Hướng dẫn đầu tư nuôi Cừu ở nông thôn (P1)

Thịt Cừu so với thịt lợn và thịt gà thì có nhiều dinh dưỡng hơn, giá cả cũng không cao lại tốt cho sức khỏe. Nội dung này sẽ hướng dẫn đầu tư mô hình nuôi Cừu tại nông thôn, Lương sẽ chia thành 2 phần để mọi người dễ nắm bắt từng bước thực hiện trong dự án này.

Cừu là loại gia xúc trước đây chủ yếu được nuôi tại vùng núi, tuy nhiên nhờ giá trị kinh tế cao, dinh dưỡng đối với cơ thể con người rất tốt vì vậy ngày nay bạn thấy Cừu được nuôi ở nhiều nơi đồng bằng vùng trung du, ở khu vực ngoại ô để bảo đảm cung ứng đủ số lượng cho nhu cầu tiêu thụ của thị trường.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Nuôi cừu thông thường nhằm 3 mục đích sau:

– Lấy thịt cung ứng ra thị trường

– Lấy lông để xuất khẩu hoặc phục vụ ngành công nghiệp liên quan trong nước

– Hình thành khu du lịch, tham quan

2 mục đích trên trước thì bạn có thể hiểu hơn mục đích hình thành khu vực tham quan, du lịch thì chưa nắm rõ. Thực ra mấy năm gần đây bạn thường thấy những đàn cừu xuất hiện trong Video âm nhạc, phim… Đó chỉ là những sự xuất hiện nhỏ, trên thực tế những nông trại đậm chất nông thôn đang thu hút một lượng lớn khách du lịch từ thành thị “phượt” ngoại thành, ngoại tỉnh.

Một số nguyên nhân làm kinh doanh ở nông thôn thất bại

Nhưng trong phần nội dung hướng dẫn nuôi cừu này thì tập trung theo hướng nuôi Cừu lấy thịt. Hiện nay tại thị trường Việt Nam có thịt Cừu nhập khẩu, có thịt Cừu nội địa. Tại thời điểm Lương viết bài hướng dẫn này cho độc giả thì giá thịt cừu giao động từ 60.000 VNĐ-80.000 VNĐ tùy vào từng loại thịt khác nhau.

Tại Việt Nam, cừu được nuôi chủ yếu ở Miền trong ( Miền Trung, Miền Nam), cụ thể là Ninh Thuận, Đồng Nai…Ở Miền Bắc cũng phát triển mô hình chăn nuôi cừu, nếu bạn là người miền Bắc muốn nuôi cừu thì nên cất công một chuyến vào Khu vực miền trong để học hỏi, xin kinh nghiệm, còn nếu bạn chỉ tham khảo trên mạng internet về quy trình chăn nuôi Cừu thì có thể những thông tin đó chưa thể hiện đầy đủ từng chi tiết về kỹ thuật, cách làm….

Thịt cừu có nhiều giá trinh dinh dưỡng cao, trong thời gian tới số lượng người tiêu dùng thịt Cừu sẽ tăng hơn, hiện nay quy mô chăn nuôi cừu và dê vẫn đang tiếp tục tăng cho thấy một lượng lớn người có nhu cầu sử dụng dòng nông phẩm này.

 Phân tích và nghiên cứu thị trường chăn nuôi cừu

Đầu tư chăn nuôi cừu ở Việt Nam hiện nay còn khá hạn chế, chỉ tập trung lớn ở một số tỉnh thành. Tuy nhiên đời sống của người tiêu dùng tăng cao làm khẩu vị thưởng thức món ăn của con người đa dạng hơn..

Khi mà thịt Lợn, thịt Bò trở thành những loại thực phẩm phổ thông thì người ta tìm kiếm những món ăn lạ lẫm hơn như Lợn rừng, gà Đông Tảo, Thịt Trâu, thịt Dê, Thịt Cừu, đặc biệt là nhu cầu tiêu dùng những thực phẩm này ở Thành phố lớn: Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng…

Khi nãy Lương có nói giá mua 1 kg thịt Cừu dao động từ 60.000 VNĐ-80.000 VNĐ, mức giá cả này không cao và phù hợp với túi tiền của người Việt Nam, trước đây có những thời điểm bán lẻ thịt Cừu cao hơn, tuy nhiên thị trường biến đổi làm mức giá bán biến động khá nhiều trong thời gian vừa qua và mới ổn định. Có thể nói rằng thịt Cừu đang loay hoay tìm một vị trí đứng trên thị trường, nói cách khác những người kinh doanh loại thực phẩm này đang cố gắng sắp xếp ổn định trên thị trường.

Okay, trong bài viết sau Phần 2 Lương sẽ viết nốt phần còn lại của bài hướng dẫn đầu tư kinh doanh Cừu ở khu vực nông thôn. Những câu hỏi về chăn nuôi cừu, đầu tư kinh doanh để lại trong phần bình luận.

Trả lời