Hướng dẫn kinh doanh dịch vụ Giặt Khô là hơi

Trước đây người ta giặt quần áo bằng nước, có người thì lại mang quần áo ra tiệm , thế là nảy sinh ra dịch vụ giặt đồ thuê, cách này bây giờ được nhiều người áp dụng và đang hốt bạc.

Kinh doanh dịch vụ giặt khô là hơi cũng tương tự như vậy, nhưng mà vào những năm này, dịch vụ giặt khô mới đang phát triển ở VIỆT NAM thôi, các cửa tiệm giặt ướt cũng đang lăm le chuyển sang mô hình này.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Giá mỗi lần giặt một chiếc áo khoảng 40.000 vnđ hiện nay, với những chiếc áo da thật thì giá mỗi lần ít nhất cũng 55.000 vnđ, những cái nào to và nặng hơn, chất liệu tốt và dễ bị hỏng khi giặt thì cũng phải tới 80.000 vnđ, có cái 100.000 vnđ, thế thì mỗi ngày chỉ cần có khoảng 15 khách hàng thôi, số lãi kiếm về ít nhất cũng phải được 40.000 vnđ*15 bằng 600.000 vnđ, ngày nào cao thì cũng kiếm được hơn triệu.

Chưa kể là dịch vụ giặt chăn bông, mền nhà, … mỗi 1 kg giá bằng 15.000 vnđ, có nơi cao hơn tới 20.000 vnđ, vào mùa đông giặt chăn bông và áo khoác là kiếm lãi nhất, vì người kinh doanh họ có thể chuyển từ giặt kg theo giặt từng cái, do chăn bông có trọng lượng không lớn, nên nếu kinh doanh theo cách là giặt kg sẽ không lờ lãi nhiều.

Để kinh doanh dịch vụ giặt là khô

Trước tiên thì mình phải khuyên bạn rằng, không nên mở to, bởi vì chúng ta đều biết rằng những cơ sở kinh doanh lớn thường có rủi ro hơn nhiều so với những doanh nghiệp tư nhân nhỏ. Hơn nữa đầu tư trang thiết bị để kinh doanh dịch vụ này thì số vốn không nhỏ chút nào.

Thứ 2: là cần phải biết quy tắc “ hạ giá thành để nâng cao lợi nhuận”, những người kinh doanh thông minh, họ muốn bán được nhiều sản phẩm và dịch vụ thì họ không bao giờ đặt mức giá cao, họ biết rằng quy tắc đó sẽ giúp họ kinh doanh lâu dài và kiếm nhiều tiền hơn là đặt mức giá cao trong khi có nhiều người khác đang cạnh tranh.

>>> : nên kinh doanh buôn bán gì bây giờ ?

Đây là quy tắc tối thiểu bạn cần biết và hiểu trước khi bắt đầu vào kinh doanh một sản phẩm nào khác dịch vụ giặt khô là hơi. Thử tưởng tượng là máy giặt của bạn là duy nhất tại 1 khu thị trấn nhỏ, chưa có ai cạnh tranh với bạn cả, bình thường người ta bán giá 40.000 vnđ, nhưng mà bạn lại đẩy cao lên tới 60.000 vnđ, thế thì ngày hôm sau vị khách đó sẽ không bao giờ đến tiệm của bạn nữa, họ nói là “ thà tự giặt còn hơn”.

Dịch vụ giặt khô là cách kinh doanh bán lẻ cho những khách hàng quen thuộc ở 1 khu vực địa lý nào đó, nếu như giá càng thấp thì người mua sẽ càng có nhu cầu quay lại để được giặt khô giá rẻ.

Thứ 3: đối với giặt là khô, khách hàng chính là công cụ marketing tốt nhất, thậm chí là tốt hơn cả việc quảng cáo, pr trên truyền thông báo chí. Người mua dịch vụ, họ sẽ tự đồn thổi từ tai người này qua người kia, mà không cần bạn phải đi giới thiệu.

Những câu chuyện giữa các chị em phụ nữ , giữa những người “ nhiều chuyện” sẽ vô tình bột phát ra câu “ hôm qua , em đi giặt khô chỗ quán AXYM giá rẻ lắm”, “ giá giặt chỗ đấy chỉ bằng 1/2 chỗ chị đang giặt đấy, chị thử qua xem sao”… rất nhiều các câu nói tương tự như thế sẽ giúp cửa hàng của bạn ngày càng đông khách hàng.

Dịch vụ mà bạn kinh doanh, chính là loại hàng hóa kinh doanh theo khu vực địa lý, nên việc sử dụng hình thức marketing theo địa lý là hiệu quả nhất, hãy tập trung chi phía tài chính của mình vào kênh mở rộng thị trường này.

Ok, các vấn đề về tương lai phát triển mô hình, giá cả dịch vụ giặt khô, cách thức triển khai bán hàng và tình hình thị trường … mình đều chia sẻ cho mọi người rồi đó. Chúc bạn sẽ thành công với ý tưởng kinh doanh này. Các câu hỏi bạn ghi trong phần bình luận phía dưới, mình sẽ trả lời mọi người

Luong Van

15 Trả lời “Hướng dẫn kinh doanh dịch vụ Giặt Khô là hơi

 1. Cảm ơn bạn đã chia sẽ. Gia đình mình trước nay đã mở tiệm Giặt ủi nhưng gần đây lượng khách hàng quá ít, mình muốn hỏi ad các phương pháp marketing hiệu quả áp dụng cho mô hình giặt ủi này. Cảm ơn ad

 2. Cám ơn những chia sẻ của bạn . Mình đang đắn đo xem sau khi kinh doanh giặt khô là hơi đi vào ổn định thì liệu lợi nhuận hàng tháng có được khoảng 10 đến 20 triệu không hay chỉ đủ tiền cơm ăn

  1. chào Anh Nguyễn, nói về lợi nhuận chung chung sẽ rất khó, nhưng khi chúng ta lập kế hoạch đánh giá thị trường, tìm hiểu đối thủ trên khu vực dự định kinh doanh, chúng ta có thể phỏng đoán được quy mô lợi nhuận. Nhưng chắc chắn, nếu có thị trường tốt, khai thác đúng cách, thu hút khách hàng hiệu quả thì lợi ích kinh doanh từ nghề giặt khô, là hơi, giặt máy thuê có tiềm năng lớn do hành vi tiêu dùng của người Việt đang dần được nâng cấp cao. Khoản lợi 10 triệu bạn mong muốn là khoản lãi rất nhỏ so với tiềm năng của nghề này.

 3. Mình cũng muốn mở cửa tiệm giặt là nhưng chưa biết cách phân loại quần áo của khách tránh bị nhầm lẫn, chỉ giúp mình mẹo phân loại đồ của khách để không bị trả đồ nhầm cho khách

  1. hiện giờ có khá nhiều cách phân loại quần áo lắm,cụ thể bạn có thể dùng các loại màu của sợi len để đính nhẹ vào quần áo,hoặc sử dụng giấy màu chống nước.hiện tại cửa hàng mình đang dùng cách ấy khá hiệu quả,kỹ hơn bạn có thể ghi vào order chi tiết đồ khách ,chúc bạn thành công nhe
   có gì cần tư vấn liên hệ mình nhé mình có cửa hàng giặt là 17 tại đà nẵng hoặc inbox => https://www.facebook.com/giatui17

  1. Tỷ lệ kinh doanh thành công tùy thuộc vào người thực hiện ý tưởng kinh doanh và môi trường kinh doanh Huy à. Có người thực hiện một mô hình kinh doanh giặt là ở Thành Phố Sài Gòn hay là Hà Nội thì tỷ lệ thành công có thể lên đến 70%, bởi vì địa điểm mà người kinh doanh chọn không có nhiều đối thủ cạnh tranh, số lượng khách hàng lớn và thói quen quen tiêu dùng của khách tại Quận, Phương nơi đặt cửa hàng có nhu cầu lớn. Ví dụ như nếu đặt cửa hàng giặt là tại khu vực gần trường đại học lớn của thành phố thì đối tượng người mua là các bạn trẻ sinh viên, họ có nhu cầu khá lớn, nhưng nếu chúng ta đặt cửa hàng giặt là tại 1 phường dân cư có thu nhập thấp và họ không có thói quen sử dụng dịch vụ có sẵn, vậy thì tỷ lệ thành công này rất có thể chỉ là 40%.

   Đó là ví dụ thông thường để mình cùng hiểu về kinh doanh dịch vụ giặt khô là hơi tại thành phố, vậy thì còn khu vực nông thông thì sao ? Tỷ lệ thành công thậm chí còn thấp hơn và khá tệ hại. Bởi vì người lao động tại nông thôn họ không có nhu cầu lớn đối với dịch vụ giặt sẵn, họ cho rằng họ có thể tự làm mà không cần đến dịch vụ của người khác. Nếu kinh doanh dịch vụ giặt khô là hơi tại nông thôn thì tỷ lệ thất bại có thể sẽ rất cao.

   Do vậy muốn biết một ý tưởng kinh doanh hay có khả thi với trường hợp cụ thể hay không, thì phải khảo sát thị trường, có các thông tin rồi thì chúng ta mới có thể đưa ra thông tin để quyết định đến việc có nên kinh doanh hay không, và tỷ lệ thành công là bao nhiêu.Thông thường nếu ta chắc chắn sẽ thành công 40% thì có thể thực hiện ý tưởng đó tại thị trường của mình, còn nếu dưới tỷ 40% này thì nên đánh giá lại hoặc từ bỏ ý tưởng. Bởi vì ý tưởng kinh doanh có thể rất hay và kiếm nhiều tiền tại thành phố, nhưng ở khu ngoại thành hay các vùng nông thôn thì ý tưởng đó không phù hợp.

Trả lời