Kinh doanh đồ kim khí như thế nào

Bắt đầu từ đâu để chinh phục thị trường Kim Khí, làm sao để tồn tại vững bền trên thị trường đó, có những cách Marketing, bán hàng như thế nào đối với sản phẩm kim khí. Bài viết này Lương sẽ chỉ ra những điểm đó cho mọi người.

Có 3 cách để có sản phẩm kim khí bán ra bao gồm: Liên kết trở thành 1 đại lý, cửa hàng kim khí của 1 công ty nhất định. Thứ 2 là nhận gia công sản phẩm của 1 công ty, doanh nghiệp chuyên sản xuất đồ kim khí. Thứ 3 là bạn tự sản xuất sản phẩm kim khí bán ra thị trường.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

>> Kim khí, lĩnh vực cho doanh nghiệp sống thời cạnh tranh

Đối với cách thứ nhất thì phần lớn bạn phải dựa vào vị trí cửa hàng, tức là nếu bạn nhận thấy nhu cầu sử dụng đồ kim khí của tổ chức, cá nhân tại khu vực đó tốt thì bạn có thể đặt cửa hàng đại lý kinh doanh.

Cách thứ 2 thì vấn đề quan trọng là bạn nhận được hợp đồng gia công, khi gia công hoàn thành thì gửi trả hàng hóa lại cho công ty cũ, công việc này không khó.

Thứ 3, tự sản xuất để kinh doanh hàng kim khí

Muốn tự sản xuất được thì bạn phải đầu tư phương tiện, máy móc để tự chế tạo 1 sản phẩm kim khí. Ví dụ như khi bạn muốn sản xuất tua-vít, con ốc, kìm sắt thì phải có máy móc chuyên dụng cho nó: Máy cắt, máy tạo hình, cán ren, dây truyền sản xuất…

Chiến Lược Kinh Doanh

Khi đã có hàng hóa, sản phẩm nhờ dây truyền sản xuất rồi thì chúng ta phải tím toán chiến lược kinh doanh, công việc này bạn phải làm trước khi có sản phẩm cơ.

Xác định lại nguồn lực về vốn, con người, năng lực hành động

Vì phải đầu tư nhiều tiền vào máy móc phục vụ sản xuất, cho nên chúng ta không còn vốn để làm Marketing rầm rộ nữa, mà nếu có đủ vốn thì chưa chắc con người hay năng lực làm thị trường của chủ thể công ty đã tốt

Vì vậy nhất định phải xác định lại nguồn lực công ty và nhất định phải gắn nguồn lực đó với chiến lược sản xuất. 2 Thứ này phải luôn hài hòa lẫn nhau, nếu không hàng hóa sản xuất ra sẽ bị ứ đọng tồn kho, hoặc thiếu sản phẩm cung cấp cho thị trường.

Chinh phục thị trường theo địa lý

Đừng mở rộng thị trường sang một tỉnh hay thành phố nào khác trước khi bạn chưa mạnh mẽ, hoặc bạn phải chắc chắn rằng kênh phân phối mở rộng sẽ có lợi nhuận về lâu dài, bạn đừng có liều mà đầu tư , kinh doanh không liều được đâu, phải có cơ sở để ra quyết định.

Khi mới bắt đầu tốt nhất bạn nên khoanh vùng thị trường theo địa lý để bán hàng cho tổ chức, cá nhân thuộc khu vực đã khoanh.

Ví dụ: Thị trường kim khí tại Hà Nội rất rộng, nhưng Lương chỉ khoanh vùng lại 2 quận huyện là: Quận Cầu Giấy và Quận Bắc Từ Liêm. Là bởi vì Lương không muốn phải tốn nguồn lực cho những khu vực khác nhiều hơn mà giai đoạn đầu phải nỗ lực để sinh ra lợi nhuận là nhiệm vụ tiên quyết.

Cách thức triển khai hoạt động kinh doanh

Khi đã xác định được thị trường mục tiêu thì phải tạo ra 1 cách thức để làm việc với khách hàng thuộc thị trường đó.

– Bán hàng trực tiếp, là cách mà bạn cử nhân viên kinh doanh tới từng đại lý, cửa hàng để chào sản phẩm, vì thị trường hữu hạn cho nên bạn phải thuyết phục được họ mua.

– Hạ gục đối thủ sẽ tốt cho việc thuyết phục, bằng cách giảm giá, đưa ra các giá trị cộng thêm cho khách hàng. Khi so sánh hơn thua, người mua sẽ biết rằng họ phải lựa chọn ai, nếu bạn không thể đẩy được đối thủ kinh doanh ra thì là do bạn đã xác định thị trường sai, mình yếu không có vốn, không có năng lực kinh nghiệm mà đòi cạnh tranh với kẻ mạnh.

– Thâu tóm khách hàng

Mục đích là để bành trướng vị thế của bạn, cho dù đối thủ tiềm năng nhảy vào thì cũng không thể cạnh tranh được, bởi vì bạn đã thâu tóm hết khách hàng làm đại lý cho mình rồi.

–  Giá bán là yếu tố quyết định trong kinh doanh sản phẩm kim khí, bởi vì sản phẩm có tính kỹ thuật và quy chuẩn rõ ràng về chất liệu, kích thước, cho nên chúng ta không thể thay đổi đặc tính của sản phẩm được, mà chỉ có thể tăng hoặc hạ giám bán, đưa ra các dịch vụ cộng thêm để làm hài lòng khách hàng.

Nếu kinh doanh đồ kim khí, bạn sẽ làm thế nào để bán được hàng, chinh phục thị trường ? Cùng chia sẻ với mọi người trong phần bình luận.

Luong Van

107 Trả lời “Kinh doanh đồ kim khí như thế nào

 1. -Mình ở bắc giang cần tìm nhà cung cấp các mặt hàng kim khí ,điện máy cầm tay và mặt hàng phụ trợ nông nghiệp
  -Mong các nhà cung cấp các mặt hàng trên gửi mail chi tiết bảng báo giá chuẩn cho bên mình cân nhắc
  Xin cảm ơn

 2. Tôi đang mở 1 cửa hàng kim khí tổng hợp (S:70m2) trong khu vực Huyện Thanh Oai – Tp. Hà Nội. Hiện đang tìm nguồn hàng, nhà cung cấp đảm bảo, ổn định. Ai có nguồn cung đầy đủ inbox cho tôi qua mail: buihaigm@gmail.com (tel. 0977199887)
  Rất mong nhận được hồi âm .
  Trân trọng!

 3. Mình ở bắc ninh . Muốn mở một cửa hàng kim khí tổng hợp với vốn khoảng 150t
  Đang tìm nhà phân phối .
  Mọi chi tiết về chiết khấu, báo giá xin vui lòng gửi về địa chỉ gmail

 4. Xin chào. Em ở BaVi muốn kinh doanh mặt hàng ngũ kim và làm đại lý ,hiện e đang lắp đặt sửa chữa chuyen ngành điện, ac có nguồn hàng đảm bảo và chính sách tốt thì chia sẻ kinh nghiệm e với ạ, thanhks

  1. mình tên Thương ở quảng nam. muốn mở cửa hàng kim khí muốn tìm nhà cung cấp các mặt hàng giá rẽ ckhau. ma ko biết bắt đầu từ đâu. mn ai có knghiem share dùm mình vs. cảm ơn rất nhiều ạk

   1. Chào Thương, đối với Boss mới khởi nghiệp kinh doanh, chưa có nhiều kinh nghiệm buôn bán làm ăn. Một cách hiệu quả, đó là bạn có thể “vi hành” 1 chuyến trên thị trường để đánh giá cơ bản, mục đích của chuyến đi này là đánh giá đối thủ, rút kinh nghiệm, tìm ra lợi thế và cách để vượt trội trên thị trường hàng Kim khí. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, sau khi khảo sát và đánh giá thị trường vùng, khu vực dự định mở bán hàng kim khí, ít nhiều sẽ nắm được các công việc cơ bản.

    Hiện tại bạn đang gặp khó khăn khâu nào, bạn chia sẻ thêm chi tiết, “làm kinh doanh” cùng các Boss khác sẽ đóng góp thêm kinh nghiệm cho bạn ha.

 5. Mình ở vũng tàu đang định mở cửa hàng kim khí tổng hợp và điện nước ở Thị trấn long hải mà chưa biết tìm nguồn hàng ở đâu.các nhà phân phối liên hệ với mình nhé 0903643891 mình tên quân

 6. Em đang muốn mở cửa hàng ngũ kim. Xin các anh chị hướng dẫn cho em. Nhà em ở gần khu công nghiệp. dân cư thì thưa thớt. đã có 2 quầy ngũ kim. em thấy họ làm ăn cũng được nên cũng muốn bán. Em phải bắt đầu từ đâu?

 7. Mình mở cửa hàng kim khí tổng hợp tại quân Hai Bà Trưng. Hiện tại đang cần tìm nguồn cung cấp hoặc các sản phẩm thiết bị Kim Khí Tổng Hợp, Điện Nước ….
  Ai là nhà phân phối làm ơn liên hệ mình theo phone 0979.699.786 hoặc gmail hongquanutc289@gmail.com để cùng nhau hợp tác. Thank You

 8. Ngay 3/4/2018 mình tên trang , muốn hợp tác với hãng xe Toyota cửa hiệu bảo dưởng Ôtô ở huện , mình phải làm sao để biết Thông tin nầy và phải làm sao ạ ĐT 0918091931 cam on

  1. Do không có người đứng bán hàng, Mình cần thanh lý toàn bộ vật tư cửa hàng điện nước kim khí tổng hợp cho ai có nhu cầu mở cửa hàng. Rất có lợi cho người mới mở cửa hàng. liên hệ 0912791552. giao hàng đến tận nhà.