Buôn bán ế ẩm phải làm sao đây-Ế quá nên làm gì?

Mục lục hiện

Nhiều người bạn hỏi tôi phải làm gì khi việc kinh doanh ở cửa hàng ế ẩm? Chúng ta có thể suy nghĩ đến việc giảm giá, thực hiện các chương trình khuyến mãi cho cửa hàng hay chỉ đơn giản là thay đổi sản phẩm?

Những phương pháp kinh doanh và sản phẩm mà chúng ta thường sử dụng thường không đạt được kết quả khả quan. Vậy chúng ta nên làm gì?

Tôi nên làm gì khi đối mặt với tình trạng cửa hàng ế ẩm trong một thời gian dài? Chủ cửa hàng có thể tham khảo những biện pháp đối phó từ những ý tưởng dưới đây để cải thiện và giúp cửa hàng đông khách hơn.

>> 20 cách kinh doanh buôn bán gì với số vốn nhỏ để kiếm tiền 

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

1, Đừng nghĩ đến việc kiếm tiền, bạn cần phải cho đi trước

Khi tình hình kinh doanh không tốt, chủ cửa hàng luôn nghĩ đến việc kiếm tiền gấp, doanh nghiệp càng làm ăn không tốt chủ cửa hàng càng không cần lo lắng đến việc kiếm tiền. Hầu hết các chủ cửa hàng đều sẽ gặp phải những khó khăn trong kinh doanh, không ít thì nhiều, nếu như chủ cửa hàng làm được đến bước trên thì việc kinh doanh đã thắng lợi một nửa.

Chỉ cần suy nghĩ về việc theo đuổi lợi ích kinh tế, chủ cửa hàng sẽ dễ dàng để mất đi bản chất kinh doanh vốn có của cửa hàng, đó là nguyên nhân sâu xa khiến nhiều cửa hàng gặp rắc rối.

Kinh doanh không tốt, dễ rơi vào chu kỳ là: chỉ nghĩ đến việc sử dụng nguyên liệu thứ cấp thay vì nguyên liệu tốt, chỉ nghĩ về việc giảm số lượng và sau đó bán nó đi. Cách này thực sự “tiết kiệm” nhưng đã làm mất đi nguồn khách hàng, chỉ khiến một nửa khách hàng cảm thấy ổn nhưng tình trạng cửa hàng trực tiếp bị tẩy chay rất lớn.

>>  Người như thế nào thì không thích hợp với khởi nghiệp

Ngược lại, nếu cửa hàng đang ế ẩm, chủ cửa hàng muốn đảo ngược tình thế thì hầu hết đều là những ông chủ có những ý chí mạnh mẽ. Chủ cửa hàng khi đó sẽ thấy kinh doanh càng không tốt họ càng sẵn sàng đầu tư nhiều hơn, sản phẩm càng được cải thiện, chất lượng ngày càng cao khiến cho khách hàng sẽ quay lại vào những lần tiếp theo.

2, Loại bỏ cảm giác suy thoái trong kinh doanh

Kinh doanh càng tốt, khách hàng càng tin tưởng bạn. Nếu kinh doanh không tốt sẽ có một trường khí, chỉ khi loại bỏ hoàn toàn trường khí “kinh doanh không tốt, cửa hàng mới có thể trở lại hoạt động. Vậy những yếu tố khiến cho việc kinh doanh xấu có ảnh hưởng như thế nào?

Chẳng hạn mặt tiền cửa hàng không vệ sinh, nhân viên thái độ phục vụ không tốt, cửa hàng không đủ ánh sáng, bàn ghế ăn không gọn gàng, mặt bàn không sạch sẽ,bếp nấu ăn bẩn, nhân viên phục vụ tỏ ra không nhiệt tình với khách hàng, vân vân. Những điều vừa nêu đủ làm ngăn bước chân của khách hàng bước vào cửa hàng.

Ngoài ra điều quan trọng nhất là các điểm liên lạc với khách hàng ( poster, áp phích, tờ rơi, vân vân) phải có những thông tin về quảng cáo và giảm giá. Những “ý tưởng” mới được gửi đến khách hàng càng sớm càng tốt, nếu không khách hàng sẽ cảm thấy chán nản và không muốn đến cửa hàng của bạn tiêu dùng.

3, Đừng nghĩ đến việc giảm giá

Khi kinh doanh không thuận lợi điều đầu tiên chủ cửa hàng nghĩ đến là giảm giá. Tuy nhiên, ngược lại với kỳ vọng mà hầu hết các chủ cửa hàng đều lựa chọn, cũng có một số lựa chọn hoặc là giữ nguyên giá hoặc là tăng giá.

Nhiều cửa hàng kinh doanh không tốt lại cộng thêm việc bị ràng buộc bởi lãi suất mỗi tháng, họ hoàn toàn không nghĩ đến việc cạnh tranh và ngay lập tức rơi vào vòng xoáy của việc giảm giá để thu hút khách hàng.

Do nhu cầu kiểm soát lợi nhuận, chất lượng sản phẩm không thể được đảm bảo, hương vị kém của những sản phẩm dẫn đến việc kinh doanh tồi tệ hơn, từng bước từng bước tiến vào một vòng luẩn quẩn. Chỉ có tăng giá hoặc giữ nguyên giá mới tránh khỏi việc lạnh tranh không lành mạnh.

Đồng thời với việc duy trì giá cũ hoặc tăng giá, cửa hàng sẽ giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt hơn để khách hàng tìm đến tận nơi, khiến cho cửa hàng thoát khỏi những ấn tượng không tốt vốn có.

4, Thu hút khách hàng dựa vào sức mạnh

Khách hàng có quá nhiều lựa chọn, nếu cửa hàng bạn chỉ dựa vào sản phẩm không thể chinh phục khách hàng hoàn toàn. Chỉ khi doanh nghiệp hoạt động tốt mới có thể thể hiện sự khác biệt của cửa hàng mình đối với những cửa hàng khác.

Chẳng hạn, nếu bạn liên kết với nhà máy trụ sở chính nào đó, thì điều thu hút nhất của nahf máy chính là câu chuyện văn hóa. Trước sự chứng kiến của tất cả mọi người, việc sản phẩm được hoàn thiện từ bước đầu đến bước cuối không chỉ cho mọi người thấy tận mắt quy trình làm ra sản phẩm mà còn gây chú ý đối với mọi người.

Dù là bất cứ ngành công nghiệp nào cũng phải bước vào thực tế và tìm cách thu hút khách hàng. Chỉ cần bỏ ra một chút để quan tâm tới nhu cầu thiết yếu của khách hàng bạn có thể thu hút được rất nhiều người.

5, Đối thủ lớn nhất là chính mình

Chúng tôi thường điều tra các đối thủ cạnh tranh và thấy rằng một số đối thủ cạnh tranh khi nhìn thấy những khía cạnh tốt họ bắt đầu bắt chước. Do đó hầu hết các cửa hàng dần trở nên giống nhau không có sự khác biệt. “Những điều tốt đẹp” của đối thủ đã tồn tại và thu hút được khách hàng, vì vậy cửa hàng bạn không nên học theo, hãy tạo ra sự quyến rũ độc đáo của riêng bạn.

Rất nhiều người nghĩ rằng chỉ cần bắt chước người khác có thể cải thiện được tình hình buôn bán ế ẩm, điều này là hoàn toàn không có căn cứ. Gắn bó với thương hiệu của riêng bạn, có hương vị độc đáo của riêng bạn và để khách hàng làm quen với nó để hiểu về tiêu dùng, đây là điều cơ bản.

Khách hàng đến với bạn, cái họ muốn đó là những sản phẩm phục vụ của bạn tạo cho họ hài lòng. Thật là ngu ngốc khi bắt chước hình thức của các cửa hàng khác. Cho dù bạn có thể nhận được sự chào đón của khách hàng là chiến đấu với chính mình và để những khách hàng đến cửa hàng luôn thích mình thì đây cũng là cuộc chiến giữa bạn với chính bạn.

Nếu bạn không hiểu điều này, bạn thực sự không thể khiến cho khách hàng yêu thích bạn và cửa hàng của bạn, vì vậy việc chú ý đến cửa hàng của người khác không tốt bằng việc chú ý đến khách hàng của chính mình.

>>  3 Anh em nhà tỷ phú Elon Musk được cha mẹ dạy như thế nào về tư duy kiếm tiền và lối sống

6, Tiết kiệm không thể cân đối được khả năng thanh toán của cửa hàng

Theo khảo sát chủ cửa hàng thành công có số lượng nghiên cứu nhiều gấp đôi so với các chủ cửa hàng không thành công. Tiền là như nhau, thời gian là như nhau, việc những chủ cửa hàng thành công là do họ không tiết kiệm quá nhiều, hoặc thậm chí có thể nói rằng họ dường như đang tích cực “lãng phí” thời gian.

Thời gian và tiền dành cho cửa hàng của bạn có thể được chia thành hai phần: nhu cầu làm việc vào thời điểm đó và tác động đến khách hàng trong tương lai.

Tất cả các chủ cửa hàng của các cửa hàng thành công đều có một điểm chung: đó là tập trung vào thứ khách hàng thích, cho dù đó là nhu cầu của công việc vào thời điểm đó hay tác động trong tương lai đối với khách hàng, đừng ngần ngại chi tiền và công sức để hoàn thành chúng.

7, Kiên trì theo đuổi nhu cầu của khách hàng

Nơi khách hàng đang sống, từng người và nhu cầu dịch vụ của họ liên tục thay đổi. Bây giờ hãy để chúng tôi phát triển việc tiếp cận kinh doanh theo định hướng con người.

Bây giờ không phải là thời đại mở rộng thị trường, thời đại của những sản phẩm dễ bán, mà là tầm quan trọng của mối quan hệ giữa con người với nhau, nếu biết được điều này bạn sẽ trở thành “vua” kinh doanh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *