Xu hướng kinh doanh và đầu tư ở Hà Nội là gì

Hôm nay Lương sẽ lại phân tích số liệu hoạt động kinh tế ở Hà Nội, từ đó chúng ta phỏng đoán được ngành nghề nào đang là xu hướng kinh doanh. Nguồn số liệu Cục Thống Kê Hà Nội, Tổng Cục Thống Kê.

Nên lựa chọn mặt hàng để kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp hay dịch vụ

Từ báo cáo số 655/BC-CTK, Tình hình kinh tế- xã hội tháng 12 và cả năm 2016, ngày 22 tháng 12 năm 2016 của Cục Thống Kê Hà Nội, cho thấy giá trị tăng thêm ngành nông nghiệp thủy sản trong năm 2016 ước tính là 2.21%, trong khi đó giá trị tăng thêm của ngành công nghiệp và xây dựng đạt tới 9% và ngành dịch vụ tăng 8.3%.

Rõ ràng chúng ta có lý do để định hướng kinh doanh trong 2 lĩnh vực là: Ngành dịch vụ và ngành công nghiệp xây dựng, phía sau Lương sẽ phân tích số liệu cụ thể về từng sản phẩm/dịch vụ được đầu tư và phát triển mạnh nhất, hoặc đứng thứ 2, thứ 3 trong hoạt động phát triển kinh tế tại Hà Nội.

Mặc dù dịch vụ và công nghiệp sẽ là 2 ngành được chúng ta lựa chọn sản phẩm để kinh doanh nhưng bạn cũng không nên bỏ qua những mô hình làm giàu từ ngành nông nghiệp và thủy sản, bởi vì trong 2.21% giá trị trăng thêm có những lĩnh vực hàng hóa tăng rất mạnh, hứa hẹn một tương lai đầy hy vọng với sản phẩm đó.

>> Kinh doanh gì năm 2019

>> KINH DOANH TẾT 2019

Lương không khuyên bạn phải kinh doanh theo ngành công nghiệp hay dịch vụ, nông nghiệp nhưng ít nhiều bạn cũng có thể tự tư duy để chọn ngành kinh doanh dựa trên số liệu mà Lương vừa đưa, còn sản phẩm và dịch vụ cụ thể nào thì bây giờ Lương sẽ đi cụ thể hơn để mọi người thấy.

Kế hoạch mở công ty kinh doanh tour du lịch trong nước, quốc tế

Xu hướng tiêu dùng phản ánh thông qua sự tăng giảm khối lượng sản xuất

Xu hướng tiêu dùng hiểu đơn giản là khách hàng tại Hà Nội thích mua sản phẩm, hàng hóa. Nhờ xu hướng tiêu dùng mà bạn biết được nên kinh doanh mặt hàng nào để phù hợp với nhu cầu của người dân Hà Nội.

Còn khối lượng sản xuất là muốn nói đến “chỉ số sản xuất công nghiệp” IIP phản ánh tốc độ tăng tưởng khối lượng sản xuất, và chúng ta hiểu nôm na “ chỉ số sản xuất công nghiệp” là một giá trị thường được đo lường bằng phần trăm, nói cho bạn biết rằng sản xuất sản phẩm/dịch vụ có tăng hay giảm…

Phần nội dung này khó hiểu, nếu chưa rõ chỗ nào thì bạn comment lại cho Lương trong phần bình luận, nhưng đại khái mục đích của việc nghiên cứu số liệu này giúp chúng ta biết được mặt hàng hàng nào đang được sản xuất nhiều hơn, cũng chính là tiêu dùng nhiều hơn.

Lựa chọn sản phẩm kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp

Trong báo cáo này của Cục Thống Kê Tp.Hà Nội cho thấy chỉ số sản xuất công nghiệp năm 2016 tăng 7.1% ( bạn đừng hiểu nhầm chỉ số này với giá trị tăng thêm là 9% lúc đầu Lương nói, 2 chỉ số này khác nhau), trong đó:

– Sản xuất và chế biến thực phẩm tăng 21%;

– Ngành sản xuất quần áo ( trang phục) tăng 20%;

– Sản xuất giường và tủ bàn ghế tăng đến 64.9%;

– Ngành sản xuất thuốc và dược liệu tăng đến 30.1%.

Nhưng báo cáo cũng cho thấy những ngành sản xuất như mây tre đan và các sản phẩm từ tre, nứa, gỗ lại giảm, ngành đồ uống cũng giảm nhưng không nhiều.

Okay, đối với lĩnh vực công nghiệp bạn đã có lựa chọn về sản phẩm, dịch vụ để kinh doanh ? Bạn chưa hiểu chỗ nào thì comment cho Lương trong phần bình luận, Lương không khuyên bạn phải lựa chọn sản phẩm nào để kinh doanh nhưng các số liệu này đã rất chi tiết để bạn nghiên cứu lựa chọn, đồng thời bạn tìm báo cáo này để báo đọc rõ hơn.

Bây giờ thì chúng ta sẽ sang ngành dịch vụ

Lựa chọn sản phẩm kinh doanh trong ngành dịch vụ (Tp.Hà Nội)

Trong năm 2016, Hà Nội xuất khẩu nhiều những mặt hàng là máy móc thiết bị và phụ tùng, nhưng xuất khẩu mặt hàng dệt may và nông sản lại giảm, điều này có nghĩa rằng hoạt động tiêu thụ hàng dệt may ở Hà Nội gặp nhiều khó khăn vì không xuất khẩu đi do vậy doanh nghiệp sẽ tìm cách tiêu thụ trong nước cũng như trên địa bản Hà Nội, gia tăng sức cạnh tranh.

Dịch vụ du lịch được đánh giá là ngành đầy khởi sắc. Năm 2016, Hà Nội có 9240 lượt người du lịch trong nước và con số này tăng 4.3% so với năm 2015, trong khi đó doanh thu ngành khách sạn và lữ hành tăng 10.6% so với năm 2015, đặc biệt Hà Nội đạt tới 2.800 lượt khách du lịch nước ngoài năm 2016 ( tăng 19.9% so với năm 2015).

>>  Một loại phụ kiện điện thoại đơn giản kiếm lời gấp 100 lần vốn

Ngành du lịch đang phát triển mạnh mẽ không ngừng, nếu có cơ hội tham gia vào lĩnh vực du lịch bạn đừng bỏ qua ngành nghề này, đây thực sự là ngành công nghiệp không khói mang lại lợi nhuận và giá trị cao.

Ngành vận chuyển hàng hóa cũng được đánh giá là ngành phát triển và có sức tăng trưởng ở mức cao, đặc biệt là dịch vụ kho chứa hàng, cảng bốc xếp, đại lý kinh doanh dịch vụ vận tải mang lại doanh thu 22.394 tỷ đồng năm 2016, con số này tăng 8.7% so với năm 2015.

Lĩnh vực nông nghiệp

Trong lĩnh vực nông nghiệp, có điểm mà quan trọng mà Lương lưu ý cho mọi người: Các sản lượng của các sản phẩm Ngô, khoai, sắn, dong giềng giảm trong năm 2016 so với năm 2015. Tuy nhiên các sản lượng về cây trồng lâu năm lại tăng và cho thấy dấu hiệu tốt như: Cây chè búp, cây thang long, Chuối, cây Cam…

Đối với sản phẩm chăn nuôi và sản phẩm lấy thịt có xu hướng tăng, đặc biệt là sữa tươi tăng tới 12.6% so với năm 2015, thịt vịt tăng 4.6% ( đạt 16.432 tấn năm 2016).

Tổng kết xu hướng sản phẩm kinh doanh

Nói một hồi các tỷ lệ phầm trăm, lưu chuyển hàng hóa, giá trị tăng thêm, chỉ số sản xuất công nghiệp, Lương nghĩ khá lằng nhằng và có nhiều chỗ bạn khó hiểu. Cho nên phần tổng kết này Lương sẽ ngắn gọn những sản phẩm/dịch vụ đang có xu hướng phát triển trong những năm gần đây.

Các sản phẩm phát triển này đó có thể kể đến như: Sản xuất giường, bàn ghế, sản phẩm là thuốc và dược phẩm, quần áo, đồ ăn ( chín và sống), các loại cây nông nghiệp trồng lâu năm như chè butsp, chuối, cam…dịch vụ du lịch trong đó đặc biệt lưu ý đến lĩnh vực khách sạn và lữ hành, ngành vận chuyển hàng hóa, sản phẩm Sữa tươi.

Okay, bạn đã có cái nhìn chung về hoạt động kinh tế ở Hà Nội rồi ? bây giờ nếu bạn đọc lại bản báo cáo của Cục Thống Kê Hà Nội, Lương nghĩ bạn có thể hiểu được hết các chỉ số và ý nghĩa của những số liệu bên trong bản báo cáo.

Nhữn câu hỏi về kinh doanh bạn comment cho Lương trong phần bình luận, gặp lại bạn trong những bài viết chia sẻ và phân tích kinh tế, kinh doanh khác.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy cùng chia sẻ đến mọi người. Bạn cũng có thể tìm kiến thức kinh doanh với sản phẩm hoặc ý tưởng cụ thể trong ô tìm kiếm trên Bytuong.

 DỊCH VỤ BYTUONG-Liên hệ:

Mr.Adam Lương 0977 286 849

> Thiết kế / thi công cửa hàng; Nội thất văn phòng

Dịch Vụ Sửa Chữa Cửa Hàng, Văn Phòng Bytuong.com

Leave a Reply