Tuổi 20, bạn đang có hạnh phúc với công việc mình đang làm. Đừng sợ, hãy dũng cảm thay đổi!

Giới trẻ bây giờ, có lẽ điều khiến họ thấy hoang mang nhất có lẽ là đứng trước sự lựa chọn nghề nghiệp: nên theo đuổi đam mê hay ý kiến bố mẹ, liệu công việc này có tốt không, có phù hợp không, lương có cao không hoặc mình có thật sự yêu thích nó hay không? Họ lặp đi lặp lại câu hỏi đó mỗi ngày, từ lúc còn là học sinh, đến lúc rời xa bố mẹ lên đại học, thậm chí đến lúc đi làm rồi vẫn còn băn khoăn.

Nhiều bạn trẻ, chạy theo những công việc hot như: truyền thông, báo chí, quảng cáo,….nhưng họ lại không tìm được niềm vui trong công việc của mình, làm mọi thứ  với sự chán nản. Tuổi 20, hình như ai cũng chông chênh.

Hãy mạnh dạn thay đổi

Đáng nhẽ nó phải là cái tuổi đẹp nhất của con người bởi lúc đó ta có tuổi trẻ, có sức khỏe, có thời gian và có những mơ mộng, hoài bão về tương lai. Cái chúng ta thiếu duy nhất có lẽ là tiền, lần đầu tiên va chạm với sự khó khăn của cuộc sống, bạn bắt đầu hoang mang. Bố mẹ đã không còn là chỗ dựa, phải học cách nuôi sống bản thân, quay cuồng với guồng quay 8 tiếng một ngày, đều đặn không thay đổi. Rồi cuối tháng nhận lương.

Nhiều bạn, trong suốt 4 năm đại học, chỉ có quanh quẩn với chuyện ăn và học, mà không nghiêm túc chuẩn bị cho mình một hành trang tốt nhất cho tương lai. Để khi bắt đầu bước ra thế giới, tiếp xúc với một môi trường xa lạ, đầy rẫy biến cố thì lại bắt đầu hoang mang. Thậm chí, công việc mà bản thân ấp ủ từ khi còn trên ghế nhà trường cũng không làm họ thấy vui vẻ. Liệu đó có phải là lúc bạn đang chọn sai?

Khi gặp phải hoàn cảnh đó, chúng ta thường tìm cách né tránh nó và tự an ủi bản thân rằng rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi, chỉ cần cố gắng thì đó là sai thì cũng sẽ thành đúng. Nhưng liệu bạn có thể tìm thấy sự hứng khởi trong những con số hay không khi cái bạn đam mê là văn học và những điều lãng mạn. Công việc bạn đang có có thể là mơ ước với nhiều người, tuy nhiên với bạn thì không.

Buồn thật đấy, nhưng đừng lo lắng. Bởi đó là câu chuyện của rất nhiều người, việc chúng ta phải làm hoặc là chấp nhận nó và tìm ra niềm vui mỗi ngày trong công việc của mình hoặc là từ bỏ nó đi và đến với công việc mà bạn thực sự thích thú và vui vẻ. Hãy dũng cảm để thay đổi trước khi tuổi trẻ đi qua, thời gian chẳng chờ ai bao giờ. Tiếp tục với công việc mà bạn không có hứng thú, không có động lực chỉ làm bạn thêm khốn khổ,chán nản mà thôi. Và kết quả là bản thân sẽ mãi dậm chân tại chỗ mà không bao giờ phát triển được.

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

Mọi Người Đang Xem

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *