Hướng dẫn ý tưởng kinh doanh Hàng xách Tay Hàn Quốc và Nhật Bản

Hướng dẫn ý tưởng kinh doanh Hàng xách Tay Hàn Quốc và Nhật Bản

Kinh doanh buôn bán hàng xách tay từ nước ngoài về mang lại nguồn thu nhập khá ổn, đang là lựa chọn của nhiều người kinh doanh. Thay vì chỉ kinh doanh buôn bán những sản phẩm nội địa trong nước, nắm bắt được nhu cầu khách hàng Việt rất ưa chuộng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài, nhiều người đã nghĩ ra ý tưởng kinh doanh hàng xách tay từ nước ngoài về. Đây không phải là một ý tưởng kinh doanh mới nhưng cho đến hiện nay, đây vẫn là cách kinh doanh mang lại thu nhập ổn cho người kinh doanh.

Có rất nhiều sản phẩm được nhập khẩu, xách tay từ nước ngoài về nhưng các sản phẩm có xuất sứ từ Hàn Quốc, Nhật Bản là hai quốc gia được người Việt Nam tin dùng. Chủ đề hôm nay chúng ta sẽ cùng phân tích cách kinh doanh hàng xác tay đến từ hai quốc gia nhày. Mời các bạn cùng đón đọc bài phân tích Hướng dẫn ý tưởng kinh doanh Hàng xách Tay Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tiềm năng của thị trường hàng xách tay sản phẩm từ Nhật Bản, Hàn Quốc

Nếu nhắc đến Hàn Quốc và Nhật Bản, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến các mặt hàng về thời trang, làm đẹp và công nghệ điện tử. Đây là những mặt hàng được nhiều người tìm mua có xuất sứ ở hai quốc gia này. Nhu cầu sử dụng hàng ngoại nhập chính hãng tại Việt Nam là rất cao nhưng không phải ai cũng có thể mua được. Nên việc xuất hiện các trang nhận order hàng xách tay về đã đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong nước. Ý tưởng kinh doanh này mặc dù cũ nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

Cách triển khai kinh doanh hàng xách tay

Đối với kinh doanh hàng xách tay, bytuong.com nghĩ rằng chúng ta nên phát triển trên kênh online để tiết kiệm chi phí, tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn. Bạn sẽ đăng thông tin ngày đi lấy hàng, mặt hàng bạn nhận order, giá cả, ngày giao, cách thức thanh toán, nguồn gốc sản phẩm,… để khách hàng biết và đăng ký. Sau khi chốt đơn thì bạn sẽ nhập hàng về để giao cho khách. Đối với khách hàng order sản phẩm, nên yêu cầu chuyển khoản trước 30% tiền hóa đơn để giữ hàng và giảm thiểu rủi ro.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Tìm nguồn hàng xách tay ở đâu?

Có rất nhiều cách để chúng ta có thể nhập hàng xách tay về kinh doanh. Dưới đây là một số cách tìm hàng bạn có thể tham khảo thêm.

>>  Kinh nghiệm quản lý nhân viên quán Cafe-quán Trà sữa

+ Nếu bạn có người thân ở bên Hàn Quốc hoặc Nhật Bản có thể hợp tác và nhờ họ nhập hàng về giúp. Cách này được sử dụng rất nhiều, giúp tiết kiệm được chi phí dịch vụ tìm hàng.

+ Hoặc bạn có thể nhập hàng từ các đại lý, công ty chuyên nhập hàng từ Hàn Quốc, Nhật Bản về Việt Nam để kinh doanh. Những công ty, đại lý nãy ở trong nước nên bạn sẽ tiết kiệm được chi phí vận chuyển qua đường hàng không nhưng bù lại giá mua hàng lại khá cao.

+ Bạn có thể trực tiếp sang Hàn Quốc, Nhật Bản để lấy hàng về bán. Cách làm này giúp bạn nhập được nguồn hàng giá rẻ hơn, được chủ động xem hàng trước nhưng bù lại chi phí di chuyển, ăn ở và thủ tục xin visa, hộ chiếu lại tốn thời gian và tiền hơn. Đối với cách nhập hàng này, bạn chỉ nên đi khi nhập một lô hàng lớn. Còn nếu chỉ ít đơn hàng thì không nên.

+ Trở thành nhà phân phối chính cho các sản phẩm chính hãng từ các công ty tại Hàn Quốc, Nhật Bản. Đối với cách này bạn sẽ nhận được các chính sách ưu đãi, hỗ trợ từ công ty chính nhưng phải có số vốn lớn để nhập hàng vì các công ty này sẽ yêu cầu bạn nhập một số lượng hàng lớn ngay từ đầu.

+ Nhập hàng bằng kênh online: bạn có thể lên các trang mua bán thương mại điện tử ở Hàn Quốc và Nhật Bản để tìm mua những sản phẩm mình cần. Sau đó nhờ công ty vận chuyển chuyển về Việt Nam.

Kinh nghiệm kinh doanh hàng xách tay: nên gom đơn hàng rồi mới đặt hàng

Nếu bạn kinh doanh hàng xách tay, thì nên gom đơn hàng trước rồi mới đặt hàng. Nhận order sản phẩm từ nước ngoài về, khách hàng chi trả trước 30% đơn hàng rồi mới bắt đầu đặt hàng sẽ giúp bạn hạn chế được rủi ro khách bùng hàng hơn.

Nếu nhận đơn lẻ tẻ, nhập hàng với số lượng ít nhưng nhiều lần sẽ làm tăng chi phí vận chuyển. Nên bạn hãy đăng thông tin ngày chốt đơn hàng mỗi tuần để khách hàng biết và tổng hợp đơn một lần trước khi đặt. Đây là kinh nghiệm được những người đi trước chia sẻ lại. Bạn nên lưu ý nếu đã, đang và tương lai có ý định kinh doanh hàng xách tay nhé!

>> Những mặt hàng Xách tay được ưa chuộng – kinh nghiệm bán hàng xách tay

Cách kinh doanh hàng xách tay mang lại lợi nhuận cao

Nếu chỉ ngồi nhận đơn hàng, đặt hàng và nhận tiền phí dịch vụ đặt hàng thì bạn sẽ không giàu nổi với công việc này. Một cách để kinh doanh hàng xách tay mang lại lợi nhuận cao đó là canh hàng giảm giá để giới thiệu khách hàng mua hàng, từ đó kiếm lời từ việc nhận đơn hàng. Ngoài ra, khi các công ty chính hãng ở Hàn và Nhật giảm giá thì bạn có thể săn hàng nhập về nhưng không để khách hàng biết được. Sau khi đợt giảm giá kết thúc đi đưa sản phẩm ra bán với giá ban đầu. Thông thường các đợt giảm giá thường rất lớn, giảm từ 10%, 30%, 50% cho đến 70% nên số tiền lợi nhuận bạn kiếm được là rất nhiều nếu kinh doanh thuận lợi. Các đợt giảm giá thường sẽ vào cuối năm, ngày lễ, blackday,…

Cung cấp chính sách thu hút khách hàng.

Kinh doanh online, hàng xách tay có một khó khăn chính đó là lòng tin của khách hàng. Nên bạn cần tạo được lòng tin với khách hàng bằng cách cung cấp chính sách đổi trả, tặng quà, bảo hành…để khách hàng an tâm. Thêm nữa, trên trang bán hàng nên có đầy đủ các thông tin chứng minh nguồn gốc hàng hóa chính hãng để xây dựng thương hiệu kinh doanh và tạo lòng tin.

Thu nhập từ việc kinh doanh hàng xách tay

Như ở phần đầu có nhắc đến, đây là một công việc kinh doanh mang lại nguồn thu nhập khá ổn cho người kinh doanh. Nếu chỉ kinh doanh với quy mô nhỏ, lượng khách hàng ổn thì thu nhập một tháng có thể từ 10 triệu – 15 triệu. Nếu mở rộng quy mô kinh doanh, khách hàng thường xuyên, canh được các đợt giảm giá để nhập hàng về bán thì lợi nhuận sẽ cao hơn nữa. Thu nhập một tháng có thể từ 30 triệu – 50 triệu. Nhìn vào mức thu nhập này chắc ai cũng sẽ nghĩ kinh doanh hàng xách tay đơn giản và kiếm được nhiều tiền. Nhưng bất cứ công việc kinh doanh sản phẩm nào cũng đều cần có những mẹo kinh doanh riêng và cái duyên bán hàng của người bán. Nên với mức thu nhập họ nhận được cũng xứng đáng với công sức họ bỏ ra.

>>  Kinh doanh gì với số vốn 5 triệu đồng

Sử dụng kênh online để giới thiệu kênh bán hàng của mình đến nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Chúng ta hoạt động chủ yếu trên kênh online nên sử dụng kênh online để giới thiệu kênh bán hàng là tốt nhất. Để tạo được sự tin tưởng với khách hàng và giảm thiểu rủi ro nếu cửa hàng ảo bị sự cố, chúng ta nên tạo một website chuyên bán hàng xách tay riêng biết. Đầu tư chạy quảng cáo, lên top từ khóa để tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Ngoài ra, sử dụng mạng xã hội như facebook, instagram sẽ giúp chúng ta tìm được nhiều khách hàng hơn vì đây là hai kênh chuyên được khai thác để kinh doanh online hàng xách tay hiệu quả nhất.

Người Việt ta có tâm lý mua hàng theo số đông, sự tin tưởng cũng theo số đông nên khi cửa hàng ảo của bạn tạo được uy tín, thương hiệu với những khách hàng trước đó thì họ sẽ giúp bạn tìm kiếm được nhiều đối tượng khách hàng hơn. Nên đầu tư xây dựng website bán hàng chuyên nghiệp, hiện đại, chất lượng hàng hóa đảm bảo sẽ giúp bạn từng bước thành công hơn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *