Kế hoạch kinh doanh hàng nội thất-Cách tiếp cận khách hàng nội thất

Kế hoạch kinh doanh hàng nội thất-Cách tiếp cận khách hàng nội thất

Nội thất là những sản phẩm cần có của một ngôi nhà, văn phòng làm việc. Đây là một thị trường tiềm năng nhưng không phải là một mặt hàng dễ kinh doanh. Làm sao để bán được hàng, chốt sale nội thất nhanh. Chủ đề hôm nay chúng ta cùng chia sẻ đó chính là Kế hoạch kinh doanh hàng nội thất-Cách tiếp cận khách hàng nội thất

Chủ đề phân tích hôm nay chúng ta sẽ đi hai phần chính đó là kế hoạch kinh doanh hàng nội thất và cách tiếp cận khách hàng nội thất. Với phần nội dung 1, chúng ta sẽ tập phân tích những ý chính thực tế để tạo được sự khác biệt, thu hút khách hàng và lợi thế cạnh tranh hơn so với đối thủ. Còn đối với phần thứ hai cách tiếp cận khách hàng nội thất chúng ta sẽ tập trung vào cách tiếp cận bằng kênh online. Sau đây mời các bạn cùng đón đọc chủ đề bài viết ngày hôm nay.

Phần 1: Kế hoạch kinh doanh hàng nội thất hiệu quả

Trong một chủ đề trước về Kinh nghiệm mở showroom nội thất-Khởi nghiệp ngành nội thất, bytuong.com cũng đã có những chia sẻ và gợi ý giúp bạn có thêm kinh nghiệm để khởi nghiệp trong ngành nội thất. Nên với chủ đề hôm nay, chúng ta sẽ nhắc thêm những nội dung chưa được phân tích trong bài viết trên để góp phần hoàn chỉnh những kinh nghiệm, bản kế hoạch kinh doanh hàng nội thất nhé!

Lời khuyên đầu tiên đó chính là phải tạo được sự khác biệt về sản phẩm, không gian cửa hàng nhằm tạo điểm nhấn thu hút khách hàng nhiều hơn. Bạn có thể lựa chọn kinh doanh những sản phẩm đồ nội thất chỉ làm từ gỗ, hoặc những sản phẩm nội thất thông minh, những sản phẩm chỉ có xuất sứ từ Nhật Bản,… Tạo ra sự chuyên biệt, khác lạ so với đối thủ để cho khách hàng biết được thế mạnh về sản phẩm của bạn kinh doanh. Tâm lý khách hàng đối với hầu hết sản phẩm sẽ cảm thấy nếu một cửa hàng bán chuyên về một dòng sản phẩm của thương hiệu nào đó, xuất sứ từ một quốc gia ,… sẽ cảm thấy đáng tin hơn và dễ dàng ra quyết định mua hàng hơn.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Đồ nội thất không phải là một mặt hàng dễ bán, nên thời gian đầu bạn không nên ôm quá nhiều hàng. Số vốn đầu tư để nhập hàng cũng không phải là con số nhỏ nên nếu ôm hàng quá nhiều và không bán được sẽ dẫn đến tồn kho, thua lỗ. Vì vậy, lời khuyên bytuong.com muốn dành cho bạn đó là không nên ôm hàng quá nhiều. Sau một thời gian kinh doanh, nếu đã có một lượng khách hàng ổn định, thương hiệu cũng đã được xây dưng và nhiều người biết đến thì bạn hãy bắt đầu nhập thêm hàng về. Đừng vội vàng ôm hàng ngay từ thời điểm đầu tiên.

>>  Lợi nhuận kinh doanh vật liệu xây dựng và các mặt hàng vật liệu xây dựng

Ngành nội thất cũng có sự sáng tạo, gu thẩm mỹ và tính xu hướng riêng. Theo thời gian, nhu cầu và xu hướng về nghệ thuật trong đồ nội thất cũng khác đi. Vì vậy, bạn phải luôn luôn bắt kịp xu hướng thẩm mỹ nghệ thuật của các mặt hàng nội thất để nhập hàng về nhằm đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng.

Nên kết hợp kinh doanh truyền thống với kinh doanh online. Trước đây, nhiều người quan niệm rằng kinh doanh đồ nội thất thì chỉ bán hàng trực tiếp tại cửa hàng chứ làm sao bán hàng online. Nhưng theo thời gian với sự bùng nổ của công nghệ 4.0 và mạng internet, kinh doanh hàng nội thất qua mạng đã trở nên hot hơn bao giờ hết. Nó là một trong những kênh bán hàng được rất nhiều chủ showroom lựa chọn và đầu tư để phát triển nhằm tiếp cận khách hàng nhiều nhất có thể. Vì vậy, nếu bạn có ý định kinh doanh mặt hàng nội thất đừng quên một nội dung quan trọng trong bản kế hoạch của mình đó chính là bán hàng nội thất online. Bản kế hoạch cần vạch ra chi tiết hướng đi, cách triển khai và quảng cáo trên kênh bán hàng online để biết được rõ hướng đi của mình. Đây thực sự là một kênh bán hàng hiệu quả nên hãy đầu tư nghiên cứu trước khi quyết định làm nhé

Lập kế hoạch marketing cho việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm và thu hút khách hàng. Đối với mỗi kênh bán hàng sẽ có những chiến lược marketing riêng biệt. Với kênh bán hàng truyền thống thì bạn có thể đầu tư quảng cáo bằng truyền thông nhưng chi phí sẽ rất lớn, đăng bài quảng cáo – PR trên các tạp chí chuyên ngành, phát tờ rơi, băng rôn bảng hiệu, thực hiện các chương trình giảm giá khuyến mãi cho khách hàng, cung cấp dịch vụ vận chuyển sản phẩm. Với kênh bán hàng online, bạn sẽ quảng cáo tiếp cận khách hàng bằng cách tạo một website bán hàng chuyên về nội thất, đầu tư chạy quảng cáo Google Adwords, tối ưu hóa từ khóa để khi khách hàng tìm kiếm các vấn đề liên quan đến mặt hàng nội thất thì trang web bán hàng của bạn sẽ nhảy ra đầu tiên. Ngoài ra, có thể khai thác các trang mạng xã hội như facebook, zalo… Kênh bán hàng thương mại điện tử cũng là một trong những lựa chọn hợp lý. Nên đa dạng hóa kênh bán hàng để tương tác và tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Cuối cùng, quan trọng nhất đó chính là phần dự toán chi phí đầu tư kinh doanh nội thất. Sau khi vạch ra được những nội dung chính, bạn cần nghiên cứu và tính toán xem cần bao nhiêu chi phí để có thể hoàn thành những nội dung đó, không nên tính quá xát mà hãy tính vơi ra để tránh trường hợp thay đổi giá cả làm thiếu xót vốn đầu tư. Nên có thêm phần vốn dự phòng để xoay vòng hoạt động kinh doanh thời gian đầu và phòng ngừa các sự cố có thể xảy ra.

>> Kinh nghiệm mở showroom nội thất-Khởi nghiệp ngành nội thất

Phần thứ hai: Cách tiếp cận khách hàng nội thất

Như có nhắc ở trên, trong phần này chúng ta sẽ tập trung về việc tiếp cận khách hàng nội thất ở kênh bán hàng online.

Để có thể tiếp cận với khách hàng, bạn cần có công cụ, cầu nối để tiếp cận. Và ở đây đó chính là một website bán hàng chuyên biệt. Bạn có thể đầu tư từ 3 – 4 triệu để thuê một công ty thiết kế web tạo ra website bán hàng theo yêu cầu của mình. Website có giao diện dễ nhìn, phân chia nội dung rõ ràng để khách hàng dễ tìm kiếm thông tin, có phần mua hàng trực tiếp, thao tác mua hàng nhanh.

Muốn khách hàng lựa chọn mua hàng của mình, bạn cần đầu tư về mặt hình ảnh, nội dung trên website. Hình ảnh sản phẩm nên chụp nhiều góc để khách hàng có thể quan sát được và ra quyết định mua hàng nhanh hơn. Đính kèm với phần hình ảnh là phần nội dung mô tả sản phẩm, công dụng, chất liệu, xuất sứ, giá bán,… cung cấp đầy đủ thông tin để khách hàng có thể tìm hiểu kỹ.

Muốn khách hàng biết đến website bán hàng của mình, bạn cần phải đầu tư cho việc chạy quảng cáo trên web. Đó chính là chạy quảng cáo Google Adwords, tối ưu hóa từ khóa như phía trên mình có nhắc đến. Chi phí chạy quảng cáo nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào việc bạn đầu tư bao nhiêu vào việc quảng cáo. Ngoài ra, nên kết hợp với việc bán hàng trên mạng xã hội và kênh thương mại điện tử để gia tăng khả năng tiếp cận với khách hàng.

>>  4 ý tưởng làm giàu từ nông nghiệp mang lại lợi nhuận cao

Nên đa dạng hóa sản phẩm để khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Khi khách hàng lướt tìm sản phẩm mình muốn mua nhưng thấy những sản phẩm khác đẹp mắt sẽ tự dưng nảy sinh nhu cầu và muốn mua thêm hàng. Vì vậy, đa dạng hóa sản phẩm và đầu tư về mặt hình ảnh, nội dung chính là cách giúp bạn bán thêm được nhiều hàng từ việc tạo ra thêm nhu cầu mua hàng cho khách hàng.

Kinh doanh đồ nội thất không dễ dàng vì khách hàng rất khó tính, cạnh tranh cao. Hy vọng với những chia sẻ trong chủ đề bài viết này và chủ đề bài viết trước là Kinh nghiệm mở showroom nội thất-Khởi nghiệp ngành nội thất bạn sẽ có thêm những thông tin cần thiết để bắt đầu kinh doanh nội thất. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này cùng mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *