6 Cách kinh doanh thích hợp cho một người làm

Kinh doanh thú cưng trên phố, lợi nhuận cao phù hợp trào lưu

Bây giờ ngoài cán bộ công chức, những người có công ăn việc làm ổn định, con đường được hầu hết các bạn trẻ lựa chọn đó là khởi nghiệp, giới trẻ thường gọi đó là “start up”. Đó là điều hoàn toàn tốt, tuy nhiên với một người khỏi nghiệp thì người đó nên lựa chọn lĩnh vực nào để kinh doanh, lĩnh vực nào phù hợp cho 1 cá nhân?  Ngay bây giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Những ngành nghề kinh doanh nào phù hợp với 1 cá nhân triển khai.

1, Mở một cửa hàng tiện lợi:

Trong một dự án kinh doanh cá nhân, việc mở một cửa hàng tiện lợi là một ý tưởng không hề tồi. Theo số liệu thống kê của Bộ Thương mại, lợi nhuận từ việc bán lẻ tại chuỗi siêu thị, hệ thống cửa hàng bách hóa đã thu hẹp đáng kể. Thay vào đó, chuỗi cửa hàng tiện lợi đã trở thành điểm sáng trong môi trường kinh doanh khốc liệt.

Theo các nguồn tin có liên quan, ở Việt Nam, sau khi trừ đi tất cả các khoản chi phi phải bỏ ra như tiền thuê nhà, tiền nước, điện, chi phí nhân công, và các khoản khác thì lợi nhuận từ việc kinh doanh các cửa hàng tiện lợi là trên dưới 25%. Doanh thu của nó lên tới vài chục triệu đến vài trăm triệu. Do vậy, chi cần bỏ chi phí đầu tư, mỗi tháng bạn có thể thu được một mòn hời không hề nhỏ.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Với lợi nhuận “khổng lồ” như vậy, đây quả là một lĩnh vực đáng để đầu tư.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư không nên đầu tư vào lĩnh vực này một cách mù quáng, và bạn nên cẩn thận lựa chọn các hạng mục đầu tư. Trước khi đầu tư, bạn nên tiến hành điều tra thị trường, tìm mặt bằng,… rồi mới quyết định có nên mở cửa hàng tiện lợi hay không?

2, Mở một trung tâm trông giữ trẻ em

Xã hội ngày càng phát triển, tiết tấu cuộc sống ngày càng trở nên nhanh hơn do vậy công việc bận rộn là tình trạng phổ biến của những người sống trong thời đại “sau những năm 80.” Với những đứa trẻ của thế hệ những năm 80, hầu hết các bậc cha mẹ vẫn chưa về hưu, vì vậy việc đưa đón, chăm sóc trẻ thực sự là một vấn đề “nan giải”. Và những trung tâm trông giữ trẻ có thể giải quyết vấn đề khó khăn này cho các bậc phụ huynh.

>>  Hướng dẫn kinh doanh đồ ăn đồ uống mùa hè năm 2018

Các nhà đầu tư trong lĩnh vực này không bị giới hạn về mặt độ tuổi, tuy nhiên giai đoạn đầu có khá nhiều việc cần giải quyết chủ yếu là thuê mặt bằng, mua đồ chơi trẻ em, sách thiếu nhi, bàn nhỏ và ghế, và cần thuê một giáo viên mầm non có chuyên môn, chịu trách nhiệm về việc dạy dỗ trẻ, sáng tạo trò chơi cho trẻ em, quan sát trẻ em và thông báo cho phụ huynh biết.

>> 9 Ngành nghề công việc tương lai có lương và thu nhập cao, nhiều tiền

3, Mở một tiệm giặt đồ

Mở một tiệm giặt đồ là hướng kinh doanh thường được cá nhân lựa chọn một người dự án kinh doanh, miễn là các doanh nhân dám nghĩ, dám làm, thành quả mang lại rất triển vọng. Lượng người dân sử dụng dịch vụ giặt là tăng theo hàng năm, và càng ngày càng có nhiều người lựa chọn ngành giặt khô để kinh doanh. Rất nhiều người chọn ngành giặt khô là con đường làm giàu của họ.

Những ai muốn khởi nghiệp từ việc kinh doanh tiệm giặt là các bạn phải chú ý đến điều này, đừng đánh giá thấp tiệm giặt là bởi nó có thể mang lại cho bạn nguồn lợi nhuận “khủng”. Bạn chỉ cần tìm một cửa hàng giặt khô có thương hiệu, như vậy bạn không cần phải lo lắng bạn không thể kiếm tiền bởi cánh cửa của cải sẽ mở ra và chào đón bạn.

4, Mở một quán chuyên bán đồ ăn nhẹ

Đồ ăn nhẹ của thế kỷ 21 khác hoàn toàn với thời cổ đại, đi tới bất cứ nơi nào bạn đều có thể dễ dàng tìm thấy các quán bán đồ ăn nhẹ, không chỉ vì đồ ăn nhẹ ngon hơn loại đồ ăn khác. Mặt khác, bởi vì giá đồ ăn nhẹ không đắt, mọi người tầng lớp nào cũng có thể mua được, và nó có thể thỏa mãn vị giác của đông đảo mọi người, vì vậy đồ ăn nhẹ có thể được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

5, Mở một cửa hàng bán đồ ăn sáng

Đây cũng là một ý tưởng không tồi cho những người muốn kinh doanh một mình. Theo phân tích của các nhà ẩm thực, hiện nay triển vọng của ngành công nghiệp thực phẩm là rất tốt, thị trường bánh gato rất lớn, và đây chính là lĩnh vực tiềm năng, thu hút và mang lại lợi nhuận nhiều nhất cho các nhà kinh doanh.

Những ai có ý định kinh doanh cá nhân, hãy nắm bắt cơ hội hiếm có này, mở một cửa hàng chuyên bán đồ ăn sáng, những quán ăn mang bản sắc dân tộc cũng nhận được sự hưởng ứng tích cực của người tiêu dùng.

Tôi tin rằng những người thông minh sẽ biết cách làm thế nào để làm kinh doanh. Và khi bắt đầu một dự án kinh doanh, vị trí mặt bằng rất quan trọng. Do vậy, khi kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào đó người thông minh sẽ biết điều tra thị trường, tìm những nơi vị trí thuận lợi gần các khu dân cư, trường học,… để mang lại lợi nhuận cao nhất cho kinh doanh.

6, Kinh doanh thú cưng

Với việc mức sống của người dân không ngừng được cải thiện, nâng cao và ngày càng nhiều người trẻ thích cuộc sống độc thân, và lựa chọn thú nuôi như những thứ không thể thiếu trong cuộc sống của họ, nhất là những người sống trong khu đô thị. Do thế, loại hình kinh doanh thú cưng ngày càng phát triển tại Việt Nam. Theo đó, các dịch vụ chăm sóc thú cưng, các vật dụng, thức ăn cho động vật và dịch vụ bác sĩ thú y ngày càng phát triển.

>>  Đưa cảm xúc mãnh liệt vào mô hình, thu về 30 triệu 1 tháng từ cách làm thân thiện với môi trường

Nếu ai có ý định kinh doanh có thể cân nhắc đến lĩnh vực này. Tuy nhiên, dịch vụ này thường phát triển ở thành phố, nông thôn là thị trường không tiềm năng của loại hình kinh doanh này.

Trên đây là 6 gợi ý của chúng tôi gửi tới những ai đang có ý định kinh doanh cá nhân. Nếu có thắc mắc, các bạn có thể gửi câu hỏi đến chúng tôi sẵn sàng tư vấn, giúp mọi người kinh doanh thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *