Ở nông thôn nên kinh doanh mặt hàng gì? (8 ý tưởng hiệu quả)

Cơ hội, ý tưởng kinh doanh ở vùng nông thôn nhiều vô kể, nơi đâu cũng có. Thanh niên trẻ thế hệ mới ở nông thôn không nên ngại xem xét, tìm hiểu về cách làm giàu ở nông thôn nên kinh doanh mặt hàng gì. Hy vọng, 8 cách kinh doanh ở nông thôncác mô hình kinh doanh ở nông thôn dưới đây sẽ phần nào gợi mở giúp các bạn kinh doanh khởi nghiệp và làm giàu ở nông thôn.

1, Kinh doanh đồ dùng, dụng cũ giữ nhiệt và sưởi ấm

Nên kinh doanh gì ở vùng nông thôn? Mùa đông đến cũng chính là lúc con người ta thường ở nhà đốt lửa sưởi ấm, thời tiết giá lạnh không thể thiếu được lò sưởi. Bởi vậy lúc này chính là lúc ngành kinh doanh lò sưởi trở nên rầm rộ nhất.

Ở nông thôn nên kinh doanh gì? Nông thôn là nơi có nhiều nguồn tài nguyên gỗ và cũng có rất nhiều nghệ nhân. Nếu thu mua gỗ ở nông thôn gia công sau đó tập trung một số thợ mộc lành nghề tự thiết kế và chế tạo tại nhà. Ngoài ra sẽ nhờ thợ may cắt may các loại vỏ chụp bên ngoài lò sưởi, chắc chắn sẽ tạo ra một dụng cụ giữ nhiệt và sưởi ấm tốt.

Kinh doanh mặt hàng gì ở nông thôn? Kệ lò sưởi thủ công có chất lượng tốt hơn so với ngoài thị trường, thiết kế đa năng, có thể gấp, có thể làm bàn học, làm đồ gia dụng trang trí trong nhà. Đồ thủ công thường mang chất thủ công mỹ nghệ nên sẽ có giá bán khác biệt, người kinh doanh có thể căn cứ theo mức độ thủ công mỹ nghệ khác nhau mà bán buôn hoặc bán lẻ cho các đại lý kinh doanh.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Tóm lại đây là nhóm sản phẩm có tính thực dụng cao, thủ công mỹ nghệ tinh tế đẹp mắt, bền, ngoại hình đẹp nên được rất nhiều người ưa chuộng và tin dùng. Nếu ai đó hỏi tôi ở nông thôn nên kinh doanh mặt hàng gì? Thì tôi sẽ không hề do dự mà nói với họ rằng kinh doanh lò sưởi chế tạo bằng gỗ.

2, Kinh doanh quản lý kho bãi và vận chuyển hàng hoá

Kinh doanh gì ở vùng quê?  Nghề kinh doanh dịch vụ trong xã hội hiện đại ngày nay cũng rất có tiền đồ. Nếu có thể cung cấp cho khách hàng những loại hình dịch vụ ưu việt thì sẽ có nguồn thu nhập khủng cuồn cuộn không ngừng. Hiện nay, có rất nhiều mô hình dịch vụ kinh doanh làm giàu ở nông thôn có hiệu quả như sửa điện tại gia, ship hàng đến tận nhà…Tất cả các mô hình kinh doanh dịch vụ này đều có một đặc điểm chung đó là thâu tóm tốt hai chữ “tiện lợi”.

Kinh doanh gì ở nông thôn? Kinh doanh quản lý kho bãi và vận chuyển hành hoá chắc chắn sẽ chiếm lĩnh được thị trường quản lý kho bãi, cung cấp dịch vụ quản lý kho bãi cộng thêm dịch vụ vận chuyển cho khách hàng, giúp họ tiết kiệm thời gian, công sức mà lại an toàn. Chỉ cần có nghiệp vụ tiếp quản bảo quản kho bãi chuyên nghiệp, trang thiết bị hoàn thiện, thái độ phục vụ ưu việt chắc chắn sẽ được khách hàng nhiệt tình đón nhận.

3, Group buy (GB)- mua hàng chung kinh doanh các sản phẩm phi nội địa

>> Top 5 ý tưởng kinh doanh “vàng” ở nông thôn 2019 cho nhà nông làm giàu

Nên kinh doanh gì ở nông thôn? Trong xã hội hiện đại ngày nay việc mua sắm vô cùng tiện lợi, chỉ cần sản phẩm của bạn có giá bán rẻ, chất lượng tốt thì không cần phải lo lắng tới việc không có người mua.

Kinh doanh gì ở vùng nông thôn? Mấy năm gần đây, việc kinh doanh mua sắm chung (group buy) vô cùng hot, đây là một mô hình thương nghiệp mới, mở ra một cục diện kinh doanh mới thúc đẩy việc tiêu thụ sản phẩm và bán hàng.

>>  Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh Tủ bếp

Kinh doanh gì ở nông thôn năm 2019, 2020-2022?  Thực ra, ở nông thôn bạn hoàn toàn có thể áp dụng hình thức mua sắm chung này để triển khai kinh doanh trở thành một mô hình kinh doanh mới ở nông thôn. Ví dụ, bạn có một số mặt hàng, sản phẩm giá rẻ, chủ yếu dựa vào số lượng tiêu thụ, vậy thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng hoặc tổ chức một nhóm hoạt động như Zalo, Facebook…, sau đó thông qua việc hợp tác với một số điểm dịch vụ chuyển phát nhanh để mời hoặc kêu gọi một số người thu phát bưu kiện thường xuyên di chuyển vào trong nhóm.

Ở nông thôn nên kinh doanh mặt hàng gì? Làm như vậy không những thuận lợi trong việc thu phát bưu kiện, đồng thời còn có thể thông qua mô hình mua sắm chung hoặc gộp đơn hàng để kinh doanh một số mặt hàng hoặc sản phẩm đặc sản hay độc đáo phi nội địa, mang lại nhiều lợi ích thực tế hơn cho bà con nông thôn.

4, Ngành chăn nuôi đặc sản

Vùng nông thôn nên kinh doanh gì? Ngày nay ngành chăn nuôi thông thường không còn nhiều khởi sắc, xung quanh chúng ta có rất nhiều người nuôi lợn, gà, trâu, bò…nhưng cơ bản đều đã bước vào giai đoạn bão hoà.

Nông thôn nên kinh doanh gì? Người nông dân hoàn toàn có thể suy nghĩ tới việc nuôi trồng một số loại đặc sản. Nhắc đến giống thỏ đen thì ai cũng biết đây là một loại thỏ quý, rất nhiều người chỉ biết thịt nó ngon và có giá trị dinh dưỡng cao mà lại không biết rằng việc nuôi thỏ lại là một pháp bảo kinh doanh làm giàu ở nông thôn.

>> Những cách làm giàu ở nông thôn năm 2019

Anh chàng 9X ở Quảng trị đã tự xây dựng mô hình nuôi thỏ tại chính khu vườn nhà mình, thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Ở nông thôn nên kinh doanh mặt hàng gì? Kinh doanh chăn nuôi đặc sản.

Anh tự mình dùng gạch xây chuồng thỏ, giống thỏ ban ngày sẽ ở bên ngoài kiếm ăn và ban đêm sẽ trở về hang, sau một tháng là bắt đầu sinh sản, thỏ là giống sinh sản nhanh, mắn đẻ, từ 20 con thỏ giống ban đầu đến nay mô hình chăn nuôi của chàng trai  luôn duy trì ổn định với số lượng từ 1,200-1,500 con. Ngoài việc cung cấp thịt thỏ cho các thương lái, chàng trai còn cung cấp thỏ giống cho bà con trong vùng, trở thành một món hàng hot lúc nào cũng trong tình trạng cung không đủ cầu ở địa phương.

Bởi vậy, với những mô hình chăn nuôi đặc sản này chỉ cần mức cung lớn, mức cầu nhiều là có thể hình thành một mạng lưới thị trường rộng mở. Đây có lẽ là một hình thức kinh doanh nhỏ tại nông thôn có hiệu quả nhất trong các mặt hàng kinh doanh ở nông thôn.

5, Ý tưởng tiêu khiển ở nông thôn

Kinh doanh buôn bán gì ở nông thôn? Hiện nay, con người ở thành phố áp lực công việc lớn nên rất nhiều người đã tìm ra và hướng đến một số phương thức giải toả áp lực mới đó là trở về với tự nhiên, hưởng thụ cuộc sống ruộng vườn ở nông thôn.

>> Nên kinh doanh gì ở nông thôn năm 2019

Nên kinh doanh gì ở nông thôn? Một số hộ nông dân có vốn có thể suy nghĩ tới việc làm giàu ở nông thôn bằng cách xây dựng vườn sinh thái nông thôn bao gồm khu ăn uống, ngắm cảnh, nghỉ dưỡng… vừa có thể ăn uống, kinh doanh nông sản vừa có thể cung cấp nhiều trò tiêu khiển giúp khách hàng trải qua một cuộc sống ruộng vườn vui vẻ và thoải mái.

Kinh doanh gì ở vùng nông thôn? Con người hiện đại đều rất quan tâm tới các ý tưởng kinh doanh nghỉ dưỡng này. Ngày cuối tuần tiếp xúc hòa mình với thiên nhiên, giải toả áp lực, đi dạo, chụp ảnh…sẽ khiến tâm trạng của con người ta trở nên tốt hơn. Bạn có thể trồng thêm một số loại hoa cỏ, hoa cảnh, cây cảnh rồi kinh doanh dịch vụ ngắm hoa, cây cảnh tin chắc rằng sẽ có rất nhiều người trong thành phố tới tham quan thưởng thức. Nếu kết hợp thêm một số dịch vụ ăn uống sinh thái đặc sắc hay văn hoá văn nghệ vùng miền…ắt sẽ trở thành những trải nghiệm nghỉ dưỡng tốt đẹp trong lòng du khách. Trong thời đại internet bùng nổ như hiện nay, mạng xã hội vô cùng mãnh liệt chỉ cần độc đáo, dịch vụ tốt, phục vụ tận tình thì không sợ không có khách viếng thăm. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào việc kinh doanh mô hình làm giàu ở nông thôn này chứ?

6, Du lịch nông thôn

Nên kinh doanh gì ở nông thôn? Người dân thành phố hiện nay đều đang phải sống dưới đủ mọi loại áp lực khác nhau, nên họ đều mong muốn vào dịp cuối tuần hay nghỉ lễ có thể cùng gia đình đi leo núi, dạo bộ thả lỏng tâm hồn, vì thế, du lịch nông thôn trở thành mô hình nghỉ dưỡng được rất nhiều người lựa chọn.

Kinh doanh gì ở vùng nông thôn? Hiện nay mô hình vườn nông thôn đang rất phổ biến, điều kiện cơ sở vật chất vô cùng đầy đủ, ở đây người ta không những có thể thưởng thức những thứ nông sản đặc sản mà còn có thể trải nghiệm cảm giác thu hoạch nông sản, câu cá…nên được rất nhiều người hướng tới.

Những bạn trẻ ở nông thôn nếu có đủ các điều kiện trên hoàn toàn có thể tận dụng tốt nó và kiếm tiền bỏ túi một cách nhẹ nhàng. Đây chính là cách buôn bán làm giàu ở nông thôn hot nhất hiện nay.

7, Kinh doanh dịch vụ trộn bê tông xây dựng nhà ở

Nên kinh doanh gì ở nông thôn? Nông thôn ngày nay đang có tốc độ phát triển nhanh chóng, điều kiện cuộc sống cũng đang được cải thiện một cách rõ rệt. Có điều kiện kinh tế rồi người nông dân đều sẽ nghĩ tới việc xây dựng nhà cửa mới, điều này mang đến cơ hội kinh doanh cho ngành dịch vụ trộn đổ bê tông công nghiệp.

>>  Cách người Nhật kiếm tiền ở Việt Nam từ rau sạch, thực phẩm thiên nhiên

Kinh doanh gì ở nông thôn? Làm việc cơ giới hoá với các loại thiết bị máy móc công nghiệp sẽ giảm thiểu chi phí lao động và tiết kiệm thời gian. Hãy thử tính như thế này, nếu thuê nhân công làm việc tại nhà, vận chuyển xi măng, cát sỏi rồi trộn đổ mái nhà tính ra phải cần ít nhất 15 nhân công, tiền công mỗi ngày khoảng 250 nghìn/người/ngày, tính ra mỗi ngày sẽ mất khoảng 3 triệu đồng.

Nếu có máy trộn bê tông công nghiệp phục vụ tận nhà, ô tô trộn bê tông tươi tới tận công trình thi công sẽ nâng cao hiệu suất làm việc và giảm thiểu chi phí xây dựng, tính ra rẻ hơn tiền thuêu nhân công mà chất lượng lại được đảm bảo hơn. Đây chính là một trong những cách buôn bán làm giàu ở nông thôn vừa có hiệu quả cho người kinh doanh vừa bảo đảm hiệu quả chất lượng cho khách hàng sử dụng.

8, Dịch vụ ăn uống đa vùng đa miền

Ở nông thôn nên kinh doanh mặt hàng gì? Dịch vụ ăn uống luôn là ngành tương đối hot, cuộc sống luôn gắn liền với ăn uống. Điểm mấu chốt khi kinh doanh dịch vụ ăn uống đó là phải độc và lạ, kinh doanh những gì trên thị trường hiếm hoặc chưa có nhất là ở nông thôn, nếu không có điểm sáng thì sẽ không thể thu hút được khách ngoại vùng.

Nên kinh doanh gì ở nông thôn? Một số nông dân thôn quê đã nghĩ tới việc dựng nhà sàn rồi làm món thịt trâu gác bếp Sơn La, thịt trâu gác bếp ở đây không phải là thịt trâu vùng cao mà là thịt trâu rừng miền Bắc, mềm và ngon hơn so với thịt trâu thông thường khác. Mềm ngon vừa vặn, mỗi kg thịt trâu gác bếp có giá bán 500-600 nghìn/1 kg, khách hàng nườm nượp kéo đến.

Và như vậy việc kinh doanh thịt trâu gác bếp Sơn La này không những khiến khách hàng cảm nhận được hương vị vùng cao Sơn La mà còn giúp họ thưởng thức được những hương vị thịt trâu gác bếp khác nhau, đây đúng là một mũi tên trúng hai đích và cũng là câu trả lời hay cho câu hỏi nên kinh doanh gì ở nông thôn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *