Kinh nghiệm mở công ty kinh doanh in ấn và Quảng cáo

Kinh nghiệm mở công ty kinh doanh in ấn và Quảng cáo

Ngành in ấn và quảng cáo đóng vai trò rất quan trọng trong khâu marketing, giới thiệu sản phẩm từ doanh nghiệp đến khách hàng. Đây là một ý tưởng kinh doanh không mới nhưng vẫn được nhiều người áp dụng. Chủ đề bài phân tích hôm nay chúng ta cùng nghiên cứu đó là Kinh nghiệm mở công ty kinh doanh in ấn và Quảng cáo. Nếu bạn có kinh nghiệm trong ngành này thì hãy chia sẻ với bytuong.com ở phần bình luận của bài viết này nhé. Sau đây mời các bạn cùng đón đọc.

Điều kiện và thủ tục để mở công ty kinh doanh in ấn quảng cáo

Chúng ta cần đăng ký kinh doanh, lựa chọn loại hình công ty là công ty tư nhân hay công ty TNHH 1 thành viên hoặc công ty TNHH 2 thành viên. Đây là những loại hình công ty phổ biến trong ngành in ấn được lựa chọn nhiều.

Tuân thủ đầy đủ các điều lệ, quy định, có mã số thuế, ngành nghề đăng ký kinh doanh,… hợp pháp. Nhìn chung, quy định về thành lập công ty in ấn quảng cáo không quá phiền phức nên chúng ta có thể hoàn thành bước này nhanh chóng nếu cung cấp đủ các loại giấy tờ cần thiết.

Đầu tư máy móc, thiết bị để kinh doanh

Ngành in ấn, quảng cáo cũng như ngành thời trang luôn có những thay đổi và đòi hỏi người kinh doanh phải nắm bắt xu hướng để đáp ứng khách hàng tốt nhất. Bạn phải đầu tư nhập những loại máy móc hiện đại nhất, tốt nhất, chất lượng sản phẩm đảm bảo. Vì nếu trong quá trình làm việc, máy móc có sự cố sẽ khiến bạn mất thời gian + chi phí sửa chữa. Nếu tiến độ công việc không được đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng sản phẩm khi giao cho khách hàng. Nó có thể khiến bạn bị thua lỗ và khách hàng không muốn hợp tác với bạn lần sau nữa

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Đối với ngành nghề này, sẽ có rất nhiều công việc cần được sử lý. Bạn sẽ cần phải đầu tư cho mình một đội ngũ nhân viên đủ mạnh về chất lượng và số lượng để hoàn thành lượng công việc được giao đúng hạn.

Những đội ngũ nhân viên bạn cần có trong công ty in ấn và quảng cáo của mình đó là: Nhân viên chuyên về thiết kế, nhân viên phụ trách kỹ thuật, nhân viên chuyên in, nhân viên chuyên chở hàng. Đây là những nhân viên chính cần có cho hoạt động chính về in ấn, quảng cáo của công ty. Mỗi nhân viên phải có kiến thức, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc để giảm thiểu thời gian và chi phí đào tạo lại. Tùy theo quy mô của công ty mà bạn quyết định nên tuyển nhiều hay ít.

>>  Xu hướng kinh doanh gì bây giờ năm 2019 hiệu quả độc đáo

Lựa chọn giấy in, chất lượng giấy in ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của công ty in ấn – quảng cáo

Giấy in là vật liệu chính để tạo ra các sản phẩm in ấn. Hiện nay, các công ty in ấn và quảng mọc ra rất nhiều, họ cạnh tranh rất khốc liệt. Có thể bạn không biết, chỉ chênh lệch 100đ – 200đ tiền giấy in cũng quyết định bạn kinh doanh thua lỗ hay thành công. Do vậy, hãy lựa chọn nhà cung cấp giấy in àn toàn, chất lượng và giá cả phù hợp nhất để hợp tác. Cũng đừng vì lời nhuận mà nhập những loại giấy kém chất lượng về kinh doanh. Khâu quảng cáo rất được các khách hàng quan tâm nên họ sẽ không muốn thuê một đơn vị hợp tác in ấn tạo ra những sản phẩm kém chất lượng, không thể hiện được mong muốn và yêu cầu của khách hàng. Nên việc lựa chọn giấy in, chất lượng giấy in đặc biệt cần được quan tâm nhiều hơn.

Vốn đầu tư kinh doanh bao nhiêu là đủ

Đầu tư kinh doanh mở công ty in ấn và Quảng cáo, chúng ta cần một số tiền lớn để mua máy móc, thiết bị. Mỗi máy móc thiết bị thường có giá rất cao, thường là vài trăm triệu mỗi máy. Đó là chưa tính đến tiền trả lương cho nhân viên, thuê mặt bằng, nhập giấy, vốn dự phòng, chi phí phát sinh,… Để mở một công ty kinh doanh in ấn và quảng cáo với quy mô nhỏ, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn cho mình một số vốn khoảng 2 tỷ -3 tỷ để bắt đầu.

>> Mở cửa hàng gì bây giờ-Mở cửa hàng kinh doanh cần thủ tục gì?

Tìm kiếm nhà cung cấp sản phẩm

Về nhà cung cấp giấy và máy móc in, bạn có thể tham khảo ý kiến, lời khuyên từ những người có kinh nghiệm trong ngành trước. Nên nhập những loại máy móc, giấy có chất lượng để đảm bảo uy tín và tiến độ hoạt động của công việc. Về máy móc có thể nhập từ những công ty uy tín, chất lượng có thương hiệu và nổi tiếng trên thị trường. Về giấy in thì bạn có thể linh động để tìm mua những loại giấy chất lượng ổn và giá cả thấp nhất.

Làm sao để cạnh tranh với các công ty khác

Như có nhắc ở phần lựa chọn giấy in, 100đ – 200đ cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả hoạt động kinh doanh của bạn. Hiện nay, các công ty in ấn và quảng cáo cạnh tranh với nhau rất gay gắt về giá cả. Ai cũng cố gắng đưa ra mức giá rẻ để thu hút khách hàng, điều đó khiến cho lợi nhuận ngày càng giảm mạnh. Thêm nữa, các doanh nghiệp, công ty bắt đầu cắt giảm chi phí cho hoạt động in ấn nên sự cạnh tranh về giá, đồng thời đáp ứng nhu cầu khách hàng càng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Nhiều công ty in ấn quảng cáo lựa chọn phương án kinh doanh đó là chỉ nhận đơn hàng sau đó đặt in tại những công ty lớn hơn. Tại những công ty này, họ có nhiều máy móc và nếu in với số lượng lớn thì giá sẽ rẻ hơn. Nó giúp các công ty kinh doanh in ấn vẫn đáp ứng được nhu cầu khách hàng, tiết kiệm được chi phí, và có lời hơn. Nhìn chung, mặc dù nhu cầu in ấn quảng cáo là rất lớn, nhưng không phải vì thế mà ngành này trở nên hấp dẫn. Thực tế có rất nhiều khó khăn và lợi nhuận không cao. Nếu kinh doanh không cẩn thận chắc chắn sẽ phá sản là điều khó tránh khỏi.

Quảng cáo và marketing online để giới thiệu công ty đến với nhiều khách hàng hơn

Chúng ta cũng cần đầu tư vào quảng cáo và marketing online để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Bắt đầu bằng việc phát tờ rơi, giới thiệu tới khách hàng trực tiếp bằng catalog, đến tại công ty chào hàng, giới thiệu dịch vụ và các chính sách ưu đãi.

Marketing online: đầu tư xây dựng một website riêng, chạy quảng cáo kết hợp với tối ưu hóa từ khóa. Đồng thời, tận dụng mạng xã hội facebook để tiếp cận nhiều người dùng hơn.

Dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khách hàng

Sau khi đã bàn giao sản phẩm cho khách hàng, đừng quên gọi điện hỏi thăm và hiệu quả mà sản phẩm mang lại. Đối với những khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ in ấn và quảng cáo của công ty, hãy chú ý đến những ngày lễ hoặc dịp đặc biệt để gọi điện hỏi thăm hoặc tặng quà. Để làm được, trong quá trình hợp tác bạn nên tranh thủ thu thập thông tin khách hàng để sử dụng cho sau này trong các chính sách nhằm thu hút khách hàng.

>>  35 Cách Kinh doanh online kiếm 1 triệu mỗi ngày (P1)

Ngoài ra, marketing truyền miệng cũng là một công cụ tốt để giúp chúng ta lôi kéo được nhiều khách hàng hơn. Các công ty, doanh nghiệp sẽ thường có mối quan hệ hợp tác với nhau. Nên nếu chúng ta phục vụ và khiến một khách hàng hài lòng, họ sẽ giúp chúng ta giới thiệu dịch vụ đến với nhiều doanh nghiệp khác hơn. Đây cũng là một cách để tạo lợi thế cạnh tranh với các đối thủ khác.

Kinh doanh công ty in ấn quảng cáo không phải là dễ vì số tiền đầu tư lớn, sự cạnh trnah về giá thường xuyên, rủi ro cũng nhiều nên khi quyết định kinh doanh làm giàu trong lĩnh vực này, bạn phải lên cho mình một kế hoạch kinh doanh chi tiết và rõ ràng. Nếu cảm thấy có nhiều rủi ro thì hãy từ từ tính toán lại rồi hãy quyết định đầu tư kinh doanh nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *