Kim khí, lĩnh vực cho doanh nghiệp sống thời cạnh tranh

Nếu bạn có ý định khởi nghiệp thì ý tưởng sản xuất đồ kim khí được đánh giá phù hợp, đem lại hiệu quả kinh tế cao trong thời kỳ hội nhập và cạnh tranh. Khi mà các doanh nghiệp chết lâm sàng, chết như ngả dạ khi cứ đâm đầu vào những ngành có sức cạnh tranh lớn.

Những người khởi nghiệp khi chưa hiểu về kinh doanh thì càng muốn nhảy vào những ngành có lợi nhuận cao trước mắt. Các ngành tiêu dùng, đồ điện gia dụng, thời trang có sức cạnh tranh quá lớn trên thị trượng, nhất là khi TPP đã và đang thực hiện.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Khi Lương viết bài: Người “Ngu” sẽ chọn khởi nghiệptheo xu hướng , không biết là bạn đã hiểu kỹ lưỡng chưa. Nếu đã đọc kỹ và hiểu thì bạn sẽ hiểu được ý đồ của Lương trong bài viết về sản xuất kinh doanh đồ kim khí này.

TPP làm các doanh nghiệp Việt ăn không ngon ngủ không yên

Đối với một số ít thì cho rằng TPP là một cơ hội nhưng phần lớn mọi người lại sợ sệt vì cho rằng nó gây thách thức vì phải cạnh tranh quá mạnh, bởi vì doanh nghiệp ngoại sẽ nhảy vào thị trường Việt Nam.

Nhất là đối với một số ngành như thời trang, tiêu dùng, đồ điện, nội thất. Big C, Metro là những ví dụ đang xảy ra ở Việt Nam. Khi mà người Thái Lan họ nhảy vào Việt Nam thâu tóm các doanh nghiệp lớn này thì họ có cơ hội để đẩy hàng hóa sang Việt Nam và tiêu thụ bởi những kênh siêu thị này, các doanh nghiệp Việt chết là bởi thế này đấy.

Tuy nhiên ngành sản xuất Kim khí có vẻ vẫn còn đang nhỏ lẻ và nó mang tính kinh doanh theo địa lý hơn, thêm vào đó là chúng ta tận dụng được mối quan hệ người Việt với người Việt, nhân lực giá rẻ, nguyên nhiên liệu giá rẻ, cùng với các chính sách hỗ trợ của nhà nước để bảo vệ doanh nghiệp nội.

>> 3 Thứ vốn phải có để bắt đầu kinh doanh

Máy móc, sản xuất càng nhiều thì càng cần đồ kim khí

Đồ kim khí là sản phẩm lắp ráp thay thế cho máy móc của các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa, do vậy càng nhiều máy móc thì thị trường kim khí gia tăng.

Doanh nghiệp Việt sản xuất hàng hóa để cạnh tranh với nước ngoài, cho nên họ không thể ủng hộ người ngước ngoài bằng việc mua đồ kim khí của họ mà họ sẽ mua hàng của chúng ta nếu bạn biết cách thuyết phục khách hàng.

Tính cạnh tranh chưa cao

Đối với sản xuất đồ kim khí thì mức đồ cạnh tranh chưa cao là bởi vì hiện tại thị trường này không phải là một thị trường chính thống . Những ngành chính thống phải kể đến như sản xuất sắt, thép; Sản xuất đồ điện gia dụng, đồ công nghệ cao từ kim hoàn…

Có thể nói sản xuất và kinh doanh đồ kim khí đang là lối thoát cho những doanh nghiệp Việt, nếu có cạnh tranh thì cũng chỉ là cạnh tranh với một số cửa hàng bán lẻ, sức để kháng của các cửa hàng bán lẻ này rất kém bạn có thể thâu tóm họ.

Cạnh tranh không quá cao, giá trị kinh tế cao, xã hội cần thế thì tại sao không nhảy vào ? Hay là bạn thích nhảy vào những nghề chính thông ?

Nếu là bạn, bạn sẽ kinh doanh thế nào, bán hàng gì trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như thế này. Đừng nói với Lương rằng bạn lại tiếp tục xông lên trong ngành thời trang, đồ gia dụng bằng cách bỏ vốn để cạnh tranh.

Một trả lời tới to “Kim khí, lĩnh vực cho doanh nghiệp sống thời cạnh tranh”

Trả lời