Nuôi con gì dễ kiếm tiền lợi nhuận cao và hiệu quả hiện nay

Nước ta là nước nông nghiệp, có nhiều diện tích đất trống, khí hậu ổn định phù hợp với trồng trọt và chăn nuôi. Vì vậy, nếu nhà bạn hoặc khu vực bạn sinh sống có nhiều đất rộng thì hãy thực hiện mô hình kinh doanh chăn nuôi để kiếm thu nhập khủng. Tuy nhiên, ở thời buổi kinh tế hiện nay thì nên nuôi con gì dễ kiếm tiền lợi nhuận cao hiệu quả ? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người đang có dự định kinh doanh chăn nuôi nhưng chưa tìm ra ý tưởng con vật nào phù hợp.Nào! Bây giờ, bytuong.com sẽ hướng dẫn bạn chăn nuôi một số con vật dễ kiếm tiền lợi nhuận cao và hiệu quải cho ngành thực phẩm hiện nay! Theo dõi nhé!

1, Nuôi Đà điểu

Có thể nói, Đà điểu là một loài gia cầm có đang được thị trường thực phẩm tiêu dùng rất quan tâm. Giống Đà Điểu này bắt nguồn từ châu Phi khí hậu nắng nóng nên khi đưa về Việt Nam cũng có khí hậu rất phù hợp để thích nghi. Nuôi Đà điểu không phải quá khó tuy nhiên diện tích trang trại phải rộng, người nuôi phải am hiểu cách chăm sóc, kỹ thuật nuôi hiệu quả để tránh những rủi ro ngoài ý muốn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn nuôi Đà Điểu thu lợi nhuận cao thì phải đầu tư quy mô lớn. Bởi nếu lấy thịt thì chỉ lấy được 40%, còn 60% còn lại là lông xương rất phí. Chính vì vậy, khi bạn đầu tư lớn thì thịt, trứng Đà điểu có thể cung cấp cho nhà hàng, còn xương cung cấp cho các cơ sở nấu nước để bán phở, bún, và lông thì mang chế biến các đồ mỹ nghệ; với số lượng lớn cung cấp ra thị trường hàng ngày thì bạn mới mang lại nguồn thu nhập nhất định.

Những điều cần biết khi nuôi Đà Điểu – một vốn ba lời

– Nuôi Đà điểu thu được lợi nhuận cao từ việc bán Đà điểu giống, trứng và thịt, da, xương.

– Cần có vốn lớn đầu tư giống Đà điểu, bởi con giống có giá rất cao và cần diện tích chăn nuôi rộng, trên thị trường hiện nay Đà điểu con tầm 0,8 đến 1,0 Kg dao động 1tr500; tùy theo số kg sẽ có giá chênh lệch khác nhau, có con 4kg lên đến 2tr1.

– Tìm hiểu thông tin và kỹ thuật nuôi thật đầy đủ và rõ ràng để biết cách chăm sóc, tránh được dịch bệnh.

Nên nuôi thử nghiệm 20 con đà điểu để lấy kiến thức, kinh nghiệm

Lời khuyên cho bạn, với những người mới bắt đầu nuôi Đà điểu thì nên đầu tư ít để lấy kinh nghiệm sau đó phát triển quy mô rộng hơn đến hàng trăm con. Ban đầu thì bạn nên nuôi 20 con trước để học hỏi dần dần mô hình kỹ thuật chăn nuôi giống Đà Điểu này.

Dự tính kinh phí nuôi Đà điểu cho 20 con giống ban đầu:

– Mua giống, hiện tại các tỉnh thành phía Nam thực hiện mô hình chăn nuôi Đà Điểu rất tốt, bạn nên liên hệ giống những nơi có uy tín tại đó, nếu mua 20 con Đà Điểu giống tầm 1kg thì bạn cần chi trả khoản 30 triệu đồng.

>>  Đưa cảm xúc mãnh liệt vào mô hình, thu về 30 triệu 1 tháng từ cách làm thân thiện với môi trường

– Tiền thức ăn cho Đà điểu hàng ngày 10.000 đồng/con, thời gian đạt trọng lượng hợp lý (100kg/con) ít nhất một năm. Tổng 1 năm: 3tr650/con => Tiền thức ăn 20 con/năm: 73 triệu.

– Chi phí xây dựng chuồng trại, nhân công: Bạn cần tìm những khu đất rộng ở nông thôn, xa trung tâm thành phố để thuê lại. Khoảng 1.000 m2, thuê 1 năm = 120 triệu + 50 triệu chi phí chuồng trại.

– Nhập máy ấp trứng về với giá 48 triệu đồng/cái, máy này mỗi lần có thể ấp được 100 trứng.

=> Như vậy, vốn bạn bỏ ra trong 1 năm nuôi 20 con Đà điểu đầu tầm 223 triệu đồng (không tính kinh phí chuồng trại).

Lợi nhuận từ việc nuôi Đà điểu cần nắm rõ

– Giá Đà điểu 35 triệu đồng/con (100kg), tùy vào số kg, trung bình 350.000 đồng/ki lô gam. Như vậy nếu bán 20 con sau 1 năm nuôi sẽ đạt 700 triệu đồng ( chưa trừ chi phí giống, thức ăn gần 200 triệu).

– Ngoài việc kiếm thu nhập từ con giống, thịt, thì lông, da (bóp, ví, dây nịt) và xương (cung cấp cho các quán bún, mỳ, phở) còn có thể sinh lời thêm.

Kết luận: Nuôi Đà điểu thu được lợi nhuận cao, tuy nhiên kỹ thuật chăm sóc nuôi con non rất khó, tỷ lệ rủi ro cao, bởi Đà điểu ưa nóng khả năng chịu lạnh kém nên vào mùa đông dễ khiến cho đà điểu non bị chết, vì thế bạn cần chọn nơi nuôi Đà điểu có điều kiện thời tiết vù hợp. Nếu bạn áp dụng nuôi Đà điểu theo mô hình kỹ thuật tiên tiến sau 1 năm số kg tăng vọt có thể bán được thu nguồn siêu lợi nhuận. Chưa kể nếu bạn tăng con giống lên 200 đến 300 con cho xuất khẩu nước ngoài mỗi năm thu lại hàng chục tỷ đồng. Bạn cũng cần lưu ý, do nuôi Đà điểu cần diện tích đất rộng nên khi nuôi thành công bạn cần kết hợp các con khác như heo rừng, nai, hươu và cá để tăng thu nhập.

>>Các Mô hình chăn nuôi hiệu quả nhất hiện nay, Làm giàu từ nông nghiệp

2, Nuôi Lợn (heo)

Trong bài viết “Nuôi con gì dễ kiếm tiền lợi nhuận cao và hiệu quả” này, tôi sẽ giới thiệu thêm 1 con vật nhiều người biết đến, phù hợp với thị trường, nếu chăn nuôi số lượng lớn sẽ thu được lợi nhuận cao đáng kể. Con vật tôi muốn nhắc đến trong bài viết đó là LỢN. Có thể thấy rằng Lợn là con vật cung cấp nguồn thực phẩm rất cao đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của tất cả mọi người. Vì vậy nếu bạn nuôi con vật này sẽ không phải lo lắng về đầu ra, và cách nuôi cũng rất đơn giản.

Có lẽ so với các con vật cũng có nguồn lợi nhuận cao như Dê, Gà đông tảo, Đà điểu, Nhím, … thì chăn nuôi Lợn công nghiệp, bởi nguồn vốn bỏ ra thấp, thời gian thu lại vốn nhanh, dễ chăn nuôi, lãi suất cao và độ rủi ro ít hơn. Cụ thể nếu bạn mong muốn nuôi con Lợn để kiếm lợi nhuận thì cần lưu ý các vấn đề sau:

Vốn bỏ ra bao nhiêu?

Bạn muốn làm mô hình chăn nuôi lớn hay nhỏ, vị trí? Nếu bạn đang ở vùng nông thôn thì có rất nhiều đất diện tích rộng, nếu bạn không có đất có thể đi thuê/mua.

Lấy giống lợn ở đâu?

Nguyên liệu thức ăn? Cho ăn bột hay cám Lợn?

Tìm kiếm đầu ra

Các thuốc kháng sinh, các biện pháp phòng ngừa chữa bệnh biến ăn, đau bụng, lỡ mồm long móng.v.v.

Dự tính nguồn kinh phí mở một trang trại chăn nuôi Lợn 100 con/ 4 tháng.

– Thuê đất, xây chuồng ( số lượng: 10 chuồng): Nếu bạn muốn kinh doanh mô hình chăn nuôi lớn thì thuê tầm 160m vuông đến 200m vuông. Tiền xây chuồng 50 triệu + thuê đất trung bình 40 triệu/4 tháng, thường thì người chăn nuôi sẽ hợp đồng thuê đất trong thời gian dài 3-5 năm.

– Tiền mua giống Lợn : 100 con đợt đầu với giá giao động từ 600.000đ đến 800.000/con: 80 triệu.

– Nguyên liệu thức ăn: 50 triệu bao gồm bột cám và đồ ăn thừa lấy từ các nhà máy, quán cơm, nhà hàng (trung bình 400/ngày).

– Thuốc phòng ngừa, chữa bệnh, vệ sinh chuồng trại: 4 triệu.

– Thuê nhân công: 1 người => 4 tháng : 16 triệu

=> Như vậy, vốn bạn bỏ ra trong 4 tháng đầu tầm 190 triệu đồng (không tính kinh phí chuồng trại).

Dự tính đầu ra cho một trang trại chăn nuôi Lợn 100 con/4 tháng

>>  Vì đi vệ sinh không có chỗ để đồ, mà nảy ra ý tưởng kiếm tiền thu về 2 triệu Đô

– Thường giá lợn hơi giao động ở mức 30 đến 40.000đ/kg (tùy thời điểm).

– Nếu bạn nuôi thành công 100 con lợn trong 4 tháng đạt số kg tầm 100kg/con. Như vậy trung bình 1 con là 3tr500. => 100 con là 350 triệu.

– Số tiền lãi trong 4 tháng : 350tr – 190tr = 160 triệu (40 triệu /tháng).

Kết luận: Kế hoạch chăn nuôi lợn trên đây chỉ nằm ở con số 100 con, với những người chăn nuôi lớn họ đầu tư từ 200 con đến 300 con, đã thu được mức lãi khủng. Tuy nhiên, việc đầu tư chăn nuôi này cũng có nhiều khó khăn nhất định không hề suôn sẻ, để chăn nuôi tốt bạn phải quan sát mỗi con lợn, chuồng lợn thật kỹ để biết về độ sinh trưởng của lứa lợn đó, nếu một con bị đau bạn phải cách ly ngay để không làm ảnh hưởng đến con khác. Đặc biệt vào các đợt lở mồm long móng, bạn cần vệ sinh chuồng trại, cho lợn uống thuốc đề kháng đầy đủ để phòng ngừa đại dịch diễn ra. Quả thật việc chăn nuôi heo tưởng chừng như đơn giản, nhưng nếu xảy ra sự cố rất có thể bạn sẽ mất trắng vài trăm triệu đồng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *