Mở cửa hàng kinh doanh đồ thể thao ít vốn thu 21 triệu/tháng

Phòng trào tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, ngày càng được nhiều quan tâm. Đây là thời kỳ kinh doanh phát đạt của các phòng tập Gym, các sân chơi nhân tạo… nếu bạn muốn đi theo hướng kinh doanh này nhưng với số vốn ít, chưa có nhiều kinh nghiệm hãy thử chọn kinh doanh mặt hàng quần áo thể thao.

  1. Cần bao nhiêu vốn

Bạn cần phải biết số vốn mình có thể đầu tư vào là bao nhiêu, để rồi xác định quy mô, địa điểm mở cửa hàng. Sau đó mới tiến hành nhập hàng, mở shop cũng như trang trí, thuê nhân viên…
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Để đầu tư cho cửa hàng rộng khoảng 20m2 ở vị trí trung tâm của một con phố lớn bạn cần khoảng 50 đến 100 triệu. Trong đó tiền thuê mặt bằng khoảng 5 đến 7 triệu, tiền lắp giá kệ để hàng khoảng 10 triệu đồng, ngoài ra còn chi phí cho máy tính, máy in hóa đơn, đọc vạch…

Chọn nguồn hàng giày dép thế nào để mở tiệm kinh doanh

Trong lần đầu tiên cần bao nhiêu vốn để nhập hàng, điều này còn phụ thuộc vào số lượng bạn muốn lấy cũng như giá thành của sản phẩm. Vì là cửa hàng nhỏ nên không nhất thiết bạn phải bán các loại máy tập. Tuyệt đối không được tiêu hét số tiền bạn có, cần để lại ít nhất 10 triệu làm vốn lưu động.

Bạn nên lấy hàng với số lượng vừa phải, không tham lam ôm đồm bán quá nhiều loại. Các mặt hàng chỉ cần 3 đến 4 loại ở các mức giá khác nhau là được.

  1. Lợi nhuận

Điều đầu tiên thôi thúc khiến bạn muốn kinh doanh mặt hàng này chính là ở lợi nhuận. Một bộ quần áo bóng đá trơn chất lượng bình thường rất được khách hàng ưa thích được bán ở mức giá trung bình từ 70 đến 80 nghìn đồng ( giả sử bán 10 bộ/ngày, doanh thu thấp nhất bằng 21 triệu/ tháng) .

Nhưng mức giá thực lấy dao động từ 35 đến 45 nghìn đồng/1 bộ. Ngoài ra nếu bạn cung cấp dịch vụ in chữ, logo thì bộ quần áo sẽ tăng lên 100 đến 120 nghìn đồng/1 bộ. Bạn có thể dễ dàng thu về khoảng 50 nghìn tiền lãi/1 bộ quần áo.

  1. Khách hàng là ai?

Trước khi mở cửa hàng, bạn cần xác định được đối tượng khách hàng của mình là ai. Hầu hết với số vốn nhỏ các bạn thường chọn kinh doanh các mặt hàng giá rẻ, phù hợp với đại đa số khách hàng.

Khi xác định được nhóm khách hàng bạn cần tìm hiểu xem họ đang cần gì. Điều tôi muốn nói ở đây, là bạn phải xác định được nhóm hàng chủ lực của cửa hàng. Dù bạn biết mình sẽ bán tất cả những gì liên quan đến thể thao, hướng đến một cửa hàng đa zi năng: bán giày thể thao, giày đá bóng, vợt, bóng tennis, vợt cầu lông, dụng cụ tập thể dục…. Sự tập trung luôn mang lại hiệu quả bền vững.

Để mọi việc diễn ra suôn sẻ, thời gian đầu bạn hãy cân nhắc thật kỹ lượng hàng nhập về, để có thể biết được khách hàng họ muốn gì. Từ đó, bạn sẽ xác định được nhóm hàng chủ lực để đáp ứng nhu cầu của đại đa số khách hàng.

  1. Tìm nguồn hàng chất lượng

Dù cửa hàng của bạn không bán hàng cao cấp nhưng chất lượng cùng cần phải đảm bảo. Tùy vào từng môn thể thao mà bạn có thể lựa cách chọn đồ theo giá bán khác nhau. Quần áo bóng đá khách hàng thường thích đồ rẻ vì quần áo rất nhanh lấm bẩn, bám đất cát khó giặt, nên nhiều người mặc vài lần rồi bỏ.

Nhưng quần áo hay dụng cụ chơi của các môn thể thao khác như giày, vợt, bóng đá, dụng cụ tập thể dụng ở nha… bạn nên chọn bán những mặt hàng thật chất lượng, đó là điều quan trọng nếu muốn khách hàng quay lại mua sản phẩm. Bởi chất lượng của sản phẩm quyết định đến 60% sự thành công của việc kinh doanh.

  1. Mở rộng kênh bán online

Dù là cửa hàng nhỏ bạn cũng nên lập cho mình một website và đưa cửa hàng mình lên các trang mạng xã hội, diễn đàn để có thể tìm kiếm được khách hàng tiềm năng.

Đồ thể thao được xem là một trong những mặt hàng dễ dàng kinh doanh qua mạng nhất, vì thế bạn không nên bỏ lỡ kênh bán hàng tuyệt vời này. Chỉ cần chăm chỉ chụp hình sản phẩm, đưa lên web, mạng xã hội kèm giá và tính năng sản phẩm là bạn đã có thể bán được hàng.

Trả lời