Kinh doanh đèn chùm, sản phẩm hốt bạc thời hiện đại

Đèn chùm trang trí đang là 1 loại sản phẩm làm mưa làm gió trên thị trường, người bán có thể lãi tới 30% giá bán, hoặc thấp nhất thì tiễn lãi cũng bằng 20% mức giá ban cho khách hàng.

Khi đánh giá, tìm hiểu nguyên nhân sâu xa về mức lợi nhuận cao thì vấn đề cũng không quá khó hiểu, và đó cũng là lý do để chúng ta kinh doanh sản phẩm đèn chùm trang trí.

Hốt bạc thời hiện đại với đèn trang trí

Hiện nay trên thị trường có các loại đèn chùm trang trí bao gồm: Đèn chùm pha lê, đèn thả thủy tinh, đèn chảo, đèn mâm, đèn áp trần. Các sản này thì được phân thành sản phẩm cao cấp, hoặc theo quốc gia sản xuất.

Với mỗi loại , với mỗi quốc gia sản xuất thì có mức giá khác nhau:

Ví dụ đèn chùm pha lê , có những bộ 4.000.000 VNĐ , nhưng cũng có những bộ đắt tới 20.000.000 VNĐ. Và mức lợi nhuận sẽ đạt từ 800.000 VNĐ-1.2 triệu đồng với bộ đèn 4 triệu, và 4.000.0000 VNĐ- 6.000.0000 VNĐ với bộ đèn 20 triệu.

Hoặc một bộ đèn mâm hiện nay giá trung bình giao động từ 5.000.000 VNĐ đến 10 triệu đồng. Mức lợi nhuận cũng giao động từ 20%-30% giá bán. Đấy là thực tế hiện trạng ngành kinh doanh đèn trùm trang trí.

>> 5 Mặt hàng đang bán chạy hiện nay ở Việt Nam

Đến đây thì tôi đang lo lắng một vấn đề, TPP được thực hiện , doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam, sản phẩm của họ đẹp, chất lượng mà giá thành lại rẻ nhờ công nghệ hiện đại thì liệu mức giá bán cao như hiện nay có còn được giữ hay sẽ hạ thấp xuống để cạnh tranh với doanh nghiệp ngoại ?

Nguồn hàng tạo giá trị lợi nhuận cao

Đèn chùm hiện nay có nhiều sản phẩm được nhập từ Châu Âu, Mỹ nhưng cũng có lắm sản phẩm nhập từ Trung Quốc, Đài Loan. Nếu người kinh doanh nhập hàng ở các nước Âu-Tây thì giá bán ra sẽ cao hơn vì những hàng hóa ở các nước này thực sự chất lượng và họ không xuất khẩu những hàng hóa tầm thường.

Còn đối với nguồn hàng đèn chùm từ Trung Quốc, Đài Loan thì chất lượng được phân thành các cấp bậc cao thấp khác nhau, với mỗi bậc chất lượng thì có mức giá khác nhau. Vậy thì khi nhà nhập khẩu nhập sản phẩm có chất lượng thấp hơn để giảm giá thành thì mức lợi nhuận sẽ được đẩy lên cao.. Chúng ta gọi đó là thuyết âm mưu trong kinh doanh.

Đối phó với doanh nghiệp ngoại

TPP được thực hiện, các doanh nghiệp nước ngoài nhảy vào Việt Nam, thực tế này sẽ giúp cải thiện nền kinh tế của Việt Nam. Tuy nhiên các doanh nghiệp nội nói chung và doanh nghiệp buôn bán đèn chùm sẽ gặp những khó khăn nhất đinh.

Bí quyết để giải được bài toán này là: Hoặc bạn sẽ phải tìm thị trường ngách và bán những sản phẩm khác biệt, hoặc bạn sẽ phải là người đi sau- tức là kinh doanh những sản phẩm giống thằng dẫn đầu ( doanh nghiệp ngoại).

Bạn đánh giá như thế nào về sản phẩm đèn trang trí , kinh doanh đèn chùm, đèn trưng bày sẽ gặp phải những khó khăn gì, nên làm gì để tồn tại. Cùng chia sẻ ý kiến với mọi người trong phần bình luận.

Trả lời