Có 8 triệu-10 triệu nên làm gì đầu tư gì sinh lời

Có 8 triệu-10 triệu nên làm gì đầu tư gì sinh lời

Kinh doanh với số vốn ít từ 8 triệu đến 10 triệu, nên kinh doanh với ý tưởng nào để sinh lợi nhiều đây? Với chủ đề này, bytuong.com gợi ý đến các bạn đọc giả một ý tưởng kinh doanh độc đáo mới đó là: mở tour dạy nấu ăn cho du khách nước ngoài.

Ý tưởng tour du lịch dạy nấu ăn cho du khách nước ngoài

Du lịch là một trong những ngành có đóng góp lớn trong doanh thu GDP của cả nước trong những năm qua. Việt Nam là một nước có nhiều điều kiện tự nhiên và văn hóa lịch sử, thu hút hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước mỗi năm. Tận dụng điều đó, bytuong gợi ý đến các bạn một ý tưởng làm giàu từ du lịch. Đó chính là: mở tour du lịch dạy nấu ăn cho du khách nước ngoài.

Thông thường, khi du khách ghé đến một địa phương du lịch, họ sẽ dành thời gian tìm hiểu và tra cứu thông tin trên mạng để lên kế hoạch và lựa chọn địa điểm cũng như những hoạt động muốn trải nghiệm. Vì vậy, chúng ta sẽ khai thác vào kênh online để phát triển ý tưởng này.

Chúng ta có thể hình dung cách hoạt động của ý tưởng này như sau: Khi du khách đã đặt tour, chúng ta sẽ tìm đón du khách ở một địa điểm nhất định. Đưa cho du khách thực đơn về những món ăn họ có thể chọn để nấu và thưởng thức chính tay nghề của mình. Lưu ý đây phải là những món ăn đặc sản hoặc mang đậm nét văn hóa truyền thống của địa phương đó. Ví dụ như bánh xèo, nem nướng, bún bò huế, chè chuối,… Sau khi du khách đã lựa chọn món họ sẽ thực hành nấu, bạn sẽ có nhiệm vụ tổng hợp lại và quyết định số lượng nguyên vật liệu cần thiết. Sau đó chúng ta sẽ dẫn du khách về địa điểm để học nấu ăn. Trong thời gian du khách chờ đợi để chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn, chúng ta có thể cung cấp một số món trái cây nhiệt đới nổi tiếng trong nước như bơ, xoài, sầu riêng, chôm chôm ,.. để du khách thưởng thức.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Sau khi đã chuẩn bị dụng cụ làm bếp và nguyên liệu xong, chúng ta sẽ bắt đầu với việc hướng dẫn và dạy du khách làm những món ăn truyền thống địa phương tại Việt Nam. Hoàn thành xong họ sẽ tự thưởng thức chính tay nghề của mình. Đây chính là điểm thú vị của tour này.

Một trong những lưu ý bạn cần nhớ đó là để có thể mở tour này, đòi hỏi bạn phải có ngoại ngữ để giao tiếp. Thường sẽ sử dụng tiếng anh, vì đây là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất. Tiếp theo, nếu bạn là người trực tiếp hướng dẫn du khách nấu ăn, đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm nấu nướng và những kỹ năng cần có. Nếu bạn chỉ là người đứng ra tổ chức, thì cần có một đầu bếp có kinh nghiệm chuyên môn về nấu nướng để có thể hướng dẫn du khách tốt nhất.

>>  Nghèo không đủ ăn, bắt đầu từ 1 triệu thực hiện ý tưởng tại nhà thu về 7 tỷ, cách làm dựa trên đặc trưng Văn hóa không thể thiếu của người Việt

Đây là phần phác họa qua ý tưởng mở tour du lịch dạy nấu ăn cho du khách.

Đối tượng khách hàng của ý tưởng này?

Thường thì du khách trong nước sẽ không hứng thú mấy với việc học làm một món ăn. Có thể nói gần như nhu cầu của đối tượng du khách này rất ít. Vì vậy, đối tượng chính là chúng ta hướng đến đó chính là du khách nước ngoài.

Một thực tế chúng ta có thể thấy nhờ việc quan sát đó chính là du khách nước ngoài thường có phong cách đi du lịch rất kỹ. Họ mong muốn có thể tìm hiểu kỹ và trải nghiệm sâu sắc về văn hóa, phong tục và các món ăn tại địa phương nơi họ đi qua. Nên bytuong.com nghĩ rằng đây sẽ là đối tượng khách hàng tiềm năng. Đó là lý do bạn cần có ngoại ngữ để có thể giao tiếp tốt với du khách nước ngoài.

>> Đầu tư gì năm 2019? Cách đầu tư nhỏ sinh lời cao và nhanh

Cách thức triển khai ý tưởng

Như có nhắc ở trên, chúng ta sẽ phát triển ý tưởng này nhờ vào kênh online. Vì vậy, việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là xây dựng một website, một trang facebook giới thiệu về tour du lịch dạy nấu ăn.

Để có thể tạo ra một trang web hữu ích và thu hút được nhiều lượt truy cập, chúng ta cần chú trọng đến phần nội dung content và hình ảnh, kết hợp cùng với SEO web – tối ưu từ khóa và chạy quảng cáo để tăng khả năng tiếp cận với khách hàng và giới thiệu ý tưởng này tới rộng rãi nhiều đối tượng hơn.

Sau khi có trang web, chúng ta nên thường xuyên đăng những bài viết giới thiệu về những nét văn hóa, lịch sử và những món ăn đặc trưng của địa phương lên website, facebook đi kèm với những hình ảnh độc đáo, đẹp mắt và thu hút người nhìn.

Vậy địa điểm để du khách học nấu ăn ở đâu? Với số vốn ít từ 8 triệu đến 10 triệu, bytuong nghĩ rằng chúng ta nên tận dụng không gian tại nhà bạn để tiết kiệm chi phí. Tốt nhất nên là không gian mở, có cây cỏ để du khách có thể cảm thấy thoải mái và hòa mình với thiên nhiên.

Những dụng cụ làm bếp cần có để giúp du khách trải nghiệm hoạt động này đó chính là: bếp ga mini; chảo; nồi; dụng cụ làm bếp dao, thớt, cối giã,…; chén đũa; gia vị nấu ăn;….

Sau khi có khách đặt tour, bạn có thể bắt đầu thực hiện ý tưởng như trên phần gợi ý ý tưởng bytuong.com đã nêu. Một lời khuyên bytuong.com muốn gởi đến bạn đó là: để tăng sự thu hút và lòng tin nơi khách hàng, hãy mời những du khách tham gia tour trải nghiệm này để lại đánh giá của họ ngay trên website, facebook của bạn. Để những du khách sau họ có thể dựa vào đó để quyết định tham gia tour và nhờ những khách hàng cũ để giới thiệu tour du lịch nấu ăn đến nhiều người bạn nước ngoài khác hơn. Đồng thời, chụp những bức ảnh lưu niệm và đăng lên website, facebook cũng là một công cụ hữu ích đấy.

Về giá của tour này, bạn có thể thu với mức giá từ khoảng 300.000đ – 500.000đ/người. Tùy theo giá nguyên vật liệu ở địa phương bạn và những yếu tố khác để xác định mức giá phù hợp nhất nhé!

Với số vốn 8 triệu – 10 triệu, đầu tư như thế nào với ý tưởng này đây?

Với số vốn ít chỉ từ khoảng 8 triệu đến 10 triệu, chúng ta làm sao có thể chi phí cho ý tưởng này?. Để triển khai thực hiện ý tưởng này với số vốn này, bytuong.com xin gợi ý cách sử dụng số vốn hiệu quả để các bạn có thể tham khảo nhé!

+ Chi phí thuê mặt bằng: như đã phân tích ở trên, chúng ta sẽ sử dụng địa điểm tại nhà để tiết kiệm chi phí.

+ Bạn cần chi khoảng 1 triệu -2 triệu cho việc xây dựng một website. Tiếp theo đến việc phát triển website, nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn hãy cố gắng đầu tư tự mình viết bài và làm hình ảnh thật đẹp để đăng lên website, facebook

>>  Kinh doanh gì với Vốn 100 triệu (10 Ý tưởng hay lạ độc đáo)

+ Chi phí chạy quảng cáo, giới thiệu website đến du khác: tháng đầu tiên chúng ta sẽ chi khoảng 2 triệu tiền chạy quảng cáo. Và sau đó xem xét mức độ hiệu quả của nó như thế nào rồi sẽ quyết định có tăng tiền chạy quảng cáo lên hay không.

+ Chi phí mua dụng cụ làm bếp, hỗ trợ việc trải nghiệm hoạt động nấu ăn cho du khách: những dụng cụ làm bếp đã được liệt kê ở trên như: bếp ga mini, gia vị, thớt, dao, cối giã, nồi, chảo, chén đũa… bạn có thể mua nó ở chợ. Và nếu mua với số lượng nhiều bạn sẽ được giảm giá. Chi phí để mua những dụng cụ này khoảng 3 triệu.

+ Chi phí mua nguyên vật liệu cho ngày đầu tiên khoảng 500.000đ. Dự tính vào những ngày đầu sẽ chưa có nhiều du khách biết đến tour du lịch nấu ăn này nên chúng ta sẽ dựa vào số lượng khách đặt tour để mua nguyên liệu. Nhưng bước đầu cứ ước tính khoảng 500.000đ.

+ Số tiền còn lại để dự phòng cho những chi phí phát sinh khác và xoay vòng vốn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *