Kế hoạch kinh doanh thiết bị Điện thông minh

Kế hoạch kinh doanh thiết bị Điện thông minh

Mức sống của con người ngày càng cao do đó những nhu cầu trong cuộc sống hằng ngày cũng trở nên có yêu cầu hơn. Họ mong muốn được sử dụng những thiết bị, dụng cụ hay công nghệ thông minh, tiến tiến hằng ngày nhằm tối giản sức lao động và bảo vệ gia đình mình tốt hơn.

Chủ đề bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về các thiết bị điện thông minh thông qua bài phân tích Kế hoạch kinh doanh thiết bị Điện thông minh

Thiết bị điện thông minh đã trở nên phổ biến rất nhiều trong thời buổi ngày nay. Nhiều người cho rằng nó không cần thiết nhưng với những người sống ở thành phố hoặc những gia đình có điều kiện rất có nhu cầu sử dụng những sản phẩm này nên đây vẫn được xem là một mặt hàng có thể khai thác kinh doanh mang lại lợi nhuận được.

1, Kế hoạch kinh doanh thiết bị điện thông minh – Nghiên cứu nhu cầu thị trường

Để đi đến quyết định có nên kinh doanh thiết bị điện hay không, bạn cần dành thời gian nghiên cứu thị trường trường khi bắt đầu.

Xác định xem nhu cầu khách hàng hàng đối với sản phẩm thiết bị điện thông minh hiện nay như thế nào, họ có muốn sử dụng những sản phẩm điện thông minh hay không? Những phân khúc khách hàng nào có nhu cầu lớn về mặt hàng này?… Như có nhắc ở trên, phân khúc khách hàng có thu nhập cao, mức sống ổn định và gia đình có điều kiện thì có nhu cầu với sản phẩm này nhiều hơn so với những khách hàng ở vùng nông thôn, ngoại ô thành phố.

Về đối thủ cạnh tranh: có rất nhiều cửa hàng kinh doanh thiết bị thông minh mọc lên nhưng không có nhiều cửa hàng có thể trụ vững. Cần tìm hiểu nguyên nhân thất bại của họ và rút ra kinh nghiệm bài học cho bản thân để không phải mắc sai lầm. Sau khi nghiên cứu kỹ về đối thủ cạnh tranh thì cần vạch ra những hướng đi và lựa chọn chiến lược kinh doanh đúng đắn nhằm tạo lợi thế cạnh tranh và thu hút được sự chú ý của khách hàng nhiều hơn.

2, Lựa chọn kênh bán hàng như thế nào để hiệu quả? Nên kinh doanh online, bán hàng trực tiếp hay kết hợp cả hai kênh bán hàng

Với câu hỏi này thì bytuong.com nghĩ rằng bạn nên kết hợp cả hai kênh bán hàng để mang lại hiệu quả tốt nhất. Kết hợp cả hai kênh đồng nghĩa với chi phí đầu tư của bạn sẽ tăng thêm. Đối với kênh bán hàng truyền thống thì bạn cần thuê mặt bằng, mua nội thất, trang trí cửa hàng, thuê nhân viên. Đối với kênh online bạn cần đầu tư cho website, chạy quảng cáo,… Nếu vốn đầu tư không đủ thì bạn nên lựa chọn kênh bán hàng online vì nó giúp tiết kiệm nhiều chi phí hơn và hiệu quả từ việc quảng cáo cũng tốt hơn.

3, Đầu tư cho quảng cáo để tiếp cận với nhiều khách hàng nhất

Bạn không thể chỉ ngồi im một chổ để khách hàng tìm tới mình, mà phải luôn luôn ở thế chủ động. Nên đầu tư vào quảng cáo, PR để giới thiệu sản phẩm, cửa hảng và website bán hàng của mình đến với nhiều khách hàng hơn.

Với mỗi kênh bán hàng sẽ có những cách quảng cáo khác nhau. Kênh bán hàng truyền thống tại cửa hàng thì bạn có thể giới thiệu sản phẩm, cửa hàng bằng cách phát tờ rơi, treo áp phích, bảng hiệu. Còn với kênh online thì đầu tư cho chạy quảng cáo, tối ưu hóa từ khóa để khách hàng dễ tìm thấy website bán hàng của bạn hơn. Chi phí đầu tư cho quảng cáo có thể sẽ rất nhiều, nên hãy tính toán và sử dụng số vốn đầu tư đó hiệu quả nhất nhé!

4, Chiến lược kinh doanh – Đa dạng hóa sản phẩm để thỏa mãn tối đa nhu cầu khách hàng

Những thiết bị điện thông minh bạn có thể hình dung qua như là đèn led, camera, thiết bị chống trộm, chuông cửa, điều khiển từ xa,…. Bạn nên đa dạng hóa sản phẩm để thỏa mãn được nhu cầu khách hàng tốt và bán được nhiều hàng nhất. Khi khách hàng lướt trên trang web hoặc đi dạo đến cửa hàng của bạn sẽ nhìn thấy tất cả sản phẩm. Biết đâu họ sẽ có thêm nhu cầu mua hàng mặc dù trước đó chưa có. Do vậy, đa dạng hóa sản phẩm là một chiến lược kinh doanh được rất nhiều cửa hàng lựa chọn để bán thêm được hàng, tăng doanh thu.

5, Chăm sóc khách hàng – Chiến lược marketing thu hút khách hàng

Một trong những lưu ý nữa bạn cần quan tâm trong bản kế hoạch kinh doanh thiết bị điện thông minh của mình đó chính là chính sách chăm sóc khách hàng. Những chính sách chăm sóc khách hàng bạn có thể tham khảo như: phiếu tặng quà, giảm giá khuyến mãi, chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng, chính sách đổi trả,… Chính sách chăm sóc khách hàng càng tốt thì mức độ thỏa mãn nhu cầu khách hàng càng cao, khiến họ hài lòng và sẽ quay lại sử dụng sản phẩm của bạn những lần sau. Đồng thời, họ cũng sẽ giúp bạn PR cho cửa hàng của mình vì vậy đây là công việc rất quan trọng mà bạn nên đầu tư suy nghĩ bổ sung trong bản kế hoạch kinh doanh của mình.

>> Kế hoạch kinh doanh đồ trang trí nhà cửa ( Khởi nghiệp)

6, Lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm – Kinh nghiệm kinh doanh thiết bị điện thông minh

Vì là đồ điện tử, công nghệ nên tâm lý khách hàng rất khó khi ra quyết định có nên mua hay không vì vẫn không thực sự tin tưởng vào sản phẩm cũng như thương hiệu cửa hàng. Vì vậy, bytuong.com nghĩ rằng bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp có thương hiệu trong thị trường thiết bị điện thông minh để tạo được lòng tin với khách hàng. Đồng thời, chất lượng sản phẩm sẽ được đảm bảo. Nó sẽ giúp cho việc kinh doanh trở nên tốt hơn so với việc nhập những sản phẩm không có rõ nguồn gốc, xuất sứ.

7, Xây dựng một đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp

Đối với thiết bị điện thông minh, bạn nên xây dựng cho mình một đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để có thể tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng bất cứ lúc nào. Khi kinh doanh online thì bạn không cần phải cung cấp dịch vụ lắp đặt tại nhà, nhưng với kinh doanh trực tiếp thì khách hàng sẽ yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật tại nhà như lắp đặt thiết bị chống trộm, camera…. Do vậy, việc đầu tư cho một đội ngũ kỹ thuật viên là cần thiết. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp gia tăng sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng mà bạn nên lưu ý.

8, Kiến thức kinh doanh thiết bị điện thông minh

Ngoài việc đầu tư và có cho mình một đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp thì bạn cũng nên tự trang bị cho mình những kiến thức về kinh doanh thiết bị điện thông minh. Hiểu rõ về sản phẩm và lĩnh vực mình tham gia sẽ giúp bạn quản lý và đề ra các phương án, chiến lược kinh doanh tốt nhất. Do vậy, đừng chủ quan giao hết công việc lại cho nhân viên trong khi bản thân mình không hiểu gì hết nhé!

9, Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Nếu lựa chọn kinh doanh trực tiếp thì bạn nên cân nhắc đến việc chọn mặt bằng ở trung tâm thành phố để dễ tiếp cận với đối tượng khách hàng hơn. Chi phí thuê nhà, và các chi phí khác sẽ cao hơn nên trong bảng dự trù chi phí bạn nên tính kỹ để tránh lãng phí tài nguyên và tiền vốn.

10, Dự trù chi phí đầu tư kinh doanh

Phần không thể thiếu trong một bản kế hoạch đó chính là dự trù chi phí đầu tư kinh doanh. Bạn cần xác định được cho phí đầu tư thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, mua nội thất, nhập hàng, chi phí quảng cáo, chi phí cho kênh online, chi phí dự phòng,…. Sau khi xác định được các yếu tố, bạn sẽ tính được mức chi phí cần thiết để kinh doanh thiết bị điện thông minh. Với một cửa hàng kinh doanh thiết bị điện thông minh vừa có cả kênh bán hàng online, bytuong.com nghĩ rằng vốn đầu tư ban đầu khoảng 300 triệu.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh thiết bị điện thông minh thì mong rằng những thông tin này có ích với bạn. Chúc bạn sẽ sớm thành công với ý tưởng kinh doanh này.

Trả lời