Hướng dẫn kinh doanh gì với vốn ít nhưng lãi nhiều

Kinh doanh gì với vốn ít nhưng hiệu quả , kiếm được nhiều tiền. Trong kỳ này sẽ chia sẻ với bạn các ý tưởng không cần nhiều tiền đầu tư.

Phần chia sẻ của mình ngoài việc đưa ra ý tưởng kinh doanh thì còn định hướng ban đầu về cách làm, cách triển khai phương án để bán hàng. Nếu bạn thấy phần quy trình triển khai chưa chi tiết thì có thể gửi email cho mình đến: haihoasong@gmail.com , mình sẽ trả lời nên bắt đầu như thế nào trong trường hợp của riêng bạn.

Bạn có thể đọc cách khởi nghiệp kinh doanh khác qua bài viết này nữa:

>>> 14 ý tưởng kinh doanh việc làm thêm tại nhà

>>> 20 việc làm thêm online tại nhà( phần 2)

>>> Những việc làm thêm ngoài giờ hành chính

Cửa hàng kinh doanh quần áo cho người béo

Số lượng người béo tại Việt Nam những năm gần đây tăng cao, đặc biệt tại Hà Nội, Sài Gòn. Người béo có xu hướng làm đẹp bằng cách ăn diện những bộ đồ thời trang giúp thu gọn vóc dáng , nhu cầu này được xét ở dạng đặc biệt khi so sánh với các mặt hàng thời trang , quần áo thông thường.

Phụ nữ có cân nặng được gọi là béo thông thường rất tự ti với vóc dáng của mình, càng tự ti bao nhiêu thì tính nhạy cảm với những món đồ  thời trang phù hợp dành cho người béo tăng lên bấy nhiêu, chỉ cần họ tìm được đúng màu sắc, kiểu dáng và chất liệu chị em thích thì bao nhiêu tiền cũng mua, đương nhiên là giá công khai của bạn cũng không ngất ngưởng trên trời khiến khách hàng nghĩ mình đang bị lừa.

Gợi ý kế hoạch để bán sản phẩm thời trang béo:

+ Tạo một webiste trên mạng, web này nhất định cần có nếu bạn muốn kinh doanh thời trang, có thể thuê người làm hoặc tự mày mò sử dụng các nguồn trang web hỗ trợ miễn phí trên mạng ( như wordpress, …). Tạo trang web sẽ giúp khách hàng có nhu cầu thực dễ dàng chiêm ngưỡng những sản phẩm kinh doanh của bạn, ngoài ra hệ thống thanh toán cũng cần phải được thiết lập linh hoạt trên website này, bạn cũng đừng quên phải nói người thiết kế web tạo 1 hộp chát live trực tuyến khi khách hàng có câu hỏi cần tư vấn.

+ Tìm nguồn hàng có chất lượng, giá vừa phải ( nếu bạn định kinh doanh lâu dài thì mình khuyên mọi người nên đặt chất lượng lên hàng đầu, tất nhiên giá rẻ sẽ mang lại lợi nhuận cao nhưng đây chỉ là lợi nhuận tạm thời, ngắn hạn trong 6 tháng đến 1 năm mà thôi. )

+ Đăng ký bán hàng với cơ quan chính quyền, bước này để hợp pháp hóa hình thức kinh doanh trên mạng của bạn,

+ Xác định 1 địa chỉ nhà, cửa hàng để khách hàng có thể đến xem trực tiếp sản phẩm

+ Thuê dịch vụ quảng cáo, pr sản phẩm và website của bạn trên các trang tin tức, trang bán hàng để giao dịch mua bán và quảng bá thương hiệu của bạn.

+ Thuê cửa hàng, bước này bạn có thể làm sau 1-2 năm kinh doanh online, bởi vì chúng ta không có quá nhiều tài chính để bỏ ra 10-15 triệu mỗi tháng chỉ để thuê 1 gian hàng, trong khi doanh thu mang về cho bạn giai đoạn đầu chỉ đủ hòa vốn ( nếu lỗ quá lâu chúng ta nên thay đổi cách thức bán hàng, hoặc thay đổi sản phẩm phù hợp hơn )

Vốn dự kiến thực hiện kinh doanh thời trang béo:

+ Chi phí thành lập website: 1-2 triệu đồng

+ Chi phí quảng cáo , giới thiệu , maketing sản phẩm: 5-10 triệu đồng

+ Tiền hàng: 10-15 triệu đồng.

Kinh doanh ứng dụng điện thoại

Bạn có nghĩ rằng 1 sản phẩm nào khác sẽ thay thế điện thoại trong tương lai ? Máy tính bảng, tivi internet, đồng hồ internet …? Những sản phẩm này không thể tiện lợi bằng điện thoại di dộng cầm tay, hiện nay điện thoại đang là sản phẩm được bán chạy bậc nhất trong tất cả các sản phẩm công nghệ. Doanh thu mỗi ngày của 1 cửa hàng kinh doanh điện thoại trên phố có diện tích từ 15-20m2 có thể lên đến 2 triệu mỗi ngày, một lĩnh vực kinh doanh có lợi nhuận vượt bậc.

Ứng dụng điện thoại – lĩnh vực thu hàng trăm triệu mỗi tháng.

Chính vì lợi nhuận lớn đã khiến các ngành liên quan ăn theo và không ngừng phát triển. Một trong các ngành đó là kinh doanh ứng dụng điện thoại, loại sản phẩm vô hình, song có thể đem về doanh thu vài triệu mỗi ngày cho các công ty, còn nếu bạn là cá nhân kinh doanh tốt có thể kiếm 500.000 VNĐ-1 triệu mỗi ngày và đương nhiên có thể cao hơn.

Những lĩnh vực ứng dụng bạn có thể kinh doanh như : Maketing, kế toán, game, giải trí,..

Kinh doanh sản phẩm handmade

Thuê từ 5 đến 7 nhân công ( có thể là phụ nữ nông thôn, người thất nghiệp hoặc mong muốn làm thêm ngoài giờ hành chính) có nhiệm vụ tạo ra những sản phẩm theo đúng mẫu đã có . Ví dụ như chiếc cốc xứ có thể vẽ trang trí những họa tiết phù hợp với đối tượng khách hàng, thêu những bao tay nhỏ cho trẻ em bằng chất liệu len đặc biệt, làm ngôi nhà nhỏ làm món quà tặng nhau, … đó là một vài ý tưởng và tùy vào nhóm khách hàng mà bạn đang dự tính mà chọn lựa sản phẩm handmade nào.

Sản phẩm handmade có một đặc thù khác biệt với các sản phẩm công nghiệp là độ an toàn với người dùng. Tâm lý người mua hiện nay rất sợ hàng hóa độc hại, gây ung thư , bởi vậy chúng ta lựa chọn hướng đi là đồ handmade rất phù hợp trong giai đoạn này, có điều là bạn cần gây dựng được niềm tin khách hàng bằng chính những sản phẩm tạo ra, có như vậy người mua lần 1, lần 2 mới trở thành khách hàng lần 8, lần 10 trong tương lai.

Định hướng những sản phẩm handmade có thể làm:

+ Gối có các hình dáng khác nhau: Hình trái tim, hình chữ nhật, hình tròn, hình thú bông

+ Giỏ đựng đồ vật như phấn trang điểm, bút viết, đồ trang sức, và nhiều vật nhỏ khác nhau

+ Bình đựng hoa được làm từ chai thủy tinh, lọ xứ

+ Vòng tay handmade

+ Khăn đan len

+ Hoa giấy

+ Túi xách bằng vải…

Những sản phẩm như thế này khi được bán ra thị trường cho khách có giá từ 50.000 VNĐ – 200.000 tùy vào chất liệu sử dụng và thời gian làm sản phẩm. Vậy thì nếu một ngày chúng ta bán được 15 sản phẩm thì đã có khoảng 1.500.000 triệu đồng, trừ đi các chi phí nhân công thì bạn vẫn có trong tay ít nhất 600.000 VNĐ- 1 triệu đồng.

Gợi ý vốn đầu từ ban đầu:

+ Tiền mua nguyên liệu: 5 triệu -10 triệu

+ Chi phí quảng cáo trên mạng: 2-4 triệu

+ Tiền lương nhân công: 10-15 triệu/tháng ( số lượng nhân công từ 5-7 người)

Chú ý: Trong thời gian đầu kinh doanh không nên thành lập một cửa hàng quá lớn, thay vì đó cần dành số tiền này để tiếp vốn cho chi phí quảng cáo online. Và kinh doanh online cũng là phương tiện phù hợp nhất để tiếp cận khách hàng đối với sản phẩm handmade.

Sản phẩm handmade hiện nay đang là mặt hàng kinh doanh rất được lòng người dùng. Thay vì khách hàng phải đi siêu thị mua hàng hóa trong sự lo lắng về chất lượng của sản phẩm thì những món đồ được tự làm ra một cách thủ công lại hoàn toàn mang đến cảm giác “thật”, không độc hại, vì vậy bạn có thể yên tâm phát triển ý tưởng kinh doanh này về lâu về dài.

Chúc bạn thành công với 1 trong các cách phát triển này, hẹn gặp bạn trong 1 bài chia sẻ mới sắp tới. Có câu hỏi thì bạn gửi về địa chỉ mail: haihoasong@gmail.com

Trả lời