Kinh doanh nhà hàng vang nhưng lợi nhuận ít? Làm thế nào để tận dụng được không gian?

Xin chào chuyên gia!

Hiện tại tôi đang kinh doanh 1 nhà hàng vang nhỏ, cấu trúc gồm 1 hầm vang và 5 phòng dạng VIP, lượng khách chủ yếu là khách quen và khá ít, họ thường đến vào buổi chiều-tối nên hiện tại nhà hàng chỉ hoạt động từ 16h-23h. Mặc bằng giá thuê khá cao nên lãi suất khá thấp. Tôi muốn tận dụng không gian nhà hàng này thêm cả buổi sáng.




BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Chuyên gia có thể tư vấn giúp tôi nếu kinh doanh thêm buổi sáng nên kinh doanh lĩnh vực gì thì hợp lý với không gian như vậy ?

Xin cảm ơn!

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Huỳnh Như! Đối với kinh doanh nhà hàng rượu vang, đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến là những người có thu nhập cao, những người sành về rượu. Nhà hàng của bạn có thể phục vụ cho khách hàng sau giờ làm việc, phục vụ cho những buổi gặp mặt quan trọng của các công ty… Tuy nhiên, với mặt hàng kinh doanh này, có thể dung lượng thị trường không đủ lớn hoặc cũng có thể bạn chưa có nhiều chính sách Marketing cụ thể để thu hút khách hàng nên lợi nhuận không được như mong muốn. Trong trường hợp này, các chuyên gia khuyên bạn nên tìm hiểu nguyên nhân tại sao quán vắng khách để có những đối sách phù hợp.

Tận dụng không gian kinh doanh thêm vào buổi sáng

Để tối ưu hóa chi phí và tận dụng được không gian bán hàng, vào buổi sáng bạn có thể kinh doanh thêm những mặt hàng khác. Tuy nhiên, vào thời gian buổi sáng, là thời điểm mà đa số mọi người đều bận rộn với công việc, họ không có nhiều thời gian để vui chơi, giải trí như ban đêm. Chính vì vậy bạn có thể tận dụng không gian kinh doanh:

Bán thêm những loại rượu làm quà biếu tặng

Bạn có thể tận dụng không gian, mua tủ trưng bày và nhập những loại rượu chất lượng về bán. Do đã kinh doanh nhà hàng rượu vang từ lâu nên bạn phần nào cũng biết được những nguồn cung cấp rượu chính hãng, chất lượng. Thêm vào đó, những khách hàng khi đến với nhà hàng của bạn đa phần là những khách hàng hiểu về rượu, những người thích thưởng thức những ly rượu ngon. Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc PR giới thiệu sản phẩm rượu, bạn nên đánh mạnh vào thị trường quà tặng. Ngày nay, những khách hàng cao cấp thường xem rượu là một trong những món quà tặng sang trọng, thể hiện được đẳng cấp, giúp duy trì những mối quan hệ.

>> Khúc mắc trong việc tìm mặt bằng mở quán ăn nhỏ với số vốn ít

Các lớp dạy yoga, tập thể dục buổi sáng, massage buổi sáng

Vào thời guan buổi sáng bạn có thể mở thêm các lớp dạy Yoga, các lớp dạy thể dục, câu lạc bộ thể dục… Bạn có thể nhắm đến đối tượng khách hàng là những doanh nhân thành đạt, hoặc những người lớn tuổi quan tâm đến sức khỏe. Để tiết kiệm chi phí đầu tư luyện tập thể dục, thời gian đầu tốt hơn hết bạn nên cung cấp dịch vụ dạy thể dục, tạo điều kiện cho mọi người gặp nhau và thu phí dịch vụ, thu phí từ không gian. Khi kinh doanh dịch vụ này, bạn cần phải có những người am hiểu về lĩnh vực yoga, am hiểu về những động tác thể dục tốt cho sức khỏe, điều trị bệnh tật.

Trong xã hội hiện đại, con người ngày càng quan tâm nhiều đến sức khỏe, chính điều này đã tạo điều kiện cho các lớp, các câu lạc bộ tập thể dục buổi sáng, tập yoga… phát triển. Ngoài ra, massage cũng là một trong những cách thức giúp nâng cao sức khỏe hơn. Bạn cũng có thể mở thêm dịch vụ massage vào buổi sáng nếu bạn thấy phù hợp.

Kinh doanh cà phê sáng

Bạn có thể tận dụng không gian nhà hàng, kinh doanh cà phê và những món ăn nhẹ phục vụ cho bữa sáng. Tùy thuộc vào phong cách nhà hàng mà bạn có thể chọn lựa, hướng đến một đối tượng khách hàng cụ thể: nếu nhà hàng của bạn trước giờ vẫn luôn phục vụ những khách hàng VIP, những khách hàng là những người thành đạt, có địa vị trong xã hội, thì bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến chất lượng cà phê, chất lượng của những món ăn mà mình phục vụ. Những khách hàng VIP thường rất biết “thưởng thức” cà phê, thêm vào đó họ cũng rất quan tâm đến chất lượng phục vụ và không gian của quán. Chính vì vậy, để bắt đầu kinh doanh mặt hàng này, bạn nên tìm hiểu về sản phẩm, những kỳ vọng của khách hàng khi uống cà phê hoặc ăn những món ăn sáng tại quán của bạn. Bạn có thể tận dụng những căn phòng trong nhà hàng tìm cách bố trí để bán những món cà phê sáng, đồng thời bạn cũng có thể cho thuê phòng để bàn chuyện kinh doanh, đọc sách, đánh cờ tướng vào buổi sáng… kèm theo những ly cà phê chất lượng.

Có rất nhiều mặt hàng kinh doanh bạn có thể lựa chọn, thế nhưng bạn nên chọn những món hàng có liên quan đến rượu, liên quan đến đối tượng khách hàng và phong cách nhà hàng của mình. Nếu bạn còn bất kì điều gì thắc mắc bạn có thể gửi câu hỏi đến butuong, các chuyên gia sẽ tư vấn, hỗ trợ giúp bạn có những định hướng kinh doanh phù hợp.

Chúc bạn thành công!

Trả lời