Có 100 triệu nên đầu tư gì-Kinh doanh gì làm giàu với 100 triệu

Có 100 triệu nên đầu tư gì-Kinh doanh gì làm giàu với 100 triệu

Có 100 triệu nhãn rỗi chúng ta nên làm gì để kiếm thêm tiền? Có những cách đầu tư nào chỉ với 100 triệu không? Có 100 triệu nên đầu tư gì-Kinh doanh gì làm giàu với 100 triệu là chủ đề bài viết hôm nay chúng ta cùng chia sẻ với nhau về những cách kiếm tiền thêm từ 100 triệu tiền nhàn rỗi. Nếu bạn có ý tưởng gì hãy chia sẻ với bytuong.com và những bạn đọc giả khác ở phần bình luận dưới bài viết này nhé!

Với chủ đề này, chúng ta sẽ chia bài phân tích thành hai phần nội dung chính đó là:

+ Phần thứ nhất: Có 100 triệu nên đầu tư gì?

+ Phần thứ hai: Kinh doanh gì làm giàu với 100 triệu?

Mỗi phần sẽ là những nội dung phân tích khác nhau. Sau đây mới các bạn cùng theo dõi bài viết với bytuong.com

Phần thứ nhất: Có 100 triệu nên đầu tư gì?

Phần đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau tìm kiếm những phương án đầu tư chỉ với 100 triệu. Một số gợi ý của bytuong.com để bạn có thể lựa chọn đầu tư như sau:

+ Đầu tư vào chứng khoán với 100 triệu: nếu bạn am hiểu về thị trường chứng khoán và muốn kiếm thêm tiền từ nó, bạn có thể tham gia đầu tư lướt sóng chứng khoán để ăn phần chênh lệch khi giá cổ phiếu thay đổi. Với cách đầu tư này đòi hỏi bạn phải nắm bắt thời cơ để kiếm lời. Không nên vì lợi nhuận quá mà chờ giá tăng thật cao rồi mới bán vì chúng ta không biết được khi nào mới tăng đỉnh điểm.

+ Bạn có thể tham gia đầu tư vào thị trường ngoại hối nếu có 100 triệu trong tay. Thị trường ngoại hối có tính thanh khoản rất cao, tuy nhiên rủi ro cũng không hề ít. Tất nhiên kênh đầu tư nào cũng có mức độ rủi ro riêng của nó, chứ không phải chỉ mỗi ngoại hối. Hàng hóa trong thị trường này là các cặp đồng tiền và bạn sẽ đầu tư mua các cặp đồng tiền này và chờ cơ hội bán ra kiếm lời.

+ Đầu tư vào tiền ảo cũng là một cách đầu tư. Cũng như với chứng khoán, bạn sẽ trở thành những nhà đầu tư lướt sóng, kiếm lợi nhuận từ việc mua bán các đồng tiền ảo khi giá tăng cao. Tuy nhiên, bytuong.com nghĩ rằng bạn không nên đầu tư vào kênh này nếu thực sự không am hiểu và một phần nữa thị trường tiền ảo đã không còn hấp dẫn như trước đây. Hãy thử tham khảo những kênh đầu tư khác nhé!

+ Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng: đây là một cách đầu tư an toàn nhưng lợi nhuận mang lại thấp. Nếu bạn lười phải tìm hiểu về những kênh đầu tư khác, ngại chấp nhận mạo hiểm thì đây là một kênh đầu tư phù hợp với nhu cầu của bạn.

+ Đầu tư vào vàng với 100 triệu: đây được xem là kênh trú ẩn an toàn khi mà giá trị của vàng không bị ảnh hưởng quá nhiều và nó có thể chuyển đổi sang tiền mặt bất cứ lúc nào.

+ Đầu tư vào quỹ mở: đây cũng là một cách đầu tư an toàn và hiệu quả dành cho các nhà đầu tư không thực sự am hiểu về các kênh đầu tư trên thị trường và không có thời gian quan tâm đến hoạt động đầu tư của mình. Bạn có thể gửi tiền đầu tư vào các quỹ mở sau đó các công ty quỹ mở sẽ nghiên cứu và tìm hiểu kênh đầu tư hiệu quả nhất giúp bạn đầu tư kiếm lời.

+ Bạn cũng có thể góp vốn đầu tư kinh doanh với những người khác để thu lợi nhuận. Tuy nhiên, nên làm rõ những vấn đề về quyền hạn, trách nhiệm và lợi ích để đảm bảo quyền lợi của bạn sau này.

+ Đầu tư kinh doanh, tự mở cửa hàng kinh doanh cũng là một ý kiến hay mà bạn có thể thực hiện. Cách làm này yêu cầu bạn phải dành toàn thời gian và công sức cho việc kinh doanh của mình. Mặc dù phải tốn thời gian và công sức nhưng lợi nhuận sẽ do bạn tự làm và tự nhận được. Đây cũng là cách đầu tư làm giàu được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

>> Làm gì khi có trong tay 100 triệu nên đầu tư vào đâu

Phần thứ hai: Kinh doanh gì làm giàu với 100 triệu?

Với phần thứ hai, chúng ta sẽ tập trung đến ý tưởng kinh doanh làm giàu với 100 triệu?

100 triệu thì có thể mở cửa hàng kinh doanh gì bây giờ? Có rất nhiều ý tưởng chúng ta có thể thực hiện với 100 triệu. Trong chủ đề bài viết này, bytuong.com sẽ giới thiệu với bạn ý tưởng mở tiệm bán thuốc thú y chỉ với 100 triệu đồng. Mời các bạn cùng tiếp tục theo dõi bài phân tích nhé!

Các thủ tục pháp lý, giấy tờ cần hoàn thành

Để mở được một tiệm kinh doanh thuốc thú y, bạn cần hoàn thành các thủ tục, giấy tờ pháp lý có liên quan. Những cơ sở pháp lý bạn có thể tham khảo như là Thông tư 51/2009/TT-BNNPTNT quy định kiểm tra, chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh thuốc thú y, chế phẩm sinh học, vi sinh vật, hoá chất dùng trong thú y, thú y thuỷ sản; Nghị định số 39/2007/NĐ-CP quy định về cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh và nghị định số 43/2010/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

Ngoài ra, bạn cũng cần có chứng chỉ hành nghề được cấp phép để đảm bảo việc kinh doanh diễn ra thuận lợi, tạo được sự tin tưởng với người dân. Chăn nuôi là cách làm kinh tế chính, vật nuôi rất quan trọng với người chăn nuôi nên nếu không có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn bạn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng chăn nuôi và đầu ra của các hộ dân này.

Nghiên cứu thị trường, khách hàng trong lĩnh vực thú y.

Chăn nuôi là một trong những mô hình kinh tế chính, phát triển mạnh ở Việt Nam, đặc biệt là ở vùng nông thôn. Để đảm bảo con giống, năng suất vật nuôi sau khi xuất chuồng đạt chuẩn chúng ta cần nhờ đến sự hỗ trợ của bên thú y. Chính vì vậy, mở cửa tiệm kinh doanh thuốc thú y là một lựa chọn thông minh.

Bạn nên đặt cửa tiệm thuốc ở gần các trang trại, khu vực tập trung phát triển kinh tế bằng việc chăn nuôi. Đối tượng khách hàng hướng đến là những người chuyên chăn nuôi con gì để từ đó bạn bổ sung thêm kiến thức thú y về giống vật nuôi đó, nhằm hỗ trợ tư vấn và chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Xung quanh nếu có quá nhiều đối thủ cạnh tranh thì bạn nên xem xét lại việc mở tiệm thuốc ở đó nhé. Vì tâm lý khách hàng sẽ e ngại mua thuốc ở những tiệm mới mở mà họ sẽ chỉ mua ở hàng quen thôi.

Vốn đầu tư, chi phí đầu tư tiệm thuốc thú y

Với 100 triệu, bạn sẽ dùng để chi trả các khoản sau:

+ Tiền thuê mặt bằng: vì các khu vực chăn nuôi tập trung ở vùng nông thôn nên tiền thuê mặt bằng không quá cao. Chi phí thuê có thể từ 500.000đ – 1 triệu tiền thuê/tháng. Khi mới bắt đầu thuê, chủ nhà sẽ yêu cầu đặt cọc khoảng 2 – 3 tháng đầu tiên nên tiền thuê nhà ban đầu  dự tính khoảng 3 triệu.

+ Tiền nhập hàng khoảng 30 triệu -40 triệu. Bạn có thể nhập hàng ở các đại lý phân phối hay công ty chuyên sản xuất thuốc thú y trong nước. Nếu muốn đầu tư thêm thì nhập các loại thuốc từ nước ngoài về để kinh doanh.

+ Tiền mua tủ thuốc, nội thất trong cửa hàng khoảng 15 triệu

+ Những chi phí phát sinh khác: chi phí hằng ngày, chi phí hoàn thành thủ tục kinh doanh,..

+ Vốn dự phòng: 30 triệu.

Với 100 triệu chúng ta sẽ có rất nhiều ý tưởng để kinh doanh làm giàu. Bạn có thể nghĩ ra nhiều ý tưởng kinh doanh khác hấp dẫn hơn nhưng dù như thế nào thì sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp cũng phải thỏa mãn và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cảm ơn bạn đã cùng bytuong.com theo dõi hết bài phân tích này.

Trả lời