Kinh doanh gì hiện nay mà buôn bán nhỏ lợi nhuận cao (10 năm)

Người ít vốn muốn buôn bán nhỏ thì nên kinh doanh gì hiện nay mau giàu vừa hiệu quả vừa bảo đảm một nguồn lợi nhuận cao đủ lớn để đầu tư trong lâu dài định hướng 10 năm tới.

1, Dịch vụ vệ sinh công trình, công nghiệp thu 4.000.000 VNĐ mỗi ngày

Hiện nay giá vệ sinh tòa nhà công trình ( Chung cư, Biệt thự, nhà dân…) sau khi đã hoàn thiện giai đoạn xây lắp giao động từ 14.000 VNĐ-22.000 VNĐ/m2, mức giá bán dịch vụ này có thể khác nhau ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng hoặc những tỉnh thành khác.

Với mức giá dịch vụ này nếu mỗi ngày công ty chúng ta vệ sinh được 70m2 và mức giá bán bằng 20.000 VNĐ/m2 thì tổng doanh thu ngày hôm nay bằng : 1.400.000 VNĐ. Ngoài ra 1 công ty vệ sinh còn đảm nhiệm những dịch vụ như: Giặt ghế Sofa với giá 400.000 VNĐ, vệ sinh kính ngoài trời với giá 18.000 VNĐ/m2, dịch vụ đánh bóng với giá 10.000 VNĐ/m2…. Tổng hợp những dịch vụ này doanh thu của bạn mỗi ngày vượt con số 4.000.000 là điều dễ dàng, thậm chí khi bạn chuyên môn hóa 1 dịch vụ nhất định bạn sẽ nhận được nhiều hợp đồng hơn từ khách hàng, điều đó có nghĩa rằng lợi thế quy mô đang dần hình thành và tạo thành công cụ cạnh tranh bằng chi phí cho chúng ta.

Đó là những thông tin mà Lương vừa nói sơ qua để mọi người nắm bắt về cách khởi nghiệp kinh doanh với vốn ít này, bây giờ chúng ta sẽ đi vào nghiên cứu từng vấn đề chi tiết dịch vụ vệ sinh công nghiệp, bao gồm: Số vốn cần bỏ ra tối thiểu, Làm thế nào để có đơn hàng, Marketing cho dịch vụ, cách thức quản lý doanh nghiệp nhỏ của bạn.

– Hướng dẫn các bước thực hiện kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Hoạt động kinh doanh dịch vụ này cần một khoản tiền vốn kha khá để mua sắm máy móc thiết bị, khoản vốn cụ thể này Lương sẽ nói trong phần cuối của loại hình kinh doanh này. Những loại máy móc, thiết bị người kinh doanh cần chuẩn bị:

Máy hút bụi 50 lít-  80 lít: Tùy vào quy mô kinh doanh hay điều kiện mày chúng ta mua những dòng mày với công suất cao , thấp và số lượng motor khác nhau.

> 17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

Máy chà sàn nhà: loại máy này dùng để chà sàn nhà, sàn công nghiệp giúp sàn bóng mượt, ngoài ra còn có tác dụng giặt mền thảm, bạn nên tham khảo chủ cửa hàng kinh doanh loại máy này sao cho phù hợp với kế hoạch kinh doanh của mình, loại máy này có giá bán khá cao vì vậy bạn nên tìm hiểu khá chi tiết, nếu có thể nên học hỏi những người có kinh nghiệm đã và đang làm trong lĩnh vực vệ sinh.

Quạt công nghiệp : Dùng để thổi khô những sản phẩm là vải, mền sau khi giặt , loại quạt này có giá trung bình từ 3.000.000 VNĐ-4.000.000 VNĐ trên thị trường.

Các loại cây lau sàn nhà, lau kính, lau nội thất, lọ phun hóa chất, gậy nối cây chổi lau dọn, bàn lau chà sàn thảm, xe đẩy nước lau nhà…. Những loại dụng cụ này là cần thiết bạn hãy lập một danh sách các thiết bị và đồ chuyên dùng phục vụ hoạt động kinh doanh, và đừng quên lập kế hoạch tài chính sao cho phù hợp với số vốn của mình.

Sau bước chuẩn bị những loại máy móc và dụng cụ đồ nghề thì nhiệm vụ là phát triển thị trường cho dịch vụ vệ sinh công nghiệp của bạn. Có những phương hướng đi như vậy bạn có thể áp dụng hoặc dựa trên đó để tìm ra 1 lối đi mới:

+ Ký kết hợp đồng với chủ đầu tư dự án xây dựng

Sau khi công ty xây dựng thi công xong dự án thì họ cần phải đánh bóng gạch men, gạch ốp lát để trang hoàng làm đẹp cho căn hộ Chung cư, các loại biệt thự hoặc tòa nhà cao ốc, nhà dân… bạn tìm kiếm những nhà đầu tư xây dựng công trình để thỏa thuận và ký hợp đồng với những tổ chức này, nếu đối tác nhận thấy giá bán dịch vụ và chất lượng công việc tốt thì hoàn toàn bạn sẽ có thể kiếm được tiền trăm triệu, tỷ đồng và có việc để làm trong một thời gian dài.

Kinh doanh gì nhỏ ít vốn năm 2018 và 2017 là xu hướng

+ Tìm kiếm công trình nhỏ lẻ trên thị trường để bán dịch vụ vệ sinh công trình

Đây cũng là một cách nếu như bạn không có nhiều mối quan hệ trong lĩnh vực này, bạn nên thực hiện cách phát triển này để vừa có thêm kinh nghiệm nghề nghiệp trong giai đoạn đầu vừa có thêm mối quan hệ và am hiểu về môi trường kinh doanh trước khi đưa ra một chính sách dài hạn thuộc về tương lai.

+ Dịch vụ lau dọn nhà cho khu nhà ở, văn phòng

Những tòa nhà văn phòng, nhà ở đang hoạt động và chủ nhân những căn phòng ở khu đó muốn quét dọn, lau chà sàn để làm sáng bóng không gian văn phòng, nhà dân, hoặc là họ muốn lau cửa kính phía bên ngoài trời, đây hoàn toàn là những công việc thuộc về nghiệp vụ của công ty bạn, chúng ta đều có thể nhận hợp đồng nhỏ hoặc lớn thuộc vào loại việc này để làm.

+  Dọn vệ sinh trường học, bệnh viện, trung tâm học viện, tổ chức….

Ở trường học và những tổ chức là đơn vị sự nghiệp công lập đôi khi cũng cần Tổng vệ sinh để bảo đảm hoạt động bảo quản trang thiết bị-phương tiện làm việc, vì vậy họ có thể thuê những đơn vị khác làm nhiệm vụ vệ sinh, dọn dẹp cho khu vực làm việc của họ, bạn cũng có thể đến những tổ chức này để giới thiệu về dịch vụ kinh doanh ít vốn của mình.

Okay Lương vừa nói về vấn đề đối tượng người mua dịch vụ vệ sinh công nghiệp, vấn đề tiếp theo mà Lương nói là quá trình vận hành doanh doanh nghiệp kinh doanh từ việc bố trí nhân sự công nhân, tiền vốn, Hoạt động Marketing.

– Hướng dẫn hoạt động doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp

+ Tiền vốn để đầu tư

Phần lớn tiền chi ra cho cách làm giàu từ kinh doanh này để mua sắm trang thiết bị máy móc và trả lương nhân viên, ngoài ra tiền đầu tư để tạo dựng mối quan hệ làm ăn trên thị trường cũng là khoản tiền đáng kể phải liệt kê khi lập sổ sách.

Nếu tính tổng chi phí cho máy móc và những dụng cụ Lương đã nêu trong phần đầu của ý tưởng kinh doanh nhỏ hiệu quả với dịch vụ vệ sinh thì bạn cần 1 khoản vốn: 150.000.000 VNĐ ( 150 triệu VNĐ), tùy vào quy mô kinh doanh mà số vốn này có thể tăng hoặc giảm nhưng với số tiền ít ỏi 150 triệu, bạn vẫn hoàn toàn có thể duy trì và phát triển mô hình kinh doanh, vấn đề là cách bạn làm như thế nào.

Khoản tiền 150 triệu này được chi trả cho máy hút bụi ( khoảng 8 triệu), máy chà sàn ( khoảng 34 triệu), mát hút và giặt thảm, mền ( khoảng 30 triệu), các loại xe đẩy chứa đựng hóa chất tẩy rửa, dụng cụ đồ nghề để lau dọn vệ sinh trên cao tòa nhà, Khoản tiền được dùng để trả lương nhân công trong giai đoạn đầu khi doanh thu chưa phát sinh hoặc chưa sinh lời nhiều.

+ Tuyển dụng, quản lý và đào tạo nhân viên, công nhân

Đối với công ty kinh doanh dịch vụ vệ sinh phần lớn nhân viên của bạn là công nhân lao động chân tay ở các tòa nhà, văn phòng, nhà ở, nơi mà khách hàng yêu cầu dọn vệ sinh. Vì thế công nhân được tuyển đòi hỏi sự chịu đựng, có sức khỏe khỏe mạnh, có tinh thần phấn đấu trong công việc và sự kiên trì.

Đây cũng là những nhân viên mà bạn sẽ phải tiêu tốn một khoản thời gian và tiền kha khá để đào tạo, họ không phải là những công nhân chuyên nghiệp trong lĩnh vực dọn dẹp vệ sinh, họ tiếp thu đôi khi không nhanh vì thế bạn cần đào tạo họ không chỉ là nghiệp vụ làm việc mà còn phải chia sẻ với họ văn hóa công ty, cách ứng xử với khách hàng sao cho phù hợp với chính sách làm việc…

Đối với nhân viên văn phòng, họ là người trực điện thoại , trực Fanpage trên Facebook, trực Email và online trên những công cụ trò chuyện trực tuyến để sẵn sàng tư vấn khi có khách hàng hỏi về dịch vụ dọn vệ sinh của bạn, họ là những người làm công việc chỉ tư vấn. Bạn còn phải tuyển 1 đối tượng nhân viên quan trọng nữa làm Marketing, họ sẽ xây dựng và đưa thương hiệu, hình ảnh công ty-sản phẩm đến người tiêu dùng , người làm công việc này rất quan trọng vì thế bạn không nên kiệm tiền khi trả lương cho những người này mà hãy trả lương theo năng lực.

Nhân viên kinh doanh trên thị trường thực tế

Đó là những nhân viên sẽ đi phát triển thị trường truyền thống tại những công trình , tòa nhà, khu nhà ở và văn phòng…họ sẽ gặp trực tiếp người quản lý có thẩm quyền để giới thiệu dịch tới khách hàng, thuyết giám đốc, người quản lý, người có quyền quyết định vấn đề vệ sinh tại cơ quan, nhà ở và công ty… Đại khái bạn cần tuyển những người có khả năng di chuyển bằng phương tiện một cách linh hoạt, có năng khiếu thuyết phục người mua trực diện, nói đúng hơn thì những người nhân viên này làm nhiệm vụ bán hàng trực tiếp tại trụ sở công ty, cơ quan, nhà ở…

Nhân viên này có ảnh hưởng lớn đến doanh thu và tình hình kinh doanh của bạn, họ không sử dụng internet như đội bán hàng online mà dựa vào khả năng thuyết phục người khác trực tiếp để bán được dịch vụ vệ sinh và đây vẫn là cách được áp dụng chủ yếu trên thị trường hiện nay, kể cả khi nhân viên bán hàng online nhận được sự đồng ý từ khách hàng thì người bán online vẫn phải gặp trực diện khách hàng để trao đổi công việc, quan sát tình hình dự án vệ sinh, trao đổi chi phí và những giá trị cộng thêm cho khách hàng…

Ngoài ra 1 nhân viên khác cũng rất quan trọng đó là nhân viên Marketing, họ giúp bạn phát triển thương hiệu, tăng sự hiện diện và Pr cho công ty trên thị trường. Đối với 1 mô hình làm giàu nhanh ít vốn hay cần nhiều vốn hơn nhưng nếu hàng hóa của bạn là dịch vụ thì công tác xây dựng thương hiệu, hình ảnh, uy tín của công ty là quan trọng tiên quyết, nó khác với 1 doanh nghiệp sản xuất hoặc một công ty kinh doanh sản phẩm cụ thể, điều này Lương sẽ dành 1 chủ đề riêng để giải thích rõ ràng cho mọi người thấy.Thương hiệu của bạn được nhân viên Marketing phát triển trên cả thị trường online và thị trường truyền thống

Hoạt động Marketing cho dịch vụ vệ sinh

Marketing quan trọng như thế và trong dịch vụ vệ sinh nói riêng, dịch vụ nói chung thì lại càng cần thiết hơn nữa, là bởi vì giá trị của dịch vụ không thể cầm, nắm, ăn, hay ngửi mà phải cảm nhận bằng tâm năng sau khi sử dụng dịch vụ hoặc thông qua lời kể lại từ người khác nhưng ngay cả khi được người khác giới thiệu dịch vụ cũng không thể mang lại hiệu quả hay hành đồng mua hàng hóa so với khi khách hàng tự tìm hiểu thương hiệu dịch vụ vệ sinh của bạn trên mạng internet hoặc được nhân viên kinh doanh giới thiệu.

Nói như vậy không phải rằng cứ làm dịch vụ thì cần đặt công tác thương hiệu lên hàng đầu, mà điều quan trọng nằm ở chất lượng dịch vụ, sự tin cậy của khách hàng với bạn, nếu người mua cảm thấy an toàn và họ nhận được nhiều giá từ bạn hơn là 1 nhà cung cấp dịch vụ khác, nghiễm nhiên sự khác biệt đó trở thành thương hiệu của bạn mà khi lập kế hoạch lúc đầu bạn cũng không nghĩ ra điều này.

Marketing có vài vấn đề như: Giá bán dịch vụ, Cách bạn đưa loại hình dịch vụ vệ sinh tới người tiêu dùng, bán hàng trực tiếp, khuyến mại như thế nào, dịch vụ sau bán, Thương hiệu… nhưng yếu tố quan trọng nhất khi thực hiện kế hoạch Marketing cho dịch vụ vệ sinh là nhân tố chất lượng và giá bán.

Khi bạn hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp thì điều kiện là quy mô phải đủ lớn, và khi đó lợi ích quy mô trong kinh tế học phát huy tác dụng của nó, bản chất là khi doanh nghiệp kinh doanh càng lớn, trên diện rộng thì giá bán của sản phẩm phải giảm đi. Chất lượng tạo nên thương hiệu, giá bán để phù hợp với lợi ích quy mô.

Okay, Lương tạm ghép phần hướng dẫn của ý tưởng này như vậy nếu bạn có câu hỏi nào về mô hình đầu tư này thì comment cho Lương trong phần bình luận, bây giờ Lương sẽ sang ý tưởng thứ hai.

2, Cung cấp sản phẩm, thiết bị cho trường mầm non- Buôn bán gì nhanh giàu mà mặt hàng đó dễ kinh doanh hiệu quả, khác biệt và có tương lai.

Các trường mầm non công lập và tư thục mở ra liên tục trong những năm qua nhằm đáp ứng nhu cầu quá lớn của thị trường các bậc phụ huynh, họ gửi con cái để đến công ty , công xưởng hoặc làm những công việc cần thiết khác.

Một số tư liệu để hiểu về thị trường giáo dục(mầm non)

Thống kê của Bộ GD&ĐT, năm 2015 Việt Nam có 4.42 triệu trẻ em mầm non và con số này tăng so với năm trước đó 180 nghìn trẻ. Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng dịch vụ mầm non này, cả nước có tới 14.203 cơ sở giáo dục mầm non và Bộ cũng cho biết số cơ sở đã tăng so với năm trước là 336 trường dạy trẻ.

Nếu so sánh tỷ lệ tăng trưởng thì số trẻ mầm non tăng: 180.000/4.420.000 = 4.07%, mức tăng số cơ sở dạy mầm non bằng: 336/14.203 = 2.37%, đây là những chỉ số tăng trưởng được tính toán dựa trên số học nhưng đủ cho chúng ta nhận thấy rằng ngành mầm non phát triển mạnh mẽ đến mức nào.

Những số liệu này Lương thống kê cho bạn-những người chuẩn bị khởi nghiệp kinh doanh hoặc đang sở hữu 1 Startup nắm bắt được thông tin cơ bản về thị trường giáo dục mầm non, nhưng trong ý tưởng này Lương không hướng dẫn bạn thành lập trường mầm non mà là kinh doanh các sản phẩm, thiết bị phục vụ cho ngành giáo dục mầm non.

Hướng dẫn thực hiện cách buôn bán nhỏ sản phẩm, thiết bị tới trường mầm non

Một người kinh doanh khôn ngoan luôn cố gắng làm những điều khác biệt so với người khác trên thị trường, thay vì chấp nhận mức cạnh tranh lớn của các trường mầm non tư thục lẫn công lập bạn có thể kinh doanh theo hướng gián tiếp với những sản phẩm đồ chơi cho bé, cầu trượt, công viên mini, gạch lát nền, nguyên liệu nấu ăn, quần áo, các dịch vụ dạy học ngoại ngữ cho trẻ, đu quay loại nhỏ, sách, truyện, các sản phẩm giáo dục khác phục vụ hoạt động dạy học và hướng dẫn trẻ em phát triển tư duy, kỹ năng,…

Với ý tưởng này Lương sẽ không viết sâu vì thực ra cơ hội kinh doanh hiệu quả này không khó để thực hiện, nếu như bạn có 1 đội nhân viên kinh doanh tốt, họ giúp bạn phát triển thị trường như đối với những mặt hàng khác bằng cách tìm hiểu những cơ sở mầm non đã đang và sắp đi vào hoạt động, về mặt lâu dài bạn cần tạo dựng thương hiệu trên môi trường trực tuyến để những người chủ đầu tư dự án trường mầm non có thể tìm kiếm công ty của bạn.

Vốn để thực hiện mô hình này không nhiều, bạn có 70 triệu, 100 triệu cũng có thể làm mà nếu nhiều tiền vốn hơn thì càng tốt. Vấn đề nằm ở chỗ bạn có thuyết phục được những cơ sở dạy mầm non thanh toán trước bao nhiêu phần trăm, đó cũng là tiền hàng để bạn thay mặt họ nhập hàng hóa, bạn không nên tích trữ các sản phẩm, đồ dùng… mà nên hợp tác mua rồi bán luôn phiên đều đặn.

Mặc dù ý tưởng này đã có người khai thác trước đó nhưng có thể xếp vào 1 trong những mô hình đầu tư độc đáo, thị trường giáo dục dành cho lứa tuổi mầm non đang trong dần phát triển ở Việt Nam, đó là lý do mà chúng ta có thể suy nghĩ về cách đầu tư này.

3, Trang phục, thực phẩm cho người già

Thời trang trẻ chạy theo mốt và xu hướng được bán quá nhiều trên thị trường hiện nay, những thương hiệu thời trang trong nước như Việt Tiến, May Nhà Bè, May 10,… hay đến từ các nước ngoài như Zalora, Zara, Gucci, Elle, Adidas, Elise…làm cho sức cạnh tranh thị trường chung của ngành trang phục quần áo tăng cao, thậm chí ngành thời trang Việt Nam hiện nay ở những thành phố lớn: Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng trở nên bão hòa tại một số quận, khu vực.

Thực phẩm cũng tương tự như vậy, nếu là đồ ăn và thức uống thông thường chắc chắn sức cạnh tranh cao nhưng đồ ăn cho người già, người cao tuổi, người gặp vấn đề về tiêu dùng thực phẩm thì không quá cạnh tranh vào thời điểm này trên thị trường.

Sản phẩm quần áo, thực phẩm chuyên biệt dành cho người già chưa được người kinh doanh và nhà sản xuất chú trọng nhiều trong khi đó tỷ lệ già hóa dân số của Việt Nam đang gia tăng. Nhu cầu thị trường có nhưng số lượng cung lại ít, đó là cơ sở để bạn thâm nhập vào thị trường thời trang với đối tượng người mua là khách hàng cao tuổi.

Cũng giống như buôn bán kinh doanh gì với vốn ít và giả sử đó là một sản phẩm thời trang, thực phẩm dành cho người mua là giới trẻ, dân công sở, người trung niên, người thành công, ca sĩ, diễn viên…Bạn cũng có thể mở shop quần áo hoặc thực phẩm tại thị trấn, trung tâm huyện, những nơi như quận, trung tâm thành phố hoặc là xây dựng 1 website để bán hàng thời trang, đồ ăn riêng biệt cho người già, đối tượng mua có thể là con cái của cha mẹ, cháu của ông bà hoặc mua làm quà tặng.

Chúng ta phát triển kinh doanh sản phẩm cho người già tương tự những mặt hàng thông thường, chỉ khác 1 điểu rằng thị trường của bạn sẽ bị thu hẹp và nhiệm vụ của người đầu tư-kinh doanh là tìm ra khu vực khách hàng ở đâu, họ là người có thu nhập cao bao nhiêu, họ ở độ tuổi nào trong số những người cao tuổi, họ có am hiểu về công nghệ để tự mình lên mạng internet tìm hiểu sản phẩm và đặt mua hoặc họ có đủ sức khỏe để di chuyển tới cửa hàng của bạn và bằng phương tiện gì.

Một vấn đề quan trọng hơn nữa đó là thói quen mua hàng, thái độ mua hàng của người cao tuổi rất khó tính đôi khi bạn không thể bán được 1 đôi tất nhỏ hoặc 1 túi ngũ bột Ngũ cốc với giá 100.000 VNĐ/túi, điều đó làm mất thời gian và nhân lực bán hàng. Vì vậy bạn cần 1 phương thức bán hàng để những vị khách lớn tuổi bị thuyết phục trong khoảng thời gian ngắn, đó là công việc khó khăn và Lương sẽ dành 1 bài viết riêng để hướng dẫn mọi người bán hàng cho người già.

Một lưu ý nữa đối với sản phẩm dịch vụ này đó là bạn nên kinh doanh ở thành phố, ở đó đời sống vật chất rất đầy đủ và người chú trọng đến những giá trị tinh thần, ăn và mặc để đáp ứng đẳng cấp sang trọng. Loại nhu cầu đặc biệt này khác với nhu cầu ăn uống, ở và mặc tại vùng nông thôn, ngoại thành.

Okay, bạn còn câu hỏi nào về 2 dòng sản phẩm thời trang, thực phẩm cho người già thì comment trong phần bình luận. Bây giờ chúng ta sang ý tưởng thứ tư.

4, Dịch vụ tư vấn tâm lý trên mạng, hình thức kinh doanh nhỏ ít vốn những lợi nhuận cao

Ý tưởng này Lương đã đề cập đến trong 1 bài viết trước đó tuy nhiên vì tính cần thiết của bản thân loại hình dịch vụ này trong xã hội hiện đại mà Lương liệt kê trong phần nội dung này.

Chúng ta đều hiểu rằng xã hội càng phát triển, con người trong môi trường đó càng chú trọng đến những giá trị tinh thần, những căn bệnh như: Tự kỷ, trầm cảm, ích kỷ, hoảng loạn, tâm thần bất ổn, mất ngủ do áp lực cuộc sống là những dấu hiệu của nhu cầu tinh thần phải được đáp ứng, phải có những cơ sở, con người am hiểu về từng căn bệnh này để giải quyết chúng mang lại cuộc sống bình thường cho người bệnh.

Trước đây khi mức sống của xã hội còn chưa phát triển thì biểu hiện của những căn bệnh này không nhiều, ngày nay cuộc sống hiện đại là như thế nhưng các loại bệnh liên quan đến vấn đề tâm thần quá nhiều. Những cơ sở tư vấn tâm lý qua mạng internet, tư vấn trực tiếp, tư vấn tại nhà theo liệu trình , giai đoạn, tư vấn tâm lý qua điện thoại đang phát triển rất nhanh hiện nay, 1 giờ đồng hồ tư vấn tâm lý có thể kiếm được 300.000 VNĐ, 1.000.000 VNĐ hoặc nhiều hơn thế tùy vào từng chứng bệnh.

Có thể nói nghề tư vấn tâm lý hiện nay đang là mốt trong thời hiện đại vì số lượng nhu cầu quá nhiền mà không phải vị bác sĩ tư vấn nào cũng có thể giải quyết được vấn đề của bệnh nhân. Nghề kinh doanh này là nghề hốt bạc hiện nay, tuy nhiên để thực hiện ý tưởng đầu tư này bạn cần đáp ứng khá nhiều điều kiện pháp lý.

Cụ thể hơn về vấn đề pháp lý để mở cơ sở tư vấn tâm lý bạn nên đến 1 văn phòng luật sư bất kỳ ở gần nơi sống xin tư vấn. Các thông tin pháp lý này cũng được thể hiện trong những điều luật, đăng tải trên mạng internet do vậy Lương không nhắc lại trong bài hướng dẫn kinh doanh này.

Okay, trong chủ đề Kinh doanh gì hiện nay mà buôn bán nhỏ với lợi nhuận cao Lương đã chia sẻ với mọi người 4 ý tưởng khá độc đáo để bạn xem xét và nghiên cứu sâu hơn. Các câu hỏi hay những thông tin chưa rõ, muốn hỏi chi tiết thì comment cho Lương trong phần bình luận. Gặp lại mọi người trong những bài viết chia sẻ chuyên về ý tưởng kinh doanh làm giàu ít vốn hoặc với quy mô đầu tư lớn.

An Luong

3 Trả lời “Kinh doanh gì hiện nay mà buôn bán nhỏ lợi nhuận cao (10 năm)

 1. Xin chào anh Lương!
  Hiện tại tôi đang sống tại TP HCM, đang trong tình trạng thất nghiệp và muốn kinh doanh một lĩnh vực nào đó với vốn kinh doanh nhỏ!
  Trong bài viết của an, tôi quan tâm đến lĩnh vực kd các sản phẩm và quần áo dành cho người già, tôi cảm thấy thích thú với vđ này! nhưng tôi chưa biết phải làm như thế nào?!
  Mong sự trợ giúp của anh!
  Tôi xin chân thành cám ơn.

 2. Chào anh Lương. Em muốn kinh doanh các mặt hàng và sản phẩm cho người già. Nhưng em không biết bắt đầu như thế nào và cách để mình hiểu rõ hơn và hướng kinh doanh, phát triển ra sao đối tượng em nhắm tới này.

  1. Chào Cao Minh, tên của bạn đẹp
   Đối với người khởi nghiệp mới chưa rõ ràng nên thực hiện điều gì. Có một vài cách để học hỏi kinh nghiệm như: Đi là thuê 1-2 năm trong lĩnh vực mình muốn khởi nghiệp; Đi học ( cách này nên hạn chế dùng); Tự nghiên cứu ( cách này hiệu quả nhưng tốn thời gian); Chấp nhận mất tiền để tự làm kinh doanh lấy kinh nghiệm…

   Về giai đoạn kinh doanh ban đầu đối với sản phẩm cho người già. Đây là dòng sản phẩm không phải quá khác biệt, nói đúng hơn thì sản phẩm cho người già cũng có nhiều điểm tương đồng so với các sản phẩm thông thường trên thị trường. Bạn có thể vào chuyên mục ” KHởi Nghiệp Kinh Doanh” trên website này của Lương, chuyên mục này tập hợp rất nhiều chủ đề chuyên về kinh nghiệm khởi nghiệp, các thông tin cần học hỏi.

   Đối với vấn đề hướng kinh doanh và phát triển đối với sản phẩm cho người già: Ý này trong câu hỏi của bạn Cao Minh tùy thuộc vào thị trường mà chúng ta quyết định hướng kinh doanh như thế nào. Ví dụ, nếu thị trường là khu vực nội thành của thành phố, người già có trình độ dân trí cao và họ cũng sẽ tiêu tiền có chủ đích, vì thế để tập hướng tới đối tượng người già tại thành phố, chúng ta có thể tập trung khai thác lý do khiến họ ra quyết định mua hàng; Đối với người già có trình độ dân trí thấp, họ không có nhiều tri thức vì thế chúng ta rất khó để phán đoán và thuyết phục họ, nếu làm được thì cũng mất rất lâu thời gian… Vì lý do này mà Lương nói định hướng phát triển kinh doanh còn tùy thuộc vào thị trường chúng ta chinh phục.

   Nhưng nói ngắn gọn về định hướng thì Lương sẽ dùng 1 câu thế này: ” Thị trường cần gì thì người kinh doanh đi theo hướng đó”.

Trả lời