Kinh doanh gì hiện nay vừa là cách buôn bán nhỏ vừa mau giàu (2020) - BYTUONG

Kinh doanh gì hiện nay vừa là cách buôn bán nhỏ vừa mau giàu (2020)

Năm 2020 kinh doanh gì hiện nay mau giàu mà chỉ cần ít vốn, trong bài viết này Lương sẽ chia sẻ 5 cách kinh doanh buôn bán nhỏ dễ phát tài dành cho các bạn đang có dự định khởi nghiệp startup.

Năm 2020 là một năm bản lề cho khởi nghiệp trong thời đại công nghệ số, trí tuệ nhân tạo, có nghĩa rằng một người mới kinh doanh sẽ phải tìm hiểu nhiều hơn, biết nhiều thứ hơn nếu muốn lập nên một cơ đồ sự nghiệp cho riêng mình.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Những ý tưởng kinh doanh nhỏ ít vốn mà Lương sẽ hướng dẫn bạn trong chủ đề này, chắc chắn có liên quan đến công nghệ mới, internet, tuy nhiên bạn yên tâm là cũng không quá khó, khá đơn giản như chơi game và đánh cờ tướng trên mạng thôi.

Nói vui một chút thôi, thực ra thì kinh doanh trong thời đại mới này chắc chắn là bạn sẽ phải áp dụng internet vào hoạt động kinh doanh, và chúng ta sẽ phải thuê 1 người làm nhiệm vụ Marketing online, họ sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề mà bạn còn chưa rõ ràng khi kinh doanh trên mạng.

Okay bây giờ thì Lương sẽ đi sâu hơn vào từng cách kinh doanh buôn bán, Lương sẽ cố gắng nói chi tiết nhất có thể bạn hiểu về cách vận hành ý tưởng. Và Lương kỳ vọng khi bạn thích 1 ý tưởng/lĩnh vực ngành nghề nào đó bạn sẽ quyết tâm thực hiện, chứ không phải đi tìm kiếm rất nhiều ý tưởng và cuối cùng là không thực hiện.

1, Đồ chơi đặc sắc

Đồ chơi giải trí cho trẻ em, cho người có độ tuổi trên 20 luôn là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Ở mỗi độ tuổi họ mua món đồ chơi khác nhau, khi bạn trưởng thành bạn đi làm và tiền bạn sẵn sàng bỏ ra 1.000.000 đồng- 3, 4.000.000 đồng chỉ đề mua 1 chiếc máy bay điều khiển, mua 1 chiếc máy chụp hình, 1 chiếc thuyền trưng bày trong phòng…

Khi còn còn bạn được ông, bà, cha mẹ mua cho mình những món đồ chơi dành cho trẻ con, nói tóm lại ở mỗi độ tuổi bạn chơi những sản phẩm đồ chơi khác nhau. Do vậy, Lương chọn cách làm giàu nhanh nhất với đồ chơi đặc sắc để hướng dẫn bạn kinh doanh nhằm tập trung vào tính lâu dài, bền vững, đáp ứng số lượng nhu cầu mua hàng lớn.

3 ngành nghề kinh doanh có triển vọng lớn trong năm 2020

Một số món đồ chơi đặc sắc kể đến như: Giày trượt Patin, ván trượt, điện thoại cổ, các sản phẩm điện tử có tính năng đặc biệt, máy chụp ảnh đặc biệt, sách vừa học vừa chơi, đồ chơi nâng cao trí tuệ IQ, EQ, đồ chơi bằng kim loại quý, đồ chơi từ gỗ, …

Sản phẩm đồ chơi độc đáo, có tính sáng tạo đều có thể trở thành món hàng để bạn buôn bán, tuy nhiên chọn sản phẩm nào còn phải tùy thuộc vào thị trường mà bạn sẽ bán, bạn không thể bán 1 sản phẩm với giá 10.000.000 đồng ở khu thị trấn nghèo, cũng rất khó để bán 1 món đồ chơi 10.000 đồng ở thành phố.

Marketing cho sản phẩm đồ chơi đặc sắc

Rất dễ dàng để khai thác đồ chơi độc đáo, sáng tạo trên thị trường online, hơn nữa những khách hàng mua buôn hiện nay cũng tìm kiếm sản phẩm của bạn bằng điện thoại thông minh Smartphone trên internet, nếu mặt hàng của bạn đáp ứng đủ số lượng, đủ tính sáng tạo về mẫu mã cho thị trường, vậy thì bạn sẽ vừa bán buôn vừa bán lẻ trên website trực tuyến.

Sử dụng kênh truyền tải thông tin bằng công cụ online, nhưng các phương tiện này sẽ tập trung vào yếu tố mà bạn cho rằng bạn mạnh mẽ nhất, phụ vụ cách làm giàu từ buôn bán này hiệu quả nhất. Cái gọi là yếu tố có thể là:

– Giá cả, bạn sẽ áp dụng yếu tố này nếu bạn sở hữu một nguồn hàng với giá bán ổn và tốt, nhưng thông thường cạnh tranh bằng giá với đổi thủ là một đòi hỏi bạn phải có tiềm lực tài chính mạnh mẽ, và trong thời đại mới khi người tiêu dùng muốn sử dụng 1 sản phẩm có chất lượng nhiều hơn thì chính sách giá bán rẻ, giá cao sẽ bộ lộ những khuyết điểm nhất định.

Cạnh tranh bằng giá rẻ là trường hợp khá bần cùng, những người kinh doanh khôn ngoan rất ít khi sử dụng giá để loại bỏ đối thủ, giảm giá bán, định vị sản phẩm có giá thấp, khuyến mại, quảng cáo chỉ là những cách làm tạm thời, nếu bạn muốn tồn tại và phát triển mạnh mẽ hơn bạn cần 1 thứ gì đó có sức hút và níu giữ khách hàng lâu hơn.

>> Kinh doanh gì nhỏ tại nhà năm 2020 đến 2026

– Đặc tính, công dụng đồ chơi

Quay trở lại chữ “Đặc sắc” của cách buôn bán nhỏ đồ chơi mà Lương đã nói khi nãy, chúng ta nhận ra rằng mặt hàng đồ chơi của bạn được người mua lựa chọn là bởi vì nó có tính sáng tạo, độc đáo, khác lạ với những món đồ chơi rẻ tiền khác trên thị trường.

Chữ “Đặc sắc” ý muốn nói sản phẩm đồ chơi nên tập trung vào những đặc tính, công dụng mới lạ khi truyền tải thông tin tới khách hàng, sau khi tiếp nhận thông tin về đặc tính mới của món đồ chơi mà giá bán của nó cao thì bạn có nghĩ khách hàng sẽ bỏ tiền mua hàng không ?

Marketing online cho những món đồ chơi nên tập trung nhiều hơn vào những ưu điểm vượt trội mà sản phẩm có, và quan trọng hơn nữa đó là chất lượng của sản phẩm.

– Xúc tiến, bạn phải thực hiện chính sách này bởi vì sản phẩm đặc sắc của bạn tập trung vào phân khúc người mua trung cấp, cao cấp. Những hoạt động xúc tiến bạn tập trung thực hiện như: Giới thiệu sản phẩm thông qua hội thảo, triển lãm, bài Pr trên báo, website trong ngành, quảng cáo, bán hàng trực tiếp…

Okay, bây giờ Lương sẽ sang ý tưởng thứ 2, bạn còn chưa rõ vấn đề nào đối với mô hình kinh doanh nhỏ đồ chơi này thì commnet lại cho Lương trong phần bình luận.

>> 20 cách kinh doanh buôn bán gì với số vốn nhỏ để kiếm tiền

2, Dịch vụ khôi phục dữ liệu- Cách kinh doanh ít vốn hiệu quả

Ý tưởng này Lương đưa ra khi Lương gặp 1 sự cố, chiếc máy ảnh của Lương có chứa rất nhiều hình ảnh quan trọng bên trong, nhưng ngày hôm đó người em của Lương sang chơi và nó lỡ tay nhấn nút Xóa, do vậy dữ liệu ảnh của Lương bị mất, và Lương cảm thấy buồn bã xen lẫn tiếc nuối.

Lương không am hiểu nhiều về kỹ thuật, do vậy Lương mang đến thợ và họ giúp Lương lấy lại được thông tin dữ liệu đã bị xóa bên trong. Đương nhiên là Lương phải trả cho họ một khoản tiền kha khá, và Lương cho rằng đây cũng là một nghề khá hót khi mà có quá nhiều người cũng rơi vào trường hợp của Lương.

Nghề khôi phục dữ liệu cần am hiểu nhiều về công nghệ thông tin, xử lý kỹ thuật, và đây là một trong những nghề hót hiện nay bởi xã hội internet, trí tuệ nhân tạo rất cần nhân lực quản lý dữ liệu, nếu bạn làm tốt bạn sẽ được hưởng khá nhiều lợi ích từ nghề này.

Năm 2020 nên kinh doanh gì đây độc đáo-9 cách kinh doanh mới nhỏ

3, Mở cửa tiệm kinh doanh phụ kiện xe hơi

Có quá nhiều người đang sở hữu xe hơi và số lượng này tăng lên nhanh chóng trong 2-3 năm trở lại đây, điều đó cho thấy lượng người giàu trong nước ta cũng tăng lên nhiều hơn. Do vậy nhu cầu trang trí, lắp ráp phụ kiện đẹp, hoành tráng, hợp thời trang cũng tăng theo.

Mở một Gara chuyên trang trí, trang hoàng xe hơi sẽ khá độc đáo và mới lạ trong khi phần lớn các Gara tập trung vào hoạt động sửa chữa, thay thế linh kiện, máy móc bên trong. Bạn sẽ là người tập trung vào việc thay thế, làm đẹp bên ngoài chiếc xe chứ không phải kinh doanh gì đây trong ý tưởng này, đây cũng là một hướng đi mới khi số lượng ô tô tăng nhanh trong một vài năm trở lại đây.

Công tác chuẩn bị để mở Gara kinh doanh phụ kiện

Đầu tiên, Bạn sẽ tìm kiếm một vị trí kinh doanh hợp lý, nơi này vừa là trung tâm nơi qua lại của nhiều ô tô,  lối vào Gara rộng rãi, thoáng chỗ, càng rộng càng khiến những người lái xe thích thú. Nếu thuê bên trong trung tâm thành phố giá tiền chắc chắn cao, do vậy bạn có thể thuê ở 1 số quận bên ngoài nhưng nơi đó nhất định phải là nơi giao nhau của những tuyến đường trọng điểm, dễ dàng qua lại, ít tắc đường…

Thứ 2, Tìm kiếm nguồn hàng đầu vào là việc làm quan trọng mà bạn phải làm trước khi chúng ta bắt đầu ý tưởng, nếu không sở hữu nguồn hàng tốt sẽ khiến giá thành dịch vụ đẩy lên cao, và đó là một khuyết điểm trong dịch vụ trang hoàng, làm đẹp xe hơi của bạn.

Nguồn hàng linh kiện, phụ kiện có thể nhập từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản nhưng phải luôn sẵn hàng cho tất cả các dòng xe phổ biến, và đương nhiên bạn phải có cả hàng dự trữ cho mấy dòng xe hạng sang, hàng hiếm. Khi làm đẹp, trang trí cho các dòng xe hạng sang và hiếm bạn có thể kiếm được thêm kha khá do tính độc quyền dịch vụ tại thị trường, đấy cũng là một điểm hay trong mô hình kinh doanh buôn bán dịch vụ này.

Đặc điểm nguồn hàng tốt nhất nên độc đáo, những người giàu, người ở tầng lớp trung lưu đặc biệt thích sự mới lạ và chẳng giống ai, nếu bạn sở hữu những sản phẩm nguồn hàng độc đáo bạn đương nhiên có thể ra giá dịch vụ nhiều hơn, cao hơn theo mong muốn của khách hàng.

Thứ 3, Nghiệp vụ kỹ thuật và nhân viên. Chúng ta chắc chắn với nhau 1 điều rằng bạn sẽ phải đi làm thuê hoặc bạn tham gia 1 khóa học thực tế ở xưởng trong nước hoặc ngoài nước. Bạn không cần phải giỏi nhưng bạn cần phải hiểu vấn đề và nắm bắt được kết quả cuối cùng của công việc việc là gì.

Công việc của bạn sẽ là hướng dẫn, đào tạo và giám sát nhân viên làm việc, họ trực tiếp thực hiện làm sản phẩm cho khách, và bạn sẽ là người đánh giá kết quả công việc của nhân viên trước khi giao lại xe cho khách.

4, Đồ dùng dành cho người lười

Nhịp sống của cuộc sống hiện đại càng ngày càng nhanh, có rất nhiều lúc bạn làm việc quên thời gian và khi trở về nhà thời gian dành cho gia đình quá nhiều khiến bạn không có thời gian làm những việc bình thường như dọn dẹp nhà cửa, bật điều hòa bằng điều khiển, mở Tivi bằng Remote, nấu cơm. Và lúc này bạn muốn chiếc điều hòa tự mở nhiệt độ phù hợp theo đúng suy nghĩ của mình, bạn muốn chuyển kênh Tivi bằng  bàn tay, ngón tay, bạn muốn chú chó cưng của mình có đồ ăn theo chế độ hẹn giờ bằng 1 thiết bị máy móc, dịch vụ đặt món tự động ngay tại nhà…

Tất cả sản phẩm bạn muốn chúng tự động đều là những đồ dùng dành cho người lười, những hàng hóa này giúp ích nhiều cho cuộc sống hiện đại của con người, và những người tìm kiếm cách kinh doanh hiệu quả ít vốn như chúng ta sẽ tìm kiếm sản phẩm độc đáo, tự động bán lại cho người cần chúng.

Hiện nay các sản phẩm tự động dành riêng cho người lười được tiêu thụ mạnh mẽ tại Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản,  Trung Quốc… bạn có thể kiếm ý tưởng sản phẩm trên Amazon, Alibaba, Walmart, Ebay, webstie thương mại điện tử của từng quốc gia.

Marketing đồ dùng dành riêng cho người lười

Thực ra nói đối tượng khách hàng của chúng ta là người lười thì cũng không hẳn đúng, mà người mua của chúng ta là người hiện đại, họ không có thời gian để làm quá nhiều việc do vậy họ cần những món đồ dùng nhanh chóng, tiện lợi và đơn giản hơn.

Vậy thì đối tượng khách hàng của bạn là người hiện đại, người sống ở những khu vực thành thị, thành phố lớn khi mà họ phải “kiêm nhiệm” quá nhiều công việc khác nhau trong cuộc sống. Okay, ta thống nhất với nhau về đối tượng khách hàng như thế.

Bạn có thể mở cửa tiệm truyền thống hoặc mở shop online để triển khai mô hình này đều được, công cụ truyền thông quảng bá có thể sử dụng là: Quảng cáo theo địa lý, độ tuổi, sở thích, viết bài Pr sản phẩm đăng trên các diễn đàn uy tín, trang thương mại điện tử cao cấp, sử dụng quảng cáo Facebook. Tổ chức triển lãm, hội thảo giới thiệu sản phẩm cũng là một hướng đi cho sản phẩm sáng tạo và độc đáo.

5, Trang sức theo mốt

Nhớ lại thời điểm Game Flappy Bild của Nguyễn Hà Đông lên ngôi, đã có rất nhiều hình tượng giống nhân vật trong trò chơi được lấy ý tưởng in trên áo, trên đồ vật; hay như thời điểm Game Pokemon được mọi người yêu thích cũng đã trở thành ý tưởng quảng cáo, bán hàng của rất nhiều thương hiệu.

Lương đang nói về cách buôn bán nhỏ trang sức mà lại dẫn câu chuyện bằng game chẳng liên quan lắm, nhưng nếu nói chữ “Mốt”, “Trào Lưu” lại liên quan đến nhau quá nhiều. Cả 2 loại sản phẩm Trang sức và Game đều có tính xu hướng rất mạnh, những sản phẩm mới được ra thường xuyên và liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu mới lạ của người tiêu dùng.

Nếu để ý quan sát bạn sẽ nhận ra mỗi món đồ trang sức đều được làm từ ý tưởng nhất định ( trang sức có giá trị cao), nếu bạn có một mẫu nhẫn tay đang được mọi người săn lùng, tìm kiếm bạn chắc chắn hốt được một khoản tiền lãi kha khá từ nó.

Trong ý tưởng này, Lương muốn nói với bạn rằng chúng ta nên tập trung vào 1 sản phẩm trang sức với 1 mẫu, 1 thiết kế nhất định trong 1 khoảng thời gian hữu hạn, khi bạn tiêu thụ hết sản phẩm theo trào lưu, hay trào lưu đã giảm dần theo thời gian là lúc chúng ta tìm kiếm 1 sản phẩm mới mẻ hơn, thiết kế đẹp hơn, chất liệu đặc biệt hơn nhằm theo đuổi 1 xu hướng mới.

Trang sức, sản phẩm có tính cạnh tranh cao

Trang sức, thời trang là 2 mặt hàng dễ kinh doanh và có sự liên quan nhưng lại có tính cạnh tranh cao, do vậy khi muốn tham gia vào ngành bạn cần có những điểm nhấn của riêng mình, điểm đặc biệt đó chỉ là của bạn, và không ai được có điểm nhấn đó, hoặc nếu có cũng không thuộc thị trường mà bạn kinh doanh.

Điểm nhấn “Mốt” trong sản phẩm trang sức của bạn cũng là một sự khác biệt, tuy nhiên nếu quá lạm dụng tính xu hướng của sản phẩm mà không chú trọng đến những giá trị khác thì sẽ rất khó khăn trong việc xây dựng thương hiệu.

Muốn tạo được sức mạnh cạnh tranh cho sản phẩm của bạn, yếu tố không thể hiếu đó là mang lại lợi ích càng nhiều hơn cho khách hàng. Nếu một chiếc nhẫn được thiết kế theo đúng yêu cầu khách hàng, bạn hoàn toàn có lý do để nói rằng “tôi đã làm hết khả năng vì khách hàng”.

Nếu bạn có chính sách đổi trả hàng tốt, chính sách thăm hỏi, chăm sóc khách hàng thường xuyên đều đặn, hoặc tặng quà, giảm giá cho khách hàng cũ hiệu quả … chẳng có lý do nào để thương hiệu của bạn không mạnh mẽ hơn.

Muốn nâng được sức cạnh tranh với đổi thủ trong ngành trang sức, bạn cần phải tạo ra càng nhiều điểm khác biệt, những giá trị tốt hơn cho khách hàng so với đối thủ. Và bạn đừng quên rằng, những sản phẩm kinh doanh dựa trên tính xu hướng, trào lưu thường tập trung vào lợi ích tinh thần, khách hàng muốn nhận được càng nhiều giá trị vô hình.

Kinh doanh trang sức chẳng khác gì so với kinh doanh Iphone 8,…khách mua hàng là bởi vì Apple cho ra 1 mẫu Iphone mới thay vì họ mua Iphone chỉ để gọi và nghe. Vậy thì trang sức tương tự như thế, họ mua 1 sản phẩm trang sức đang là mốt không có nghĩa rằng họ sẽ đeo, họ mua có thể chỉ là để chụp ảnh, khoe khoang với mọi người, thế đấy ạ.

Okay, Lương vừa chia sẻ với chủ đề Kinh doanh gì hiện nay vừa là cách buôn bán nhỏ vừa mau giàu 2020, những câu hỏi liên quan bạn comment cho Lương trong phần bình luận, gặp lại bạn trong những bài khác về ý tưởng.

An Luong

4 bình luận cho “Kinh doanh gì hiện nay vừa là cách buôn bán nhỏ vừa mau giàu (2020)

    1. bạn có dự định về sản phẩm nào trong lĩnh vực năng lượng sạch ? Năng lượng sạch là lĩnh vực rộng, chúng ta cần chọn ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường. Sau đó chúng ta làm các hoạt động phát triển thị trường, hoạt động Marketing, hoạt động xây dựng thương hiệu tương tự đối với những sản phẩm kinh doanh thông thường. Ý ý tưởng liên quan năng lượng sạch như Huy Hoàng đề cập, Lương đánh giá cao các mô hình kinh doanh xanh-sach.

Trả lời

Share via