Cách tìm nguồn hàng Trung Quốc và những nguồn hàng Trung Quốc uy tín

Nguồn hàng Trung Quốc chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người kinh doanh buôn bán. Thế nhưng không phải ai cũng có thể tìm được cho mình những nguồn hàng uy tín chất lượng cao.

Trong xu thế kinh doanh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, làm thế nào để tìm được nguồn hàng giá rẻ, chất lượng cao, mẫu mã phù hợp luôn là nỗi lo đau đáu của không ít người kinh doanh.

Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một số nguồn hàng có uy tín tại Trung Quốc. Hy vọng sẽ là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích và có hiệu quả.

1, Chợ bán buôn thời trang  Quảng Châu

Quảng Châu là miền đất hứa có chuỗi sản xuất thời trang kiện toàn nhất trên thế giới. Từ khâu thiết kế, chất liệu vải, gia công, phân phối cho tới vận chuyển…đều hoàn hảo, không có bất nơi nào có thể sánh được.

Trung Đại là thị trường vải lớn nhất toàn Trung Quốc, các xưởng may lớn nhỏ đều tập trung đông đúc xung quanh LuJiang. Quảng Châu không những là căn cứ địa gia công thời trang lớn nhất. Mà còn là chợ bán buôn quần áo lớn nhất. Thị trường thời trang Quảng Châu chủ yếu phân bố ở 3 khu vực  chính:

1-1, Khu chợ kinh doanh ShaHe (Shahe wholesale Market)

Đây là khu chợ có giá bán thấp nhất, lượng bán cao nhất và chất lượng đang dần được nâng cao. Đây là sự lựa chọn đầu tiên của những người kinh doanh thời trang giá rẻ với số lượng lớn.

Khu chợ kinh doanh ShaHe chủ yếu bao gồm Nam Thành, Bắc Thành, Vạn Gia, Ích Dân, Kim Mã, Meili Feoso Jean Clothing City, Phú Lệ…

1-2, Khu chợ kinh doanh 13 (Thirteen Factories)

Chủ yếu là các mặt hàng cấp trung, giá cả trung bình, mẫu mã mới. Mỗi ngày chợ 13 đều có hàng trăm nghìn mẫu mã sản phẩm mới. Là nguồn nhập hàng đầu tiên của các cửa hàng kinh doanh thực thể. Những cửa hàng định vị kinh doanh đồ trung cấp, cao cấp thường sẽ tới đây nhập hàng đầu tiên.

Khu chợ kinh doanh 13 bao gồm: New China Plaza, HongBianTian Plaza, DongFangHong Plaza, phố GuYi…Trong đó New China Plaza là nơi hội tụ tinh hoa của khu chợ kinh doanh 13.

Đặc biệt là tầng 5 đến tầng 9 của tòa nhà. Giá thuê mặt bằng cửa hàng ở đây tương đối cao. Đứng sau mỗi cửa hàng đều là những công ty có thế lực. Rất nhiều cửa hàng ở đây đều là nơi cung cấp hàng  cho Dongdaemun Hàn Quốc. Nhiều khi những mặt hàng nhìn thấy ở Dongdaemun, ở đây cũng có, mà giá lại rẻ hơn tới hơn một nửa.

1-3, Khu chợ kinh doanh Chàm Sấy

Chủ yếu là hàng cao cấp, rất nhiều khách Hồng Kông tìm nguồn hàng tại đây. Giá cả tại khu chợ này tương đối cao, chất lượng tốt, mẫu mã mới. Những cửa hàng kinh doanh đồ cao cấp có thể quan tâm tới khu chợ này.

Lực lượng chủ yếu của khu chợ kinh doanh này đó là: chợ bán buôn Bạch Mã, chợ HongMian, chợ HuiMei…

2, Khu chợ bán buôn Thâm Quyến

Chủ yếu là hàng cao cấp, nhất là chợ bán buôn NanYou Thâm Quyến. Ở đây có đủ các mẫu mã thương hiệu Âu-Mỹ nổi tiếng, thời trang siêu sao. Chất lượng tốt, giá bán cao. Các cửa hàng kinh doanh thời trang cao cấp có thể quan tâm tới khu chợ này.

Ngoài chợ NanYou, ở Thâm Quyến còn một số chợ bán buôn nổi tiếng khác như: Đông Môn Bạch Mã, Hải Yến, Nam Dương…nhưng không độc đáo bằng chợ NanYou.

3, Khu chợ bán buôn Hổ Môn

Hổ Môn là căn cứ địa sản xuất thời trang quan trọng của Trung Quốc. Ở đây có rất nhiều xưởng may, có tới hơn 1000 xưởng may có quy mô lớn. Có nền tảng chuỗi sản xuất thời trang vững chắc.

Áo phông Hổ Môn rất nổi tiếng, chất lượng tốt mà giá lại rẻ. Một số chợ bán buôn nổi tiếng ở Hổ Môn gồm: khu thời trang Hoàng Hà, khu thời trang Phú Dân. Chợ Phú Dân chủ yếu là bán buôn, chợ Hoàng Hà kiêm cả bán buôn lẫn bán lẻ.

4, Khu chợ bán buôn Hàng Châu

Chợ bán buôn Hàng Châu có một phần cửa hàng là thương hiệu sản xuất bản địa. Một phần cửa hàng là mô phỏng hàng Quảng Châu. Chợ thời trang chủ yếu ở Hàng Châu là Sijiqing Boutique Women’s Wear Market. Chợ được thành lập vào tháng 10 năm 1989, nằm trên đường Hàng Hải thành phố Hàng Châu tỉnh Triết Giang Trung Quốc.

Chợ SiJiQing nằm trong chiến lược liên minh của Alibaba. Bởi vậy mà thời trang Hàng Châu trên TaoBao áp bức thời trang Quảng Đông. Điều này có liên qua mật thiết tới việc đại bản doanh của Alibaba được đặt ở Hàng Châu.

Một số chợ bán buôn nổi tiếng khác ở Hàng Châu: China Stars Export Garments Center, YiFa Clothing Mall, LongXiang Clothing City, HangPai Boutique Costume Market… Tuy nhiên, những chợ bán buôn này không có được quy mô và lượng khách lớn như Sijiqing Boutique Women’s Wear Market.

>> Hướng dẫn tìm nguồn hàng Quảng Châu Trung Quốc giá sỉ

5, Khu chợ bán buôn Tô Châu

Tô Châu cũng là một trong những căn cứ địa sản xuất thời trang quan trọng của Trung Quốc. Trong đó nổi tiếng nhất là váy cưới. 80% váy cưới Trung Quốc tại thị trường nước ngoài đều có xuất xứ từ các xưởng may Giang Tô.

Chợ LanTing là kênh xuất khẩu chủ yếu của mặt hàng váy cưới Giang Tô. Ngoài váy cưới, thời trang xuất khẩu tại Giang Tô cũng rất phát triển. Nhiều cửa hàng thời trang xuất khẩu trên Taobao đều đến từ Changshu Zhaoshangcheng East Asia Shopping Mall.

Changshu Zhaoshangcheng có 28 chợ chuyên bán buôn kinh doanh thời trang, sản phẩm dệt, giầy dép… Kinh doanh thời trang ở đây có kết cấu kim tự tháp do các mặt hàng loại kém, loại vừa và loại cao cấp cấu thành. Rất nhiều người kinh doanh Taobao lợi dụng ưu thế nguồn hàng nơi đây để xuất khẩu hàng thừa.

Tỷ lệ hiệu suất-giá của sản phẩm hàng hóa ở đây tương đối cao. Nhưng tốc độ update mẫu mã không nhanh như Quảng Châu và Hàng Châu. Ngoài Changshu Zhaoshangcheng , ở Tô Châu còn có một số thị trường chuyên nghiệp: Shilu International Shopping Center, Suzhou Huatian International Clothing City, Bada Market…

6, Khu chợ bán buôn Vũ Hán

Thời trang Vũ Hán đứng thứ 3 sau thời trang Quảng Đông và Hàng Châu. Nổi tiếng nhất là ở phố HanZheng. Sản phẩm nổi tiếng nhất là các loại áo bông Vũ Hán.

Phố Vũ Hán nổi tiếng với các chợ bán buôn Bạch Mã, Kuma Brand Clothing And Accessories Exchange Center và chợ giao dịch thời trang TangJiaDun ở khu Giang Hán. Trong đó, chợ buôn Bạch Mã là khu chợ xây dựng sớm nhất, chủ yếu là hàng chất lượng kém và trung bình.

Chợ buôn KuMa cao cấp hơn Bạch Mã một chút, chủ yếu là sản phẩm thương hiệu của xưởng sản xuất Triết Giang. Ngoài Bạch Mã, KuMa, ở Vũ Hán còn có một số chợ bán buôn khác: chợ bán buôn thời trang ở phố DaJia Vũ Hán, Duofu Shopping Mall…cũng là những nguồn hàng lý tưởng.

7, Khu chợ bán buôn Bắc Kinh

Bắc Kinh không phải là đất sản xuất thời trang chính, mà chỉ là nơi thông thương vận chuyển. Nhờ ưu thế địa lý là thành phố, thời trang Bắc Kinh khúc xạ ra nhiều tỉnh khác nhau như Sơn Đông, Hà Bắc, Đông Bắc…

Các chợ buôn cấp 2 ở khu Hoa Bắc Đông Bắc thường tới Bắc Kinh để nhập hàng. Điều này khiến thị trường thời trang Bắc Kinh trở nên hết sức phồn vinh. Chợ bán buôn chủ yếu nhất ở đây đó là BeiJing Zoo và DaHongMen.

Ngoài nguồn hàng thực thể, người kinh doanh có thể tìm những mô hình nguồn hàng mới từ các cửa hàng đại lý online. Dưới đây là 10 trang web nhập hàng nổi tiếng, chuyên làm đại lý nguồn hàng online mà chúng tôi đã sưu tầm được. Mời các bạn cùng tham khảo:

1, www.alibaba.com

Alibaba là website được lựa chọn đầu tiên khi tìm nguồn hàng online. Alibaba có rất nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau. Tại trang chủ Alibaba, người kinh doanh có thể tìm thấy tên sản phẩm, nguồn hàng mà mình muốn nhập.

2, www.hc360.com

HuiCong không nổi tiếng như Alibaba, nhưng nó cũng được đánh giá là website thương mại lớn thứ 2 ở Trung Quốc. Tại mục tìm kiếm, chúng ta có thể tìm thất thông tin của hàng nghìn đại lý online khác nhau. Nếu bạn muốn mua buôn, cũng có thể trực tiếp gõ và tìm kiếm tên sản phẩm.

3, www.taobao.com

Tại đây bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được những cửa hàng đại lý có uy tín cao để nhập hàng.

4, www.paipai.com

5, tieba.baidu.com

6, http://china.toocle.com

7, www.globalsources.com.cn

8, http://club.alipay.com

9, http://cn.made-in-china.com

10, www.guhuu.cn

Trả lời