12 Cách làm giàu nhanh nhất hiện nay – Những nghề làm giàu ít tiền vốn

Cuộc sống mà, trong chúng ta ai ai cũng muốn tìm cho mình một nghề, một công việc kinh doanh để làm giàu thật nhanh. Tuy nhiên với độ tuổi ít ỏi mới ra đời, lại chưa làm gì có tiền nhiều, vốn lại không có. Vậy phải làm cách nào làm giàu nhanh nhất hiện nay? Những nghề làm giàu ít tiền vốn? Thật khó để suy nghĩ ra ý tưởng làm giàu ít vốn, bởi hiện nay, tất cả các cửa hàng kinh doanh nhà hàng, điện nước, nội thất, buôn bán đồ điện tử… đều cần một số vốn lớn không tưởng.

Thật ra thì bạn có thể làm giàu nhanh ít vốn, cụ thể bạn chọn một nghề đơn giản sau đó kinh doanh tạo tiếng tăm, thu được lợi nhuận và dùng số tiền lợi nhuận đó phát triển quy mô rộng ra thêm. Ví dụ thực tế là mở quán trà sữa nhỏ chất lượng, ngon, giá rẻ tại vỉa hè; khi thu hút khách bạn đầu tư mở rộng địa bàn, sau đó mở nhiều chi nhánh. Nói vậy thì đơn giản, tuy nhiên khó có người thành công, vì họ không dám, không cố gắng, không biết phát triển tư duy nghệ thuật buôn bán.

Bài viết hôm nay của bytuong.com sẽ tổng hợp 12 cách làm giàu nhanh nhất hiện nay, những nghề làm giàu ít tiền vốn, bạn tham khảo nhé!

1, Mở lớp dạy ngoại ngữ

Kể bạn nghe một câu chuyện của một anh thanh niên học kỹ sư chuyên ngành điện tử viễn thông ra trường làm nghề dạy học tiếng anh giao tiếp, toeic. Vì để lấy chứng chỉ tiếng anh đầu ra của trường và nâng cao kiến thức Tiếng Anh, anh ta đã chọn một thầy giao tiếp nổi tiếng theo học, có năng khiếu học Tiếng Anh không bao lâu anh ấy làm trợ giảng cho thầy, lúc ấy anh ta học năm 3.

Sau 2 năm làm trợ giảng tại trung tâm và tốt nghiệp ra trường; anh ta không chọn con đường theo nghề mà chuyển sang hướng dạy Tiếng Anh giao tiếp cho một nhóm học viên. Ban đầu anh ta mở lớp tầm 20 người học trong 3 tháng Tiếng anh toeic với học phí 1 triệu đồng/khóa. Với mức phí rẻ này thu hút nhiều học viên, anh ta dạy tại khu chung cư đang ở, chỉ sắm thêm ti vi có kết nối online và bàn học. Cứ vậy anh ta tăng thêm các khóa học khác, sau đó thuê một căn nhà riêng. Tầm 1 năm sau anh ta mở thêm chi nhánh, liên kết với người nước ngoài, các trợ giảng khác có năng lực, cứ vậy học viên đăng ký càng nhiều.

Đến bây giờ anh chàng kỹ sư này đã có 3 chi nhánh dạy tiếng anh Toeic dành cho đối tượng sinh viên, người đi làm; mua được nhà tốt, mở một quán cà phê lớn kèm dịch vụ học Tiếng Anh nhóm tại đây cho các bạn học viên, và mở một cửa hàng sửa chữa mua bán máy tính. Như vậy, bạn thấy đấy, từ một ý tưởng làm giàu độc đáo + năng lực dạy Tiếng Anh ở nhà, và rồi phát triển lên thành trung tâm lớn, với thu nhập mỗi tháng lên đến trăm triệu, tưởng chừng như khó tin nhưng hoàn toàn có thật.

2, Mở nhà trẻ tư thục

Hiện nay, có rất nhiều bạn sinh viên học ngành Mầm non ra trường tự mở nhà trẻ tư thục để tự tạo tu nhập cho mình, thay vì làm việc cho nhà nước, tại các trường công với đồng lương ít ỏi. Cho nên nếu bạn có văn bằng, cơ sở kinh doanh phù hợp thì mau chóng mở nhà trẻ tư thục để giữ các bé nhỏ từ 1 tuổi đến 3 tuổi. Về kinh phí bỏ ra rất ít chỉ là bảng hiệu, đồ chơi, các thiết bị chăm sóc trẻ như mềm, chiếu, máy hầm cháo, … Đối với những người có nhà sẵn thì quá tiện lợi. Quy định số lượng trẻ em trong 1 (một) cơ sở giáo dục mầm non tư thục không quá 50 (năm mươi) trẻ. Như vậy với một trả trung bình 1 triệu/tháng đối với vùng nông thôn; 2 triệu/thành thị. Một tháng bạn sẽ có nguồn thu nhập lên đến gần trăm triệu; và nếu trừ khoản tiền thuê bao viên, chi phí khác thì cũng thu được rất nhiều tiền. Nhưng, với nghề giữ trẻ đòi hỏi bạn phải biết cách chăm sóc em bé, cẩn thận em bé sốt ốm…

3, Cửa hàng đồ ăn vặt

Bán gì vốn ít lãi nhiều? Nếu nơi bạn ở thuộc trung tâm, có nhiều dân cư, công nhân, lao động, sinh viên thì việc mở một cửa hàng chế biến đồ ăn vặt như chè mát, đồ uống sinh tố, món khoai tây chiên, khoai lang luộc hoặc các món nước như trà sữa, trà đào,, món bánh được làm từ gạo như bánh trôi, bánh đa nướng, … thu lợi nhuận cũng rất cao. Mặt bằng bạn có thể mở tại nhà, vỉa hè hoặc thuê mặt bằng kinh doanh (tầm 1 triệu đến 2 triệu/tháng) Về vốn bỏ ra rất ít, bởi bạn bán ngày nào lấy cả lời và vốn ngày đó rồi tiếp tục mua nguyên liệu buôn bán tiếp. Thường nếu cửa hàng ăn vặt của bạn tập trung nhiều khách thì trung bình mỗi ngày bán lời từ 2 triệu đến 4 triệu. Để giàu từ công việc này bạn cần những yếu tố quyết định như: chọn địa điểm phù hợp, chế biến món ăn chất lượng, ngon sẽ được mọi người tiếp thị truyền miệng thu hút nhiều khách hàng.

>>10 Cách làm giàu nhanh nhất-Cách kiếm tiền nhanh Ai cũng muốn đầu tư vào

>>  Travel Blogger thỏa đam mê đầy thu nhập

4, Mở cửa hàng làm tóc

Nếu bạn thấy mình hợp với nghề làm tóc hãy đi học một khóa nghề tóc. Có thể thấy, nghề làm tóc không bao giờ lỗi thời bởi mọi người luôn có nhu cầu làm đẹp đầu tóc của mình vào các dịp lễ Tết, cưới hỏi.

Thêm một câu chuyện thực tiễn mình mới chứng kiến được từ một anh chủ làm tóc tại thành phố mình đang sống. Ban đầu anh ta đi học nghề làm tóc về mở cơ sở nhỏ, năng lực anh ta rất tốt nhưng vốn chưa cao nên đành mở một tiệm tóc nhỏ ở vùng ngoại ô. Với mong muốn thu hút khách hàng biết đến chất lượng dịch vụ, anh ta đã thực hiện chiến dịch chạy quảng cáo trên Facebook với chương trình khuyến mãi siêu rẻ, rẻ ½ so với giá thị trường. Anh ta tự mình quản lý trang fanpage tư vấn trực tiếp cho khách hàng để tạo lòng tin.

Tuy với giá rẻ bèo nhưng không vì thế sử dụng thuốc kém chất lượng, mà ngược lại chăm sóc khách hàng tại tiệm rất tận tình; kết quả là khách đến càng ngày càng đông nên phải mở tiệm lớn hơn, thuê nhân công lên đến 20 người; nhưng thu nhập thu vào không được cao, anh ta chấp nhận vì muốn lấy danh tiếng khách hàng. Sau thời gian khuyến mãi anh tăng giá lên vừa phải khách vẫn đông vì được mọi người đánh giá truyền miệng dịch vụ rẻ, anh chủ làm tóc nhiệt tình, chất lượng tốt. Có phải mô hình làm giàu vốn ít của anh làm tóc này sau 2 năm từ cơ sở nhỏ lên cơ sở lớn đã thành công rồi đúng không? Bạn có thể thử nghề làm tóc này và làm theo nhé.

5,  Mở trung tâm môi giới và giới thiệu việc làm

Nhu cầu tìm việc của mọi người rất nhiều, hầu hết là các bạn sinh viên, những lao động chân tay từ quê ra thành phố. Cho nên nếu bạn đang ở trung tâm thành phố thì nên mở trung tâm môi giới và giới thiệu việc làm. Hình thức này rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn mặt tiền dễ nhìn, tạo nhiều trang web giới thiệu việc làm thêm, làm lao động, dạy thêm, partime. Bạn sẽ là người trung gian tìm việc làm cho người cần và cung cấp nhân lực cho các đơn vị thiếu. Nguồn thu nhập từ việc mở trung tâm môi giới và giới thiệu việc làm là hưởng tiền hoa hồng công việc đó. Trung bình mỗi ngày bạn giới thiệu được 20 người tương ứng 100đ/người, như vậy 1 tháng bạn sẽ thu về vài chục triệu thu nhập. Nhưng việc này không phải ai cũng làm được, người kinh doanh nghề này cần có tư duy, nắm bắt nhanh vấn đề, biết liên kết các cơ sở cần nhân sự và tiếp cận nhiều đối tượng cần việc.

6, Sửa chữa xe đạp, xe máy

Sửa chữa và bảo dưỡng xe đạp, xe máy, mua bán xe và phụ tùng thay thế là những công việc của người sử xe. Nghề này đang trở thành xu hướng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm theo học. Bởi bạn biết rồi đấy, nước ta phương tiện giao thông chủ yếu là xe máy nên các vấn đề như lủng lốp, xe hỏng, xe bẩn đều cần đến thợ sửa xe. Vì thế bạn chỉ cần học nghề này thật giỏi, có thể sửa xe di động hoặc mở cửa hàng nhỏ để phục vụ, hiện các tiệm sửa xe gần trung tâm, các khu công nghiệp có thu nhập từ 2 triệu đến 5 triệu mỗi ngày nhờ vào các dịch vụ rửa xe, bảo hành xe, …

7,  Bán hàng online

Buôn bán gì nhanh giàu nhất? Có thể nói bán hàng online luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bà mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng, với một số người tập trung vào các mặt hàng bán online thu vào lợi nhuận lớn. Có rất nhiều mặt hàng bán online như mỹ phẩm, đồ gia dụng, quần áo, giày dép… Bạn chỉ cần tìm nguồn hàng giá rẻ nhập về bán hết đợt này lại nhập bán sang đợt khác. Với những người chuyên bán online cần nắm rõ xu hướng thị trường cần gì, thiếu gì để tìm nguồn hàng cung cấp cho phù hợp. Ví dụ với những ngày Tết thì nên tập trung kinh doanh các mặt hàng bánh kẹo, cây cảnh, quần áo…. rất thích hợp.

8,  Mở quán cà phê cóc

Người Việt Nam rất thích uống cà phê buổi sáng, bởi đây là thức uống giúp đầu óc tỉnh táo, phấn chấn bắt đầu một ngày làm việc mới. Vì thế, nếu bạn cũng có cảm hứng về cà phê thì cần nghiên cứu điểm đặc trưng riêng của cà phê, cần pha chế ủ cà phê theo công thức mang đậm phong cách riêng của người chủ để có hương vị riêng thu hút khách hàng. Hãy chọn mặt bằng phù hợp mở bán. Ban đầu bạn chỉ cần chọn vị trí gần các trung tâm công nghiệp, tập trung nhiều dân cư, văn phòng; bạn có thể bán cà phê cóc. Hãy tạo thân thiện để thu hút nhiều khách uống cà phê lâu dài.

Như vậy bạn chỉ cần tìm mặt bằng tầm 2 triệu/tháng, chuẩn bị bàn ghế, ti vi, ly, cà phê, dụng cụ pha chế tầm 10 đến 20 triệu để kinh doanh. Đã có rất nhiều người thành công bền lâu trong việc kinh doanh cà phê và thu lại lời lãi rất cao. Cứ trung bình một ngày bạn bán 50 ly – 100 ly (10,000đ/ly), chưa kể các loại nước uống kèm theo; như vậy mỗi ngày bạn bán được 500.000đ đến 1 triệu đồng. Vậy trừ hết chi phí bạn vẫn lời rất nhiều khi kinh doanh cà phê cóc nhé.

9, Cửa hàng cơm bình dân hoặc cơm văn phòng

Mở quán cơm bình dân sẽ giúp bạn có số tiền cao mỗi ngày, nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh quán cơm thì điều đầu tiên phải chọn mặt bằng phù hợp tại các khu vực tập trung công nhân, nhân viên văn phòng. Vì những nơi này có nhiều người cần dùng cơm trưa, tối. Trước khi mở quán cơm bạn cần học khóa nấu ăn nâng cao tay nghề. Sau đó tìm nguyên vật liệu sỉ chất lượng. Với cách làm giàu từ buôn bán này, mỗi ngày bạn bán tầm 100 suất với giá 20.000đ đến 25.000đ/suất thì hơn 2 triệu mỗi ngày, vốn bỏ ra tầm 1 triệu, như vậy 1 tháng bạn sẽ có số tiền khủng hơn 30 triệu. Về vốn bạn bỏ ra khá ít, chủ yếu vốn xoay vốn, tức vốn ngày hôm nay thu lại dùng vốn ngày hôm sau.

10,  Dịch vụ quảng cáo banner, áp phích ngoài trời

Nếu bạn có kiến thức về photoshop thì nên mở dịch vụ quảng cáo banner, áp phích ngoài trời. Đây cũng là một ý tưởng kinh doanh cần vốn đầu tư ít và nhanh thu hồi vốn. Ban đầu bạn chỉ đầu tư máy in cắt, mặt bằng (có thể tại nhà), màu in. Hãy tham khảo giá thị trường và tính toán thật kỹ đưa ra mức giá rẻ, thực hiện chiến dịch quảng cáo facebook trong phạm vi thành phố của bạn. Nên đưa ra các kiểu khuyến mãi như miễn phí thiết kế, giao hàng tại nhà để khách hàng đăng ký dịch vụ nơi bạn. Có thể nói về mặt in ấn thì ở đâu cũng như nhau chủ yếu nơi đâu rẻ họ tìm đến. Bạn chọn hình thức lời ít nhưng số lượng nhiều sẽ thu lại lợi nhuận đáng kể. Vào các dịp lễ Tết, liên kết các công ty sự kiện… đảm bảo công việc kinh doanh in ấn này của bạn vô cùng thuận lợi.

11, Mở spa tại nhà

Bạn có năng khiếu về chăm sóc sắc đẹp ? Bạn sẵn sàng đến nhà khách hàng khi họ cần bạn? Nếu bạn đáp ứng những điều này đảm bảo sẽ có khách hàng dài. Hiện nay có rất nhiều bạn nữ đi học nghề làm giàu – spa về mở tại nhà và có dịch vụ làm tại nhà khách. Cụ thể bạn cần biết những điều cơ bản như nặn mụn, chăm sóc da qua các liệu trình, giác hơi… Với chi phí công chăm sóc khác hàng tầm 150k/giờ, nhận nhiều khách trong ngày bạn sẽ có số tiền thu nhập khủng, hơn nữa bạn có thể tư vấn bán thêm mỹ phẩm cho các khách hàng có nhu cầu.

12, Mở dịch vụ giặt là

Hiện có rất nhiều hộ gia đình, công ty, doanh nghiệp cần giặt là quần áo dày như khoác dạ, chăn bông, chăn dạ, , gối, màn, nệm bàn ghế, gấu bông, váy cưới, áo dài, thảm và các vật dụng bằng chất liệu vải, len, nỉ..,… Bước đầu bạn cần đầu tư hệ thống máy giặt, máy sấy, bàn là, móc, bột giặc xả…Với mức giá trung bình khoảng 5.000-6.000 đồng/kg giặt ướt và 10.000-12.000 đồng/kg sấy khô. Dù mùa đông hay hè mọi người đều có nhu cầu giặc đồ dày, cho nên mở dịch vụ giặt là thu lại lợi nhuận rất cao.

>>  Khao khát mở cửa tiệm socola nhưng vốn lại quá ít

Mọi Người Đang Xem

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *