại vùng quê kén ý tưởng, tuy nhiên đây lại là một trong những xu hướng kinh doanh mới trong của năm gần đây.

Những người khởi nghiệp khôn ngoan cho rằng kinh doanh tại vùng nông thôn là mảnh đất hốt bạc màu mỡ. Tuy nhiên để phát triển được mô hình phù hợp và bền vững, cần rất nhiều sự nỗ lực và khả năng giao tiếp, tạo lập một đầu ra hiệu quả cho sản phẩm(nông sản, thực phẩm từ vật nuôi).

Vì vậy trước khi xác định ý tưởng làm giàu tại nông thôn, cần tính toán kỹ lưỡng đầu ra, đây là cách làm mà những người khởi nghiệp thông minh từ thành phố rời về quê sinh sống và làm giàu vẫn thường áp dụng. Người sản xuất không sở hữu mối đầu ra tối ưu, e rằng hoạt động kinh doanh sẽ gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ và mở rộng quy mô. Vì vậy về mặt lâu  dài, chúng ta cần kết nối với các đơn vị siêu thị, công ty phân phối nông sản, thực phẩm vật nuôi, hàng hóa được sản xuất từ nông thôn.

Về vấn đề ý tưởng sản xuất , kinh doanh và buôn bán tại nông thôn, vùng đồng bào xa xôi, bạn có thể lựa chọn một số định hướng như sau:

– Trông các loại cây thuốc, đây là mô hình kinh doanh có tỷ lệ lợi nhuận cao, ổn định và lâu  dài, hiện nay chưa được phát triển rộng và khai thác hiệu quả.

– Trồng cây giống xuất đi thành phố, các tỉnh thành khác lân cận.

– Mở đại lý hàng tiêu dùng bán cho bà con, người dân tại xã và các xã lân cận.

– Trồng các loại cây, rau củ thực phẩm sạch đáp ứng quy chuẩn, xuất đi thành phố.

– Tận dụng nguồn nhân lực tối ưu tại vùng nông thôn, thành lập cơ sở may, hoặc gia công hàng hóa cho các đơn vị, công ty tại thành phố.

– Mở cửa hàng kinh doanh và sửa chữa các thiết bị điện tử, thiết bị viễn thông, thiết bị điện gia dụng (Đầu thu bắt sóng truyền hình, Tivi,…)

Để tìm hiểu thêm nhiều ý tưởng kinh doanh và làm giàu tại nông thôn, bạn xem tại chuyên mục dành riêng cho khởi nghiệp ở vùng nông thôn : https://bytuong.com/tag/kinh-doanh-o-nong-thon

Nếu bạn có câu hỏi kinh doanh tại nông thôn, trong quá trình thực hiện ý tưởng bạn có thể gửi về cho chuyên gia của chúng tôi.k

Chúc bạn kinh doanh thành công.

 

Trả lời