Hướng dẫn Mở phòng Tập Gym-Mở Phòng Tập Thể Hình

Hướng dẫn Mở phòng Tập Gym-Mở Phòng Tập Thể Hình

Mô hình mở phòng tập Gym đã trở nên rất phổ biến, nó vừa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người tập, vừa giúp người kinh doanh kiếm được tiền. Cách đây vài năm, nhắc đến phòng tập Gym mọi người có vẻ còn xa lạ và nghĩ rằng đó chỉ là nơi dành cho người cho thu nhập cao. Nhưng bây giờ, nhiều phòng Gym mở ra với nhiều quy mô, chất lượng khác nhau để đáp ứng từng đối tượng khách hàng.

Nhiều người với đam mê và sự hiểu biết của mình muốn bắt đầu bằng việc mở một phòng tập thể hình, phòng tập Gym nhưng không biết cần chuẩn bị những gì? Cần bao nhiêu tiền hay làm sao để thu hút khách hàng đến phòng tập. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận và vạch ra những bước cơ bản cần có để bắt đầu mở phòng tập Gym thông qua chủ đề bài phân tích Hướng dẫn Mở phòng Tập Gym-Mở Phòng Tập Thể Hình

Hướng dẫn mở phòng tập Gym – Hoàn thành các thủ tục giấy tờ pháp lý có liên quan

Tìm hiểu thêm

Mở phòng tập Gym, có nghĩa chúng ta kinh doanh dịch vụ có địa điểm rõ ràng nên cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền tại địa phương theo quy định tại Nghị định 75/2015/NĐ-CP về đăng ký kinh doanh. Ngoài ra, phòng tập phải tuân thủ các quy định về cơ sở vật chất, máy móc, thiết bị, chứng chỉ hành nghề của huấn luyện viên, điều kiện hoạt động của cơ sở thể dục thể thao,… Tất cả được quy định ở một số văn bản Luật mà chúng ta có thể tham khảo như là: Luật thể dục thể thao năm 2006; Nghị định 112/2007/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thể dục, thể thao; Thông tư 05/2007/TT-UBTDTT Hướng dẫn thực hiện một số quy định của nghị định số 112/2007/NĐ-CP ngày 26 tháng 6 năm 2007 của chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật thể dục, thể thao; Thông tư 16/2010/TT-BVHTTDL Quy định điều kiện hoạt động của cơ sở thể thao tổ chức hoạt động thể dục thể hình; Nghị định 106/2016/NĐ-CP Quy định điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao

Mở phòng tập thể hình – Lên kế hoạch kinh doanh

Bước tiếp theo chúng ta cần lên kế hoạch kinh doanh chi tiết cho việc mở phòng tâp Gym. Trong bản kế hoạch cần có các thông tin như: số vốn đầu tư, đối tượng khách hàng hướng đến là ai, mức phí phòng tập, vị trí kinh doanh ở đâu, chiến lược marketing thu hút khách hàng, cách huy động vốn, nhân sự, nhà cung cấp, đối tác,…

Các thông tin càng cụ thể, chi tiết sẽ giúp chúng ta dễ thực hiện ở các bước sau và công việc khác tốt hơn. Sau khi làm xong bản kế hoạch, bạn nên nhờ một người khác có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để xem qua và đưa ra những điểm cần khắc phục. Tránh trường hợp sau này khi thực hiện xong mới thấy không ổn thì khi đó là tốn chi phí và thời gian đầu tư rồi.

Xác định đối tượng khách hàng hướng đến

Trước đây, phòng tập Gym là nơi giao lưu, tập thể dục nâng cao sức khỏe của đấng mày râu. Chủ yếu toàn khách là đàn ông con trai đến. Nhưng ngày nay, cả phái đẹp cũng dần bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc vóc dáng, hình thể bằng việc đến phòng Gym. Với khách hàng nam, họ sẽ cần những dụng cụ, máy tập có cường độ mạnh hơn. Còn khách hàng nữ họ chỉ tập trung vào các bài tập nhẹ, đơn giản liên quan đến mông, bụng, và chân là chủ yếu.

Bạn cần xác định đối tượng khách hàng là ai, chỉ tập trung vào khách hàng nam? Khách hàng nữ? hay mở phòng tập chúng cho cả hai? Đối tượng khách hàng là người có thu nhập cao đòi hỏi về chất lượng phòng tập và dịch vụ? Hay đối tượng khách hàng là những người có thu nhập thấp, trung bình họ chỉ quan tâm đến việc được tập chứ không quan tâm đến chất lượng dụng cụ máy móc.

Dựa vào đối tượng khách hàng để bạn xác định nên nhập những loại máy móc nào, quy mô kinh doanh ra sao, các chương trình khuyến mãi,….

>> Kế hoạch mở phòng tập Gym (Vốn và Vận hành ra sao)

Lựa chọn mô hình phòng Gym để kinh doanh – Mô hình bình dân? Trung bình hay cao cấp.

Tiếp theo, sau khi xác định được đối tượng khách hàng chúng ta cần lựa chọn mô hình phòng Gym mình sẽ hướng đến để kinh doanh. Có 3 mô hình phòng Gym bạn có thể tham khảo đó là:

+ Phòng Gym bình dân: phòng gym này hướng đến đối tượng khách hàng là những người có thu nhập thấp hoặc trung bình, thường mở ở vùng ngoại ô thành phố, gần các khu công nghiệp hoặc trường đại học. Vốn đầu tư cho mô hình này khoảng 300 triệu.

+ Mô hình phòng tập tầm trung: Vốn đầu tư khoảng 1,5 tỷ – 2 tỷ. Mô hình này được lựa chọn nhiều về nó ở phân khúc giữa, số lượng khách hàng nhiều.

+ Mô hình cao cấp: vốn đầu tư khoảng 3 tỷ trở lên. Những phòng tập cao cấp hướng đến những khách hàng quan tâm đến chất lượng dịch vụ, thiết bị tập và kết quả họ nhận được hơn là giá cả. Đối tượng khách hàng chính ở đây sẽ là những người có điều kiện, có thu nhập cao, những người nổi tiếng.

Tìm kiếm địa điểm mở phòng tập Gym, phòng tập thể hình

Dựa vào đối tượng khách hàng để lựa chọn địa điểm kinh doanh có thể tiếp cận với khách hàng nhiều nhất. Ví dụ, đối tượng khách hàng là sinh viên thì phòng tập nên mở gần trường đại học. Đối tượng khách hàng là những người có thu nhập cao, có điều kiện thì phòng tập mở ở trung tâm, gần các khu chung cư cao cấp, biệt thự dành cho người giàu.

Mặt bằng kinh doanh ở nơi đông dân cư, ngay mặt đường không nên là trong hẻm, có chổ để xe cho học viên khi đến với phòng tập. Nên chọn vị trí tại khu vực được mở nhạc thoải mái mà không gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Phòng tập phải có nhà vệ sinh, khu nghỉ ngơi cho học viên.

Diện tích tối thiểu nên có là khoảng 200m2. Nếu quy mô và mô hình lớn hơn thì nên chọn mặt bằng có diện tích từ 800m2 trở lên. Nên dành thời gian đi khảo sát mặt bằng để tìm được chổ thuê có giá hữu nghị nhất. Điều đó không có nghĩa cứ mặt bằng rẻ thì bạn sẽ thuê nhé!

Tìm nhà cung cấp thiết bị máy móc

Bạn cần tính được với quy mô phòng tập thì cần bao nhiêu máy, chất lượng máy như thế nào, nên nhập máy trong nước hay nước ngoài? Nếu bạn chọn mô hình phòng tập bình dân thì có thể nhập những máy thanh lý từ các phòng tập lớn để tiết kiệm chi phí. Còn nếu chọn mô hình tầm trung và cao cấp thì tốt nhất nên lựa chọn nhập máy, thiết bị tập ở những nhà cung cấp có thương hiệu và uy tín.

Thiết kế phòng tập, phòng Gym – Một trong những yếu tố thu hút khách hàng

Về khâu thiết kế phòng tập, bạn nên thuê người tư vấn thiết kế phòng tập để nhận được những sự tư vấn phù hợp nhất. Thiết kế phòng tập như thế nào sẽ dựa vào đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Mỗi phòng tập đều có một concept riêng, nhưng đều cần có gương xung quanh; nếu có view đẹp thì nên sử dụng tường kính, cửa kính; nền nhà phải được làm chắc chắn vì nhiều vọc viên có thói quen thả tạ.

Nhân sự – Tuyển nhân viên

Quy mô hoạt động kinh doanh càng lớn thì bạn cần tuyển thêm nhân viên. Họ nên là những huấn luyện viên có kinh nghiệm để tiết kiệm thời gian đào tạo và phục vụ khách hàng tốt hơn. Với mô hình bình dân, thường người chủ sẽ kiêm luôn vị trí huấn luận viên và không thuê ai khác. Với những mô hình lớn hơn thì bạn nên thuê từ 2 – 4 huấn luyện viên thể hình khác để hỗ trợ công việc cho mình. Các huấn luyện viên phải luôn luôn có mặt tại phòng tập để theo dõi và xử lý những sự cố có thể xảy ra.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *