Bí quyết và Cách khởi nghiệp thành công từ 2 bàn tay trắng

Khởi nghiệp ít vốn không phải là một chuyện dễ dàng. Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng lại càng khó khăn hơn. Khởi nghiệp cần phải có nguồn vốn khởi đầu nhất định, phải có mối quan hệ xã giao rộng mở và còn cần phải có cả kỹ năng chuyên môn chuyên nghiệp.

Tuy nhiên đối với những người khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng mà nói, đây không những chỉ là những vấn đề khó khăn nhất mà còn là cả sự tích lũy trong quá trình khởi nghiệp.

Người khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng cần phải chú trọng tới một số bí quyết thành công trong quá trình khởi nghiệp. Bởi nó sẽ giúp ích không nhỏ cho bạn.

Dưới đây là một số những bí quyết và cách khởi nghiệp thành công từ hai bàn tay trắng. Hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho những người khởi nghiệp, những người xây dựng, bắt đầu sự nghiệp từ con số 0.

1, Bí quyết số 1: Lập tức hành động

Gia nhập vào những tổ chức ngành nghề có liên quan tới sự nghiệp tương lai của bạn. Đón đọc tất cả những nội dung, đầu sách có liên quan tới nghiệp vụ ngành nghề khởi nghiệp của bạn. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều lời khuyên và kinh nghiệm quý báu và mới nhất về thông tin ngành nghề của bạn.

Dĩ nhiên bạn cũng sẽ nhận được một số chính sách ưu đãi cũng như triết khấu kinh doanh. Ngoài ra, những lúc lên mạng rảnh rỗi, liên tục để ý tới những thông tin, bài viết có liên quan tới ngành nghề của bạn. Đó cũng sẽ là nguồn thông tin hữu ích dành cho sự nghiệp tương lai của bạn.

2, Bí quyết số 2: Thiết lập phương án dự toán tài chính

Thống kê dự toán tài chính một cách chi tiết cụ thể sẽ giúp người khởi nghiệp nắm được dòng tiền vốn lưu động mỗi tháng. Nếu như bạn không có mục tiêu tài chính ngắn dài hạn, không nắm bắt được tình hình tài chính của bản thân. Vậy thì thành bại trong sự nghiệp của bạn chỉ có thể do ông trời quyết định.

Nếu muốn nắm bắt và thay đổi vận mệnh của chính mình. Hãy nhanh chóng thiết lập cho mình một kế hoạch tài chính cụ thể. Kế hoạch tài chính không chỉ kim chỉ nam mà còn là chìa khóa thành công cho bất cứ người khởi nghiệp nào.

Có kế hoạch tài chính cụ thể trong tay, bạn sẽ không phải lo lắng bước tiếp theo phải làm gì. Con thuyền sự nghiệp của bạn sẽ luôn thẳng tiến về phía trước mà không gặp phải bất cứ trở ngại hay khó khăn gì.

3, Bí quyết số 3: Dự toán tiền mặt

Dự toán tiền mặt mới nghe thôi đã khiến người khác cảm thấy đau đầu và nhàm chán. Nhưng thực ra bắt tay vào làm lại vô cùng đơn giản. Dự tính tình hình thu nhập của bạn ở quý sau. Trên cơ sở đó dự toán chi phí theo quý giúp bảo đảm sự vận hành bình thường của công ty doanh nghiệp.

Xin nhắc nhở một chút tới các bạn khởi nghiệp đó là các bạn tuyệt đối phải xem xét tới vấn đề lưu chuyển dòng tiền mặt của công ty doanh nghiệp. Rất nhiều công ty vì lơ là, xem nhẹ vấn đề này khiến công tác vận hành kinh doanh thực tế gặp phải muôn vàn khó khăn.

4, Bí quyết số 4: Nhờ sự tư vấn chuyên môn

Nhiều người sẽ cảm thấy kỳ lạ bởi đã khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, làm gì có vốn để nhờ sự tư vấn chuyên môn? Hơn nữa chỉ là kinh doanh vốn nhỏ cần gì tới cố vấn chuyên môn. Thực ra không phải vậy, cố vấn ở đây chính là bạn bè hoặc người thân của bạn. Những người có kinh nghiệm đi trước đều có thể trở thành cố vấn, người tư vấn cho bạn.

Hãy cùng họ thảo luận kế hoạch kinh doanh khởi nghiệp và dự kiến kết quả kinh doanh của bạn. Sau khi đã có được những ý kiến tư vấn, cố vấn từ nhiều phía mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Điều này cũng hết sức quan trọng. Bởi ý kiến chủ quan của bản thân nhiều khi chưa chắc đã đúng. Nhưng nếu có sự tham khảo từ nhiều nguồn ý kiến khác nhau. Ý kiến của bạn sẽ trở nên chắc chắn hơn như được bọc thêm áo giáp sắt.

>> Các bước khởi nghiệp kinh doanh từ hai bàn Tay trắng

5, Bí quyết số 5: Quan tâm cả tới công việc, sự nghiệp và gia đình

Có thể quan tâm cả tới công việc, sự nghiệp và gia đình là điều hết sức quan trọng đối với sự thành công lâu dài trong sự nghiệp. Thông thường những người khởi nghiệp thường sẽ quên ăn quên ngủ vì dự án hoặc sản phẩm nào đó.

Dĩ nhiên, nếu tình trạng này thi thoảng mới xuất hiện còn có thể hiểu được. Nhưng một khi tăng ca, làm thêm giờ trở thành một hành vi, thói quen lâu dài thì thực sự không ổn chút nào.

Bởi đây thực chất là một kiểu tự sát mãn tính. Những lúc như vậy tốt nhất nên nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng một thời gian. Nạp lại năng lượng cho chính mình.

Đồng thời, tuyệt đối đừng quên người thân, gia đình của bạn. Hãy cùng họ chia sẻ, hưởng thụ niềm vui cuộc sống. Bởi một gia đình viên mãn, hạnh phúc đong đầy luôn là nền tảng vững chắc cho một sự nghiệp thành công.

6, Bí quyết số 6: Tận dụng một cách triệt để các nguồn tài nguyên bên ngoài

Hiểu biết nông cạn, bế tắc thông tin là những căn bệnh mà nhiều người ngồi nhà kiếm tiền xu trên mạng mắc phải. Do vậy, dù bất cứ giá nào cũng phải thường xuyên đi ra bên ngoài, tiếp xúc và liên hệ với thế giới bên ngoài nhiều hơn. Làm như vậy không những giúp bạn hiểu thêm về những thông tin ngành nghề mới nhất, nắm bắt được mạch máu thị trường. Còn giúp sự nghiệp của bạn có được nhiều sự giúp đỡ bên ngoài.

Khởi nghiệp hiện nay không thể chỉ dựa vào thực lực của bản thân là có thể sinh tồn được. Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Luôn luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến của mọi người, bạn chắc chắn sẽ nhận được nhiều nguồn thông tin hữu ích và quý báu từ trong những ý kiến đó.

7, Bí quyết số 7: Hoàn thành công việc theo kế hoạch, nâng cao tinh thần nhiệt huyết trong công việc

Một trong những vấn đề khó khăn mà doanh nghiệp nhỏ hoặc những người khởi nghiệp tự phát thường gặp nhất đó chính là quản lý không tốt. Kế hoạch làm việc không chặt chẽ. Gây ra tình trạng trì hoãn, tính tích cực không cao trong công việc.

Do vậy, việc đưa ra kế hoạch làm việc hàng năm, hàng quý, hàng tháng, hàng tuần thậm chí là mỗi ngày hết sức quan trọng. Đồng thời còn phải chú ý tới công tác kiểm tra định kỳ tình hình tiến độ hoàn thành công việc.

Giám sát và đôn đốc bản thân, kịp thời điều chỉnh tiến độ. Để khi nhìn lại tình hình công việc đã qua, bạn sẽ cảm thấy hài lòng với bản thân. Từ đó thêm yêu bản thân và nhiệt tình với công việc hơn.

8, Bí quyết số 8: Đừng vội mừng rõ vì chút thành công nhỏ nhoi

Tuyệt đối không được kiêu căng, tự mãn khi tìm kiếm kế sinh nhai trong điều kiện thị trường vạn biến. Phải luôn tự đánh giá xem xét đối thủ cạnh tranh của mình mọi lúc mọi nơi. Nắm bắt động thái ngành nghề, điều chỉnh hướng phát triển sự nghiệp. Như vậy mới có thể đứng vững trong công cuộc cạnh tranh sự nghiệp tàn khốc.

9, Bí quyết số 9: Làm những việc mà bản thân yêu thích hoặc có hứng thú

Điều này hết sức quan trọng. Bởi nếu bạn bất mãn hoặc không thích công việc mà mình làm, vậy thì khả năng thành công trong công việc đó sẽ vô cùng nhỏ, thậm chí là bằng 0. Do vậy, hãy làm những công việc mà bạn yêu thích hoặc có hứng thú. Đồng thời phát huy hết khả năng trí tuệ và sở trường của bạn. Thành công chắc chắn sẽ cách bạn không xa nữa.

Trên đây là những bí quyết quan trọng giúp bạn nhanh chóng “tu thành chính quả”. Trong quá trình khởi nghiệp hãy luôn nhắc nhở mình nên làm gì và không nên làm gì. Kiên trì không ngừng nghỉ đến cùng, sự nghiệp thành công chắc chắn sẽ luôn mỉm cười chào đón bạn ở phía trước không xa.

Một trả lời tới to “Bí quyết và Cách khởi nghiệp thành công từ 2 bàn tay trắng”

Trả lời