Nhận việc làm thêm tại nhà và cách làm ra tiền tại nhà

Nhận việc làm thêm tại nhà và cách làm ra tiền tại nhà

Ngoài công việc chính tại công ty, bạn muốn kiếm thêm công việc tại nhà để gia tăng thu nhập. Hoặc những người phụ nữ ở nhà nội trợ, chăm con muốn tìm kiếm một công việc dễ làm để kiếm tiền phụ giúp thêm gia đình. Chủ đề ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một số ý tưởng công việc giúp làm thêm tại nhà kiếm thêm thu nhập thông qua bài phân tích Nhận việc làm thêm tại nhà và cách làm ra tiền tại nhà. Mời các bạn cùng đón đọc.

Kiếm tiền tại nhà – nhận các dự án khảo sát của các công ty lớn

Ý tưởng đầu tiên mình muốn giới thiệu đến các bạn trong chủ đề Nhận việc làm thêm tại nhà và cách làm ra tiền tại nhà này đó là các bạn sẽ nhận các dự án khảo sát thông tin khác hàng của các công ty lớn, sau khi hoàn thành sẽ được thanh toán tiền.

Các dự án khảo sát này thường có nhiều cách làm như đến trực tiếp từng địa phương, nhà khách hàng để phỏng vấn, khảo sát thực tế. Đối với những bạn không thể đi xa, chỉ muốn tìm một công việc ở tại nhà thì bạn có thể nhận khảo sát, phỏng vấn khách hàng qua điện thoại.

Ví dụ như hiện tại Công ty Honda đang đầu tư các dự án khảo sát, thăm dò ý kiến khách hàng về chất lượng xe của hãng, chất lượng phục vụ tại các cửa hàng Honda trên cả nước. Sẽ có những người đứng ra nhận những dự án này và tìm những người khác để làm việc, hoàn thành dự án. Bạn có thể tìm hiểu và đăng ký làm việc. Công việc của bạn sẽ làm tại nhà, cần có smartphone để làm việc. Bạn sẽ gọi cho khách hàng và xin họ vài phút để phỏng vấn những thông tin trong phiếu khảo sát được giao. Cứ mỗi bài phỏng vấn thành công, bạn sẽ được trả khoảng từ 10.000đ đến 12.000đ. Vì bạn nhận việc tại nhà nên sẽ không được nhận các chế độ chăm sóc như tiền ăn uống, đi lại hằng ngày từ phía công ty. Nếu chăm chỉ và một ngày hoàn thành khoảng 10 phiếu khảo sát thì bạn cũng kiếm được 100.000đ và một tháng là 3 triệu đồng. Công việc rất nhàn nhưng đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tốt. Nên nếu bạn tự tin vào khả năng giao tiếp của bản thân thì hãy thử tham khảo công việc này nhé!

Nhận việc làm thêm tại nhà – Nhận giữ trẻ tại nhà

Công việc kiếm tiền tại nhà thứ hai mà chúng ta cùng chia sẻ đó là nhận giữ trẻ tại nhà. Nếu bạn rảnh rỗi, không có việc gì để làm và bạn rất yêu thích trẻ em, có kinh nghiệm chăm trẻ thì có thể nhận giữ trẻ cho những người trong xóm. Vì công việc bận rộn và không có thời gian chăm sóc con cái, nên nhiều người có nhu cầu tìm giữ trẻ gần nhà để tiện cho việc đưa đón. Nếu chỉ có một mình bạn trông trẻ, nếu trẻ dưới hai tuổi thì bạn chỉ nên nhận 1 đến 2 trẻ. Công việc của bạn là giữ chúng, chơi với chúng, cho ăn và tắm rửa cho đến khi bố mẹ chúng về. Với trẻ nhỏ thì phí trông trẻ sẽ nhiều hơn, khoảng 1 triệu đến 1,5 triệu một tháng. Nếu trẻ trên 2 tuổi bạn có thể nhận giữ 2 – 3 trẻ, 700.000đ/trẻ. Một tháng bạn cũng có thể kiếm được từ 2 đến 3 triệu để phụ giúp thêm tiền sinh hoạt gia đình. Công việc này rất cần và có tiềm năng ở các thành phố lớn. Nên nếu bạn sống trong các chung cư hay khu nhà ở thành phố lớn có thể nhận giữ trẻ để kiếm thêm thu nhập. Mức phí ở thành phố sẽ cao hơn nên thu nhập của bạn cũng sẽ tăng theo. Và bạn cũng phải đảm bảo việc chăm sóc, giữ trẻ an toàn và tốt nhất. Hy vọng bạn có thể khai thác ý tưởng này để kiếm thêm tiền tại nhà.

Cách làm ra tiền tại nhà – Bán đồ thủ công, vải thêu online

Một cách kiếm tiền tại nhà nữa bạn có thể áp dụng đó là kinh doanh online. Bạn có thể chọn lựa kinh doanh những mặt hàng phổ biến có nhu cầu khách hàng cao như quần áo thời trang, phụ kiện, mỹ phẩm,… Trong chủ đề bài phân tích Nhận việc làm thêm tại nhà và cách làm ra tiền tại nhà này, mình muốn gợi ý cho bạn một mặt hàng kinh doanh online khác đó chính là bán đồ thủ công, vải thêu, đồ handmade tự làm.

Những mặt hàng này rất được ưa thích vì tính độc đáo, nghệ thuật và đặc biệt là không đụng hàng. Bạn có thể bán các sản phẩm như vòng tay đan các họa tiết truyền thống, vải thêu theo yêu cầu khách hàng order, hoặc những sản phẩm khác như túi xách có họa tiết truyền thống, khăn tay thêu,… Có rất nhiều ý tưởng bạn có thể khai thác như thuê hoặc đan các họa tiết về các dân tộc ở Tây nguyên, hay những nét hoa văn của dân tộc miền núi phía Bắc. Xu hướng tìm mua những sản phẩm mang đậm bản sắc dân tộc, phong tục tập quán đang ngày càng nhiều trong tương lai, nên đây hứa hẹn sẽ là một ý tưởng nhiều người tranh nhau phát triển trong tương lai.

Bạn sẽ sử dụng trang facebook của mình để bán hàng, thường xuyên đăng các sản phẩm mà mình tự làm để giới thiệu với khách hàng. Ngoài ra, bạn nên cũng cấp thêm dịch vụ nhận thuê hoặc đan lát theo yêu cầu của khách hàng. Những sản phẩm này cần thời gian và công sức rất nhiều để hoàn thành nên giá bán cũng sẽ rất cao. Một món đồ bạn có thể bán từ vài trăm ngàn cho đến vài triệu đồng. Tận dụng khoảng thời gian rảnh của mình để kiếm thêm tiền tại nhà. Đây là một ý tưởng hấp dẫn mà bạn nên thực hiện nhé!

>> Những Cách làm giàu tại nhà-Nghề kiếm tiền tại nhà thông minh

Nhận việc về nhà làm kiếm tiền – Nhận bóc vỏ hạt điều

Nếu nhà bạn ở gần các đại lý thu mua nông sản thì có thể kiếm thêm việc làm tại nhà nhờ họ. Những đại lý thu mua nông sản sẽ có nhu cầu cần tuyển thợ bóc vỏ điều để bán được giá hơn. Vì số lượng rất lớn nên không thể chỉ cần 1  hay 2 người làm được mà số lượng tìm thuê nhân công là rất lớn. Bạn có thể ra các đại lý để hỏi và nhận điều về bóc vỏ. Cứ mỗi ký hạt điều được bóc vỏ bạn sẽ kiếm được từ 70.000đ đến 80.000đ. Nhiều người sẽ nghĩ một ngày chỉ cần bóc 3 – 4 kg vỏ điều là sẽ kiếm được thu nhập khá khoảng 200.000đ trở lên. Nhưng không phải vậy nhé. Vỏ hạt điều bóc rất khó và cần tốn nhiều thời gian. Một ngày có khi bạn chỉ bóc được 1 kg và yêu cầu phải bóc sao cho hạt điều còn nguyên, không bị nứt. Nếu bị nứt hoặc bể sẽ bị trừ tiền. Nên đây là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cận thận của người làm. Và bạn chỉ có thể nhận việc này về nhà làm theo mùa vụ, chứ không phải quanh năm.

Kinh doanh buôn bán nhỏ tại nhà

Ý tưởng cuối cùng trong chủ đề bài phân tích này đó là kinh doanh buôn bán nhỏ tại nhà. Bạn có thể mở một tiệm bán đồ ăn sáng nhỏ tại nhà, hay bán bánh xèo, chuối chiên vào buổi chiều. Đối tượng khách hàng là những người sống trong khu dân cư đó và những người thường xuyên di chuyển quanh khu vực đó. Đừng nghĩ rằng chỉ là kinh doanh nhỏ thì sẽ không kiếm được thu nhập nhé! Với quy mô kinh doanh nhỏ tại nhà, nếu lượng khách ổn định thì trung bình một tháng bạn cũng kiếm đườ từ 5 triệu cho đến 7 triệu đồng. Đấy là lí do vì sao nhiều người vẫn lựa chọn kinh doanh để kiếm tiền và làm giàu.

Trên đây là 5 gợi ý về công việc làm thêm tại nhà, các cách kiếm tiền tại nhà cho những bạn muốn kiếm thêm thu nhập hoặc đnag rảnh rỗi muốn tìm việc về nhà làm. Mức thu nhập trong bài viết được mình ước lượng và sẽ thay đổi theo thời gian, địa điểm làm việc nên bạn chỉ nên dùng nó để tham khảo thôi nhé! Cảm ơn đã theo dõi hết bài phân tích này.

Trả lời