Có 50 triệu kinh doanh gì bây giờ lãi lớn?

Có 50 triệu kinh doanh gì bây giờ lãi lớn?

Nếu có trong tay 50 triệu, bạn sẽ kinh doanh gì để kiếm tiền? Với 50 triệu, có lẽ mỗi người sẽ nghĩ ra được rất nhiều ý tưởng kinh doanh mang lại lãi lớn và hiệu quả cao. Trong bài viết này, bytuong.com sẽ chia sẻ đến các bạn một ý tưởng kinh doanh hiệu quả đó chính là mở cửa hàng bán balo, cặp, vali.

Ý tưởng mở cửa hàng bán balo, cặp, vali thu được lãi lớn

Ngày nay, nhu cầu sử dụng balo trong học tập và cả làm việc là rất nhiều. Học sinh, sinh viên sử dụng balo để đựng tài liệu học đến trường. Trong khi nhân viên văn phòng thì sử dụng balo để  đựng laptop, tài liệu, hay sổ sách làm việc. Balo ngày nay còn là một phụ kiện thời trang được khách hàng chú ý trong khi lựa chọn. Một vài năm trở lại đây, nhu cầu sử dụng balo ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Đó là balo, vậy còn nhu cầu sử dụng vali thì sao? Với những chuyến công tác xa dài ngày, hay những chuyến du lịch đi chơi nghỉ ngơi, khách hàng có có xu hướng tìm mua vali để tiện cho việc sắp xếp đồ đạc, di chuyển, gọn gàng và hợp thời trang. Trước đây, khi đi đâu xa, mọi người chỉ hay sử dụng những túi xách lớn hoặc balo cỡ lớn để đựng mọi thứ. Nhưng ngày nay, hầu như ai cũng sử dụng vali.

Chính vì nhu cầu khách hàng ngày càng nhiều và thường xuyên, nên bytuong.com muốn gợi ý đến các bạn ý tưởng mở cửa hàng bán vali với số vốn 50 triệu.

Cách thức triển khai ý tưởng và hiện thực hóa việc mở một cửa hàng bán vali, balo như thế nào?

Mở một cửa hàng bán vali, balo có khó? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tiếp trong bài viết này nhé!

Lựa chọn địa điểm kinh doanh như thế nào để tiết kiệm chi phí đầu tư?

Về địa điểm kinh doanh: cửa hàng cần được đặt ở những nơi gần khu dân cư, giao thông thuận lợi, gần các địa điểm văn phòng nhà xe, đại lý may bay để dễ tiếp cận với khách hàng. Nếu có thể, bạn cũng có thể lựa chọn đặt cửa hàng của mình trong chợ. Nhưng thường thì rất khó, vì vị trí kinh doanh gần như đã kín hết.

Nếu phải thuê cửa hàng: chi phí thuê cửa hàng ở ngoài mặt tiền, gần khu đông dân cư, gần trung tâm thành phố chi phí bạn phải trả khoảng 4 triệu -5 triệu/tháng. Đây là một chi phí lớn so với số vốn đầu tư là 50 triệu. Vì vậy, nếu bạn có nhà riêng, có thể đáp ứng được một số yêu cầu trên thì hãy tận dụng để tiết kiệm chi phí thuê.

>>  Jack Ma mách 8 Cách kinh doanh online tại nhà (làm dễ dàng)

Với số vốn 50 triệu, bytuong.com nghĩ rằng chúng ta nên sử dụng việc kinh doanh online để tiết kiệm chi phí thuê. Nếu bạn có mặt bằng là nhà riêng thì chúng ta có thể kết hợp cả hai hình thức kinh doanh để mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu không thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định thuê mặt bằng nhé! Vì chúng ta chỉ có 50 triệu bao gồm cho tất cả các chi phí.

Kinh doanh online vali, balo có phải là một gợi ý tốt?

Như vừa nhắc ở trên, chúng ta nên cân nhắc đến việc khai thác kênh online để buôn bán và tiết kiệm chi phí.

Với 50 triệu, chúng ta sẽ trích ra 2 triệu cho việc lập một website chuyên về buôn bán balo, vali. Ngoài ra, chúng ta có thể lập thêm một trang facebook để dễ tiếp cận với khách hàng hơn.

Muốn website, trang facebook được nhiều người biết đến, chúng ta phải xây dựng và phát triển nó. Chi phí đầu tư cho tháng đầu tiên trong khâu chạy quảng cáo, giới thiệu website, trang facebook khoảng 2 triệu đồng. Phần nội dung mà mọi người hay gọi đó là content và khâu hình ảnh là những vấn đề quan trọng mà bạn nên lưu tâm. 70% – 80% quyết định mua sản phẩm của khách hàng phụ thuộc vào nội dung và hình ảnh trên trang web và facebook. Nên đừng chủ quan về hai vấn đề này nhé!

Ngoài ra, còn có một kênh nữa mà bạn có thể tham gia bán hàng nhưng không phải tốn chi phí quảng cáo mà lượng tiếp cận khách hàng lại rất đông. Đó chính là tham gia vào các kênh mua sắm và bán hàng trực tuyến như Lazada, Tiki, Shopee,… Việc tham gia vào những kênh mua sắm trực tuyến này giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, không tốn chi phí quảng cáo nhưng đối thủ cạnh tranh về giá trên đây rất nhiều. Nên nếu lựa chọn tham gia vào các kênh mua sắm và bán hàng trực tuyến như Shopee, Lazada, Tiki,.. hãy chú ý về việc làm sao bạn có thể cạnh tranh giá với các đối thủ.

Nếu lựa chọn kinh doanh online, chúng ta sẽ tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng, chi phí quảng cáo nếu tham gia kênh mua sắm trực tuyến, những chi phí phát sinh hằng ngày khác. Và có thể tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn, tăng khả năng doanh số hàng tháng tốt hơn. Nên kinh doanh online vali, balo là một lựa chọn không tồi.

>> Có 50 triệu-80 triệu nên đầu tư vào đâu làm gì sinh lời hiệu quả

Với 50 triệu tiền cốn, sử dụng nguồn vốn như thế nào cho hiệu quả?

Muốn kinh doanh bán vali, balo nhưng chỉ có 50 triệu tiền vốn, phải làm sao đây?

Qua những phân tích trên đây, lời khuyên bytuong.com muốn gợi ý cho bạn đó là không nên thuê mặt bằng kinh doanh. Mà nên lựa chọn việc kinh doanh online, nếu có mặt bằng của mình thì hãy sử dụng để tiết kiệm chi phí. Vì vậy, chi phí đầu tư cho kênh online trong việc tạo website, chạy quảng cáo và tối ưu từ khóa rơi vào khoảng 4 triệu đồng.

Chúng ta có thể nhập hàng từ các xưởng may, xưởng sản xuất vali, balo với giá rẻ. Nếu nhập từ xưởng, sẽ có nhiều nhà cung cấp yêu cầu chúng ta nhập với số lượng lớn. Như vậy sẽ không ổn, nếu nhập quá nhiều và bán không được sẽ dẫn đến tồn đọng, thua lỗ. Một lý do nữa là với số vốn 50 triệu, chúng ta không thể nhập hàng với số lượng lớn được. Vì vậy, nếu các nhà xưởng không đồng ý cho nhập hàng với số lượng mà chúng ta mong muốn, bạn có thể tìm nguồn hàng từ các đại lý phân phối vali, balo ở các chợ đầu mối lớn để nhập hàng. Xu hướng khách hàng cũng sẽ yêu thích và lựa chọn những mẫu balo, vali có thiết kế đẹp mắt và hợp xu thế thời trang. Nên khi lựa chọn hàng nhập, hãy chú ý đến vấn đề này. Thời gian đầu tiên chúng ta chưa có lượng khách hàng ổn định nên sẽ nhập hàng với số lượng ít, và chỉ nhập những mẫu đại diện. Chi phí dành cho việc nhập hàng khoản 35 triệu.

Nếu có mặt bằng, chúng ta sẽ tốn thêm chi phí trang trí cửa hàng, chi phí rơi vào khoảng 2 triệu – 3 triệu.

Số tiền còn lại chúng ta sẽ để dành để dự phòng, chi trả những chi phí phát sinh và duy trì hoạt động của mình.

>>  Hiểu cảm giác các bạn Nam thích có 1 bạn nữ chơi Game cùng ( ý tưởng kiếm 18 triệu 1 tháng của cô ấy)

Kinh doanh vali, balo có thực sự sinh lãi lớn?

Nếu bạn đi mua vali, đối với dòng vali bình dân bằng vải, một chiếc vali lớn bạn nhập về với giá khoảng 200.000đ -250.000đ. Nhưng bạn có thể đề với mức giá bán là 350.000đ – 400.000đ. Thực tế khi đi mua vali, những chiếc vali vải lớn những người bán thường để mức giá là 500.000đ để khách hàng có thể trả giá. Nếu bán chiếc vali đó với giá 350.000đ, bạn sẽ thu lời được từ 100.000đ – 150.000đ. Một ngày, bạn bán khoảng 5 chiếc vali, lợi nhuận bạn thu được sẽ hơn 500.000đ. Đối với những chiếc vali bằng nhôm hay kim loại khác thì giá nhập và giá bán cũng sẽ cao hơn. Tương tự với vali vải, bạn cũng có thể thu lời từ 150.000đ – 200.000đ một chiếc vali. Thậm chí có thể lời nhiều hơn thế. Đó là chưa tính đến việc bán thêm balo, trung bình một chiếc balo bạn có thể lời từ 60.000đ – 100.000đ.

Nếu biết tính toán, phân chia sử dụng số vốn hợp lý và khai thác các công cụ thu hút khách hàng hiệu quả thì đây sẽ là một ý tưởng giúp bạn sinh lợi rất nhiều.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *