12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

Có những cách làm giàu đơn giản nào hiệu quả cho người trẻ, 12 cách đầu tư này phù hợp cho cả những người chỉ có ít vốn hoặc nhiều vốn. Vấn đề nằm ở chỗ, chúng ta làm thế nào để kinh doanh hiệu quả, và Lương sẽ nói cụ thể cho mọi người trong từng ý tưởng.

Bạn biết không, một ông chủ chỉ có 3 việc thôi: Dùng người, Dùng tiền và Ngồi uống cà phê. Nếu bạn đã chắc chắn mình có thể làm 3 việc này thì chúng ta sẽ cùng bắt đầu nghiên cứu về những ý tưởng làm giàu ít vốn và và lớn này.

1, Quà tặng cho người yêu, quà tặng chia tay- ý tưởng thu lãi 1 triệu/ngày

Hiện nay các cửa hàng kinh doanh quà tặng, đồ lưu niệm bán hàng cho rất nhiều đối tượng khách hàng, cho nên họ không chuyên về 1 sản phẩm nào đó mà đa dạng hóa mặt hàng. Vì lý do đó mà các kế hoạch Marketing, Pr không mang lại hiệu quả sâu cho từng sản phẩm.

Nếu bạn cũng chỉ kinh doanh quà tặng hay đồ lưu niệm thì bạn giống người ta. Cho nên chúng ta cần một hướng đi mới cho các sản phẩm quà tặng. Và một cửa hàng chuyên bán các món đồ dành tặng cho người yêu sẽ tạo một điểm khác biệt quan trọng nhất cho người kinh doanh.

Đối tượng khách hàng của chúng ta chỉ là những người đang yêu nhau mà thôi, họ có thể dẫn bạn gái, bạn trai của mình đến cửa hàng chuyên bán đồ dành tặng người yêu. Nói tóm lại đối tượng người mua của chúng ta là những người đang có tình yêu.

Mà bạn biết rồi đấy, tình yêu có ở bất cứ nơi nào, bất cứ thời gian nào.Cho nên lưu lượng khách hàng mỗi ngày sẽ rất nhiều, bạn chỉ cần tập trung vào kế hoạch Marketing thật tốt.

Trong cách làm giàu từ kinh doanh quà tặng người yêu này, công việc của bạn cần tập trung chủ yếu vào 2 vấn đề: Địa chỉ kinh doanh và phương án quảng bá sản phẩm

– Thứ nhất: Địa điểm kinh doanh

Buôn bán mà liên quan đến cửa hàng thì vị trí bán hàng là mối quan tâm đầu tiên với người đầu tư. Với sản phẩm quà tặng, đối tượng khách hàng của bạn là những người đang yêu nhau và tuổi tác của họ còn trẻ, cửa hàng của bạn cũng phải đặt ở những nơi có đông người trẻ như thế.

Những nơi đấy có thể là: Trường học, Đại học, khu vực giải trí và vui chơi, trong trung tâm thành phố lớn, khu vực ăn uống của người trẻ…

– Thứ hai: Phương án giới thiệu, Pr cho cửa hàng quả tặng

Xác định được đối tượng khách hàng là người trẻ đang yêu nhau, bạn nghĩ rằng chúng ta sẽ tiếp cận họ bằng cách nào. Bằng cách bán hàng online, đó là kênh tiếp thị hiệu quả nhất đến bán được hàng hóa cho người trẻ.

Một ngày họ cầm điện thoại 16/24 giờ, 8 tiếng còn lại là họ ngủ. Do vậy mọi kế hoạch Marketing, Pr đều cần tập trung vào kênh tiếp thị này. Nhưng chúng ta cần phát đi thông điệp nào để thu hút những người này đến cửa hàng bán quà tặng tình yêu?  Đó là 1 phạm trù lớn, trong từng trường hợp cụ thể , các bạn để câu hỏi trong phần bình luận, Lương sẽ trả lời mọi người ở đó.

2, Cửa tiệm tranh ghép hình

Tranh ghép hình du nhập vào Việt Nam đã lâu, tuy nhiên số lượng người kinh doanh sản phẩm, dịch vụ này không nhiều.

Một bức tranh có thể được bán với 400.000 VNĐ, đắt hơn là 800k, 1 triệu đều có. Vậy thì nếu trong 1 ngày bán được 8 bức tranh với giá 400.000 VNĐ thì doanh thu bằng 3.200.000 VNĐ. Công việc này bạn có thể kinh doanh qua mạng hoặc mở cửa tiệm đều được.

Tuy nhiên nếu kinh doanh online thì chỉ nên bán những bức tranh có giá thấp hơn, nhưng bù lại số lượng bán ra tăng lên, lợi nhuận theo đó cũng tăng. Dow giá thấp là bởi vì mặt hàng này khá kén khách, không phải ai cũng mua. Vì vậy khi kinh doanh trực tuyến phải có những chính sách bán hàng độc đáo để thuyết phục người không có hứng thu với mặt hàng này.

Ngoài việc bán tranh đã qua hoàn thiện, bạn nên bán cả những nguyên liệu mảnh ghép cho người mua. Họ có thể mua về tự làm hoặc mua về cho con cái của họ chơi. Vì sản phẩm này giúp nâng cao khả năng nâng cao trí tuệ sáng tạo với trẻ.

3,Đèn năng lượng mặt trời mini

Một sản phẩm độc đáo sử dụng năng lượng sạch tạo được nhiều thiện cảm với người mua. Trong tâm thâm của người dùng, họ luôn luôn thích nhưng món đồ dùng không gây hại cho sức khỏe và môi trường.

Để bán mặt hàng này, bạn cần một khoản vốn nhỏ trung bình 4 triệu-7 triệu làm tiền nhập hàng. Nguồn hàng có thể mua ở Châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc. Đây có thể nói là một cách làm giàu đơn giản cho những bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm, nếu có bị thất bại thì cũng không mất quá nhiều .

Sản phẩm đèn năng lượng mặt trời mini nên bán online và tạm thời chưa nghĩ đến chuyện mở cửa tiệm. Khách hàng online là những người có tuổi trên dưới 30, họ mới thường phải sử dụng những sản phẩm như đèn pin mặt trời thế này.

Hoặc khách hàng của bạn là những người giàu, người ở trong thành phố. Họ mua đèn pin năng lượng cỡ nhỏ để trưng bày, làm đẹp cho không gian nhà của họ. Sản phẩm này họ sẽ đặt ở bàn làm việc ngay cạnh cửa xổ có chiếu ánh nắng vào ban ngày hoặc họ treo trong không gian bếp.

Quảng cáo online, bán hàng trên Facebook và giới thiệu sản phẩm trên các diễn đàn cha mẹ là cách bán hàng hiệu quả với 1 sản phẩm có tính gia đình như thế này. Tuy nhiên đừng quảng cáo quá nhiều mà nên xây dựng 1 website bán hàng để hoạt động kinh doanh được chuyên nghiệp, đương nhiên là bạn phải có doanh thu đã rồi mới tính đến chuyện lập website.

4, Máy phun sương tự động

Là 1 sản phẩm không thể thiếu đối với những cửa hàng kinh doanh hoa tươi, cây cảnh, quán cà phê, cửa hàng ăn uống và rất nhiều các cửa hàng khác. Đặc biệt trong mùa hè, người kinh doanh muốn mua máy phun xương để làm mát cho sản phẩm hoặc cửa tiệm của mình.

Máy phun sương công nghiệp hiện nay trên thị trường có giá khoảng 1.300.000 VNĐ- 10 triệu. Tùy vào đối tượng khách hàng mà bạn chọn những sản phẩm ở mức giá khác nhau. Tuy nhiên bạn nên xem xét các loại máy phun sương tự động dùng cho gia đình.

Vào mùa hè, nhu cầu làm mát rất lớn. Doanh thu bán máy phun sương trong 1 mùa hè có thể bằng doanh thu của 1 cửa tiệm kinh doanh mặt hàng quanh năm. Hướng tới đối tượng khách hàng là hộ gia đình thì thị trường của bạn lớn hơn chứ không phải chỉ có người mua máy phun sương công nghiệp phục vụ kinh doanh của họ.

Điểm nhấn quan trọng khi kinh doanh máy phun sương tự động là giá cả, kinh nghiệm làm giàu cho thấy người tiêu dùng mua để sử dụng luôn vì thế họ luôn muốn 1 mức giá tối ưu nhất. Hơn nữa máy phun sương hoạt động dựa trên cơ chế lấy nước sạch tạo thành những hạt sương nhỏ ( hơi nước) lạnh, sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, vì thế mà người mua không sẵn lòng trả nhiều tiền, họ sẽ quan tâm nhiều hơn đến đến những sản phẩm có mức giá rẻ và phun được sương để khắc phục cái nóng nực trong thời điểm hiện tại.

Máy phun sương không phải là 1 sản phẩm thiết yếu, vì vậy người mua cũng ít khi quan tâm đến thương hiệu. Thứ họ để ý nhất chính là sự đa dạng về mẫu mã hàng hóa đi kèm mức giá tối ưu. Vậy thì cách Marketing hay bán hàng cũng phải nhấn mạnh vào sự đa dạng kiểu dáng, giá cả máy phun sương tự động.

5, Dịch vụ sửa chữa, bổ sung chi tiết cho quần áo

Người Việt Nam không phải là người quá giàu để mua 1 chiếc quần hay áo mặc năm bảy lần bị sờn vải hoặc rách thì bỏ đi. Vì lý do đó mà nhiều người dân mang quần áo đi sửa hoặc gắn thêm mốt số chi tiết cho bộ đồ của mình.

Với những bà mẹ muốn tiết kiệm tiền mua quần áo, họ sẽ thường mang món đồ bị rách đến 1 của tiệm sửa chữa, nhất là những bộ đồ Jeans. Hoặc những bạn trẻ, người sành điệu muốn gắn thêm vài chi tiết thời trang cho chiếc áo, váy của mình cũng có thể mang đến cửa tiệm sửa chữa.

Cửa hàng hàng của bạn mở ra để tiếp nhận những đơn hàng như thế, bạn có thể sửa chữa đồ mới hoặc sửa chữa đồ bị rách… Chi phí cho mỗi lần sửa như thế này có thể thu từ 10k- 20k tùy vào từng bộ đồ, từng chất vải hay chi tiết được sửa chữa.

Với một cửa tiệm kinh doanh tại nhà dịch vụ sửa chữa quần áo như thế này, mỗi ngày bạn sẽ có khoảng 40-70 vị khách. Nếu giả sử mỗi vị khách phải thanh toán 10.000 VNĐ thì số tiền bạn kiếm được trong ngày hôm đó bằng 400.000 VNĐ- 700.000 VNĐ. Dĩ nhiên khách hàng của bạn sẽ nhiêu hơn hoặc ít hơn tùy vào cách bán hàng của bạn, giá bán, vị trí cửa hàng…

6, Giấy trang trí nhà

Giấy trang trí nhà là loại giấy được lắp đặt trên tường của những căn biệt thự, chung cư cao cấp, nhà trần, nhà tầng… Những loại giấy trang trí này thuộc vào loại cao cấp, giá bán đắt, người mua là những người khá tinh tế về nghệ thuật, cho nên người thực hiện cách kinh doanh làm giàu đơn giản này cũng cần am hiểu về nghệ thuật sắp đặt trang trí nội thất.

Giá của sản phẩm này có thể trung bình từ 80.000 VNĐ-120.000/ m2 giấy, có nhiều loại giấy với chất liệu cao cấp hơn thì chúng ta tạm thời chưa cần quan tâm nhiều. Vấn đề của của bạn là tìm kiếm khách hàng.

Người mua của bạn có thể là chủ nhân của ngôi nhà, họ cũng có thể là chủ thầu xây dựng. Nếu bán giấy dán tường cho những người là chủ nhà thì bạn cần phải đến trực tiếp nhà của người ta để giới thiệu. Chẳng hạn bạn đến 1 tòa nhà chung cư để Pr sản phẩm, khi một 1 người đã sử dụng thì họ có thể sẽ giơi thiệu cho những người xung quanh, công đoạn bán hàng lúc này trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, kênh bán hàng Facebook, quảng cáo online cũng là một cách tiêu thụ tốt. Lý do là bởi vì những người giàu thích thưởng thức nghệ thuật thường sẽ lên mạng tìm kiếm thứ gì đó thú vị. Nếu họ bắt gặp thông tin sản phẩm của chúng ta đúng lúc, vị khách đó chắc chắn sẽ liên hệ với bạn hỏi về các vấn đề lắp đặt, chi phí…

7, Hộp giấy,túi quà

Với ý tưởng kinh doanh nhỏ ít vốn này , bạn nên tìm được nhiều nguồn hàng đa dạng, các sản phẩm hộp( túi) có nhiều thiết kế khách nhau sẽ mang lại nhiều lựa chọn cho khách hàng. Chứ không phải chỉ có 7, 8 mẫu như những cửa hàng bán quà tặng. Thiết kế mẫu đa dạng chính là lợi thế cạnh tranh của bạn trong ý tưởng này, vì thế nguồn hàng đa dạng thiết kế, mẫu mã, màu sắc càng tốt.

Về vấn đề bán hàng, bạn nên mở cho mình một cửa tiệm và quản lý nó. Vị trí cửa hàng tốt nhất nên đặt ở những nơi có đông học, sinh viên hoặc gần khu vực văn phòng làm việc của các công ty. Những người trẻ thường mua quà để tặng cho người thân nhiều hơn, vì thế họ phải mua túi quà để chưa đựng món quà của mình.

Túi quà và hộp quà là sản phẩm thực tế, có thể nhìn và cầm được , hơn nữa nó liên quan đến giá trị tinh thần, vì lý do đó người mua thường muốn nhìn tận mắt để cảm nhận được chất liệu, kiểu dáng, màu sắc của chiếc túi quà. Vì vậy mở 1 cửa tiệm để kinh doanh túi quà, hộp quà sẽ hiệu quả. Đương nhiên bạn cũng có thể bán online nhưng nếu chỉ bán trên mạng thì ý tưởng này chưa hiệu quả cho lắm.

Ngoài bán túi quà, hộp quà, bạn nên bán thêm thiệp hoặc những tờ giấy trang trí làm thiệp hoặc để viết thư. Khách hàng tặng quà, thông thường muốn viết thêm 1 vài lời nhắn cho người nhận, vì thế họ sẽ mua thêm 1 tấm thiệp bỏ trong túi quà.

8, Phát triển ứng dụng di động, phần mềm máy tính- Cách làm giàu nhanh nhất từ 2 bàn tay trắng.

Bạn biết 2 Game : Flappy bird và Pokémon Go , nó là 2 sản phẩm đơn giản nhưng tạo ra hàng triệu đô la, hàng nghìn , hàng trăm tỷ đồng Việt Nam. Một ứng dụng Game vô hình nhưng kiếm được quá nhiều tiền cho thấy rằng nghề thiết kế phần mềm, ứng dụng sẽ tạo nên đột phá lớn mạnh trong tương lai và sẽ không dừng lại, trừ phi con người trên thế giới không dùng điện thoại nữa.

Chừng nào con người vẫn sử dụng điện thoại thông minh ( Smartphone) thì nghề làm ứng dụng di động vẫn sẽ hót và kiếm tiền tỉ. Không lâu nữa đâu bạn sẽ lại thấy một tựa Game hoặc 1 ứng dụng di động nổi lên khắp thế giới cho mà xem, và cứ mỗi lần như thế nhà sản xuất ứng dụng thu về trăm tỷ đồng, hàng triệu USD.

Muốn làm được nghề này, bạn cần 2 thứ, một là sáng tạo và hai là kỹ năng thiết kế ứng dụng. Sáng tạo để bắt kịp nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng, kỹ năng là để làm được công việc khó khăn này. Có đủ 2 yếu tố đó thì có thể hành nghề để tạo ra những App làm thay đổi thế giới. Khi phát triển đến mức độ nhất định, bạn có thể thuê người và thành lập công ty riêng.

9, Túi tự tiêu hủy- Câu trả lời kinh doanh gì để làm giàu trong thời đại mới.

Túi tự tiêu hủy là 1 loại sản phẩm giúp bảo vệ môi trường, sau khi sử dụng loại túi đựng này sẽ tự tiêu hủy và không biến chất gây hại cho môi trường giống túi nilon. Túi tiêu hủy được cả các công ty thương mại sử dụng, người tiêu dùng lựa chọn, và hiện nay mọi người đang có xu hướng chuyển dần sang túi giấy, túi tự tiêu hủy, vì vậy kinh doanh túi tự tiêu hủy sẽ dễ dàng hơn.

Nhưng cả người tiêu dùng và công ty thương mại không có suy nghĩ quá cần thiết phải sử dụng 1 loại túi đựng tự tiêu hủy. Họ thường chỉ quan tâm có túi để đựng đồ là được,thế nên giá cả sẽ là yếu tố để cạnh tranh khi kinh doanh mặt hàng này.

Bao bì có thiết kế bắt mắt và giá cả thấp là 2 yếu quan trọng để 1 công ty thương mại đặt mua túi tự tiêu hủy của bạn. Khách hàng của bạn là các công ty bán hàng chứ không phải người tiêu dùng mua hàng hóa đâu.

Về vấn đề nguồn hàng, bạn nên tìm kiếm và hợp tác với 1 công ty sản xuất loại bao bì chứ không phải chúng ta tự mở xưởng sản xuất vì tiền đầu đầu tư ban đầu cho máy móc, thiết bị sẽ mất một khoản khá lớn. Khi tìm kiếm nguồn hàng cố gắng tìm 2-3 xưởng sản xuất, nếu 1 xưởng gặp sự cố thì chúng ta vẫn có thể nhập hàng từ 1 xưởng khác để bảo đảm tiến giao hàng cho công ty thương mại.

10, Thiết kế nhà

Một số người giàu họ muốn thuê kỹ sư riêng để thiết kế 1 không gian nhà theo nhu cầu của gia chủ. Công việc kinh doanh của bạn chính là tìm kiếm những người muốn thiết kế không gian nhà, mang phần công việc đó cho nhân viên của mình làm và giao lại cho khách, hoặc bạn có thể yêu cầu nhân viên làm việc trực tiếp với gia chủ, tiền bạn thu.

Rất nhiều kiến trúc sư họ không đi làm công ty mà tự nhận các dự án để kiếm tiền. Mỗi bộ hồ sơ hoàn giao khách hàng họ có thể thu về 10 triệu, 15 triệu, 20 triệu hoặc nhiều hơn thế trong 30-40 ngày. Đương nhiên họ sẽ nhận dự án khác nhau , vì thế số tiền họ kiếm được không hề nhỏ, những người làm xây dựng hay kiến trúc sư giàu bởi vì lý do đó.

Để kinh doanh dịch vụ thiết kế nhà, tốt nhất bạn hãy phát triển cho mình một thương hiệu có uy tín trên thị trường. Uy tín đó được thể hiện qua những dự án và thời gian hành nghề. Một gia chủ đã xây nhà và có tiền để thuê thiết kế riêng thì họ quan tâm nhiều đến chất lượng hơn chứ không phải giá rẻ, đương nhiên giá cũng phần nào chi phối quyết lựa chọn người thiết kế nhà.

Nếu như bạn không có kiến thức về thiết kế nhà, tốt nhất hãy thuê 1 người giỏi và tận tâm với mình cùng nhau làm ăn. Khi làm việc với người giỏi bạn sẽ học được những kỹ năng thiết kế để chuẩn bị cho 1 tương lai lớn hơn phía trước, nếu quá cần thiết thì đi học 1 khóa thiết kế nhà.

11, Rau mầm non

Là một loại rau được thu hoạch sớm, chủ yếu lấy mầm ăn. Rau mầm non được người tiêu dùng rất ưa chuộng trong một vài vài năm gần đây, mọi người cho rằng ăn rau mầm thì dinh dưỡng nhiều hơn, dễ ăn và ngon hơn loại rau già.

Một số loại rau mầm được nhiều người mua ưa chuộng như: Rau muốn mầm, đậu tương mầm, giá, Rau cải mầm, … Mỗi loại rau mầm đều có chất dinh dưỡng khác nhau và giá thành hạt giống cao thấp, vì vậy khi đưa sản phẩm ra thị trường hãy nói cụ thể về chất dinh dưỡng có bên trong nó, nguồn hàng nguyên liệu nhập ở đâu.

Sử dụng rau mầu, người tiêu dùng quan tâm nhất là vấn đề an toàn sức khỏe, bạn càng mô tả chi tiết về quy trình trồng rau, các loại nguyên liệu được bón cho rau, xuất xử của hạt giống thì khách hàng càng tin tưởng cửa hàng rau mầm của chúng ta.

Với sản phẩm rau mầm, bạn có thể bán online hoặc mở cửa hàng chuyên kinh doanh rau mầm. Nhưng cần lưu 1 vấn đề là giá cả, nếu người dân phải trả quá nhiều tiền cho bữa rau mầm thì họ có thể sẽ chuyển qua mua rau sạch của những cửa hàng thực phẩm sạch.

Giá cả và chất lượng là 2 yếu tố quan trọng nhất trong cách làm giàu từ buôn bán rau mầm. Mọi kế hoạch giới thiệu, Marketing cũng phải nhấn mạnh vào 2 vấn đề đó, nếu kinh doanh online bạn nên xem xét vấn đề hỗ trợ vận chuyển cho khách hàng.

12, Dịch vụ cho thuê thu âm

Ngành điện ảnh, giải trí tại Việt Nam chưa phát triển mạnh so với một số nước lớn như Hàn Quốc, Trung Quốc, Âu-Mỹ… Dựa trên cơ hội đó bạn có thể phát triển dịch vụ cho thuê phòng thu âm.

Khách hàng sử dụng phòng thu của bạn để thu bài hát, đọc truyện, đọc lời bình cho Video .Giá mỗi lần thuê như vậy hiện nay trung bình từ 300.000 VNĐ-1 triệu mỗi lần hoặc tính theo thời gian. Nghề này đang là 1 trong những nghiệp làm ăn phát đạt của một số người hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, truyền hình.

Tuy nhiên bạn không phải là người có mối quan hệ rộng trong ngành giải trí thì có thể bán dịch vụ phòng thu âm của mình cho những người ngoài ngành thích ghi âm bài hát hoặc đọc truyện, làm bản thu Video, phim. Lâu dần bạn có thể kết giao bạn bè với những người trong lĩnh vực âm nhạc, phim ảnh.

Ok, gặp lại mọi người trong những cách làm giàu đơn giản khác. Những câu hỏi về kinh doanh, Marketing để lại trong phần bình luận.

An Luong

Một trả lời tới to “12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ”

  1. em hiện là học sinh lớp 11, học kín lịch nhưng vẫn muốn tập kinh doanh nhỏ để phát triển kĩ năng sống.
    em dự định sẽ bán cây cảnh mini, đồ liên quan đến cây cảnh như chậu cây với mẫu mã bắt mắt, độc và lạ, dụng cụ làm vườn, dụng cụ chăm cây cảnh… một số đồ lưu niệm…
    vậy mong admin tư vấn cho em ạ

Trả lời