Nên Kinh doanh gì ở Nông thôn vùng quê

Nên Kinh doanh gì ở Nông thôn vùng quê

Đầu tư kinh doanh, phát triển kinh tế ở nông thôn đang là xu hướng được mọi người hướng tới, đặc biệt là các startup trẻ. Mọi người dần đổ xô lên thành phố để kiếm việc nhưng bỏ quên đi những tiềm năng có thể phát triển và làm giàu ở vùng quê nông thôn. Trong bài phân tích này, chúng ta sẽ cùng bytuong tìm kiếm những ý tưởng mới giúp kinh doanh làm giàu ở nông thôn. Mời các bạn cùng đón đọc bài phân tích với chủ đề Nên Kinh doanh gì ở Nông thôn vùng quê.

Làm giàu ở nông thôn – Mở xưởng sản xuất đồ gốm, dạy làm gốm

Đồ gốm là một trong những nghề truyền thống của người Việt, giúp tạo ra những sản phẩm độc đáo đầy tính nghệ thuật. Không chỉ riêng người dân trong nước mà ngay cả du khách nước ngoài cũng rất ấn tượng với các sản phẩm được làm từ gốm sứ của Việt Nam. Hiện nay, không còn nhiều làng nghề truyền thống làm gốm sứ ở Việt Nam, cho nên ý tưởng đầu tiên trong chủ đề này mà bytuong muốn nhắc đến đó là mở xưởng sản xuất đồ gốm, dạy làm gốm. Vừa giúp duy trí, phát triển làng nghề truyền thống làm gốm sứ, vừa giúp người dân tại nông thôn có thêm thu nhập.

Để mở được xưởng sản xuất đồ gốm chúng ta cần có các thợ lành nghề, có kinh nghiệm về làm gốm. Bạn phải dành thời gian đi tìm hiểu và chiêu mộ. Tiếp theo, đầu tư nguyên liệu là đất sét, xây dựng lò nung, các thiết bị, máy móc cần thiết. Để mở một xưởng gốm bài bản, quy mô vừa hoặc lớn hơn thì số vốn đầu tư là rất nhiều. Nếu chưa có kinh nghiệm, mình nghĩ đầu tiên chúng ta nên bắt đầu với một xưởng gốm nhỏ, làm ra các sản phẩm là cung cấp cho các cửa hàng trong khu vực tỉnh hoặc các tỉnh lân cận trước đã.

Ngoài thu nhập từ việc bán các sản phẩm gốm sứ cho các cửa hàng, chúng ta sẽ cung cấp thêm một dịch vụ khác nữa đó là dạy làm gốm. Đối tượng của dịch vụ này là những bạn trẻ hoặc khách hàng sống ở thành phố muốn trải nghiệm việc làm gốm. Để khách hàng biết đến dịch vụ này, bạn cần phải tạo một trang web hoặc đơn giản chỉ là sử dụng facebook để quảng cáo, giới thiệu. Nên thường xuyên upload các video dạy làm gốm, lúc nung gốm, thành phẩm,… đầu tư về mặt hình ảnh, chia sẻ các nội dung về dạy cách làm gốm, nghệ thuật trong làm gốm, … để khách hàng có thêm thông tin. Khách hàng muốn sử dụng dịch vụ và tham gia lớp trải nghiệm làm gốm thì phải đăng ký thông tin trước. Vì công việc làm gốm vất vả và cần hoàn thành đủ số lượng đơn hàng nên không thể lúc nào có khách đến là bạn dạy được. Vì thế chúng ta sẽ giới hạn lại là chỉ cung cấp dịch vụ dạy làm gốm vào cuối tuần (thứ bảy và chủ nhật). Sau khi có thông tin và số lượng khách đăng ký, bạn sẽ sắp xếp thầy dạy và nguyên liệu sẵn trong lớp học để tiết kiệm thời gian và cho thấy sự chuyên nghiệp của mình. Cứ mỗi buổi học bạn có thể tính mức phí là 300.000đ và sản phẩm khách hàng sẽ được mang về. Đây là gợi ý đầu tiên trong chủ đề Nên Kinh doanh gì ở Nông thôn vùng quê  mà mình muốn chia sẽ với các bạn.

>>  Kinh doanh gì bây giờ là xu hướng mới và hiệu quả năm 2019
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Nên kinh doanh gì ở nông thôn mang lại hiệu quả cao – Mở lớp dạy tiếng anh ở nông thôn, vùng quê

Tiếng anh đã trở nên rất phổ biến và cần thiết cho cuộc sống hằng ngày. Ở các thành phố lớn, các trung tâm tiếng anh mọc lên rất nhiều cho nên trẻ em ở thành phố có thể tiếp cận với nhiều phương pháp giáo dục hiện đại và học tiếng anh thoải mái. Nhưng ở nông thôn, có rất ít trung tâm hoặc gần như là không có trung tâm dạy tiếng anh. Chỉ có một vài lớp dạy tiếng anh do các cô, thầy chuyên về tiếng anh dạy tại nhà. Hình thức này chưa thực sự phổ biến và không mang lại hiệu quả cao. Nhiều người chỉ tập trung vào phân khúc trẻ em thành phố để đầu tư kinh doanh nhưng họ đã bỏ quên đến phân khúc trẻ em ở nông thôn. Xã hội ngày càng phát triển, các bậc phụ huynh ở nông thôn cũng dần nhận ra được tầm quan trọng của tiếng anh trong giao tiếp và phát triển tương lai sau này của con em mình. Nhưng họ ngại việc đưa đón con đi học tại các trung tâm trên thành phố lớn, vì vậy nhu cầu học tiếng anh ở vùng nông thôn là rất cao.

Chúng ta sẽ mở một trung tâm chuyên về dạy tiếng anh hướng đến đối tượng là trẻ em ở nông thôn. Vì thời gian tiếp cận với tiếng anh quá muộn nên có thể những chương trình đào tạo như các trung tâm ở thành phố lớn không phù hợp với năng lực của các em ở đây. Cho nên, bạn cần quan sát và tìm hiểu từ đó phân tích đánh giá tìm ra một chương trình dạy và phương pháp dạy phù hợp nhất.

Thu nhập của người dân ở nông thôn không cao, mức sống cũng chỉ ở tầm trung cho nên họ cũng rất ngại việc chi một số tiền lớn để con mình đi học (đối với các bậc phụ huynh ở nông thôn 500.000đ – 1 triệu tiền học phí là quá đắt). Vì vậy, mức học phí bạn cũng nên cân nhắc và điều chỉnh cho hợp lý nhất. Trẻ em nông thôn thường học một thời gian và cảm thấy chán nãn, bố mẹ cũng không có nhiều thời gian quan tâm đốc thúc việc học cho nên dễ nghỉ giữa chừng. Do vậy, bạn nên yêu cầu đóng trước học phí và nói chuyện với phụ huynh về việc hợp tác hỗ trợ để giúp duy trì việc học của các em tốt hơn.

>> 5 ý tưởng kinh doanh làm giàu tại nông thôn cho thu nhập cao

Cung cấp dịch vụ chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ ở nông thôn

Nhu cầu chăm sóc sắc đẹp ở đâu cũng có. Đối với phụ nữ ở thành phố, những người có thu nhập cao thì sẽ có những nhu cầu chăm sóc sắc đẹp riêng như đi Spa, massage, tắm trắng, thẩm mỹ,…. Còn đối với những chị em ở nông thôn, lao động tay chân là chính họ sẽ quan tâm đến những dịch vụ chăm sóc sắc đẹp như làm tóc, nối mi, xăm mày,.. nhiều hơn.

Chúng ta sẽ mở một tiệm tóc, kiêm thêm các dịch vụ như xăm mày, nối mi, trang điểm, làm móng tại nông thôn. Tâm lý khách hàng ở đây quan tâm đến giá cả dịch vụ, họ muốn sử dụng những dịch vụ giá rẻ nhưng chất lượng đảm bảo. Cho nên bạn không cần đầu tư quá nhiều vào những máy móc, hóa chất, mỹ phẩm đắt tiền. Trước khi kinh doanh, phải khảo sát khu vực kinh doanh. Khách hàng đối với loại hình chăm sóc sắc đẹp thường có xu hướng đi đến quán quen vì đã làm quen và họ ngại đổi địa điểm. Vì vậy, nếu có quá nhiều đối thủ cạnh tranh thì bạn nên xem xét lại ý tưởng này.

Mở vườn ươm cây giống ở nông thôn – Làm giàu từ mô hình trồng trọt ở nông thôn

Ý tưởng thứ tư trong chủ đề bài phân tích này đó chính là mở vườn ươm. Giống cây trồng đặc biệt cần thiết và quan trọng trong mô hình trồng trọt tại nông thôn và trên các địa bàn khác. Tại nông thôn, chúng ta có diện tích, có không gian và điều kiện phù hợp để mở một vườn ươm lớn. Bạn nên nghiên cứu xem tại địa phương đó, điều kiện tự nhiên, đất đai, khí hậu phù hợp với những giống cây trồng gì? Những loại cây gì là kinh tế chủ lực ở đây và được người dân tìm mua thường xuyên? Những giống cây trồng mới đang được phát triển tại Việt Nam… Từ đó lựa chọn những giống cây sẽ ươm tại vườn.

>>  Sống ở nông thôn Quê nghèo nên kinh doanh gì bây giờ?

Ví dụ như ở Tây Nguyên chủ yếu là các loại cây nông sản như cà phê, tiêu, ca cao, và các giống cây ăn trái như sầu siêng, bơ, xoài, mít,… Vì vậy, nếu mở vườn ươm ở Tây Nguyên, bạn nên chọn ươm giống các loại cây trồng trên để đáp ứng nhu cầu trồng trọt của người dân ở đây và phù hợp với điều kiện tại đây

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> 35 Cách làm giàu nhanh từ buôn bán và kinh doanh

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

Mọi Người Đang Xem

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *