40 cách kinh doanh buôn bán gì hợp xu hướng với số vốn nhỏ lẻ để kiếm tiền là cơ hội và ý tưởng bây giờ

Mục lục ẩn

Chia sẻ 40 mặt hàng dễ kinh doanh nhỏ nhất hiện nay cho những bạn đang muốn buôn bán gì với số vốn nhỏ để kiếm tiền. Vậy những ý tưởng , cách kinh doanh gì ít vốn mà lại bán chạy bây giờ hiện nay.

Chào bạn, Bytuong đang chia sẻ đến bạn những ý tưởng kinh doanh nhỏ hiệu quả. Tuy nhiên, Bytuong có lưu  ý để bạn kinh doanh đạt được kết quả thành công, đó là chúng ta cần hành động nhiều hơn. Nếu có ý tưởng hay mà không tận dụng hết cơ hội thì rất có thể đối thủ sẽ bắt trước mô hình của bạn để vượt lên vị trí độc tôn trong thị trường.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Okay, bây giờ tôi sẽ chia sẻ với bạn 40 cách làm giàu từ buôn bán để kiếm tiền.

Cách kinh doanh buôn bán gì với số vốn nhỏ để kiếm tiền: Cây cảnh giống, cây hoa giống

Xu hướng đầu tư tại nông thôn phát triển mạnh trong một vài năm trở lại đây, và các sản phẩm là cây cảnh giống, cây hoa giống đặc biệt thích hợp để trồng và sản xuất tại vùng quê do diện tích đất trồng rộng.

Hiện nay cây cảnh và hoa cảnh Mini tại thị trường thành phố trở thành mặt hàng hót, bởi vì vừa mang lại không khí tự nhiên cho căn phòng hoặc khu nhà ở, lại vừa có tác dụng giải tỏa căng thẳng tâm lý, áp lực công việc.

Chúng ta biết thị trường hoa luôn luôn nhộn nhịp, nhưng nếu bạn trực tiếp bán các sản phẩm hoa hay cây cảnh đã trưởng thành thì sức cạnh tranh có thể lớn. Nhưng nếu bạn mở một xưởng sản chuyên sản xuất cây giống, hoa giống có vẻ như sẽ đơn giản hơn. Bởi vì một cơ sở sản xuất cây giống có thể đổ buôn một lượng cây giống lớn cho người trồng.

Tập trung vào những loại cây có giá trị tinh thần cao như Hoa, cây cảnh là một định hướng kinh doanh khá hiệu quả trong thời đại mới ngày nay. Và hơn nữa số lượng tiêu thụ 1 loại cây cảnh ( Hoa) có thể đáp ứng cho nhu cầu chung của nhiều người. Ví dụ: Có rất nhiều người chơi Hoa Hoa Lan, nếu chúng ta du nhập nhiều hơn các giông Hoa Lan đặc biệt, điều này sẽ có lợi hơn trong quá trình chăm sóc , cũng như chuẩn bị cơ sở vật chất, …

Thực hiện mô hình này với cơ sở sản xuất cây hoa giống, cây cảnh giống nên được đầu tư tại vùng ngoại thành phố, hoặc vùng nông. Sau khi đã có thành phẩm có thể rao bán, ký kết hợp đồng với những người trong thành phố lớn, hoặc ở các tỉnh thành khác.

Mô hình kinh doanh gì mới tại Việt Nam: Cửa hàng cho thuê “ Chỗ bán hàng”( ý tưởng Lattice shop, Box Shop)

Mang hoa ra chợ để bán, chắc chắn bạn sẽ phải xí một chỗ ngồi thuận lợi để “ cắm cọc” ở đó từ sáng đến tối, ngày này sang ngày khác. Nhưng với ý tưởng thứ 2 này thì bạn không cần mang Hoa ra chợ, bạn sẽ hàng hóa của mình đến 1 cửa hàng cho thuê chỗ để bán hàng.

Bạn vẫn chưa hiểu rõ ý tưởng này phải không ?

Nó đơn giản như thế này: Nếu Lương có 1 mặt bằng cửa hàng với diện tích 70m2, Lương đặt vào đó 6 chiếc tủ kích thước lớn, mỗi chiếc tủ có 50 ô ngăn riêng biệt, như vậy với 6 chiếc tủ thì Lương có 300 ô ngăn. Lương sẽ lấy 300 ngăn tủ này cho 300 người khác thuê mỗi người 1 ngăn tủ. Khi đã thuê được ngăn tủ, mỗi người có thể bỏ vào ngăn tủ của mình 1 sản phẩm, khách hàng đến họ có thể mua sản phẩm đã bỏ trong ô ngăn tủ.

Như vậy trong 300 ô ngăn tủ sẽ có 300 sản phẩm đang chờ để bán cho khách, người mua đến với cửa hàng có thể chọn bất cứ sản phẩm nào trong 300 ô ngăn. Và Lương sẽ làm nhiệm vụ giúp đỡ các chủ thuê ô ngăn bán sản phẩm và thu tiền từ khách. Khi hết tháng( hoặc hết kỳ, hết sản phẩm) Lương sẽ thông báo và giao lại tiền hàng đã bán cho các chủ thuê ô ngăn tủ.

Như vậy ít nhất Lương có 3 khoản tiền thu từ mô hình này:

– Thứ nhất: Tiền cho thuê ngăn tủ ( ví dụ là 300 ngăn)

– Thứ 2: Tiền làm nhân viên bán hàng, thu ngân cho các chủ thuê ngăn tủ

– Thứ 3: Tiền hoa hồng từ bán hàng cho các chủ thuê ô ngăn tủ.

Mô hình kinh doanh hiệu quả từ việc cho thuê ô ngăn tủ để bán hàng xuất phát có nguồn gốc ở  Nhật Bản, hình thức này phù hợp với những người kinh doanh không có nhiều vốn thuê mặt bằng, hoặc vì địa điểm kinh doanh của họ không thuận lợi, hoặc vì lý do khác.

>> Các hình thức kinh doanh tại nhà ổn định (5 năm tới)

Cụ thể hơn về ý tưởng đầu tư này Lương sẽ phân tích riêng cho bạn trong 1 bài viết khác. Nếu bạn muốn hỏi thêm về cách đầu tư này thì comment trong phần bình luận của bài viết cho Lương.

Buôn bán nhỏ nên chọn mặt hàng dễ kinh doanh nào: Bữa sáng giàu dinh dưỡng không gây béo

Kinh doanh đồ ăn sáng là ý tưởng truyền thống, vậy buôn bán gì đây để kiếm tiền với ý tưởng này ? Nếu bạn thêm 2 chữ “ không béo” phía sau câu “ Đồ ăn sáng”, vậy thì sản phẩm của bạn sẽ chuyên nghiệp hơn, dễ dàng thuyết phục khách hàng hơn, đặc biệt tại những khu vực thành phố.

Làm gì để có tiền bây giờ ( 10 cách nhanh cho bạn)

Cuộc sống hiện đại có nhiều thực phẩm thừa chất dinh dưỡng, trẻ em ngày nay có nhiều bé mới chỉ học lớp 4 mà đã có trọng lượng trên dưới 40 kg; Hoặc đối với người lớn, các chị em phụ nữ do sử dụng thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng khiến cơ thể tăng cân nhanh chóng.

Rõ ràng bán đồ ăn không gây béo là một hướng đi tốt, và bạn có thể thực hiện ý tưởng này tại khu vực gần trường học cấp 2, cấp 3, trường đại học, khu văn phòng, bán online cho những khách hàng nhà giàu…

4, Trung tâm đào tạo ngoại ngữ

Người dạy ngoại ngữ thì nhiều, nhưng người dạy ngoại ngữ chất lượng thì không nhiều, nghề dạy ngoại ngữ Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Hàn, Tiếng Nga, Tiếng Thái, Tiếng Bồ Đào Nha… mặc dù nhiều người đã nhận thấy lợi ích lớn và tham gia, tuy nhiên hiện nay đào tạo ngôn ngữ nước ngoài vẫn là một ngành nghề kinh doanh hiệu quả trong tương lai.

Mặc dù sức cạnh tranh của các trung tâm ngoại ngữ lớn, nhưng không nhiều trung tâm sẽ tồn tại sau khoảng thời gian kinh doanh. Đó là bởi vì thương hiệu và chất lượng của số ít cơ sở đào tạo ngoại ngữ đã thu hút toàn bộ học viên chuyển từ trung tâm có chất lượng trung bình sang cơ sở có chất lượng cao.

Nếu khách hàng không chuyển sang sử dụng dịch vụ đào tạo của người chất lượng, họ sẽ bị tụt lại trên hành trình học ngoại ngữ, và dĩ nhiên họ sẽ thua kém bạn bè ở khía cạnh trong cuộc sống hiện tại và cả tương lai gần(xa).

Nếu bạn không biết ngoại ngữ, bạn không cần phải lo lắng khi kinh doanh nghề này. Bởi vì bạn đã có những nhân viên thay mình làm nhiều việc, nhưng dĩ nhiên bạn cũng nên tìm hiểu để phục vụ hoạt động quản lý trung tâm đào tạo ngoại ngữ của mình.

5, Nấu ăn cho khách hàng tại nhà

Mời bạn bè đến nhà chơi, đã đến bữa tối nhưng lại không muốn ra nhà hàng dùng bữa. Cả chủ nhà lẫn các vị khách đều muốn được ăn tối, và không bị ngắt quãng cuộc nói chuyện chỉ vì phải cùng nhau chuẩn bị và nấu nướng.

Và lúc đó một đầu bếp xuất hiện thay thế chủ nhà và những vị khách nấu một bữa “ hoành tá chàng” là điều tuyệt vời nhất. Bạn chính là vị đầu bếp đó, và chúng ta sẽ thu tiền từ dịch vụ nấu ăn tại nhà của khách hàng.

Những vị khách có yêu cầu riêng cho bữa ăn, và bạn sẽ phải chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ nấu nướng theo yêu cầu của họ. Khách hàng sẽ không tham gia và chẳng liên quan khi bạn đang làm việc trong bếp, vì vậy bạn sẽ phải làm việc độc lập hoặc có thêm nhân viên cử đến.

Thực ra nói là “ Đầu bếp” cho “ sang mồm” thôi chứ để nấu những món ăn thông thường cũng sẽ không cần trình độ quá đẳng cấp. Nhưng về nghiệp vụ, chắc chắn bạn phải biết nấu ăn để lấy lòng tin khách hàng và xây dựng thương hiệu cho dịch vụ của mình.

Marketing cho dịch vụ nấu ăn tại nhà, chủ yếu được thực hiện trên mạng internet. Sử dụng quảng cáo, Pr trên báo điện tử, diễn đàn, SEO hay là bán hàng qua Facebook đều là cách có thể áp dụng. Nhưng đừng quên việc xây dựng thương hiệu độc đáo cho mình, đó là thứ quan trọng nhất khi chúng ta kinh doanh hàng hóa là dịch vụ.

6, Cho thuê sách- mô hình không lỗi mốt so với những cách kinh doanh buôn bán gì nhỏ để kiếm tiền khác.

Sách được làm từ giấy không bao giờ là lỗi thời, tại những nước Phương tây có sự phát triển về công nghệ lớn hơn nước ta nhiều lần, nhưng người tại các nước phát triển vẫn có thói quen đọc sách giấy, nhiều bài báo cũng đã nói về vấn đề đọc sách giấy của Tổng thống hay người nổi tiếng các nước.

>> Kinh doanh gì để làm giàu hiện nay ( 8 xu hướng kinh doanh)

Sách giấy có nhiều lợi ích khác nhau mà sách điện tử, tài liệu mềm ( định dạng dưới Doc, PDF, HTML…) sẽ không thể có. Nói tóm lại sách giấy đặc biệt cần thiết trong thời đại công nghệ hiện nay, mặc dù thói quen đọc của nhiều người đã thay đổi sang sử dụng điện thoại, máy tính, máy đọc sách chuyên dùng.

Sự cần thiết của sách giấy giúp cho những cửa hàng kinh doanh sách vẫn tồn tại, và dịch vụ cho thuê sách lại càng có thể phát triển khi mà những khái niệm như “ Kinh tế chia sẻ”, “ Mua chung” trở thành trào lưu. Người thuê sách chỉ phải trả khoản chi phí ít hơn nhưng vẫn có thể tiếp cận 100% nội dung cuốn sách.

Phát triển kinh doanh dịch vụ cho thuê sách theo hướng online là một cách tư duy hiệu quả, tuy nhiên bạn sẽ gặp một vấn đề từ dịch vụ cho thuê sách đó là bản quyền tác phẩm. Bạn sẽ phải kiểm soát bản quyền sách trong quá trình cho thuê. Không chỉ ở ý tưởng này, cho dù bạn nên kinh doanh mặt hàng gì bây giờ với số vốn ít thì cũng phải quan tâm đặc biệt đến vấn đề pháp lý.

7, Kinh doanh gì với số vốn ít dễ làm: Cửa hàng sữa tươi

Trong 10 năm trở lại đây sữa tươi trở thành một loại thức uống tương tự sản phẩm thiết yếu trong đời sống người tiêu dùng, kể cả tại vùng nông thôn thì nhu cầu về sữa bò có đường hoặc không có đường đã tăng lên rõ rệt.

Thậm chí đã có những thời điểm mà nhiều người cho rằng trẻ em uống sữa ngoài sẽ tốt hơn sữa mẹ, nhưng trên thực tế rất nhiều y bác sĩ đều khuyên nên cho con dùng sữa mẹ trong giai đoạn ban đầu mới sinh.

>> Ý tưởng kinh doanh nhỏ(lớn), nên kinh doanh gì năm 2019-2020

Đó là những dấu hiệu cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của ngành sữa tại Việt Nam trong những năm gần đây.

Kinh doanh cửa hàng sữa cần khoản vốn trung bình từ 150 triệu-200 triệu, nếu bạn có vốn đầu tư nhiều hơn bạn có thể mở cửa hàng với quy mô lớn hơn. Tuy nhiên bạn cần quan tâm đặc biệt đến vị cửa hàng. Bởi vì khách hàng của bạn phần lớn là người bản địa( hoặc cùng Quận, cùng phường/xã).

Trang trí cửa hàng sạch sẽ, thiết kế độc đáo và sáng tạo có thể sẽ thu hút sự quan tâm nhiền hơn từ khách hàng. TH Trule Milk có tông màu trắng xanh rất đặc biệt. Nếu đang di chuyển trên vỉa hè và nhìn thấy 2 mùa trắng xanh nhạt cùng hình ảnh hộp sữa được in trên biển quảng quảng cáo của họ, chắc chắn bạn sẽ nhớ tới TH Trule Milk.

>> 21 Ý tưởng kinh doanh nhỏ hiệu quả

8, Mô giới dịch vụ giúp việc tại nhà

Dịch vụ mô giới làm việc nhà cho những gia đình không có thời gian dọn dẹp là ý tưởng hiệu quả trong xã hội hiện đại, mặc dù không phải là cách kinh doanh gì để kiếm tiền còn mới nhưng do nhu cầu liên tục tăng theo xu hướng khiến nhiều công ty mô giới việc làm tạp vụ không đủ nhân lực để cung cấp, và đỉnh điểm là những dịp lễ tết có nhiều gia đình cần thuê người giúp việc ngắn ngày.

>> 40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

Để giới thiệu dịch vụ của mình đến với khách hàng, bạn có thể áp dụng hoạt động quảng cáo trên mạng internet trong giai đoạn ban đầu, tuy nhiên về lâu dài bạn cần làm Pr và SEO cho dịch giúp việc của mình hiệu quả hơn.

Khi đã tạo được uy tín và thương hiệu nhất định trên môi trường internet, các hoạt động bán hàng sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên chất lượng dịch vụ thể hiện qua người giúp việc, và bạn cần làm khâu đào tạo chặt chẽ.

9, Cửa tiệm giặt là tự động- mô hình kinh doanh nhỏ tốn ít công sức nhờ tính tự động, là cách kinh doanh buôn bán nhỏ tại nhà hiệu quả, lãi cao

Vẫn là cửa hàng giặt là nhưng chúng ta sẽ có thêm dịch vụ tự động, các sản phẩm trang phục quần áo sẽ được giặt ướt, giặt khô, vắt sạch, làm hương thơm một cách tự động từ đầu  đến cuối.

Trong quá trình giặt là, nếu muốn khách hàng có thể tự thao và giặt là cho bộ đồ của mình, do vậy việc thiết kế và nhập máy móc thiết bị cần bảo đảm sự an toàn, đơn giản, dễ sử dụng. Những cửa tiệm giặt là thích hợp để mở tại khu đông dân cư, bệnh viện, khách sạn.

Đầu tư vào cách kinh doanh tại nhà dịch vụ giặt là tự động có thể thực hiện ở quy mô lớn, cũng có thể thực hiện với quy mô nhỏ. Vốn đầu tư có thể từ 100 triệu- 900 triệu.

10, Cho thuê xe vận chuyển kho lạnh

Logistic hiện tại là ngành rất tiềm năng, bởi vì ngành này là ngành thiết yếu trong phát triển kinh  tế, Logistic có nhiểu lĩnh vực khác nhau như: Đóng gói, vận chuyển, kho bãi, thủ tục giấy tờ….. Xe vận chuyển kho lạnh là một trong những dịch vụ thuộc ngành Logistic, và nhu cầu sử dụng xe kho lạnh hiện nay càng ngày càng lớn.

Đối với hoạt động vận chuyển những hàng hóa là thực phẩm: Rau củ, thịt lợn, thịt bò, thịt đông lạnh, hàng Thủy sản…. đặc biệt cần sự hỗ trợ từ xe vật tải có hệ thống kho đông lạnh. Nếu không trên hành trình vận chuyển đường dài, thực phẩm sẽ dễ dàng bị hư hại do tác động môi trường, làm giảm lợi nhuận doanh nghiệp.

Cho thuê xe kho lạnh là một ý tưởng kinh doanh độc đáo, đặc biệt cần thiết và không thể thiếu trong ngành vận tải, khi mà số lượng nhu cầu tăng do nhu cầu vận chuyển ngày càng nhiều, và quan trọng hơn cả đó là không có nhiều người kinh doanh các dịch vụ vận chuyển với thiết kế đặc biệt như nóng, lạnh, điều kiện bảo quản tốt, tuy nhiên nếu bạn kinh doanh nhỏ thì ý tưởng này sẽ hạn chế, do lượng vốn đầu tư ban đầu từ mức vừa trở lên, bạn nên xem xét kỹ lưỡng thêm tiềm năng khách hàng trước khi quyết định mở mới mô hình.

11, Dịch vụ tư vấn tâm lý online- cách khởi nghiệp kinh doanh với số vốn ít tiềm năng tương lai

Cuộc xã hội mới của con người luôn luôn chịu áp lực quá lớn từ nhiều phía khác nhau: công việc, gia đình, tình yêu, lợi ích cá nhân, ước mơ, lựa chọn, thất bại…. Mỗi vấn đề có những khó khăn riêng và đòi hỏi con người phải giải quyết để tồn tại.

Áp lực quá lớn, không có nhiều thời gian hoặc vì sự tiện lợi và nhanh chóng của mạng internet đã giúp cho dịch vụ tư vấn tâm lý online phát triển. Dịch vụ tư vấn tâm lý ở Việt Nam vẫn chưa được nhiều doanh nghiệp khai thác, trong khi đây là ngành nghề kinh doanh hót hiện nay và tương lai.

Tương tự những ý tưởng khác phát triển trên môi trường internet, nhưng cách mà chúng ta làm Pr sẽ thiên về giá trị cuộc sống, thông điệp mà chúng ta truyền tới khách hàng cũng thể hiện cảm xúc về tình yêu, gia đình, công sở…

Có thể nói làm Pr và content Marketing cho cách kinh doanh online không cần vốn này là đơn nhất, bởi vì bản thân dịch vụ tư vấn tâm lý đã chất chứa cảm xúc, giá trị thuyết phục khách hàng, nếu câu chuyện của Content Marketing càng xúc động thì lại càng làm cho khách hàng bị mê hoặc.

Đó là lý do vì sao những website như Web Trẻ Thơ ( Webtretho.com) nhận được sự quan tâm rất lớn, vì giá trị và nội dung thể hiện trên website này thường gắn liền với cảm xúc. Web Trẻ Thơ hiện nay là một trong diễn đàn dành cho cha mẹ lớn nhất Việt Nam, nếu có thể bạn nên lên website này để học hỏi cách mà họ phát triển website như thế nào, thông qua đó bạn sẽ tìm ra hướng đi cho dịch vụ tư vấn tâm lý online.

>> Kinh doanh gì nhỏ tại nhà năm 2018 đến 2025

12, Đồ dùng bằng chất liệu gỗ phục vụ bữa ăn

Dụng cụ phục vụ bữa ăn được làm bằng chất liệu gỗ được sử dụng nhiều trong đời sống hiện nay, nếu như trước đây đôi đũa được vót từ tre(nứa), vậy thì bây giờ người ăn sử dụng rất nhiều đến các loại đũa được làm từ gỗ; Hay như bát ăn cơm, loại bát gỗ hiện nay được sử dụng rất phổ biến vì sự an toàn hoặc vì có trọng lượng nhẹ, tự nhiên…

Mặc dù các dụng cụ ăn bằng gỗ có thể nhanh hỏng hơn so với các chất liệu bằng sứ, gạch, đất nung, inox chống rỉ, nhôm. Nhưng trào lưu dùng dụng cụ ăn uống được làm từ gỗ đang là lựa chọn mà người tiêu dùng cho rằng đó là an toàn, đơn giản.

13, Kinh doanh gì hiện nay: Lớp kèm học tập

Bạn có thể kinh doanh ở tại nông thôn với mô hình này hoạc ở thành phố. Bằng cách mở ra một lớp chuyên kèm học tập cho các em học sinh. Bởi vì học tập trên lớp bị giới hạn về thời gian do vậy có một em chưa rõ về cách làm bài tập, hoặc các em học sinh muốn học trước chương trình, muốn học thêm kiến thức nâng cao.

Mục đích của lớp học nhằm giúp các em nâng cao kiến thức, nâng cao khả năng phản xạn với bài tập, kỳ thi, hoặc đơn giản là ôn luyện lại những kiến thức đã học.

Một lớp học có thể phân thành nhiều nhóm nhỏ, mỗi nhóm học tập sẽ giải quyết những vấn đề mà nhóm học sinh đó chưa hiểu hoặc cần học thêm kiến thức nâng cao.

Tuy nhiên sẽ phải sẽ gặp phải một hạn chế đó là bạn sẽ phải có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm trước khi mở lớp dạy học. Nhưng nếu bạn không có khả năng này bạn có thể thuê nhân viên, đó có thể là sinh viên năm 4 chuẩn bị tốt nghiệp, cũng có thể là giáo viên đang dạy trong trường học.

Muốn phát huy tốt cơ hội kinh doanh này bạn cần nghiên cứu nhiều hơn về các chương trình và nội dung học tập, hiện nay các môn học nâng cao kỹ năng xã hội, kỹ năng mềm, kỹ năng đàn, hát, ngoại ngữ rất được các bậc phụ huy chú trọng.

14, Mở cửa hàng kinh doanh chuyên bán giấy dán tường

Mặt hàng này là một sản phẩm bán chạy hiện nay và đã phát triển ở Việt Nam từ lâu nhưng mới chỉ được nhiều khách hàng quan tâm trong 6-8 năm gần đây.

Giấy gián tường là sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu về mặt tinh thần, bởi vậy khi thu nhập của người tiêu dùng chưa đủ để đáp ứng đời sống vật chất, hoặc còn thiếu thốn về mặt vật chất thì người mua không sẵn lòng bỏ tiền để mua về những hàng hóa đáp ứng giá trị tinh thần.

Điều này tương tự như khi bạn có một người yêu để hẹn hò, nếu không có 1 bạn gái xinh xắn đi cùng có lẽ bạn sẽ không đến rạp chiếu phim 1 mình, bởi vì bạn mất tiền trong khi bạn không có đủ tiền để mua thêm 1 chiếc điện thoại phục vụ công việc. Nhưng nếu bạn có cô bạn gái đẹp như tiên giáng trần, đẹp đến nỗi không thể đẹp hơn, chắc chắn bạn sẽ sẵn sàng bỏ tiền đi chơi, mua sắm cùng cô bạn gái. Bởi vì bạn hiểu rằng chúng ta đang chi tiền cho mục đích cần thiết, đó là cưới bằng được cô bạn gái về nhà mình.

Tháp nhu cầu Maslow chỉ ra rằng, nếu nhu cầu về vật chất, sức khỏe, ăn, ngủ, nghỉ mặc…. được đáp thì con người có xu hướng tìm đến những nhu cầu khác cao cấp hơn nhằm đáp ứng giá trị tinh thần ( vô hình). Bạn là người kinh doanh thì nên nghiên cứu sâu về tháp nhu cầu Maslow này.

Quay trở lại sản phẩm giấy dán tường, mặt hàng này thích hợp để kinh doanh tại thành phố, bởi vì ở đó người chú trọng nhiều hơn đến giá trị văn hóa, đời sống tinh thần. Và hơn nữa, thành phố có nhiều nhà cửa cao tầng, chung cư các loại.

Kinh doanh giấy gián tường có sức cạnh lớn, nhưng thay vào đó lợi nhuận lại cao, chi phí đầu tư ban đầu từ 100 triệu- 500 triệu, nếu bạn có nhiều vốn thì có thể đầu tư quy mô 1 tỷ-2 tỷ.

>> 8 Ý tưởng kinh doanh vào mùa hè

15, Cách kinh doanh online không cần vốn : Album ảnh, sổ ảnh, tập ảnh, ảnh online

Album ảnh đã phát triển từ lâu tại những nước Châu Âu, Phương Tây. Ở nước này Album ảnh ( sổ ảnh) được thiết kế tinh tế và chuyên nghiệp, có thể nói “ mức độ đẹp” của những tập ảnh mà những công ty ( cá nhân) làm cho khách hàng trên mức tuyệt vời.

Những album ảnh làm cho khách hàng có thể là ảnh du lịch ( tập hợp nhiều ảnh trong tour du lịch của khách), ảnh nghệ thuật, ảnh cá nhân, ảnh kỷ niệm, ảnh cưới, ảnh đời sống thường nhật… Do sử dụng công nghệ in, các công nghệ xử lý ảnh tiên tiến mà sản phẩm ảnh khi được in ra rất giống với không gian thật.

Sự phát triển của công nghệ và ngành nhiếp ảnh cũng như dịch làm album ảnh đã tạo ra một công việc bán thời gian hoặc full time cho rất nhiều người trong lĩnh vực này. Họ có thể mở 1 văn phòng riêng, hoặc làm việc bán thời gian cho công ty.

Làm album ảnh không mất vốn, tuy nhiên nếu bạn muốn mở 1 cửa hàng chuyên nghiệp thì cũng cần đầu tư một khoản vốn nho nhỏ, 2 thứ quan trọng nhất đó là: Máy tính, máy in ảnh.

16, Sản phẩm làm kỷ niệm dành tặng bé

Trong những cách làm giàu từ buôn bán gì ít vốn hoặc nhỏ, ý tưởng này không mấy nổi bật nhưng hiệu quả kinh doanh lại rất cao nếu người thực hiện dự án có thể lập kế hoạch tốt, b–ởi vì thị trường các sản phẩm dành cho bé là rất lớn.

Những sản phẩm cho bé có thể kể đến như: Vòng lắc chân, lắc tay bằng bạc hoặc các chất liệu khác, đồ chơi, quần áo, mũ, giày dép, sách, các món hàng lưu niệm phù hợp độ tuổi các bé.

Bạn có thể bán hàng online hoặc mở cửa hàng truyền thống, tuy nhiên nếu có thể bạn nên kết hợp 2 hình thức này để nâng cao doanh thu cho shop mini của mình. Và cần cần lưu ý về mẫu mã, loại sản phẩm bảo đảm tính độc đáo, đa dạng.

17, Học cách làm giàu nhanh nhất từ: Các sản phẩm nâng cao sức khỏe

Chất lượng cuộc sống của người Việt Nam ngày càng được nâng cao, người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn đối với sức khỏe, thể lực, những sản phẩm nâng cao sức khỏe trong một vài năm trở lại đây bán rất chạy. Thực phẩm chức năng chính là một loại sản phẩm thuộc vào ý tưởng này.

Trong tư duy của người tiêu dùng họ không hề muốn sử dụng thuốc, bởi vì họ biết rằng những người có bệnh mới sử dụng thuốc. Nhưng các sản phẩm nâng cao sức khỏe mà không phải là thuốc lại được nhiều người quan tâm.

Kinh doanh thực phẩm chức năng cũng là một hướng đi, nhưng bạn có thể khai thác thêm nhiều sản phẩm khác, và đừng quên nghiên cứu sâu về điều kiện cần phải đáp ứng để được phép kinh doanh.

18, Thị trường kính mắt- Cách kinh doanh buôn bán nhỏ hiệu quả lời nhiều

Nếu đi sâu hơn vào nghiên cứu kính mắt bạn sẽ nhận chi phí giá thành rất ưu đãi, nhưng giá bán kính mắt lại cao. Trong quá trình khảo sát thị trường về mặt hàng này, Lương có hỏi nhỏ một người phụ nữ bán hàng rằng họ được lãi bao nhiêu trong 1 chiếc kính 400.000 VNĐ, họ nói có thể là 300.000 VNĐ, nhưng đôi lúc cũng cũng thấp hơn là 270.000 VNĐ, tức là họ tỷ lệ lợi nhuận bằng 75%.

Thị trường kính mắt tại Việt Nam hiện nay vẫn chưa phát triển hết tiềm năng, đặc biệt đối với kính mắt thời trang. Do thói quen mua hàng xa xỉ của người tiêu dùng Việt vẫn chưa mạnh, trong khi đó kính mắt thời trang giá thấp cũng phải đến 1.000.000 VNĐ/ 1 chiếc, giá trung bình cũng đến 3.000.000 VNĐ.

19, Cách kinh doanh tại nhà, làm giàu tại nhà: Dịch vụ viết Pr

Content Marketing, Nội dung gốc, bài Pr, bài SEO, bài viết bán hàng, bài giới thiệu sản phẩm, Quảng cáo… là những khái niệm chỉ việc sử dụng content ( nội dung) nhằm giúp doanh nghiệp phát triển hoạt động kinh doanh một cách gián tiếp hoặc trực tiếp.

Những bài viết giới thiệu sản phẩm có tác dụng trực tiếp trong việc bán hàng, trong khi đó bài viết Pr sẽ gián tiếp giúp đỡ doanh nghiệp tiêu thụ hàng hóa. Dịch vụ này ở Việt Nam hiện nay mới chỉ đang trong giai đoạn ban đầu phát triển do cơ sở hạ tầng để phát triển ngành Marketing vẫn còn nhiều vấn.

Tuy nhiên bạn sẽ gặp 1 khó khăn quan trọng, đó là bạn cần phải biết viết văn, bởi vì viết Pr khó hơn rất nhiều so với viết 1 bài văn, do vậy ít nhất bạn cũng phải có kỹ năng viết mới có thể làm việc.

20, Điện thoại cũ

Tại thị trường Việt Nam hiện nay bạn sẽ không thể tưởng tượng ra mặt hàng điện thoại cũ lại hót đến như vậy. Biểu hiện rõ ràng nhất trong đó là dòng điện thoại cục gạch Nokia, bây giờ thì Nokia đã bị chuyển nhượng cho người khác, nhưng các dòng điện thoại “cổ lỗ sĩ” của hãng này tại Việt Nam vẫn thu hút lượng lớn người mua.

Không vì một lý do nào khác, chỉ bởi vì khách hàng thích sự đơn giản của những sản phẩm điện thoại cũ và họ ra quyết định mua. Thêm vào đó, yếu tố giá rẻ cũng tác động đến việc mua điện thoại cũ.

21, Mở cửa hàng bán bao cao su – Ý tưởng kinh doanh vốn ít lời nhiều

Nhắc đến sản phẩm này có lẽ nhiều người còn cảm thấy ngại ngùng. Với cuộc sống và nhu cầu của con người hiện nay, sản phẩm này không còn quá xa lạ mà trở nên được dùng rất phổ biến.

Mở một cửa hàng kinh doanh bao cao su sẽ là một ý tưởng giúp bạn chỉ cần với số vốn nhỏ vẫn có thể kinh doanh buôn bán và kiếm tiền.

Về địa điểm, chúng ta nên chọn mặt bằng ở gần khu có nhiều nhà nghỉ, khách sạn, khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu sẽ cao hơn. Về sản phẩm: có rất nhiều loại bao cao su với chất lượng và giá cả khác nhau. Bạn cần dành thời gian tìm hiểu cụ thể hơn thông tin về từng loại để có thể chọn lựa những nguồn hàng đảm bảo chất lượng cho kinh doanh.

Với ý tưởng này, bạn cần chuẩn bị cho mình một số vốn khoảng 20 triệu. Đây là số tiền để bạn chi phí cho tiền thuê mặt bằng, nhập hàng, trang trí shop. Diện tích cửa hàng không cần quá lớn nên bạn có thể thuê một không gian khoảng 15m2 để kinh doanh. Nếu kinh doanh thuận lợi, bạn có thể kiếm lời gấp 2-3 lần tiền vốn mình bỏ ra đấy.

>> 100 ý tưởng kinh doanh làm giàu gì nhỏ và hiệu quả là xu hướng năm 2019 hiện nay kiếm tiền nhanh– Phần 2

22, Kinh doanh quần áo cũ

Tại Việt Nam, có thể nói nhu cầu sử dụng lại các sản phẩm cũ là rất lớn. Quần áo là một trong những sản phẩm được khách hàng quan tâm thường xuyên.

Bạn có thể mở một cửa hàng kinh doanh quần áo cũ. Tùy theo đối tượng khách hàng bạn hướng đến mà có thể chọn dòng quần áo cũ khác nhau để kinh doanh. Đó có thể là những bộ quần áo cũ có thương hiệu và chất lượng tốt, hoặc chỉ là những bộ quần áo với giá rẻ.

Kết hợp kinh doanh online bằng cách thường xuyên livestream chia sẻ những trang phục mới được nhập về, thiết kế lại những bộ quần áo cũ thành những mẫu lạ mắt không đụng hàng để thu hút khách. Tiền lời bạn thu về có thể từ 7 triệu đến 12 triệu/tháng.

23, Kinh doanh online – Kinh doanh tất online với số vốn nhỏ để kiếm tiền

Kinh doanh online hiện vẫn đang là hình thức kinh doanh xu hướng, được nhiều người lựa chọn. Ngay cả những công ty, tập đoàn lớn cũng không thể bỏ qua hình thức này. Chính vì thế, một ý tưởng kinh doanh online với số vốn nhỏ sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền.

Kinh doanh tất online là ý tưởng tiếp theo mình muốn giới thiệu với các bạn. Tại Việt Nam, nhu cầu quan tâm về thời trang hiện nay là rất lớn. Tất cũng là một trong những món phụ kiện nhỏ nhưng luôn được đầu tư chọn lựa kĩ để phù hợp với từng bộ trang phục.

Với ý tưởng kinh doanh tất online, bạn cần có cho mình số vốn khoảng 30 triệu để bắt đầu. Đầu tư cho kênh online, nhập hàng, chạy quảng cáo. Về nguồn hàng bạn nên tìm kiếm nhiều mẫu mã với chất lượng khác nhau để đáp ứng được nhu cầu của tất cả khách hàng. Nhập hàng từ Quảng Châu cũng là một lựa chọn cho bạn. Hãy thử tham khảo ý tưởng này nếu bạn đang muốn tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh với số vốn nhỏ nhé!

24, Ý tưởng kinh doanh qua mạng buôn bán nguyên liệu làm đồ handmade

Chúng ta thường hay đề cập đến các ý tưởng bán đồ handmade nhưng lại bỏ qua những nguyên liệu để làm ra những món đồ ấy. Trong chủ đề bài phân tích hôm nay, mình sẽ giới thiệu với các bạn một ý tưởng tưởng cũ nhưng vẫn kinh doanh mang lại hiệu quả đó chính là mở cửa hàng bán nguyên liệu làm đồ handmade.

Đa số các nguyên liệu này bạn có thể tìm mua tại các chợ đầu mối lớn trong nước, hoặc nhập hàng từ cửa khẩu Trung Quốc. Những nguyên liệu như cục xốp, len, chỉ, vòng thêu, các loại bông, vải…. luôn được những tín đồ yêu thích làm đồ handmade tìm mua. Với số vốn khoảng 100 triệu bạn có thể mở cho mình một cửa hàng nhỏ bán đồ handmade rồi.

25, Kinh doanh gì là cách làm giàu ở nông thôn với cửa hàng bán đồ gia dụng giá rẻ

Nông thôn là một trong những thị trường tiềm năng mà chúng ta nên khai thác để kiếm tiền.

Đồ gia dụng là những mặt hàng được sử dụng thường xuyên trong gia đình. Tâm lý khách hàng ở nông thôn họ sẽ thích chọn  mua những sản phẩm có giá rẻ nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình mà không cần quan tâm lắm đến chất lượng. Mở một cửa hàng bán đồ gia dụng giá rẻ ở nông thôn là gợi ý tiếp theo mình muốn chia sẻ với các bạn.

Trước khi kinh doanh, bạn nên tìm hiểu trước những  nhà cung cấp nguồn hàng để so sánh giá và chất lượng. Kinh doanh đồ gia dụng lời ít trên từng sản phẩm nhưng gom lại đó sẽ là một số tiền lời lớn. Nên chênh nhau vài nghìn cũng quyết định việc bạn có kiếm được nhiều hay không. Vì vậy, tìm kiếm nhà cung cấp là điều bạn nên quan tâm đầu tiên nhé! Nếu kinh doanh thuận lợi, một tháng bạn có thể kiếm được 8 triệu đến 13 triệu. Khi lượng khách ổn định, tiền lời sẽ từ đó tăng theo.

26, Kinh doanh với số vốn nhỏ – Ý tưởng mở cửa hàng bán các loại bánh tráng và bỏ sỉ

Bánh tráng trộn là một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích, từ trẻ em đến người lớn, từ học sinh sinh viên đến nhân viên văn phòng. Với nhu cầu khách hàng lớn về mặt hàng này, bạn có thể bắt đầu mở một cửa hàng bán các loại bánh tráng với số vốn đầu tư khoảng 20 triệu.

Đa dạng các loại bánh tráng như từ bánh tráng trộn, bánh tráng sốt me, cơm cháy….. để khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Ngoài ra, bạn nên kết hợp với bỏ sỉ bánh tráng để tăng thêm nguồn khách hàng cố định cho mình.

Một xâu bánh tráng trộn 10 bịch nhập vào với giá khoảng 15.000đ/10 bịch. Bạn có thể bán 3.000đ/bịch, 10 bịch là 30.000đ. Như vậy tiền lời sẽ là gấp đôi. Đừng bỏ qua ý tưởng này nếu bạn đang muốn kinh doanh với số vốn nhỏ lời nhiều nhé!

27, Cửa tiệm bán tóc giả và đồ trang sức dành cho phái nữ

Đánh vào nhu cầu làm đẹp, chăm sóc bản thân của phái nữ, chúng ta có thể thực hiện ý tưởng mở cửa tiệm bán tóc giả và đồ trang sức giá rẻ.

Chúng ta sẽ nhắm vào đối tượng khách hàng là những bạn nữ trẻ có thu nhập thấp, trung bình. Tâm lý của nhóm khách hàng này đó là thích mua được nhiều đồ trang sức đẹp nhưng giá phải rẻ. Vì vậy, bạn nên chọn tìm nguồn hàng tại các đại lý bỏ sỉ ở chợ đầu mối hoặc mua tại cửa khẩu. Ưu điểm của hàng Trung Quốc đó là rẻ và đẹp, cho nên sẽ đáp ứng được nhu cầu của nhóm khách hàng này.

Đừng quên kết hợp kinh doanh online để tìm kiếm thêm nhiều khách hàng và tăng thêm thu nhập nhé!

28, Mở cửa hàng sửa điện thoại

Đây là một ý tưởng cũ nhưng bạn vẫn có thể khai thác nó. Nhu cầu sử dụng điện thoại luôn tồn tại và có xu hướng ngày càng tăng. Từ đó nhu cầu sửa điện thoại cũng tăng theo.

Bạn có thể đầu tư đi học một khóa về chuyên sửa điện thoại để bắt đầu thực hiện ý tưởng này. Một khóa học sửa điện thoại Iphone có giá khoảng 20 triệu. Sau đó bạn cần đầu tư thêm 40 triệu để mua đồ dùng, thiết bị và kết hợp bán thêm phụ kiện điện thoại để tăng thu nhập.

Đây sẽ là một ý tưởng giúp bạn kinh doanh dài lâu và ổn định. Hãy thử cân nhắc về gợi ý này nếu bạn đang có dự định kinh doanh.

29, Kiếm tiền nhờ cung cấp dịch vụ edit video online

Quay video có lẽ ai cũng có thể làm được, nhưng để dựng nó thành một video hấp dẫn thì lại khác. Nếu bạn có kỹ năng về việc edid video thì hãy tận dụng nó để kiếm thêm thu nhập. Chỉ với một chiếc máy tính có cấu hình phù hợp, bạn có thể bắt tay ngay vào công việc này.

Giới thiệu dịch vụ này trên mạng, trong các trang cộng đồng để tìm kiếm khách hàng. Tùy theo yêu cầu và nội dung khách hàng gửi mà bạn định giá video đó là bao nhiêu. Nếu chăm chỉ, một tháng bạn cũng có thể kiếm được vài chục triệu đấy.

30, Ý tưởng kinh doanh buôn bán đậu hủ

Ý tưởng cuối cùng mình muốn chia sẻ với các bạn đó chính là mở một cửa hàng bán đậu hủ. Nên mở ở gần chợ để tiếp cận với khách hàng thường xuyên hơn. Ngoài ra, bạn có thể cung cấp sản phẩm này cho các quán nấu đồ chay hay Chùa. Thu nhập của bạn có thể từ 500.000đ- 1.000.000đ tùy theo lượng khách mỗi ngày.

31, Ý tưởng kinh doanh mới lạ hợp xu hướng – Cho thuê chỗ bán hàng ngay trong quán café

Ý tưởng này mình gợi ý thêm cho những bạn hiện hoặc chuẩn  bị kinh doanh quán café cho riêng mình.

Gợi ý của mình đó là: ngoài không gian dành cho các thực khách đến thưởng thức café ở quán bạn, bạn sẽ dành một phần diện tích để cho những người khác thuê để kinh doanh. Những “người khác” ở đây có thể là những bạn kinh doanh online, muốn tìm một mặt bằng nhỏ để bày hàng và giới thiệu sản phẩm của họ đến với khách hàng.

Bạn có thể cho những “người khác” kinh doanh về đồ trang sức, sản phẩm handmade, đồ thổ cẩm, sách,….thuê chỗ nhưng với giá hữu nghị thôi nhé.

Với ý tưởng này, bạn vừa có thể kiếm thêm một chút xíu thu nhập từ việc cho thuê không gian trong quán café. Vừa giúp bạn tạo thêm nhiều trải nghiệm thú vị cho khách hàng khi đến uống café.

Không những thế, đây có thể được xem là mối quan hệ hợp tác cộng sinh hai bên cùng có lợi. Những “người khác” sẽ khai thác được lượng khách hàng đến quán café của bạn. Còn bạn cũng khai thác được lượng khách hàng đến để mua sản phẩm của những “người khác” tại quán.

Nếu bạn đang kinh doanh quán café, hãy thử cân nhắc về ý tưởng này nhé.

32, Kinh doanh với số vốn nhỏ  – Ý tưởng hợp xu hướng – kinh doanh bữa sáng bằng bột ngũ cốc

Thay vì kinh doanh bữa ăn sáng bình thường như trước, lần này mình muốn chia sẻ với các bạn ý tưởng kinh doanh bữa ăn sáng bằng bột ngũ cốc.

Có nghĩa sản phẩm của bạn chính là một chai ngũ cốc đã được pha xong và giao cho khách. Đối tượng khách hàng chúng ta hướng đến là những người vẫn muốn ăn sáng để có đủ chất dinh dưỡng nhưng vẫn muốn duy trì vóc dáng đẹp. Có thể nói cụ thể ở đây đó chính là phái nữ.

Bột ngũ cốc được làm từ các loại hạt rang say như đậu xanh, đậu nành, đậu đỏ, gạo lứt, hạt óc chó,….  Làm ngũ cốc rất đơn giản, nên bạn có thể lên mạng tìm hiểu thêm để học cách làm.

Ngoài chuẩn bị ngũ cốc, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm đường, sữa. Một mách nhỏ cho bạn, đó là không nên bán ly nhựa mà thay vào đó bạn sẽ bán những ly bằng inox hoặc sắt.

Khách hàng đến mua lần đầu sẽ bỏ thêm tiền để trả tiền ly, và những lần sau đó chỉ cần mang theo ly là được. Ý tưởng này vừa giúp đảm bảo chất lượng ngũ cốc vẫn giữ được độ thơm ngon sau khi mang đi, đồng thời vừa thân thiện với môi trường.

>> Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

33, Vốn ít – mở bán sữa chua nhà làm

Với số vốn chỉ vài trăm ngàn, bạn có thể bắt đầu kinh doanh sữa chua nhà làm.

Về cách làm sữa chua, trên mạng có rất nhiều video hướng dẫn hoạc bạn có thể hỏi những người biết làm để chỉ cho mình.

Nên đa dạng nhiều hương vị sữa chua khác nhau, như sữa chua dâu, sữa chua chanh dây, sữa chua xoài… Với ý tưởng này, chúng ta sẽ kinh doanh online để tiết kiệm chi phí nhưng lại tiếp cận được nhiều khách hàng.

Bạn sẽ chụp hình và đăng bài bán trên trang cá nhân, chia sẻ bài vào các hội nhóm cộng đồng tại địa phương. Để tránh trường hợp khách mua ít mà vẫn phải đi ship, bạn nên đề ra mức giới hạn. Ví dụ như: bắt đầu nhận ship khi mua từ 10 bịch, hủ trở lên; freeship nếu mua 30 bịch, hủ…..

34, Cung cấp dịch vụ cho thuê xe – Ý tưởng kinh doanh làm giàu

Ở phần này, chúng ta có hai ý tưởng nhỏ:

Thứ nhất, bạn có thể cung cấp dịch vụ cho thuê xe máy. Đối tượng khách hàng hướng đến ở đây là khách du lịch đến địa phương

Thứ hai, đó là cho thuê xe ô tô. Ngày nay, số lượng người dân học bằng lái xe ô tô đã tăng nhiều, nhưng  không phải ai cũng có điều kiện để mua xe. Do đó, nhiều gia đình khi đi chơi xa hoặc nhiều người cần đi công việc xa sẽ có nhu cầu thuê xe. Với ý tưởng này, nếu mở công ty, bạn sẽ cần rất nhiều vốn. Do đó, nếu nhà có 1-2 chiếc, bạn nên tận dụng trước để tiết kiệm chi phí.

35, Cơ hội kinh doanh – Mở lớp dạy mộc cho trẻ em

Các bậc cha mẹ ngày nay rất quan tâm đến việc rèn luyện kỹ năng mềm và khuyến khích con mình có nhiều trải nghiệm hơn. Nắm bắt cơ hội đó, bạn có thể mở một lớn dạy mộc riêng cho trẻ em. Với điều kiện bạn phải có kinh nghiệm làm mộc để có thể hướng dẫn các em một cách an toàn.

Từ ý tưởng này, chúng ta có thể khai thác ra thêm nhiều ý tưởng khác hướng đến đối tượng trẻ em như dạy nấu ăn, dạy làm gốm…

36, Cung cấp dịch vụ “nắm tay gia đình”

Ý tưởng này nghe có vẻ lạ đúng không nào. Đây là ý tưởng bạn sẽ dùng đất sét và những nguyên liệu cần thiết để tạo hình nắm tay hoặc bàn chân của khách hàng. Sau đó sẽ đổ bột cao vào để đông cứng và khi lấy ra bạn sẽ thấy hình nắm tay. Sản phẩm này sẽ được giữ làm kỉ niệm.

Đối tượng khách hàng mà chúng ta hướng đến là gia đình có con nhỏ. Những gia đình này thường có nhu cầu làm sản phẩm này vào những ngày đặc biệt của con như sinh nhật, thôi nôi, 100 ngày…. Bạn sẽ cung cấp dịch vụ tận nhà. Có thể nói, ý tưởng này còn khá mới tại Việt Nam. Bạn có thể tham khảo thêm.

>> Nên kinh doanh gì nhỏ ít vốn lãi lớn nhanh giàu

37, Kiếm tiền với ý tưởng kinh doanh đồ điện tử cũ, đồ gia dụng cũ

Chi phí để mua những món đồ gia dụng, đồ điện tử mới thường rất đắt. Do đó, nhiều người lựa chọn tiết kiệm chi phí với ý tưởng mua đồ cũ. Bạn sẽ là người trung gian đi thu gom những món đồ điện tử, đồ gia dụng cũ này, sau đó về sửa chữa và vệ sinh như mới. Tiếp theo là bán lại cho những người có nhu cầu.

Với ý tưởng này, bạn nên có kinh nghiệm trong việc sửa chữa. Các mặt hàng có thể kinh doanh như tivi cũ, máy giặt cũ, tủ lạnh cũ…

38, Sản xuất và kinh doanh miến dong nhà làm

Nếu nhà bạn có truyền thống làm miến dong hoặc nếu chưa biết bạn có thể tìm hiểu. Sau đó bắt đầu với ý tưởng vừa tự sản xuất vừa kinh doanh miến dong nhà làm. Đây là một nguyên liệu phổ biến và truyền thống của người Việt Nam.

Đối tượng khách hàng của bạn là các cửa tiệm tạp hóa. Làm miến dong đòi hỏi nhiều công sức và thời gian. Ngoài ra, bạn cũng cần một thời gian để thuyết phục khách hàng. Do đó, khi lựa chọn ý tưởng này thì hãy cân nhắc kĩ lưỡng nhé.

39, Mở xe đẩy bán lòng nướng, dồi nướng, chân gà nướng vào chiều tối

Một ý tưởng kiếm tiền ngay trong ngày cho bạn đây. Đó chính là ý tưởng bán lòng nướng, dồi nướng, chân gà nướng vào chiều tối.

Bạn chỉ cần một chiếc xe đẩy được thiết kế có bếp lò, vỉ nướng và tủ kính bên cạnh để nướng là được. Về lòng, dồi, chân gà sau khi mua về sẽ làm sạch và ướp sẵn. Khi mở bán chỉ cần nướng là được.

Địa điểm kinh doanh: nên ở những nơi đông người như khu dân cư, cổng chợ… Nên có thêm đồ ăn kèm như rau, dưa leo.

40, Kinh doanh với ý tưởng cửa tiệm sửa chữa và mua bán máy tính cũ.

Ý tưởng nữa bạn có thể tham khảo đó là mở cửa tiệm sửa chữa và mua bán máy tính cũ. Với ý tưởng này, bạn phải có kinh nghiệm và kỹ năng sửa chữa máy tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê nhân viên về làm việc cho mình. Cửa tiệm không cần quá lớn, tuy nhiên phải có đủ các dụng cụ để phục vụ cho việc sửa.

Okay, Lương đã chia sẻ với bạn 40 cách kinh doanh nhỏ và buôn bán gì để kiếm tiền. Bạn có câu hỏi nào về ý tưởng, Marketing thì comment trong phần bình luận cho Lương.

44 Trả lời “40 cách kinh doanh buôn bán gì hợp xu hướng với số vốn nhỏ lẻ để kiếm tiền là cơ hội và ý tưởng bây giờ

  1. Mình rất thích ý tưởng số 2,nhưng bạn có thể giải thích chi tiết hơn nữa được không,tủ đó được thiết kế như thế nào và người thuê ô tủ của mình bán những gì và có bị trùng lặp không?

    1. Chào Dương, đối với kinh doanh cây cảnh Mini, trước đó Bytuong cũng đã viết và phân tích các chủ đề về cây cảnh nhỏ, tiểu cảnh. Dương có thể xem tại các bài viết sau: , , . Chúc Dương kinh doanh hiệu quả, nếu bạn có câu hỏi khác, bạn có thể comment lại trong bài viết, Lương và các Boss khác sẽ cùng chia sẻ với Dương.