Tư Vấn Mở tiệm làm Tóc nhỏ và các Dụng cụ mở tiệm tóc

Tư Vấn Mở tiệm làm Tóc nhỏ và các Dụng cụ mở tiệm tóc

Chăm sóc tóc là một trong những nhu cầu làm đẹp không thể thiếu của mọi người. Mặc dù là một ý tưởng kinh doanh cũ nhưng không bao giờ lỗi mốt, nhu cầu khách hàng vẫn cao và giúp mang lại thu nhập cho người kinh doanh. Mở salon lớn sẽ khác với việc chúng ta chỉ mở một tiệm làm tóc nhỏ. Để kinh doanh tiệm tóc nhỏ cần lưu ý những gì và kinh nghiệm nào nên sử dụng. Mời các bạn cùng theo dõi bài phân tích hôm nay với chủ đề  Tư Vấn Mở tiệm làm Tóc nhỏ và các Dụng cụ mở tiệm tóc.

Kinh nghiệm mở tiệm làm tóc – Học nghề, có tay nghề làm tóc

Dù bạn muốn mở một salon làm tóc lớn hay chỉ là một tiệm tóc nhỏ thì điều kiện cần đầu tiên đó là bạn phải có tay nghề, kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn làm tóc. Bạn có thể theo học các khóa tào tạo tại các trung tâm học nghề, hoặc xin học việc tại các tiệm tóc lớn ở thành phố. Khi cảm thấy tay nghề đã đủ chín, có đủ vốn đầu tư kinh doanh thì bạn có thể bắt đầu lập nghiệp với việc mở một tiệm tóc riêng cho mình.

Tư vấn mở tiệm tóc – Lựa chọn địa điểm kinh doanh mở tiệm tóc

Nếu mở salon, tiệm tóc lớn thì chúng ta thường chọn vị trí kinh doanh ở thành phố lớn để tăng khả năng tiếp cận với khách hàng mục tiêu. Còn đối với tiệm tóc nhỏ thì thường phổ biến ở vùng nông thôn hơn. Những tiệm tóc nhỏ ở thành phố thường rất ít vì khó cạnh trnah được với các salon lớn.

Vì ở nông thôn, mật độ dân số ít, các hộ dân thường sống rải rác, phân tán chứ không ở sát nhau như trên thành phố. Cho nên, chúng ta cần chọn mặt bằng kinh doanh mở tiệm tóc ở nơi tập trung đông dân cư, có nhiều người qua lại như gần trường học, chợ. Tiệm tóc mở gần chợ là phổ biến nhất. Nên chọn mặt bằng ở ngoài đường chính để khách hàng dễ tìm thấy. Vì tính chất mật độ dân số thưa thớt nên sẽ gần như tất cả các đối thủ kinh doanh mở tiệm tóc sẽ tập trung về khu vực này, cạnh tranh sẽ cao. Do vậy, chúng ta sẽ cung cấp các dịch vụ thể lôi kéo khách hàng về với mình.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Thiết kế trang trí tiệm tóc nhỏ như thế nào

Với một tiệm tóc nhỏ, chúng ta cũng cần thiết kế, trang trí nhưng không quá cầu kỳ. Cửa tiệm nên trang trí đơn giản, màu sơn nhẹ nhàng, trên tường nên treo một số bức tranh về các người mẫu tóc. Bên trong cửa tiệm có tủ trưng bày mỹ phẩm, các kệ tạp chí để khách hàng đến có thể đọc đốt thời gian. Gương lớn được gắn hai bên tường. Cửa nên chọn cửa kính để khi bạn khép cửa thì khách hàng vẫn thấy được các hoạt động diễn ra bên trong. Có khu vực ngồi chờ, khu vực làm tóc, khu gội đầu, và nhà vệ sinh để khách hàng có thể sử dụng.

>>  100 Ý tưởng kinh doanh nhỏ hay nhất năm 2019

Tìm kiếm nguồn hàng, nhập mỹ phẩm, hóa chất làm tóc

Tâm lý khách hàng ở nông thôn thường muốn sử dụng dịch vụ có giá rẻ nên chúng ta không cần phải nhập những mỹ phẩm, hóa chất làm tóc đắt tiền của các thương hiệu nổi tiếng. Mà sẽ lựa chọn những sản phẩm có giá cả phải chăng nhưng chất lượng vẫn đảm bảo và đáp ứng các yêu cầu để cung cấp dịch vụ làm tóc tốt nhất. Các tiệm tóc thu nhiều lợi nhuận một phần là nhờ vào việc nhập các loại sản phẩm này với số lượng lớn, giá rẻ nhưng lại sử dụng được cho nhiều khách hàng.

Bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng ở các chợ đầu mối, các cửa hàng chuyên cung cấp mỹ phẩm, hóa chất làm tóc. Vì là người trong nghề nên bạn sẽ biết nên chọn những sản phẩm như thế nào cho phù hợp.

Mở tiệm tóc nhỏ – Lập bảng giá các dịch vụ trong tiệm

Như vừa nhắc đến ở trên, khách hàng ở vùng nông thôn thường có tâm lý muốn sử dụng sản phẩm, dịch vụ giá rẻ nên khi bạn lập bảng giá cũng nên dựa vào tâm lý khách hàng. Bảng giá dịch vụ phải khi rõ từng mức giá ứng với dịch vụ, một bảng treo ở bên trong cửa hàng, còn một bảng nên treo bên ngoài cửa hàng để giúp khách hàng dễ ra quyết định lựa chọn có nên vào cửa hàng của bạn hay không.

>> Làm sao để tiệm tóc đông khách-Mở tiệm tóc giả cần bao nhiêu tiền

Làm thế nào để thu hút khách hàng?

Chúng ta có thể thực hiện các chương trình giảm giá vào những dịp đặc biệt để thu hút khách hàng. Trong 1 quý có thể tổ chức cắt tóc miễn phí cho tất cả các khách hàng ghé đến. Khi họ đến với cửa tiệm làm tóc, bạn sẽ tư vấn cho họ về chất tóc của họ tại thời điểm đó, gợi mở các dịch vụ mà họ nên sử dụng để chăm sóc tóc. Từ đó, khách hàng đến cửa tiệm chỉ muốn sử dụng dịch vụ cắt tóc miễn phí nhưng nhờ bạn tạo ra nhu cầu chăm sóc tóc nên họ sẽ sử dụng thêm các dịch vụ khác giúp bạn tăng thu nhập.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng mạng xã hội để PR cho tiệm tóc của mình bằng cách thường xuyên đăng sản phẩm mà bạn đã hoàn thành cho khách hàng ví dụ như làm móng, khách hàng đến uốn, hay nhuộm tóc lên facebook để những khách hàng khác có thể nhìn thấy chất lượng dịch vụ của cửa tiệm bạn

Những dịch vụ nào cần có ở một tiệm tóc nhỏ

Với quy mô một tiệm tóc nhỏ, chúng ta nên cung cấp các dịch vụ như:

+ Dịch vụ về tóc: cắt, sấy, gội đầu, uốn, nhuộm, hấp dầu, tạo kiểu,…

+ Cung cấp dịch vụ làm móng

+ Dịch vụ chăm sóc da như massage, tẩy tế bào chết,…

+ Bán thêm mỹ phẩm; dầu gội; dầu dưỡng tóc; các loại dầu chuyên trị bệnh về tóc như gàu, rụng tóc, ….

+ Dịch vụ nối mi, săm chân mày,…

Đây là một số dịch vụ bạn có thể tham khảo cho tiệm tóc của mình để đa dạng hóa dịch vụ giúp phục vụ khách hàng tốt hơn.

Tư vấn mở tiệm tóc nhỏ – Chi phí để mở tiệm tóc, vốn đầu tư

Tiệm tóc nhỏ của chúng ta sẽ đặt ở gần chợ ở vùng nông thôn nên chi phí thuê mặt bằng sẽ nhẹ hơn so với thuê ở thành phố, chi phí thuê khoảng 2 triệu.

Chi phí đầu tư để mua sắm các dụng cụ, thiết bị trong tiệm làm tóc khoảng 25 triệu. Bạn có thể mua lại các dụng cụ, thiết bị thanh lý từ các salon lớn để tiết kiệm chi phí đầu tư

Tiền trang trí cửa tiệm, làm bảng hiệu khoảng 5 triệu đồng

Chi phí nhập các hóa chất, mỹ phẩm để hỗ trợ các dịch vụ khoảng 7 triệu đồng

Thời gian đầu vì chưa có lượng khách ổn định nên bạn có thể đảm đương công việc một mình. Sau một thời gian xây dựng được uy tín, thương hiệu trên địa bàn kinh doanh, cửa tiệm làm tóc của bạn có một lượng khách hàng ổn định thì có thể thuê thêm nhân viên. Nếu không quá bận rộn thì bạn có thể nhận học viên để tiết kiệm chi phí trả lương cho nhân viên. Còn nếu tiệm quá đông thì bạn nên tuyển nhân viên có tay nghề để hỗ trợ, tránh mất thời gian phục vụ khách hàng khiến khách hàng không hài lòng.

>>  3 dịch vụ kinh doanh ngày 8/3 thu lãi gấp ba gấp năm lần?

Vậy để mở một tiệm tóc nhỏ chúng ta cần khoảng 50 triệu tiền vốn để bắt đầu.

Các dụng cụ cần có trong một tiệm tóc nhỏ

Cũng như salon, tiệm tóc nhỏ bình thường cũng cần các dụng cụ, thiết bị như: giường gội đầu, ghế ngồi cắt tóc, ghế khách ngồi đợi, máy sấy, máy hấp, máy uốn, máy kéo, máy dập tôn, máy bấm, khăn, áo choàng cắt tóc, giá để đồ, dụng cụ cắt tóc, dụng cụ làm móng,…

Chúng ta có thể mua hàng thanh lý hoặc nhập hàng tại các chợ đầu mối chuyên cung cấp những sản phẩm này với giá rẻ. Ngoài ra, bạn có thể tìm mua trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee để mua hàng với giá rẻ hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về ý tưởng mở cửa tiệm làm tóc nhỏ mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn sẽ sớm thành công với kế hoạch kinh doanh của mình. Cảm ơn đã theo dõi bài phân tích này cùng mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *