Cách kinh doanh nhỏ lẻ thu 2 triệu 1 ngày

Cách kinh doanh nhỏ lẻ thu 2 triệu 1 ngày

Kinh doanh là hình thức đầu tư kiếm tiền làm giàu được rất nhiều người lựa chọn. Không phải chỉ có đầu tư kinh doanh với quy mô lớn thì mới có thể kiếm được nhiều tiền. Thực tế, có những cách kinh doanh nhỏ lẻ nhưng lợi nhuận thu về lại rất nhiều. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một số cách kinh doanh nhỏ lẻ thu được 2 triệu 1 ngày nhé.

1, Đầu tư kinh doanh salon tóc, kiếm tiền triệu mỗi ngày

Nhu cầu làm đẹp, chăm chuốt cho mái tóc của mình là một trong những nhu cầu không thể thiếu của bất cứ ai, ngay cả phái đẹp lẫn đấng mày râu. Trong bài viết này, bytuong.com để cập đến kinh doanh salon tóc kiếm được tiền triệu mỗi ngày, không phải là mở một tiệm tóc nhỏ ở địa phương. Bạn hãy để ý nhé!

Một salon tóc lớn, với những chi phí đầu tư, tay nghề và quy mô salon của mình, thì chi phí sử dụng những dịch vụ trong này cũng không hề rẻ. Những dịch vụ như cắt gội có thể từ 100.000đ – 150.000đ, những dịch vụ về nhuộm, uốn, … sẽ thường có mức giá từ 700.000đ – 1.500.000đ. Ngoài ra còn có những dịch vụ khác cũng có mức giá tương tự như vậy.

Để hiểu rõ hơn vì sao một salon tóc lại có thể giúp bạn kiếm được 2 triệu hoặc hơn thế trong một ngày, mình sẽ lấy một ví dụ thực tế để chứng minh nhé!

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Vì sắp đến Tết, nhưng những bạn gái khác, mình cũng muốn đi làm lại tóc để trong trẻ trung và xinh hơn trong những ngày này. Mình lựa chọn đến salon mà mình thường hay ghé. Mình đến từ lúc 8h sáng. Những dịch vụ mình sẽ sử dụng là cắt tóc và nhuộm lại. Mình mất khoảng 3 tiếng ở salon. Chi phí mình chi trả cho việc làm tóc ngày hôm đó là 900.000đ vì tóc mình ngắn. Trong quá trình mình làm tóc tại salon, có rất nhiều khách hàng khác cũng đến làm. Chỉ trong khoảng 3 tiếng đó, đã có khoảng 5 khách hàng sử dụng những dịch vụ làm tóc ngoài cắt. Tính trung bình một người chi phí khoảng 1 triệu và thêm một số khách hàng chỉ đên cắt tóc nữa. Thì trong vòng 3 tiếng, salon đó đã thu được hơn 6 triệu. Nếu tính cho cả ngày, chúng ta có thể ước tính thu nhập một ngày của tiệm salon làm tóc đó có thể đạt 20 triệu.

Nhiều người cho rằng, thật ra những hóa chất, thuốc nhuộm,.. tại những salon làm tóc lớn cũng giống những hóa chất hay thuốc nhuộm tóc được sử dụng ở những tiệm làm tóc nhỏ. Chẳng qua tại salon lấy giá cao hơn. Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm nhé. Với mức thu nhập mỗi ngày mà những salon này thu được, đồng nghĩa với việc họ cũng sử dụng những hóa chất, thuốc nhuộm, uốn, dầu gội chất lượng và đắt tiền hơn rất nhiều. Cộng thêm với tay nghề và chất lượng dịch vụ phục vụ tại đây nên họ đã xây dựng được thương hiệu và thu hút rất nhiều khách hàng ghé đến.

>>  Hướng dẫn Kinh doanh buôn bán gạo Sạch Online (Có nên bán gạo)

Đầu tư mở salon làm tóc cũng là một cách kiếm tiền triệu mỗi ngày cho những ai muốn làm giàu.

2, Kinh doanh bán hàng ăn, kiếm tiền làm giàu

Mặt hàng ăn uống là một trong những mặt hàng kinh doanh thu lại rất nhiều lợi nhuận cho người kinh doanh. Trong những bài phân tích trước đây, chúng ta thường hay phân tích về các món ăn vặt vỉa hè. Chỉ là những món ăn vặt vỉa hè nhưng thu nhập hàng tháng lại có thể kiếm được rất nhiều.

Trong nội dung chủ đề bài viết ngày hôm nay, mình sẽ cùng các bạn phân tích về kinh doanh bán hàng ăn, cụ thể ở đây là quán cơm bình dân để xem mức thu nhập một ngày của những quán cơm này là nhiều hay ít nhé! Để dễ hình dung, mình sẽ lấy một ví dụ về kinh doanh quán cơm của anh chị mình ở một trung tâm huyện.

Quán cơm của anh chị mình mở từ buổi sáng đến chiều tối. Buổi sáng quán bán các món ăn sáng như bún, phở bò – giò,.. Buổi trưa thì bán cơm cho đến chiều tối. Theo như mình quan sát thì lượng khách đến ăn cơm tại quán rất đông, khách ra vào liên tục và không ngớt. Đối với phần ăn sáng, một tô phở, bún có giá khoảng 25.000đ. Đối với phần cơm thì có giá từ 20.000đ – 30.000đ. Với lượng khách hàng đông như vậy, thu nhập mỗi ngày quán cơm của anh chị mình rơi vào khoảng 7 triệu – 8 triệu một ngày.

Mình nhận ra rằng, với những đặc điểm sau đã giúp quán cơm của anh chị mình kinh doanh đắt khách và kiếm được nhiều tiền, đó là:

+ Địa điểm kinh doanh đặc biệt quan trọng: quán cơm của anh chị mình nằm ở trung tâm huyện, ngay ngã tư, và gần chợ. Nơi có rất nhiều người qua lại và vị trí quán dễ nhận biết.

+ Ít đối thủ cạnh tranh: Thực ra trước đây cũng có rất nhiều quán cơm được mở ra, nhưng sau một thời gian không thể cạnh tranh được với quán anh chị mình nên đã đóng cửa. Từ đó gần như quán cơm của anh chị mình độc quyền tại đó

+ Quyết định chọn địa điểm kinh doanh ở vùng sâu vùng xa: Nhiều người nghĩ rằng cứ tập trung vào thành phố sẽ phát triển kinh tế tốt và làm giàu. Nhưng không phải thế. Sau một thời gian tìm hiểu và phân tích, anh chị mình nhận thấy rằng tiềm năng phát triển kinh tế, đặc biệt là ăn uống ở những vùng kinh tế xa rất có tiềm năng. Vì chắc chắn trong tương lai những vùng kinh tế này sẽ được quan tâm và đầu tư phát triển hơn. Nên thay vì lựa chọn thành phố, anh chị mình đã quyết định chuyển về huyện để phát triển kinh tế làm giàu.

+ Chất lượng và giá cả: Một trong những yếu tố thu hút được nhiều khách hàng nữa đó chính là chất lượng các món ăn và giá cả. Món ăn ngon thì khách hàng mới thích và quay lại vào lần sau. Với mức giá mà quán anh chị mình đề ra phù hợp với thu nhập và mức sống của người dân tại đây nên họ cảm thấy hài lòng.

Mình nghĩ bạn cũng đồng ý với mình về việc kinh doanh hàng ăn kiếm được nhiều tiền. Nếu bạn có một ví dụ khác hãy chia sẻ với mình ở phần bình luận bên dưới nhé!

>> Kiếm 2 triệu trong 1 tuần, làm cách nào để có nhiều tiền?

3, Cung cấp dịch vụ vận chuyển

Đây là cách bạn có thể áp dụng nếu gia đình có xe ô tô. Bạn có thể mở dịch vụ vận chuyển, nhận chở khách từ huyện lên thành phố trong ngày hoặc đi xa.

Đối với nhiều khách hàng, khi có công việc gấp hoặc công việc cần giải quyết ở xa nhưng họ không muốn tự lái xe, họ sẽ có nhu cầu sử dụng dịch vụ này. Tại sao họ không đi xe bus hoặc đi xe khách, máy bay để thuận tiện hơn? Dịch vụ này mở ra hướng đến chủ yếu là những khách hàng có mức thu nhập ổn định hoặc cao, họ có mức sống tốt hơn những khách hàng khác. Khi cần di chuyển, họ sẽ có tâm lý cảm thấy khó chịu nếu phải đi xe bus, hoặc xe khách. Nên họ muốn thuê xe dịch vụ. Ngoài ra, những gia đình muốn đi xa, họ cũng thường có nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê xe cho cả nhà để đi đường thoải mái và chủ động hơn. Nếu quảng đường khoảng 300km, phí dịch vụ vận chuyển sẽ khoảng từ 1,3 triệu đến 1,5 triệu chưa tính tiền dầu. Nếu quảng đường xa hơn, phí dịch vụ sẽ tăng thêm.

>>  Kinh nghiệm kinh doanh ô tô-Điều kiện mở Showroom Ô tô

Có thể nhìn thấy những ví dụ này, chúng ta nghĩ rằng việc kiếm được 2 triệu 1 ngày là dễ dàng. Nhưng thực tế sẽ không như vậy. Tùy vào đặc điểm kinh doanh của từng người, những lợi thế và khó khăn mà việc kinh doanh có tốt hay không. Nhưng chúng ta có thể rút ra điểm chung đó là phải tạo dựng được thương hiệu, uy tín và chất lượng để tạo lòng tin và thu hút khách hàng nhiều hơn. Vì chính khách hàng là những người sẽ trả tiền cho bạn. Hy vọng với những phân tích được chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *